Top 20+ Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh Cách bảo quản trứng gà giữ được lâu mà không bị hỏng loãng

Bạn đang tìm hiểu về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh hữu ích với bạn.

Cách bảo quản trứng gà giữ được lâu mà không bị hỏng loãng

Trứng gà là thực phẩm quen thuộc với các gia đình khi vừa ngon, bổ, rẻ lại còn tiện lợi. Tuy nhiên chúng không dễ để bảo quản. Thậm chí cho vào tủ lạnh không đúng cách thì chỉ vài ngày sau cũng bị hỏng như thường. Nếu đang băn khoăn chưa biết cách bảo quản trứng gà như thế nào thì học ngay mẹo nhỏ dưới đây của NgonAZ. Đảm bảo chị em có thể để trong thời gian dài mà không lo hỏng.

bảo quản trứng gà 1

Xem thêm: Cách bảo quản hạt sen tươi chuẩn ngon

Vì sao trứng gà hay bị hỏng?

Trứng gà để lâu thường bị ung, thối là do vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Qua các lỗ đó, hơi nước bốc ra ngoài và không khí bị lọt vào trong dễ dàng. Nhất là khi thời tiết nóng bức thì trứng càng dễ bị ung hơn. Muốn giữ trứng được lâu, bạn phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng để không chịu ảnh hưởng từ biến đổi bên ngoài. Dưới đây sẽ là cách bảo quản trứng gà thông dụng và hiệu quả nhất.

vì sao trứng gà hay bị hỏng? 1

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh

Đây là cách bảo quản trứng gà thông dụng nhất mà gia đình nào cũng áp dụng khi mua đến vài chục trứng ăn dần trong nhiều ngày. Lưu ý, khi mua trứng gà về, bạn dùng khăn khô lau qua trứng cho sạch, nhớ là để dựng quả trứng lên, phần đầu to hướng lên trên giúp bảo quản trứng gà được lâu nhất.

Ngoài ra, còn 1 cách khác là chị em cho trứng vào túi nilon rồi bảo quản trong ngăn đá. Đến khi cần dùng, bạn chuyển xuống ngăn mát 1 thời gian để tan đá, sau đó thì mới chế biến. Mẹo nhỏ này có thể bảo quản trứng gà đến vài tháng mà không sợ hỏng. Tuy nhiên, lưu ý rằng với trứng đã rã đông thì nên sử dụng ngay hoặc sau 1 ngày là cùng nhé.

bảo quản trứng gà 2

Bảo quản trứng gà trong vò hoặc bình nước vôi

Để có thể bảo quản trứng gà trong vò hoặc bình nước vôi thì trứng phải còn lành lặn, chưa dập vỡ gì hết. Sau đó, bạn cho vào vò hoặc bình sạch, đổ nước vôi với nồng độ 2 đến 3% vào bình. Lưu ý là nước phải cao hơn trứng khoảng 20cm. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản trứng gà khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo nhiệt độ thích hợp.

Khi mùa hè thì không được để bình đựng trứng ở chỗ có ánh sáng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm, thoáng mát. Còn mùa mưa, mùa đông thì không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát. Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình cất giữ, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong một thời gian khá dài.

bảo quản trứng gà 3

Xem thêm: Cách bảo quản gạo chuẩn nhất

Bảo quản trứng gà trong trấu khô hoặc mùn cưa

Đây là một trong những cách bảo quản trứng được người nông dân thường xuyên sử dụng, bạn rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng. Sau đó cứ một lớp trấu lại trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bọc kín thùng lại và để thừng nơi râm mát, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong vài tháng. Trong trường hợp không có trấu ta có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế, khoảng 1 tháng lại kiểm tra trứng 1 lần.

bảo quản trứng gà 4

Bảo quản trứng gà trong muối khô mịn

Một cách khác để bảo quản trứng gà là bạn chuẩn bị 1 thùng gỗ, rắc 1 lớp muối dưới đáy thùng rồi xếp trứng vào. Cứ 1 lớp trứng mà 1 lớp muối. Bạn chèn chặt khoảng trống giữa các quả trứng bằng muối. Như vậy, bạn có thể bảo quản được trứng trong 1 năm, khi ăn sẽ không sợ mặn.

bảo quản trứng gà 5

Bảo quản trứng gà trong cám gạo

Một cách khác để bảo quản trứng gà là bạn lấy 1 thùng gỗ hoặc hũ, sành, rải 1 lớp cám gạo dày xuống dưới. Sau đó thì xếp trứng lên trên, rồi rải 1 lớp cám, tiếp đến là 1 lớp trứng. Lớp trên cùng bạn rải 1 lớp cám dày đậy nắp cho kín. Cứ cách 10 ngày lại đảo 1 lần để tìm ra quả trứng có thể bị biến chất. Với cách làm này, bạn giữ trứng tươi từ 4-6 tháng nhé.

bảo quản trứng gà 6

Bảo quản trứng gà bằng nước sôi

Bạn nhúng nhanh trứng gà vào trong nước sôi khoảng 30s. Như vậy khắp quả trứng đã có 1 lớp mỏng của lòng trắng bị đặc lại, trở thành bao bì che chắn. Sau đó, bạn xếp trứng vào tro hoặc than mịn rồi nén chặt. Lưu ý: tuyệt đối không để trứng nằm ngang, lòng đỏ trứng sẽ nổi lên trên sát vào vỏ trứng. Nên xếp trứng thẳng đứng, đầu to quay lên trên, đầu nhỏ xuống dưới, lòng đỏ có nổi lên cũng không sát vào vỏ trứng. Cách này có thể bảo quản khoảng 2 tuần với trứng gà nhé.

bảo quản trứng gà 7

Xem thêm: Cách bảo quản mật ong chuẩn

Những cách bảo quản trứng gà khác

Bảo quản trứng gà trong bã chè (trà)

Nếu muốn bảo quản trứng gà lâu từ 2-3 tháng mà không sợ hỏng thì bạn cho trứng gà vùi trong bã chè khô sạch và để nơi thoáng mát.

Bảo quản trứng gà với các loại đậu

Bạn để chung trứng gà với các loại đậu như đậu tương, đậu xanh, đậu đen…Điều này giúp bảo quản trứng gà trong thời gian dài mà không lo thối. Tưởng không hiệu quả mà hiệu quả không tưởng luôn nhé.

Quét một lớp dầu

Nghe đơn giản quá đúng không cả nhà, chị em chỉ cần quét 1 lớp dầu thực vật như dầu vừng, dầu cải…lên trên bề mặt quả trứng là để được khoảng hơn một tháng. Nhiệt độ bảo quản trứng gà thích hợp từ 25- 32 độ C.

Bọc trứng bằng giấy bóng hoặc nilon

Có một cách khác để bảo quản trứng gà lâu hơn là bạn dùng nilon hoặc giấy bóng bọc trứng lại. Như vậy, trứng sẽ được giữ trong thời gian dài.

Lời kết

Nhưng mình tin rằng không phải ai cũng biết cách bảo quản trứng gà cũng như cách bảo quản thực phẩm sao cho đúng. 11 mẹo dưới đây sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng đến hàng tháng, thậm chí là hàng năm. Phương pháp hoàn toàn đơn giản, không tốn nhiều thời gian hay công sức.  Để bảo quản trứng gà cũng không quá phức tạp đúng không nào. Chị em có thể học vô số những mẹo ở trên áp dụng vào cuộc sống hằng ngày nhé!

4.5/5 – (2 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1868
Lượt xem: 35849604

Bảo quản trứng mà không cần tủ lạnh. từ Youtube

Dễ lắm!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9579

3. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9370

4. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6291

5. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2013

6. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4869

7. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5355

8. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ soha.vn

soha.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh rồi nhỉ? Nội dung Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5708

9. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2855

10. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7782

11. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh rồi nhỉ? Nội dung Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6367

12. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6352

13. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ vov.vn

vov.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7835

14. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5677

15. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9379

16. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5496

17. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3756

18. Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh từ facebook.com

facebook.com
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9296

Câu hỏi về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh

Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
cách Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
hướng dẫn Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh
Cách Bảo Quản Trứng Gà Không Cần Tủ Lạnh miễn phí

Scores: 5 (133 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn