Top 20+ Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về Cách chăm sóc sen đá – Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người

Bạn đang tìm kiếm về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về hữu ích với bạn.

Cách chăm sóc sen đá – Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người

Sở hữu hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, sen đá mang ý nghĩa cao đẹp về tình yêu bền vững, trọn đời, mãi mãi không thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, chúng có thể mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Từ sức sống bền bỉ của loài cây này, người ta thường nhắn nhủ nhau rằng: Dù gặp khó khăn ra sao thì chỉ cần cố gắng, dũng cảm, mạnh mẽ đối diện thì những điều tốt lành sẽ đến. Thực ra, cách chăm sóc sen đá rất đơn giản. Dưới đây NGONAZ hướng dẫn đầy đủ thông tin để mọi người cùng tham khảo nhé.

cách chăm sóc sen đá 1

Cách chọn đất trồng cho sen đá

Vấn đề quan trọng hàng đầu khi trồng cây bao gồm cả sen đá chính là đất. Yếu tố này quyết định sen đá của bạn có thể sống tốt hay không. Khi mới mua sen đá hầu như chúng đều nằm trong bịch hoặc chậu nhựa, có hỗn hợp đất khá ẩm, giữ nước tốt. Nguyên nhân là do sen đá được nhân giống tại Đà Lạt là chính. Thành phố mờ sương có khí hậu lạnh khô nên yêu cầu đất trồng phải ẩm thì cây mới phát triển tốt. Khi vận chuyển sang các tỉnh thành khác như Hà Nội, Sài Gòn thì cần đất thoát nước tốt.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng hỗn hợp: đá pumice kích thước 3-5mm, đá perlite (đá trân châu) và hỗn hợp tro trấu với tỷ lệ tương ứng là: 4:2:4. Đây là loại đất thích hợp nhất cho sen đá với ưu điểm xốp và thoáng khí, khi tưới sẽ nhanh khô, rễ phát triển nhanh. Với tro trấu việc tìm kiếm không quá khó. Tuy nhiên nếu không mua được 2 loại đá trên, bạn thay thế bằng than tổ ong cũng được nhé.

Cách thực hiện như sau:

– Bạn đập nhỏ than tổ ong đã đốt. Sau đó rửa sạch.

– Tiếp đến trộn đều các nguyên liệu như trên. Để kiểm tra xem đạt yêu cầu không, bạn cầm đất nắm lại và thả ra, nếu không bị vón cục thì là được.

Lưu ý: Không sử dụng đất thịt để trồng cây vì đặc điểm của đất này là giữ nhiều nước nên sen đá sẽ khó ra rễ hơn.

cách chăm sóc sen đá 2

Cách chọn chậu cho sen đá

Sau khi đã có được loại đất trồng phù hợp, công đoạn tiếp theo chính là chọn loại chậu tốt nhất cho sen đá. Nên tìm kích thước chậu không quá to và không quá nhỏ, có lỗ thoát nước dưới đáy. Một số bạn “phòng xa” thường chọn chậu quá to sợ sau này cây sẽ lớn, khi đó không cần phải mất công thay chậu khác. Tuy nhiên chậu to sẽ cần nhiều đất trồng hơn, đồng nghĩa với việc nước cũng được giữ lại nhiều hơn. Hậu quả sen đá dễ bị úng nước và hỏng. Sau này khi cây lớn, bạn có thể thay chậu lớn hơn nên hãy chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Loại chậu được khuyến khích để trồng sen đá là chậu đất nung. Ưu điểm của chúng dễ thấm nước ra thành chậu, giúp đất nhanh khô, tránh được việc úng nước.

Sau khi chọn được chậu rồi, bạn bắt đầu cho cây vào chậu theo các bước:

– Trước tiên, bạn bỏ hết đất cũ trong chậu hoặc bầu khi mua về. Dùng tay bóp nhẹ đất trên bầu cây, bóp nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương rễ. Nên bỏ càng nhiều đất cũ càng tốt, nhất là phần sát với gốc cây. Lưu ý là không nên cắt bớt rễ sen đá vì như vậy làm cho cây mất thêm thời gian để ra bộ rễ mới. Chỉ nên bỏ phần rễ bị hư và dập nát.

– Sau đó, bạn cho sen đá vào chậu mới, giữ cho rễ thả lỏng trong chậu, gốc sen nằm đúng vào gần mặt chậu. Tiếp đến là cho đất vào trong chậu.

– Khi đã cho đủ số lượng đất, bạn thêm ít đá pumice lên mặt chậu. Điều này giúp đất trồng không bị trôi khi tưới và trang trí cho chậu đẹp hơn.

cách chăm sóc sen đá 3

Cách chăm sóc sen đá

Cách chăm sóc sen đá sau khi thay chậu cũng rất quan trọng. Trong ngày đầu tiên thay chậu, bạn không nên tưới nước hoặc phơi nắng cho cây. Chỉ cần để cây chỗ mát mẻ, thoáng gió. Đợi 1 ngày mới tiến hành tưới nước.

Tưới nước cho sen đá

Khi tưới nước, bạn nhớ tưới thật đẫm quanh gốc, không được tưới trực tiếp lên lá. Có nhiều người lầm tưởng sen đá là loài cần ít nước nên tưới ít. Điều này làm cho cây thiếu nước, không phát triển được. Đợi khoảng 2 – 3 ngày sau khi đất đã khô, bạn tiếp tục tưới nước là tốt nhất. Tưới càng nhiều càng tốt, dưới đáy chậu có lỗ thoát nước nên không lo bị úng. Sau khi tưới đẫm, bạn sẽ thấy chậu nặng hơn nhiều, nếu dùng chậu đất nung thì thấy màu chậu sẫm đi, thì khi đó là đã tưới đủ.

cách chăm sóc sen đá 4

Cung cấp ánh sáng cho sen đá

Sau khi tưới nước xong, bạn cần tiến hành thêm bước phơi nắng cho cây trong ngày thứ 2. Nhớ là trong tuần đầu tiên, mọi người phơi nắng mỗi ngày 1-  2 tiếng cho cây ổn định. Sau đó mới tăng dần thời gian. Thời điểm để phơi nắng tốt nhất với sen đá là trước 10h sáng hoặc sau 3h giờ chiều. Không phơi vào thời điểm trưa nắng gắt.

+ Trong tuần đầu tiên, bạn có thể thấy vài chiếc lá dưới gốc bị vàng và rụng thì không cần lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu sau vài tuần mà vẫn thấy hiện tượng rụng lá thì do bạn chăm sóc chưa đúng cách. Cần kiểm tra lại các yếu tố từ đất, nước, ánh sáng cho phù hợp.

+ Sau một tuần, khi cây đã thích nghi tốt, bạn phơi nắng nhiều hơn với thời gian khoảng 3 – 4 tiếng/ngày. Phơi nắng trực tiếp lên cây. Khi phơi đủ nắng, lá sẽ ra màu và cây phát triển rất tốt.

+ Vị trí để sen đá thích hợp nhất là nơi thoáng gió, đón được ánh nắng buổi sáng, ví dụ như trên sân thượng.

cách chăm sóc sen đá 5

Phân bón cho sen đá

Bạn chỉ cần bón phân loãng là được, không cần quá nhiều. Nếu cây đã lớn tuổi thì nên ươm cây mới, ươm bằng lá. Chỉ cần cắm lá nghiêng hoặc đặt ngang lên hỗn hợp đất ở trên là được.

Lời kết

Sen đá là loài cây đẹp và rất thích hợp đặt ở trong nhà, bàn học hay bàn làm việc. Chỉ cần nhìn những nhánh nhỏ xinh bạn sẽ thấy giảm bớt mệt mỏi. Học ngay cách chăm sóc sen đá ở trên để chậu cây lúc nào cũng xanh tươi và mang đến tài lộc cho mọi người nhé!

Đánh giá bài viết nhé!
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2517
Lượt xem: 39132490

Hướng dẫn chăm sóc sen đá từ A đến Z khi mới mua về | www.vuonsenda.vn từ Youtube

Vườn có bán đất trồng sen đá trộn sẵn giao hàng toàn quốc. Mọi người đặt hàng tại đây nhé:
Shopee: shp.ee/tnhjehe
Hướng dẫn chăm sóc sen đá toàn tập cho người mới bắt đầu gồm:
1/ Cách trộn đất cho sen đá
2/ Cách thay chậu cho sen đá
3/ Cách chăm sóc sau khi thay chậu
4/ Chỗ để sen đá lý tưởng

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7981

3. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4996

4. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5778

5. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về rồi nhỉ? Nội dung Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9265

6. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3906

7. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8794

8. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ soha.vn

soha.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về rồi nhỉ? Nội dung Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7914

9. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5212

10. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8155

11. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về rồi nhỉ? Bài viết Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9251

12. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5437

13. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ vov.vn

vov.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1740

14. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về rồi nhỉ? Bài viết Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5958

15. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5742

16. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2185

17. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về rồi nhỉ? Bài viết Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5219

18. Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về từ facebook.com

facebook.com
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6247

Câu hỏi về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về

Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
cách Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
hướng dẫn Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về
Cách Chăm Sóc Sen Đá Khi Mới Mua Về miễn phí

Scores: 4 (64 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn