Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

Bạn đang tìm kiếm về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

Gõ tiếng Việt có dấu khi dùng máy tính có lẽ là đặc trưng của riêng người Việt Nam bởi sự khác biệt về ngôn ngữ. Tuy nhiên, làm cách nào để đánh được tiếng Việt có dấu thì lại là vấn đề của khá nhiều người. Không đơn giản chỉ là cài đặt UniKey (bộ gõ tiếng Việt nổi tiếng nhất) mà còn rất nhiều điều khác có thể ảnh hưởng, như: cách thiết lập, cách sử dụng, các phông chữ…

Bảng chữ cái

Thiết lập gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

Điều kiện cần để bạn có thể gõ được tiếng Việt trên máy tính là phải có cài bộ hỗ trợ gõ tiếng Việt. Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt nổi bật khác nhau, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu tới các bạn 2 bộ gõ Tiếng Việt phổ biến nhất là Unikey và VietKey:

 • Tải Unikey
 • Tải VietKey 2007

Trong bài này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ minh họa với công cụ UniKey bởi sự phổ biến và chất lượng của nó luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi người dùng máy tính hiện nay. Để gõ được dấu tiếng Việt có dấu, ta cần lưu ý thiết lập trên Unikey 2 thông số chính như sau:

Bảng mã tiếng Việt

 • Mỗi một ký tự sẽ có một mã khác nhau, khi nhấn một phím trên bàn phím thì sẽ xuất hiện một mã, mã này sẽ được nhận dạng để hiển thị một ký tự theo qui định của bảng mã và kiểu chữ đang sử dụng.
 • Thiết lập bảng mã bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng holder hoặc holder ở góc dưới phải màn hình, chọn Bảng điều khiển… (hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shift+F5), tại phần Điều khiển > Bảng mã, chọn bảng mã tiếng Việt thích hợp. Cụ thể:
  • Bảng mã Unicode: Là bảng mã thông dụng nhất. Nó được sử dụng cho mọi thứ ngôn ngữ trên Thế giới và trong mọi phần mềm (Arial, Verdana, Times New Roman…).
  • Bảng mã VNI: Sử dụng các font có tiền tố là VNI (như VNI-Times, VNI-Helve…).
  • Bảng mã TCVN3 (ABC): Dạng font ABC có dấu chấm ở đầu (.VnTimes…).
  • Ngoài ra còn có các bảng mã khác: VISCII, VPS, VIETWARE, BKHCM… đi kèm với các loại font chữ khác nhau.

Các bảng mã trong UniKey
Bảng mã tiếng Việt Unicode trên thiết lập của Unikey

Kiểu gõ tiếng Việt

 • Đây là kiểu gõ dấu tiếng Việt, có 2 kiểu chính là TELEXVNI. Kiểu TELEX dùng các phím chữ để gõ dấu còn kiểu VNI dùng các phím số để gõ dấu. (Xem mục: Cách gõ tiếng Việt theo 2 bảng mã TELEX và VNI)
 • Kiểu gõ không liên quan gì đến việc hiển thị chữ tiếng Việt, người sử dụng có thể chọn kiểu gõ nào tùy theo ý thích của mình.
 • Thiết lập bảng kiểu gõ bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng Unikey ở góc dưới phải màn hình, chọn Bảng điều khiển… (hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Shift+F5), tại phần Điều khiển > Kiểu gõ, chọn kiểu gõ tiếng Việt thích hợp mà bạn quen dùng.

Chọn kiểu gõ phù hợp với bảng mã
Chọn kiểu gõ tiếng việt Telex hoặc VNI trên Unikey

Tắt thiết lập gõ tiếng Việt trên Windows 10

Trên Windows 10 có sẵn bộ hỗ trợ gõ tiếng Việt mà chỉ cần bật lên bạn có thể sử dụng chúng thay cho Unikey. Tuy nhiên nếu có bộ gõ Unikey trên máy tính, đồng thời lại bật bộ gõ tiếng Việt mà Windows 10 hỗ trợ, đôi khi sẽ xảy ra lỗi xung đột. Trong trường hợp này bạn cần tắt gợi ý gõ tiếng Việt của Windows 10 đi. Cách làm như sau:

Nếu có thể bạn nên kiểm tra thêm phần Typing Settings bằng cách mở StartMenu gõ typing Settings và truy cập vào nó.

 • Bước 1: Vào Start Menu, gõ typing > chọn Typing Settings
 • Bước 2: Trên cửa sổ Typing Settings, tắt hết các tuỳ chọn trong phần Typing đi.
Tắt tuỳ chọn Typing trên Windows 10
Tắt các tuỳ chọn Typing trên Windows 10

Cài đặt Font chữ tiếng Việt

Sau khi thiết lập xong kiểu gõ tiếng Việt chuẩn trên Unikey, cái quan trọng nhất bạn cần quan tâm là trên máy tính của bạn hiện nay có kiểu Font tiếng Việt hay không. Kiểu font chữ có thể được thay đổi trong phần thiết lập Font của các chương trình có hỗ trợ thay đổi kiểu chữ.

Về cơ bản mặc định nếu bạn đã chọn 2 thiết lập Bảng mã và Bộ gõ như trên xong, thì có thể gõ được tiếng Việt trên máy tính với một số kiểu Font mặc định của Windows như: Arial, Tahoma, Verdana, Times New Roman, Courier New

Tuy nhiên nếu muốn nhiều kiểu chữ đẹp và lạ hơn thì bạn cần cài đặt thêm font chữ cho máy tính. Download.vn xin giới thiệu tới bạn một số kiểu Font chữ khác nhau mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bộ font VNI đầy đủ

holder
Bộ font chữ VNI cho máy tính

Bộ Font VNI thư pháp

Với bộ font thư pháp, bạn có thể viết những dòng chữ thư pháp ngay trên máy tính của mình.

holder
Bộ font chữ VNI Thư pháp

Bộ font TCVN3 đầy đủ

holder
Bộ font chữ TCVN3

Sau khi đã tải về bộ font Tiếng Việt mà bạn cần, chỉ cần giải nén thư mục chứa các font đó ra 1 thư mục riêng; sau đó vào thư mục đó, chọn toàn bộ các font có chứa trong nó, kích chuột phải và chọn Install. Thường sau khi cài đặt font xong thì bạn cần khởi động lại các chương trình có sử dụng đến font trên máy tính để ứng dụng nhận thêm danh sách font mới.

Hướng dẫn cách gõ dấu tiếng Việt

Trước khi bắt đầu mục này, bạn cần đảm bảo icon của phần mềm gõ tiếng Việt ở phần Taskbar đang là biểu tượng chữ holder.

Để gõ các chữ tiếng Việt có dấu bạn phải gõ nguyên âm (a, e, i, o,…) trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc.

Chi biết Bảng quy định gõ tiếng Việt

Dấu Kiểu gõ VNI Kiểu gõ TELEX
sắc 1 s
huyền 2 f
hỏi 3 r
ngã 4 x
nặng 5 j
dấu mũ trong â, ê, ô 6 aa, ee, oo
dấu móc trong ư, ơ 7 w
dấu móc trong chữ ă 8 w
chữ đ 9 dd
xóa dấu 0 z
Ví dụ: tie61ng Vie65t = tiếng Việt tieengs Vieetj = tiếng Việt

Một số trường hợp gõ dấu đặc biệt

Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ phải gõ dấu mà dù gõ theo chuẩn trên vẫn không ra được tiếng Việt, ví dụ như: Bắc Kanj (Kạn), Đăk Lawsk (Lắk)… thì có thể áp dụng theo công thức gõ như sau:

Dùng phím Ctrl để ngắt chữ trước khi gõ chữ có dấu

Ví dụ:

 • Kạn = gõ chữ K, sau đó nhấn Ctrl, gõ tiếp chữ ạn
 • Lắk = gõ chữ L, nhấn Ctrl, gõ tiếp chữ ắk
 • DownloadVN-TảiPhầnMềm = DownloadVN-T (Ctrl) ảiPh (Ctrl) ầnM (Ctrl) ềm

Tóm lại, các bạn chỉ cần nhớ, để gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính, cần có phông chữ tiếng Việt, bộ gõ tiếng Việt đã được thiết lập chuẩn (bộ gõ và bảng mã) và cuối cùng là kiến thức về cách gõ, cách sử dụng bộ gõ của mình. Bài viết này chúng tôi đã cung cấp đủ cho bạn những kiến thức đó. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444
Lượt xem: 64446444

2. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ VNExpress

VNExpress
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

3. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

4. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

5. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

6. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

7. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

8. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ soha.vn

soha.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

9. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

10. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

11. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

12. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

13. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vov.vn

vov.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

14. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

15. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

16. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

17. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Nội dung Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

18. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ facebook.com

facebook.com
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

Câu hỏi về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
cách Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
hướng dẫn Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính miễn phí

Scores: 4.2 (122 votes)

Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính [Video] Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím cho máy tính Windows 10 cực dễ

Bạn đang tìm hiểu về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính [Video] Hướng dẫn cách cài đặt bàn phím cho máy tính Windows 10 cực dễ

Windows 10 hiện tại đã hỗ trợ gõ tiếng Việt trực tiếp trên máy tính, bạn không cần phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt bên ngoài như UniKey, Vietkey. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cài đặt bàn phím cho máy tính Windows 10 cực dễ.

Dưới đây là video hướng dẫn nhanh cách cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho bàn phím trên máy tính Windows 10:

1. Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho bàn phím trên máy tính

Để cài đặt bộ gõ tiếng Việt cho bàn phím máy tính Windows 10 rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Windows > Settings (Cài đặt).

Bấm vào Settings

Bấm vào Settings

Bước 2: Chọn mục Time & Language.

Đây là mục để chỉnh ngôn ngữ và ngày giờ

Đây là mục để chỉnh ngôn ngữ và ngày giờ

Bước 3: Chọn mục Language > Ở phần Preferred languages bấm vào nút Add a preferred language.

Ấn vào để thêm ngôn ngữ

Ấn vào để thêm ngôn ngữ

Bước 4: Tìm Tiếng Việt ở khung tìm kiếm mục Choose a language to install > Bấm vào Tiếng Việt > Bấm Next > Bấm Install và chờ cho Tiếng Việt được cài đặt.

Sau khi đã hoàn thành các bước, chờ vài giây để Windows 10 được cài đặt

Sau khi đã hoàn thành các bước, chờ vài giây để Windows 10 được cài đặt

Bước 5: Sau khi đã cài đặt xong > Bấm vào Tiếng Việt và chọn Options.

Bấm Options để bắt đầu thêm kiểu gõ tiếng Việt

Bấm Options để bắt đầu thêm kiểu gõ tiếng Việt

Bước 6: Cuộn xuống mục Keyboards > Ở đây đang có sẵn kiểu gõ Telex, để chọn kiểu gõ VNI > Bấm Add a keyboard.

Bấm Add a keyboard để thêm kiểu gõ VNI

Bấm Add a keyboard để thêm kiểu gõ VNI

Bước 7: Chọn Vietnamese Number Key-based.

Vậy là bạn đã có thể lựa chọn giữa kiểu gõ Telex và VNI

Vậy là bạn đã có thể lựa chọn giữa kiểu gõ Telex và VNI

2. Có thể dùng bộ gõ này trên những phần mềm, chương trình nào?

Bộ gõ này được Microsoft tích hợp trực tiếp vào Windows 10. Bởi tính tích hợp trực tiếp, bàn phím tiếng Việt trên Windows 10 có thể được sử dụng trên tất cả các phần mềm có hỗ trợ phông chữ tiếng Việt. Từ các trình duyệt như Chrome, Edge, Firefox, các mạng xã hội như Facebook, Instagram cho đến các phần mềm làm việc như Microsoft Office và hơn thế nữa.

Bộ gõ này sử dụng ổn định với nhiều phần mềm trên Windows 10

Bộ gõ này sử dụng ổn định với nhiều phần mềm trên Windows 10

Xem thêm

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách cài đặt bàn phím trên Windows 10. Hy vọng bạn đọc thấy hữu ích.

29.137 lượt xem

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ VNExpress

VNExpress
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ soha.vn

soha.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ vov.vn

vov.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính rồi nhỉ? Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính từ facebook.com

facebook.com
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính

Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
cách Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
hướng dẫn Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính
Cách Chuyển Bàn Phím Sang Tiếng Việt Trên Máy Tính miễn phí

Scores: 4.6 (50 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn