Top 20+ Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu Cách cắm hoa cẩm tú cầu đẹp tươi lâu để bàn thêm sức sống mới

Bạn đang tìm kiếm về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu hữu ích với bạn.

Cách cắm hoa cẩm tú cầu đẹp tươi lâu để bàn thêm sức sống mới

Nếu được chọn một trong những loài hoa đặc biệt nhất, tôi xin phép chọn cẩm tú cầu. Vì sao ư? Đơn giản là mới nhìn đã mang đến cảm giác dễ thương, thân thiết giống như một cục bông tròn tròn đáng yêu. Có thể bạn chưa biết, hoa của cẩm tú cầu có thể thay đổi tuỳ thuộc vào độ pH của đất. Nếu đã trót mê đắm thì sao chị em không học ngay cách cắm hoa cẩm tú cầu cực đẹp tươi lâu để bàn dưới đây nhé.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 1

Những điều thú vị về hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu có tên khoa học là Hydrangea Hortensia với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, hồng, trắng, tím,… Như đã chia sẻ ở trên, đây là loài hoa vô tính, có màu trắng ban đầu nhưng sau sẽ chuyển sang tone khác tuỳ thuộc vào độ pH của thổ nhưỡng.

Hoa cẩm tú cầu có màu sắc dịu dàng nên dễ dàng kết hợp chung với nhiều hoa khác dùng cho tiệc cưới hoặc dịp quan trọng khác. Những cánh hoa mỏng manh được xếp san sát nhau tạo thành chùm là biểu tượng cho lòng biết ơn và cảm xúc chân thành. Theo truyền thuyết, một công chúa La Mã được nhà vua giới thiệu cho nhiều chàng trai tài giỏi làm chồng nhưng nàng không đồng ý. Một hôm trên đường đi, công chúa ưng ý 1 người và đã ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đó. Cũng bởi vậy nên loài hoa này còn gọi là hoa cầu hôn trong dân gian.

những điều thú vị về hoa cẩm tú cầu 1

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách cổ điển

Nếu băn khoăn không biết cách cắm hoa cẩm tú cầu đơn giản nhất thì bạn chỉ cần tìm 1 bình sứ có tay quai, trơn một màu và cắm vào đó vài bông hoa cẩm tú cầu là được. Lưu ý chiều cao của hoa với chiều cao của bình.

Một bình cẩm tú cầu đơn giản gợi không khí thân mật, gần gũi trên bàn ăn nhưng vẫn có vẻ sang trọng, tinh tế.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 2

cách cắm hoa cẩm tú cầu 3

Tham khảo: Cách cắm hoa bằng tiền – độc đáo, mới lạ đảm bảo ai cũng thích

Cách cắm hoa cẩm tú cầu phong cách hiện đại

Còn theo đuổi style hiện đại hơn, mọi người thường cắm cẩm tú cầu vào bình thuỷ tinh dẹt, thành cạnh phẳng, phía trong bình lót lá hoặc hoa quả, bày đặt giống như 1 bức tranh.

Thích đẹp hơn nữa, bạn sắp xếp chút rêu xanh ở đáy bình. Trong lòng bình là các hoa liền thân cánh mềm như hoa rum uốn lượn vừa gợi cảm lại đẹp mắt. Phía trên cắm hoa cẩm tú cầu đen xen với bông hoa cánh mềm có màu sắc tương phản hoặc đậm nhạt hơn tone hoa chính.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 4

cách cắm hoa cẩm tú cầu 5

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật sắp đặt

Thời gian gần đây, nhiều người thích cắm hoa theo nghệ thuật sắp đặt. Nghĩa là bạn không đơn thuần chỉ cắm hoa như trước mà ngắt rời chúng ra và xếp lại giúp chúng trở nên đặc biệt hơn. Hoa cẩm tú cầu có thể giữ tươi lâu nên rất thích hợp. Chị em ngắt hoa thả đầy cánh hoa vào một bình lớn cũng dễ dàng tạo nên kiệt tác rồi nhé.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 6

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo nghệ thuật Ikebana

Nghe đến nghệ thuật Ikebana có lẽ không xa lạ với các chị em yêu hoa, thích cắm hoa. Hoa cẩm tủ cầu tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, hướng tới một vẻ đẹp viên mãn. Tuy nhiên trong Ikebana thường thể hiện khoảng trống trong tầm nhìn. Người ta quan niệm đó là cái “vô” (không) để cảm nhận sâu xa hơn cái “hữu” (có). Vậy nên với cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách này không quá khó để thực hiện.

Dưới đây là một số mẫu hoa kiểu Ikebana giản dị. Bạn nhớ chọn hoa phụ dáng dài, hài hoà với màu của hoa chính. Các cành nhánh khô có thể thẳng hoặc gãy khúc nhưng vươn dài ra nhằm phá vỡ không gian tròn đầy do cẩm tú cầu tạo ra. Bình sứ cắm hoa dùng các nguyên liệu tự nhiên như mo cau, vỏ cây,… cũng rất đặc sắc, kết hợp thêm với cành, lá khô uốn cong.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 7

cách cắm hoa cẩm tú cầu 8

->> Tham khảo: Cách cắm hoa hồng đẹp tại nhà hoà trộn đủ phong cách

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo style tổng hợp

Một cách cắm hoa cẩm tú cầu kết hợp thêm với hoa lá cành khác không quá khó. Bạn sắp xếp hoa lá ở phía trong, kết hợp chặt chẽ lại cùng nhau. Còn màu sắc thì rực rỡ, trẻ trung, nổi bật.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 9

Cách cắm hoa cẩm tú cầu theo phong cách đại dương

Trong chuyến đi biển mà nhặt được ít cát, sỏi, sao biển khô thì tận dụng ngay để cắm hoa cẩm tú cầu nhé. Bạn chỉ cần cho sỏi vào 1/3 bình thuỷ tinh to, rải đều sỏi ra xung quanh, tạo thành khoảng trống nhỏ ở giữa để cắm hoa. Sau đó dùng dây thừng buộc cố định con sao biển phía bên ngoài chiếc bình. Chị em cắt cành hoa cẩm tú cầu theo độ dài như nhau, phù hợp với chiều cao của bình. Dùng dây thép hoặc dây buộc cành hoa lại cho chắc chắn hơn. Cắm cả bó hoa vào bình rồi điều chỉnh lại cho phù hợp.

cách cắm hoa cẩm tú cầu 10

Một số cách cắm hoa cẩm tú cầu đẹp

cách cắm hoa cẩm tú cầu 11

cách cắm hoa cẩm tú cầu 12

cách cắm hoa cẩm tú cầu 13

cách cắm hoa cẩm tú cầu 14 cách cắm hoa cẩm tú cầu 15

->> Xem thêm: Cách cắm hoa khô đẹp đơn giản

Lời kết

Vậy là chị em đã học được rất nhiều cách cắm hoa cẩm tú cầu vừa đẹp tự nhiên lại còn sang trọng, tinh tế. Thi thoảng đổi phong cách mới giúp cho không gian nhà bạn trở nên mới lạ hơn nhé.

5/5 – (2 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4412
Lượt xem: 82862903

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3011

3. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7267

4. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2916

5. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu rồi nhỉ? Nội dung Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2989

6. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1922

7. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7724

8. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ soha.vn

soha.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu rồi nhỉ? Bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4599

9. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8205

10. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4554

11. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu rồi nhỉ? Bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7625

12. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2283

13. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ vov.vn

vov.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4953

14. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu rồi nhỉ? Bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9829

15. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1080

16. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6907

17. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu rồi nhỉ? Bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1041

18. Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu từ facebook.com

facebook.com
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3253

Câu hỏi về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu

Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
cách Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
hướng dẫn Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu
Cách Cắm Hoa Cẩm Tú Cầu Tươi Lâu miễn phí

Scores: 4 (135 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn