Top 20+ Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh Cách bảo quản thịt tươi ngon không mùi bằng tủ lạnh và không có tủ lạnh

Bạn đang tìm hiểu về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh hữu ích với bạn.

Cách bảo quản thịt tươi ngon không mùi bằng tủ lạnh và không có tủ lạnh

Thịt là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình mà hầu như bữa cơm nào cũng xuất hiện. Thay vì ngày nào cũng phải đi mua thì chị em thường làm vài cân về dùng dần. Tuy nhiên làm sao để bảo quản thịt một cách đúng nhất. Dưới đây NgonAZ sẽ mách bạn bảo quản thịt dành cho nhà có tủ lạnh và không có tủ lạnh nhé.

bảo quản thịt 1

Bảo quản thịt khi có tủ lạnh

Với xã hội phát triển như hiện nay thì hầu như gia đình nào cũng đều có 1 chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm, trong đó bao gồm cả thịt. Tuy nhiên để bảo quản thịt trong tủ lạnh đúng nhất, giữ được thời gian dài mà không mất chất dinh dưỡng thì mọi người tham khảo các bước dưới đây.

Bọc kĩ thịt trước khi cho vào tủ lạnh

Trước tiên, bạn dùng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm gói thật kĩ những miếng thịt này trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh. Những lớp nilon này tạo nên lớp ngăn cách giữa thịt với môi trường bên ngoài nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Bên cạnh đó, bọc kín thịt cũng giúp giữ được chất thịt tươi ngon. Nếu mà bạn đặt thịt trong ngăn đá thì hãy bọc thêm nhiều lớp hơn nhé để thịt không bị đông cứng quá mức mà vẫn giữ được phần nước bên trong.

Lưu ý: bạn nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ vừa đủ với khẩu phần ăn mỗi lần chế biến. Như vậy khi rã đông thịt sẽ tiết kiệm được thời gian và giữ được độ tươi ngon của phần thịt chưa cần dùng đến.

bảo quản thịt khi có tủ lạnh 1

Thời hạn bảo quản thịt trong tủ lạnh

Tùy vào mỗi loại thịt khác nhau mà bạn có thời hạn bảo quản cũng như mức nhiệt độ bảo quản khác nhau. Nếu mà nhiệt độ tủ lạnh quá cao thì dễ bị hỏng khi môi trường thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Còn nếu mức nhiệt quá thấp khiến thịt bị đông đá, mất nước, biến chất.

Dưới đây là một số loại thịt và nhiệt độ phù hợp nhất nhé:

– Thịt heo sống nguyên miếng để ngăn đá: nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 4-12 tháng.

– Thịt heo sống nguyên miếng để ngăn mát: nhiệt độ từ 1 đến 3 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 5 ngày.

– Thịt heo chín để ngăn đá: nhiệt độ từ -15 đến -17 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 2- 6 tháng.

– Thịt heo chín để ngăn mát: nhiệt độ từ 4 đến 5 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 3-4 ngày.

– Thịt bò sống nguyên miếng để ngăn đá: nhiệt độ từ -17 đến -18 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 4-12 tháng.

– Thịt bò sống nguyên miếng để ngăn mát: nhiệt độ từ 1 đến 3 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 5 ngày với thịt bò thường và 3 ngày với thịt bò bắp.

– Thịt bò chín để ngăn đá: nhiệt độ từ -15 đến -18 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 2- 6 tháng.

– Thịt heo chín để ngăn mát: nhiệt độ từ 4 đến 5 độ C. Thời gian bảo quản tối đa 3-4 ngày…

bảo quản thịt khi có tủ lạnh 2

Sắp xếp các loại thịt trong tủ lạnh

Ngoài ra, để bảo quản thịt trong tủ lạnh hiệu quả, bạn lưu ý không nên để thịt tươi sống và thịt chín ở gần nhau. Vì như vậy chúng khiến vi khuẩn lây lan nhanh chóng và càng làm cho thịt nhanh hỏng hơn.

Nếu cho nhiều thịt vào tủ lạnh cùng một lúc, bạn nên tự điều chỉnh nhiệt độ lạnh hơn ở mỗi ngăn để đảm bảo chuẩn nhiệt độ bảo quản thịt.

Thịt cần sử dụng trong ngày, bạn chuyển vị trí từ ngăn đá xuống ngăn mát nhằm giã đông một cách tự nhiên hơn, đảm bảo sức khỏe.

bảo quản thịt khi có tủ lạnh 3

Bảo quản thịt khi không có tủ lạnh

Nếu nhà mình chưa có tủ lạnh mà muốn bảo quản thịt cũng không thành vấn đề khi đã có những cách sau:

Bảo quản thịt bằng giấm ăn

Giấm ăn có tính axit giúp chống oxy hóa và giúp thực phẩm tươi lâu hơn. Bạn có thể sử dụng giấm để bảo quản thịt heo lâu hơn khi không có tủ lạnh.

– Thịt heo mua về bạn để nguyên miếng và sử dụng giấm trực tiếp rửa sạch hết phía bên ngoài.

– Dùng 1 chiếc khăn sạch nhúng qua nước giấm rồi gói thịt lại. Như vậy khi cần sử dụng, bạn chỉ cần rửa sạch lại là được. Tuy nhiên lưu ý với cách này, bạn chỉ nên để trong 1-2 ngày thôi nhé.

bảo quản thịt khi không có tủ lạnh 1

Bảo quản thịt bằng mật ong

Nghe đến mật ong ngoài công dụng làm đẹp, nấu ăn thì có thể bảo quản thịt tươi lâu hơn. Chúng chứa một lượng nhỏ hợp chất đảm nhận chức năng như chất chống oxy hóa.

– Bạn mua thịt về rửa sạch, cắt thành từng miếng.

– Sau đó dùng mật ong nguyên chất thoa lên bề mặt miếng thịt 1 lớp mỏng.

– Bạn treo thịt ở nơi sạch sẽ và thoáng gió. Như vậy với cách bảo quản thịt này vừa để lâu hơn mà còn giúp tăng cường thêm hương vị cho món ăn.

bảo quản thịt khi không có tủ lạnh 2

Bảo quản thịt bằng muối

Sử dụng muối ăn để bảo quản thực phẩm không còn xa lạ với các chị em đúng không nào. Khác với giấm, mật ong…thì muối có thành phần chính là clorua natri NaCl nên vi khuẩn không thể sinh sống trong môi trường có nồng độ muối lớn.

– Với thịt, bạn mua về, rửa sạch rồi cắt thành miếng mỏng.

– Sau đó, dùng muối sát lên từng miếng thịt rồi đặt chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát. Trước khi đi chế biến, bạn rửa sạch thịt là được nhé.

bảo quản thịt khi không có tủ lạnh 3

Lời kết

Vậy là chẳng mấy khó khăn, cả nhà đã biết cách bảo quản thịt nhanh chóng, hiệu quả dù có tủ lạnh hay không có tủ lạnh. Hi vọng với chia sẻ ở trên, chị em lúc nào cũng sở hữu thực phẩm tươi ngon nhất.

5/5 – (1 vote)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5006
Lượt xem: 67916903

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4685

3. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6707

4. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1238

5. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3146

6. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8866

7. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2930

8. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ soha.vn

soha.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8851

9. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6207

10. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7734

11. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2393

12. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4239

13. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ vov.vn

vov.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9001

14. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4142

15. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3354

16. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1038

17. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8191

18. Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh từ facebook.com

facebook.com
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7539

Câu hỏi về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh

Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
cách Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
hướng dẫn Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh
Cách Bảo Quản Thịt Sống Khi Không Có Tủ Lạnh miễn phí

Scores: 4.7 (186 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn