Top 20+ Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu Con bị rụng tóc đau đầu chỉ vì mẹ thích buộc tóc cho bé gái

Bạn đang tìm hiểu về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu hữu ích với bạn.

Con bị rụng tóc đau đầu chỉ vì mẹ thích buộc tóc cho bé gái

Chia sẻ từ người mẹ (giấu tên) ở Trung Quốc cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc tới các bậc phụ huynh có ý định làm đẹp cho con gái bằng những kiểu tóc điệu đà, đáng yêu.

Mới 3 tuổi, bé gái đã bị rụng tóc và tổn thương da đầu

Hai ngày trước, khi gội đầu cho con gái 3 tuổi bà mẹ trẻ mới giật mình hoảng hốt vì bé bị rụng tóc quá nhiều. Thậm chí, khi quan sát kỹ hơn thì thấy một số mảng da đầu có dấu hiệu tấy đỏ, trầy xước.

Nghĩ con ngứa ngáy khó chịu nên gãi đầu mạnh khiến da đầu tổn thương và tóc gãy rụng, người mẹ xử lý nhanh chóng bằng cách gội đầu cho bé thật sạch.

Thế nhưng, vài ngày sau tình trạng này vẫn tiếp diễn, cô bé thậm chí còn tỏ ra đau đớn khi được mẹ buộc tóc. Lo lắng con đang gặp vấn đề về sức khỏe, người mẹ nhanh chóng đưa bé tới bệnh viện kiểm tra.

Hậu quả không ngờ từ chuyện buộc tóc cho con

Tại đây, bác sĩ lấy một chiếc kính lúp và quan sát da đầu bé sau đó kết luận vì thói quen buộc tóc quá chặt của mẹ nên da đầu bị tổn thương.

Sau khi bác sĩ nói nguyên nhân, người mẹ như chết lặng tự trách bản thân quá chủ quan dẫn tới sai lầm nghiêm trọng.

“Tôi nghĩ những ngày nắng nóng, buộc tóc cho con sẽ giúp bé thoải mái dễ chịu hơn, nhưng chính việc này lại làm bé bị tổn thương”, người mẹ nói.

Trên thực tế, các bà mẹ có con gái thường muốn tự tay tạo kiểu tóc, thiết kế váy cho cô công chúa của mình trở nên xinh đẹp. Thậm chí, nhiều người còn bỏ công sức hàng giờ chỉ để biến tấu mái tóc cho con trở nên điệu đà, năng động.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết buộc tóc quá chặt sẽ gây tổn thương lớn cho da đầu của trẻ.

Lời khuyên của bác sĩ khi buộc tóc cho con

Theo bác sĩ, thói quen sai lầm này của mẹ khiến trẻ cảm thấy hoảng loạn, về lâu dài sẽ giảm độ chắc khỏe của tóc. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu bên trong da đầu.

Buộc tóc quá chặt khiến tóc bị kéo căng, bé cảm thấy đau nhức. Điều đáng nói, cấu trúc da đầu của trẻ chưa hoàn thiện, chân tóc chưa đủ độ chắc khỏe nên rất dễ bị đứt trong quá trình buộc và tháo gỡ.

Chưa kể tới việc mẹ thường xuyên dùng chun buộc tóc nhiều màu sắc sặc sỡ khi tháo tóc sẽ khiến tóc rối, dễ gãy rụng hơn nhiều.

Buộc tóc quá chặt còn khiến quá trình tuần hoàn máu bên trong da đầu bị hạn chế. Trẻ bị đau đầu, khó chịu nặng hơn là hoa mắt, chóng mặt…

Những lưu ý khi buộc tóc cho bé gái

Để không làm tổn hại tóc và da đầu, mẹ nên lưu ý những vấn đề sau khi buộc tóc cho con

  • Chải tóc nhẹ nhàng bằng lược mềm và có răng thưa để bé không bị đau và nang tóc không bị kéo căng.
  • Tuyệt đối không buộc tóc quá chặt, mẹ có thể dùng kẹp hoặc dây buộc bằng vải để hạn chế việc tóc gãy rụng khi tháo.
  • Đổi kiểu hoặc chia tóc cho bé theo các ngôi khác nhau để tránh tác động lực lên một chỗ.

Ngoài ra để tránh tóc bé bị rụng khi tóc rối, các mẹ hãy dùng lược răng thưa với những răng lược to. Nếu sử dụng loại lược có đế thì mẹ cũng nên chọn loại lược có các lông chải cách xa nhau. Các mẹ cũng nên tránh dùng lược ống tròn vì loại này dễ làm rối tóc bé và có đầu răng lược cứng, dễ làm trầy da đầu bé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4274
Lượt xem: 97693934

cột tóc cao ko bị đau đầu từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8758

3. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7383

4. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5334

5. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7426

6. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5091

7. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5618

8. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ soha.vn

soha.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2949

9. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1802

10. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9659

11. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6023

12. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2754

13. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ vov.vn

vov.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7617

14. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6274

15. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8497

16. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8784

17. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2876

18. Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu từ facebook.com

facebook.com
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3868

Câu hỏi về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu

Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
cách Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
hướng dẫn Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu
Cách Buộc Tóc Không Bị Đau Đầu miễn phí

Scores: 4.3 (96 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn