Top 20+ Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây Cách ủ bã cà phê – mách bạn 5 mẹo làm nhanh, giúp cây phát triển tốt

Bạn đang tìm kiếm về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây hữu ích với bạn.

Cách ủ bã cà phê – mách bạn 5 mẹo làm nhanh, giúp cây phát triển tốt

Bã cà phê không chỉ là sản phẩm làm đẹp quen thuộc của phái nữ giúp duy trì sự căng chắc, đàn hồi của làn da mà có thể biến thành “thức ăn” quá tốt cho cây. Sau khi tự thưởng cho mình một ly cà phê nóng hổi, bạn đừng bỏ bã mà học ngay cách ủ bã cà phê đơn giản dưới đây. Chỉ trong một thời gian ngắn, cây trồng trong vườn sẽ xanh tốt sum sê, quả to và ngọt hơn nữa nhé.

cách ủ bã cà phê 1

Thành phần chính có trong bã cà phê

Theo các chuyên gia nông nghiệp, trong bã cà phê có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Nito, Kali, Magie, một chút Canxi, Photpho cùng khoáng chất khác đều cần thiết cho quá trình sinh trưởng của cây. Ngoài ra, bã cà phê có tính axit cao nên còn được dùng để cân bằng độ pH với đất có tính kiềm hóa cao. Đó là lý do vì sao bạn không nên lãng phí chúng mà thay vào đó biến thành thức ăn mới cho cây trồng.

Tác dụng của bã cà phê với cây

Giúp cây và rau sinh trưởng tốt

– Làm phân bón cho vườn rau: Như đã trình bày ở trên, trong bã cà phê có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cây, rau sinh trưởng. Nhờ đó bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí mua phân bón.

– Giúp giữ ẩm cho đất trồng: Không chỉ bổ sung dinh dưỡng, bã cà phê còn giữ ẩm hiệu quả.

Diệt trừ sâu bệnh có hại

– Làm thuốc trừ sâu bệnh: Mùi của bã cà phê có thể xua đuổi côn trùng, làm giảm sâu bệnh hại trên rau. Bạn cũng dễ dàng chế thuốc phòng trừ sâu bệnh bằng mẹo đơn giản là ngâm bã cà phê trong nước vài ngày. Sau đó lọc và phun lên cây.

– Xua đuổi kiến, ốc sên: Thành phần Nito trong bã cà phê sẽ làm cho ốc sên hoặc kiến cảm thấy khó chịu. Khi đó khu vườn luôn được bảo vệ một cách tốt nhất.

– Chống nấm ở rau và hoa: Bã cà phê trộn hoặc rải dưới gốc cây cũng có thể hạn chế một số nấm bệnh từ đất xâm nhập vào cây.

Cải tạo chất lượng đất trồng

– Cải tạo đất trồng: Bã cà phê có tính axit cao nên có thể cân bằng độ pH với đất tính kiềm hóa cao. Sau mỗi lần tưới nước, sản phẩm này sẽ tan dần rồi cải tạo tính chất đất một cách từ từ, bền vững.

– Nuôi giun (trùn), phát triển sinh vật có lợi trong đất: Như bạn đã biết thì trùn và giun là 2 sinh vật giúp cho đất trồng luôn tơi xốp, phân giải các chất hữu cơ. Việc sử dụng bã cà phê sẽ cung cấp thêm thức ăn tuyệt vời cho chúng.

cách ủ bã cà phê 2

Dưới đây chúng tôi có nhiều cách ủ bã cà phê khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện của bản thân, bạn chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé.

Cách ủ bã cà phê với phân trộn

Khi ủ phân hữu cơ từ lá cây, vỏ trứng, vỏ rau củ quả,… bạn có thể trộn chung bã cà phê vào nhằm giúp gia tăng thành phần dinh dưỡng trong đó. Bên cạnh đó, bã cà phê còn kích thích quá trình phân hủy diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên lưu ý là lượng cà phê trộn vào đống ủ không quá 25% tổng khối lượng của phân ủ vì sẽ làm phân có tính axit sẽ không tốt cho vườn cây.

Trong quá trình ủ, bạn rắc thêm ít nấm đối kháng hoặc chế phẩm EM để rút ngắn thời gian phân hủy. Thời gian để ủ tối thiểu là 1 tháng. Sau đó bạn mang đi bón cho cây là được nhé.

cách ủ bã cà phê 3

Cách ủ bã cà phê với gỗ dăm hoặc bột cưa

Cách ủ bã cà phê với gỗ dăm hoặc bột cưa cũng tương tự như trên là không quá 25% tổng thể tích đống ủ. Phân bón hữu cơ này khi dùng bón cho cây giúp điều chỉnh độ ẩm, giữ cho lớp mùn không bị khô.

Trong thời gian ủ, bạn cũng có thể sử dụng thêm cả ít nấm đối kháng hoặc chế phẩm EM để thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy. Đợi 1 tháng là mang đi bón cây được rồi.

cách ủ bã cà phê 4

Cách ủ bã cà phê làm phân bón khô

Nếu không chọn cách ủ thì bạn dùng một cách khác cũng rất hiệu quả.

– Dùng bã cà phê thừa mang đi phơi khô dưới ánh nắng hoặc sấy khô.

– Tiếp theo, cho bã cà phê vào túi nilon, bảo quản trong khoảng 3 tuần.

– Đợi đủ thời gian, bạn có thể bón phân lên bề mặt gốc cây.

Cách ủ bã cà phê làm phân bón nước

Ngoài phân bón khô thì bã cà phê cũng có thể chế biến thành dạng phân bón nước hiệu quả không kém.

– Bạn chuẩn bị 1 bình có nắp đậy, nếu được dùng bình thủy tinh là tốt nhất.

– Dùng 250g bã cà phê hòa chung với 2 lít nước tạo thành dung dịch lỏng.

– Ủ trong khoảng thời gian 15 ngày. Có thể ùng thêm ít nấm đối kháng hoặc chế phẩm EM để thúc đẩy quá trình phân hủy.

– Sau đó bạn mang phân ra bón cho cây là được nhé.

cách ủ bã cà phê 5

Cách ủ bã cà phê dưới đất

Một mẹo ủ bã cà phê cũng nhanh gọn không kém, không cần chuẩn bị dụng cụ chính là bạn đem chôn bã cà phê trực tiếp xuống đất. Cách này giúp giun và trùn phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, những nơi đất không có sinh vật thì thời gian phân hủy sẽ chậm, cây hấp thụ lâu.

cách ủ bã cà phê 6

Lời kết

Vậy là bạn đã học được cách ủ bã cà phê đủ các mẹo khác nhau. Chỉ cần chịu khó tận dụng một chút là vườn cây của nhà mình luôn có nguồn phân bón dồi dào và đất trồng đầy đủ chất dinh dưỡng nhé.

Đánh giá bài viết nhé!
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8856
Lượt xem: 78668678

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1245

3. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1645

4. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4274

5. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây rồi nhỉ? Nội dung Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4437

6. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1474

7. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3631

8. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ soha.vn

soha.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây rồi nhỉ? Bài viết Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3485

9. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9907

10. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8926

11. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây rồi nhỉ? Bài viết Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7481

12. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5034

13. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ vov.vn

vov.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6342

14. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây rồi nhỉ? Nội dung Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4817

15. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1393

16. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1540

17. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây rồi nhỉ? Nội dung Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6416

18. Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây từ facebook.com

facebook.com
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6504

Câu hỏi về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây

Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
cách Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
hướng dẫn Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây
Cách Bón Bã Cà Phê Cho Cây miễn phí

Scores: 4.4 (76 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn