Top 20+ Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu Thu nhập bao nhiêu thì nên mua ô tô ở Việt Nam?

Bạn đang tìm kiếm về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu hữu ích với bạn.

Thu nhập bao nhiêu thì nên mua ô tô ở Việt Nam?

Thu nhập bao nhiêu thì nên mua ô tô ở Việt Nam? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy đâu là câu trả lời chính xác và hợp lý nhất?

Khi nào nên mua ô tô?


Để sở hữu xe ô tô, không chỉ cần chi ra số tiền lớn ban đầu để mua xe, mà còn phải chi trả nhiều khoản phí nuôi xe ô tô trong suốt quá trình sử dụng xe như: tiền xăng dầu, phí qua trạm, phí giữ xe, phí bảo dưỡng – sửa chữa, phí bảo hiểm xe, phí bảo trì đường bộ, phí đăng kiểm

Xem chi tiết: Các chi phí nuôi xe ô tô

Do đó, nếu muốn mua xe ô tô, ngoài chuẩn bị tiền mua xe, người mua còn nên dự tính cả đến khoản tiền mà mỗi tháng chi ra để nuôi xe. Chi phí nuôi xe ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quãng đường di chuyển, loại xe, dòng xe, độ bền, mức tiêu thụ nhiên liệu…

Với câu hỏi thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô hay lương bao nhiêu thì mua ô tô thì sẽ còn tuỳ vào từng trường hợp. Bởi nên mua ô tô hay không dựa vào thu nhập chưa hẳn đã chính xác, mà đúng hơn là phải căn cứ trên khả năng chi trả để mua xe và chi trả mỗi tháng để nuôi xe.

Với câu hỏi thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô hay lương bao nhiêu thì mua ô tô thì sẽ còn tuỳ vào từng trường hợp
Với câu hỏi thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô hay lương bao nhiêu thì mua ô tô thì sẽ còn tuỳ vào từng trường hợp

Xem thêm:

Ví dụ với người độc thân, không chịu áp lực kinh tế thì mức lương 30 triệu hoàn toàn thoải mái để mua và nuôi ô tô. Còn với người đã có gia đình, là trụ cột kinh tế chính, phải lo sinh hoạt phí, tiền ăn học của con cái… thậm chí đang “gánh” thêm một khoản trả góp lớn nào đó như trả góp mua nhà thì 30 triệu chưa hẳn đã ổn để mua xe.

Thế nên khi mua xe ô tô, dù đã có sẵn số tiền nhàn rỗi để mua xe thì cũng cần phải có cái nhìn xa và toàn diện. Nên tính toán tất cả các khoản chi tiêu và khoản tiền cần tiết kiệm tích góp trong một tháng. Sau đó lấy thu nhập trừ đi số này, rồi xem khoản tiền còn lại có đủ để nuôi xe không. Từ đó cân nhắc đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ô tô là một phương tiện di chuyển trong rất nhiều loại phương tiện di chuyển khác. Khi mua ô tô cũng nên xét đến tính cần thiết, nhất là đang trong giai đoạn chưa ổn định về kinh tế. Không nên biến việc sở hữu ô tô trở thành gánh nặng tài chính mà nên để nó là một niềm vui.

Thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô?


Thu nhập 8 – 10 triệu có nên mua ô tô?

Rất nhiều người thắc mắc lương 8 – 10 triệu có nên mua ô tô không, lời khuyên chân thành là không, nếu nhu cầu thực sự không quá cần thiết. Bởi chi phí trung bình nuôi một chiếc xe hatchback cỡ nhỏ giá rẻ hạng A hiện nay đã từ 40 – 50 triệu đồng/năm. Trong khi với lương 8 – 10 triệu đồng/tháng thì thu nhập chỉ từ 96 – 120 triệu đồng/năm.

Như vậy chi phí nuôi xe sẽ chiếm từ hơn 30% đến gần 50%. Điều này rất dễ gây áp lực tài chính. Bởi ngoài chi phí nuôi xe, bạn còn cần phải chi tiêu nhiều thứ cho cuộc sống của mình, cũng như để tích góp để dành tiền hay dự phòng các trường hợp rủi ro phát sinh trong tương lai.

Rất nhiều người thắc mắc lương 8 – 10 triệu có nên mua ô tô không, lời khuyên chân thành là không
Rất nhiều người thắc mắc lương 8 – 10 triệu có nên mua ô tô không, lời khuyên chân thành là không

Xem thêm:

Thu nhập 15 – 20 triệu có nên mua ô tô?

So với thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng thì mức thu nhập 15 – 20 triệu đồng có thể “dễ thở” hơn khi nuôi một chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, điều này chỉ khả thi khi bạn đã có sẵn một số tiền nhàn rỗi đủ để mua xe. Còn lương cố định hàng tháng chỉ phục vụ mục đích nuôi xe và chi tiêu cho cuộc sống.

Với thu nhập 15 – 20 triệu đồng/tháng, các mẫu xe nhỏ như Kia Morning, Toyota Wigo, Hyundai i10, VinFast Fadil, Honda Brio… được đánh giá là lựa chọn phù hợp. Bởi những dòng xe này có giá bán rẻ và chi phí nuôi xe như tiền xăng dầu, bảo dưỡng… cũng rất bình dân.

Với thu nhập 15 – 20 triệu đồng/tháng, các mẫu xe nhỏ được đánh giá là lựa chọn phù hợp
Với thu nhập 15 – 20 triệu đồng/tháng, các mẫu xe nhỏ được đánh giá là lựa chọn phù hợp

Còn nếu mua xe ô tô trả góp thì lương 15 – 20 triệu đồng vừa trả góp, vừa nuôi xe ô tô là khá “mạo hiểm”. Khi này, bạn phải đảm bảo nguồn thu ổn định hàng tháng, đồng thời cân đối tài chính thật tốt. Nhưng khả năng cao là sẽ phải “thắt lưng buộc bụng” trong các chi tiêu của mình.

Thu nhập 25 – 30 triệu có nên mua ô tô?

Thu nhập 25 – 30 triệu/tháng được đánh giá là mức khá ổn để nuôi một chiếc ô tô. Ở mức thu nhập này, ngoài xe hạng A, người mua có thể lựa chọn các mẫu xe sedan hạng B (như Toyota Vios, Honda City, Mazda 2, Kia Soluto, Hyundai Accent, Mitsubishi Attrage, Suzuki Ciaz), thậm chí hạng C (như Kia Cerato, Hyundai Elantra, Mazda 3) hay xe 5 chỗ gầm cao cỡ nhỏ (như Ford EcoSport, Hyundai Kona, Kia Seltos), xe 7 chỗ giá rẻ (Mitsubishi Xpander, Suzukia XL7, Suzuki Ertia, Kia Rondo)…

Chi phí nuôi xe của các mẫu xe cỡ nhỏ tầm 40 – 50 triệu/năm, còn xe cỡ trung tầm 50 – 90 triệu/năm. Tuỳ vào khả năng tài chính mà người mua cân đối, đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thu nhập 25 – 30 triệu/tháng được đánh giá là mức khá ổn để nuôi một chiếc ô tô
Thu nhập 25 – 30 triệu/tháng được đánh giá là mức khá ổn để nuôi một chiếc ô tô

Thu nhập trên 40 triệu có nên mua ô tô?

Với thu nhập trên 40 triệu đồng thì hoàn toàn thoải mái để rước một chiếc ô tô về nhà. Ở mức lương này, ngay cả chưa có đủ tiền nhàn rỗi thì việc tiết kiệm tiền để mua ô tô hay mua ô tô trả góp cũng rất khả thi.

Thu nhập càng cao thì người mua càng có nhiều lựa chọn hơn, không chỉ các dòng sedan/hatchback, SUV/CUV, MPV, bán tải… ở phân khúc phổ thông, mà còn có thể chạm tay đến cả phân khúc xe hạng sang của các hãng như Mercedes-Benz, BMW, Audi…

Thu nhập càng cao thì người mua càng có nhiều lựa chọn hơn, không chỉ ở phân khúc phổ thông mà còn có thể chạm tay đến cả phân khúc xe hạng sang
Thu nhập càng cao thì người mua càng có nhiều lựa chọn hơn, không chỉ ở phân khúc phổ thông mà còn có thể chạm tay đến cả phân khúc xe hạng sang

Xem thêm:

Như đã nói ở phần đầu, những lời khuyên thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô trên đây chỉ mang tính chất tương đối. Người mua cần sáng suốt cân nhắc, tính toán theo trường hợp, khả năng cụ thể của mình để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Thành Phạm

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8213
Lượt xem: 50665891

Lương dưới 10 triệu làm sao vừa tiết kiệm, vừa đầu tư? | iammaitrang từ Youtube

Trước đây, Trang có làm một video về cách để tiết kiệm từ 9-14 triệu mỗi tháng nhờ thay đổi một vài thói quen đơn giản, và câu hỏi Trang nhận được nhiều nhất từ video này là “Em còn không kiếm được nổi 9 triệu thì tiết kiệm kiểu gì chị ơi?” Vậy thì trong video ngày hôm nay, Trang sẽ chia sẻ với các bạn cách để vừa chi tiêu, vừa tiết kiệm, lại vừa đầu tư dành cho những ai thu nhập chưa tới 10 triệu 1 tháng nhé. Khẳng định với các bạn, việc này là hoàn toàn khả thi. Vì thế, hãy xem đến cuối video để ghi nhớ những điều Trang chia sẻ và áp dụng luôn nhé.

Cảm ơn sự hợp tác của ứng dụng tích lũy và đầu tư Finhay trong video lần này. Để được tặng 10,000đ vào app để sử dụng, bạn hãy nhấn link sau nhé:
👉🏻 https://app.finhay.com.vn/invite/iammaitrang
(10,000đ này sẽ được cộng vào khi bạn lập hũ đầu tư hoặc tiết kiệm lần đầu tiên. Số tiền tối thiểu để bắt đầu tiết kiệm và đầu tư là 50,000đ)

Cách thức:
– Bước 1: Click vào link và đăng ký tạo tài khoản Finhay: https://app.finhay.com.vn/invite/iammaitrang
– Bước 2: Lập hũ đầu tư hoặc tiết kiệm lần đầu tiên với số tiền tối thiểu là 50,000đ. Sau khi nạp xong, Finhay sẽ tặng 10,000đ vào tài khoản Finhay cá nhân của users.

👉🏻 Subscribe iammaitrang để được truyền động lực mỗi ngày nhé: http://metub.net/iammaitrang
👉🏻 Đừng quên Trang còn một kênh YouTube Biệt Đội Bơm Lực nữa, chuyên bày trò hay ho cho mọi người vui và đóng góp cho cộng đồng xung quanh: bit.ly/themonsters

🎧 Nghe Podcast “Có hẹn cùng Trang” tại đây nhé các bạn ơi:
👉🏻Spotify: https://open.spotify.com/show/1dPuVjpaobpz8rdPOnofpq
👉🏻Apple Podcast: https://podcasts.apple.com/us/podcast/id1505497070
👉🏻Castbox: https://castbox.fm/channel/id2746974?utm_campaign=i_share_ch&utm_medium=dlink&utm_source=i_share&country=us
👉🏻Waves8: https://waves8.com/chuong-trinh/co-hen-cung-trang/iammaitrang-tan-huong-tron-ven-cuoc-song/

🌵Follow Instagram của Trang – nơi hoạt động sôi nổi nhất – để được truyền cảm hứng mỗi ngày: https://www.instagram.com/iammaitrang
🌵Follow Facebook Page của Trang để đọc thêm nhiều bài viết của Trang: https://www.facebook.com/iammaitrang
🌵Tham gia Facebook Group LIVE JOYFULLY – dành riêng cho những người tin vào phong cách sống tích cực của iammaitrang: https://www.facebook.com/groups/iammaitrang
🌵Facebook cá nhân của Trang: https://www.facebook.com/groups/matameomeo
🌵Website của Trang – dành cho công việc: https://www.iammaitrang.com/

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ YouTube Channel #iammaitrang – nơi giúp bạn phát triển bản thân, sống tích cực hơn để đạt được cuộc sống mà bạn mơ ước! Nhớ subscribe và bật thông báo để xem nhiều videos của Trang hơn vào 8h tối thứ Hai và tối thứ Sáu hàng tuần nhé!!! ☀️

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6198

3. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4449

4. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1862

5. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu rồi nhỉ? Bài viết Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1107

6. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2796

7. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1993

8. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ soha.vn

soha.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu rồi nhỉ? Nội dung Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9412

9. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8317

10. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9055

11. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu rồi nhỉ? Bài viết Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5793

12. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6559

13. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ vov.vn

vov.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4033

14. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu rồi nhỉ? Nội dung Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2587

15. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6526

16. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8408

17. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu rồi nhỉ? Bài viết Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3549

18. Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu từ facebook.com

facebook.com
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6668

Câu hỏi về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu

Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
cách Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
hướng dẫn Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu
Cách Chi Tiêu Hợp Lý Với Mức Lương 10 Triệu miễn phí

Scores: 4 (95 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn