Hướng dẫn cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên OPPO đơn giản nhất 2023| Hướng dẫn sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android

Bạn đang tìm hiểu về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo hữu ích với bạn.

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chúng ta không tránh được việc sẽ có một số vấn đề xảy ra với chiếc máy của mình và những lỗi mà ta thường gặp là: không thể ghi âm được, điện thoại bỗng dưng chạy chậm, loa không phát ra âm thanh,….

Đã có một số người sau khi phát hiện rằng điện thoại của mình gặp phải lỗi không ghi âm được và họ đã đi đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại để thay một chiếc micro khác. Nhưng có rất nhiều trường hợp máy của mình không phải hỏng mic và chúng ta có thể tự khắc phục được lỗi này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho mọi người sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại Android, mời các bạn cùng theo dõi.

Lưu trữ ghi âm là gì?

Trước khi tìm hiểu về lưu trữ mục ghi âm trên Oppo, người dùng cần hiểu rõ thế nào là ghi âm cuộc gọi trên Oppo. Việc ghi âm cuộc gọi không chỉ có ở điện thoại Oppo mà nó xuất hiện ở rất nhiều loại điện thoại dù sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào.Việc ghi âm lại các cuộc gọi quan trọng trên thiết bị giúp cho người dùng có thể ghi và lưu trữ lại tất cả nội dung cuộc hội thoại khi gọi điện trên thiết bị Oppo.

Bên cạnh đó, các file ghi âm sau khi được lưu trữ cũng sẽ giúp người dùng có thể nghe lại và sử dụng khi cần. Đặc biệt, các file này hỗ trợ người dùng đối chiếu thông tin và ghi nhớ được nội dung cuộc gọi. Tuy nhiên, tính năng này không có sẵn trên điện thoại Oppo mà người dùng cần phải bật quyền truy cập lưu trữ cho ứng dụng.

Vì sao cần bật quyền lưu trữ ghi âm trên Oppo?

Ghi âm là một tính năng không được người dùng sử dụng thường xuyên nhưng lại rất là cần thiết. Bởi vì trong nhiều trường hợp khác nhau, bạn cũng sẽ cần ghi âm cuộc gọi để có thể lưu trữ những thông tin quan trọng. Do vậy, nếu bạn không nghe được file ghi âm, bạn cũng đương nhiên phải đối mặt với nhiều bất tiện cho chính mình.

Việc lưu trữ lại các bản ghi âm cuộc gọi trên Oppo mang lại những lợi ích sau cho người dùng:

 • Giúp bạn có thể ghi nhớ và ghi chú lại các thông tin quan trọng.
 • Nghe lại bất cứ lúc nào và có thể đối chiếu dữ liệu nếu cần thiết.
 • Chia sẻ thông tin và tóm tắt dự án bằng cách thông qua bản ghi.
 • Tạo video chèn giọng nói một cách đơn giản dành cho những dịp quan trọng.

Cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên Oppo đơn giản nhất

Thủ thuật ghi âm cuộc gọi hầu như không còn xa lạ gì với những người thường xuyên sử dụng các dòng thiết bị di động thông minh. Với dòng sản phẩm Oppo khi trình “làng” theo công nghệ hiện nay bạn cũng hoàn toàn có thể ghi âm cuộc gọi một cách đơn giản nhất. Bạn có thể bật quyền lưu trữ ghi âm trên Oppo thông qua những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn vào mục cài đặt ở thiết bị Oppo của mình. Sau đó bạn chọn vào mục “Cuộc gọi”. Bạn chọn vào phần “ghi âm cuộc gọi” để kích hoạt chế độ ghi âm và cấp quyền truy cập vào thiết bị cho ứng dụng này.

cach bat quyen luu tru ghi am tren oppo 1

Bước 2: Ngay sau khi kết thúc cuộc gọi, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo Bản ghi đã được lưu. Như vậy, bạn đã thành công ghi âm lại cuộc gọi trên thiết bị.

cach bat quyen luu tru ghi am tren oppo 2

Bước 3: Bạn có thể vào mục ghi âm cuộc gọi để xem lại lịch sử những cuộc gọi đã được ghi âm lại và sử dụng file ghi âm.

cach bat quyen luu tru ghi am tren oppo 3

Bước 4: Bạn chỉ cần chọn mở, xem tên thư mục đã được lưu trữ file ghi âm tương ứng với số liên hệ, thời gian, ngày giờ thực hiện cuộc gọi trước đó. Cuối cùng bấm vào nghe là được.

cach bat quyen luu tru ghi am tren oppo 4

Người dùng cũng có thể kiểm soát được thời lượng sử dụng của thiết bị của mình khi hiện phần trăm pin trên dòng điện thoại Oppo này. Thủ thuật ghi âm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong những cuộc gọi quan trọng của công việc và học tập.

Một số lưu ý khi bật quyền lưu trữ ghi âm trên Oppo

Ghi âm trên điện thoại cũng là một cách để bạn lưu lại những bài giảng trên giảng đường hay để thu âm lưu ý quan trọng trong công việc. Những tiện ích này cho phép ghi âm sẽ mang đến cho bạn chất lượng thu âm tốt nhất. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết trước khi bật ghi âm cuộc gọi trên Oppo đó là:

 • Chỉ nên ghi âm những cuộc gọi quan trọng, không nên bật ghi âm quá nhiều dễ khiến cho điện thoại bị quá tải và cạn dung lượng.
 • Một số điện thoại có hỗ trợ ghi âm tự động, bạn cần tắt mục này để tránh việc ghi âm tràn lan khiến cho điện thoại hết dung lượng.
 • Bạn không chia sẻ những file ghi âm quan trọng cho người ngoài để tránh thông tin của mình bị kẻ xấu lợi dụng.
 • Ghi âm cuộc gọi sẽ không thu âm giọng nói của bạn vào, bạn cần bật cho phép truy cập micro để thực hiện thao tác này.
 • Bạn có thể tải về các phần mềm ghi âm cuộc gọi để kiểm soát các file ghi âm một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cách khắc phục lỗi không ghi âm được trên điện thoại

Để có thể sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại thì chúng ta có rất nhiều cách để chữa nhưng nó vẫn phải tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra lỗi.

Khỏi động lại điện thoại

Có thể nói rằng đây là một phương án giúp chúng ta có thể sửa lỗi không ghi âm được trên điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Việc khởi động lại sẽ giúp cho máy của bạn sẽ khắc phục được lỗi một số ứng dụng bị xung đột với nhau khi đang hoạt động.

Để có thể thực hiện được cách này thì bạn ấn vào nút Nguồn trên máy và chạm vào nút Khởi động lại.

Khởi động lại điện thoại

Vệ sinh điện thoại

Nếu như bạn đã thực hiện theo cách trên mà điện thoại vẫn bị lỗi không thể ghi âm được thì có thể máy của bạn đã bị bám rất nhiều bụi. Chính vì vậy việc chúng ta cần phải làm đó là sử dụng một chiếc chổi nhỏ quét nhẹ vào phần loa và mic để cho sạch bụi bẩn.

Khôi phục lại dữ liệu gốc trên điện thoại

Khi điện thoại của mình gặp phải vấn đề xung đột hệ thống và khiến cho mic không ghi âm được thì chúng ta nên khôi phục lại dữ liệu gốc. Để thực hiện được việc này thì các bạn có thể tham khảo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta vào phần Cài đặt trên điện thoại của mình.

Bước 2: Tại đây, mọi người kéo màn hình xuống phía dưới và ấn vào mục Tài khoản và Sao lưu.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn ấn vào mục Sao lưu và khôi phục.

Mở Cài đặt Ấn vào Tài khoản và Sao lưu Ấn Sao lưu và khôi phục

Bước 4: Nhấn vào mục Khôi phục dữ liệu.

Bước 5: Mọi người ấn vào nút Khôi phục ở dưới màn hình điện thoại. Sau đó quá trình khôi phục dữ liệu sẽ được bắt đầu.

Nhấn Khôi phục dữ liệu Ấn Khôi phục

Đến cửa hàng sửa điện thoại để kiểm tra

Nếu như bạn đã thực hiện những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không thể ghi âm được. Chắc hẳn nguyên nhân khiến thiết bị của mình gặp phải lỗi này là do điện thoại đã bị va đập mạnh, ngấm nước hoặc dây mic bị hỏng,… Lúc này bạn hãy mang đến những cửa hàng chuyên sửa chữa điện thoại để người ta kiểm tra và khắc phục lỗi cho mình.

Trên đây là một số cách giúp mọi người có thể khắc phục được lỗi không ghi âm được trên điện thoại, chúng tôi hi vọng rằng đây sẽ trở thành một điều hữu ích giúp cho các bạn có thể dễ dàng sửa chữ điện thoại của mình khi gặp phải một vấn đề nào đó.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết khác như:

 • Cách khắc phục lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped” trên Android
 • Sửa lỗi không nhận sim trên điện thoại Android
 • Sửa lỗi đang vào ứng dụng bị thoát, bị treo trên Android,….

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999
Lượt xem: 59995999

2. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ VNExpress

VNExpress
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

3. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

4. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

5. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

6. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

7. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

8. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ soha.vn

soha.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

9. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

10. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

11. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

12. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

13. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ vov.vn

vov.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

14. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

15. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

16. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

17. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo rồi nhỉ? Nội dung Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

18. Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo từ facebook.com

facebook.com
Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5999

Câu hỏi về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bật Quyền Lưu Trữ Ghi Âm Trên Oppo

bật quyền lưu trữ ghi âm oppo
cách bật quyền lưu trữ ghi âm trên oppo
cách bật quyền lưu trữ ghi âm
bật quyền lưu trữ ghi âm

Scores: 5 (80 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn