Cài đặt Windows bằng WinToHDD mà không cần sử dụng USB hoặc DVD

WinToHDD là một công cụ rất hữu ích cho việc cài đặt hệ điều hành Windows mà không cần sử dụng USB hoặc DVD. Với WinToHDD, bạn chỉ cần có file ISO hoặc DVD của Windows và một ổ đĩa trống trên máy tính để cài đặt. Bạn có thể cài đặt hoặc sao chép lại Windows một cách đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài bước đơn giản. WinToHDD cung cấp một giao diện trực quan và dễ sử dụng, cho phép người dùng tiến hành cài đặt hệ điều hành một cách dễ dàng và thuận tiện

Hướng dẫn cài Windows bằng WinToHDD mà không cần USB hay DVD, đơn giản và tiện lợi hơn.

Cài đặt Windows bằng WinToHDD không cần USB hoặc DVD.

WinToHDD là ứng dụng cài đặt Win mới không cần USB hay DVD như trước.

Thường thì để cài đặt Windows 10 hoặc Windows 7, chúng ta sẽ sử dụng USB hoặc đĩa DVD chứa bộ cài đặt của hệ điều hành đó. Tuy nhiên, trong trường hợp USB có vấn đề hoặc ổ đĩa không nhận DVD, hoặc đơn giản hơn, bạn muốn tiết kiệm thời gian cài đặt lại Windows, thì WinToHDD là một lựa chọn phù hợp.

Công cụ này giúp ngắn gọn quá trình cài đặt mới hoặc cài đặt song song các hệ điều hành Windows trên máy tính. Người dùng chỉ cần có tệp ISO của hệ điều hành muốn cài đặt và sau đó sử dụng WinToHDD để khởi động gói cài đặt Win trực tiếp từ ổ cứng. Với WinToHDD, chúng ta có thể cài đặt cả Windows 10 và Windows 7.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt hệ điều hành Windows bằng phần mềm WinToHDD. Quan trọng là bạn phải sao lưu tất cả dữ liệu của mình trước khi thực hiện cài đặt lại Windows.

  • Hướng dẫn tạo USB cài Win, USB boot bằng Windows 7 USB Download Tool
  • 4 công cụ tạo USB boot cài Windows 10
  • Cài đặt Windows 10 bằng Refresh Windows Tool của Microsoft

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần tải file ISO cho hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt, sau đó lưu nó vào ổ D hoặc ổ E. Sau đó, tải và cài đặt phần mềm WinToHDD từ liên kết dưới đây.

  • Tải phần mềm WinToHDD

Bước 2:

Chúng ta thực hiện việc cài đặt WinToHDD trên máy tính. Trên giao diện đầu tiên, chúng ta nhấn vào “chọn ngôn ngữ cài đặt phần mềm”.

Chọn ngôn ngữ cài đặt WinToHDD

Bước 3:

Chọn vào Tôi chấp nhận thỏa thuận để đồng ý với các điều khoản cài đặt của WinToHDD.

Đồng ý điều khoản cài đặt WinToHDD

Bước 4:

Sử dụng giao diện mới, bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt WinToHDD bằng cách nhấn vào Duyệt, hoặc có thể bỏ qua và nhấn vào Tiếp theo.

Chọn thư mục cài đặt WinToHDD

Bước 5:

Cuối cùng, hãy nhấn vào nút Tiếp theo … Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt công cụ WinToHDD.

Nhấn Install

Bước 6:

Đây là giao diện của phần mềm WinToHDD trên máy tính. Công cụ cung cấp cho người dùng 4 tùy chọn. Reinstall Windows để cài đặt lại Windows, New Installation để cài đặt mới Windows trên một phân vùng, System Clone để tạo bản sao phân vùng hệ thống, sử dụng khi muốn chuyển hệ điều hành từ ổ cứng này sang ổ cứng khác, Multi-Installation USB để tạo USB cài đặt nhiều hệ điều hành.

Giao diện WinToHDD

Bước 7:

Để cài đặt lại Windows mới trên máy tính, hãy nhấp vào tùy chọn Cài đặt lại Windows.

Cài đặt mới Windows

Sau đó, tiếp tục nhấn vào biểu tượng của thư mục để tìm đến tập tin ISO cài đặt Windows.

Mở fie ISO

Bước 8:

Sau khi bạn đã nhập file ISO vào giao diện của WinToHDD, phần mềm sẽ kiểm tra và hiển thị phiên bản Windows có trong gói ISO để bạn lựa chọn, nếu có. Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút “Tiếp theo” phía dưới để tiếp tục.

Chọn phiên bản hệ điều hành cài đặt

Bước 9:

Người dùng có thể tự chọn hoặc phần mềm sẽ tự động chọn phân vùng hệ thống để cài đặt. Sau đó, nhấn vào nút “Tiếp theo”.

Chọn phân vùng cài đặt

Bước 10:

Hiện ra một thông báo cho phép phần mềm thực hiện tải và cài đặt WinPE, nhấn để đồng ý.

Build WinPE

Bước 11:

Tiếp theo, chúng tôi sẽ hỏi bạn có muốn cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài đặt lại hệ điều hành Windows mới không? Bạn hãy nhấn vào Đồng ý để hoàn tất quá trình cài đặt lại Windows.

Khởi động lại máy tính

Sau khi máy tính khởi động lại, phần mềm sẽ tự động giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã cài đặt, không cần sự can thiệp của bạn. Các thao tác tiếp theo sẽ được thực hiện tự động.

WinToHDD có khả năng cài đặt Windows một cách nhanh chóng và thu gọn quá trình cài đặt. Chỉ cần cài đặt ứng dụng WinToHDD và sử dụng file ISO tương ứng, phần mềm sẽ tự động thực hiện quá trình cài đặt Windows trên máy tính.

Hy vọng rằng mọi người đạt thành công trong việc thực hiện!

Cách cài đặt Windows bằng ứng dụng WinToHDD mà không cần sử dụng USB hoặc đĩa DVD.

Scores: 4.1 (168 votes)

Có thể bạn quan tâm  Cách đăng ký dịch vụ nhạc chờ của MobiFone

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn