Top 20+ Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng Cách cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hưởng nhiều lộc nhất

Bạn đang tìm hiểu về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng hữu ích với bạn.

Cách cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hưởng nhiều lộc nhất

ic 01 Mục lục (Ẩn/Hiện)

Người kinh doanh nên cúng vía Thần Tài ở địa điểm kinh doanh; lễ ở nhà riêng không nên đặt mâm cúng ngoài cửa hay ở sân. Đồ lễ đơn giản mới được Thần Tài chú ý.

 

Cach cung Via Than Tai mung 10 thang Gieng hut loc
 

Ngày “vía” về tâm linh

Ngày vía được định nghĩa là ngày liên quan đến tâm linh, sự thay đổi linh hồn của một người. Ngày vía này có thể là ngày sinh, ngày mất, ngày thành đạo…

Chẳng hạn “Lễ vía Đức Phật A Di Đà đản sanh 17-11 âm lịch” là ngày sinh, “ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm thành đạo” là ngày thành đạo… Còn Thần Tài, theo ghi chép sớm nhất liên quan đến ngày sinh của Thần Tài là “Ngọc hạp ký” của Hứa Chân Quân, đời Tấn vào ngày 22 tháng 7 âm lịch. Hiện nhiều nơi ở Trung Quốc vẫn tổ chức đón Thần Tài vào ngày này.

  

Thần Tài quen thuộc nhất trong dân gian là Triệu Công Minh. Ngày sinh của Triệu Công Minh có nhiều thuyết, thông dụng nhất là hai ngày: 15 tháng 3 (theo Nam Sơn cư sỹ đời Tần) và 22 tháng 7 (trùng với thuyết của Hứa Chân Quân ở trên), đồng thời các nhà thiên văn cổ cho rằng đây là ngày “mặt trời sáng nhất”. Do đó, ngày vía Thần Tài nếu có sẽ là ngày 22 tháng 7 hàng năm.

 

Những năm gần đây xuất hiện trào lưu người dân đổ xô đi mua vàng trong ngày “vía Thần Tài” mùng 10 tháng Giêng, mong được may mắn tài lộc trong năm mới. Thực tế, ngày này chỉ là do một số người kinh doanh tuyên truyền nhằm thúc đẩy việc bán hàng đầu năm, chứ không có tài liệu nào ghi chép, cũng như phong tục trong dân gian. Người dân có thể đi mua bán nhưng không nhất thiết phải chen lấn, mua giá cao trong ngày này.

 

Đầu năm, hầu hết các gia đình người Việt đều có lễ đón Thần Tài theo phong tục dân gian cho rằng đầu năm cần chào đón Thần Tài từ thiên đình về hạ giới. Lịch trình cụ thể là mùng 2 làm lễ đón Hỷ thần (thần may mắn, hạnh phúc), mùng 3 đón Tài Thần (Thần tài lộc), mùng 4 là đón tiếp các vị thần khác từ thiên đình về hạ giới, mùng 5 là ngày phá trừ, dỡ bỏ đồ cúng. Riêng với các cửa hàng kinh doanh thì cúng Thần Tài hàng ngày.

 

Cách lễ cúng Thần Tài bao gồm:

 

1. Nơi cúng lễ

 

Việc làm lễ đón Thần Tài được cho là rất quan trọng vì theo dân gian, có đón Thần Tài mới bổ sung thêm được tài lộc trong năm. Người làm kinh doanh, không làm kinh doanh đều làm lễ giống nhau, chỉ khác là địa điểm. Người làm kinh doanh thờ Thần Tài nên làm lễ ở nơi kinh doanh chứ không nên làm ở đình, chùa. Người không kinh doanh có thể cúng ở nhà hay đình chùa đều được, vì bản thân “thổ địa” thờ tại nhà cũng kiêm chức năng của Thần Tài.

 

Nhiều người lễ ở nhà riêng thường đặt mâm cúng trước cửa, hay ngoài sân, ban công. Thực tế, cúng ngoài sân hay ngoài cửa dễ có “vãng vong”, dân gian gọi là vong lang thang vào phá. Tốt nhất ở nhà riêng nên đặt mâm cúng trong nhà.

 

2. Thờ Thần bao nhiêu thì vừa

 

Nhà đã có ban thờ thần linh, gia tiên thì không nên làm thêm ban thờ Thần Tài, như đã giải thích ở bài Nghi lễ cúng ông Công ông Táo. Thờ nhiều thần thánh trong nhà sẽ làm gia đình bất hòa, con cái khó bảo hoặc gây ra những trục trặc khác.

Nhiều nhà đặt cả Phật Di Lặc ngồi trên ban thờ Thần Tài, hay ban thờ thổ địa đặt riêng trên ban thờ Thần Tài… là không cần thiết và không nên, trong tâm linh là bất kính.

Thực tế đo đạc bằng máy móc khoa học cũng thấy những trường hợp này gây ra trường khí nhiễu loạn, không ổn định. Nếu trót đặt nhiều ban thờ, nhiều bát hương nên làm lễ để thu gọn bớt lại.

 

3. Đồ lễ

 

Đồ lễ đơn giản, lễ vừa phải, không xa xỉ lãng phí mới được Thần Tài chú ý. Đa phần chỉ cần hoa tươi, quả tươi, nước sạch. Nhiều nơi làm lễ cúng này to hơn cả cúng tất niên là không cần thiết. Một số lưu ý:

  • Hương: Có nơi cho rằng thắp vào sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối, thực ra là không cần thiết và không có quy định cụ thể. Có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt đến để kích hoạt trường khí dễ hơn.
  • Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.
  • Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.
  • Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.
  • Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

4. Giờ tốt (Hoàng đạo) trong ngày có thể làm lễ cúng vía Thần Tài

 

Giờ Sửu (1h-3h)

Giờ Thìn (7h-9h)

Giờ Ngọ (11h-13h)

Giờ Mùi (13h-15h)

Giờ Tuất (19h-21h)

Giờ Hợi (21h-23h)

 

5. Nội dung văn khấn vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng

 

Kính lạy: Thần linh Thổ địa, Phúc đức Chính thần, Tài thần (nếu làm ở nơi kinh doanh, hay ngoài sân), Gia tiên họ …., bà cô ông mãnh, chư vị tiên linh (nếu làm trong nhà, ở ban thờ gia tiên thì thêm phần này)

 

Hôm nay là ngày …… tháng ….. năm….

Chúng con là…………………

Ngụ tại…………………………

 

Chúng con thành tâm, bày biện hương hoa, nghi lễ cung trần, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

 

Kính xin phù hộ độ trì, con cháu mạnh khỏe, gia đạo bình an, phát tài phát lộc, sở cầu như ý. 

 

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì. 

 

Phục duy cẩn cáo!

 

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7566
Lượt xem: 92393241

Ngày vía thần tài cần làm những việc này- cúng vía thần tài ông địa mùng 10 tháng giêng từ Youtube

Ngày vía thần tài 10 tháng giêng
#viathantai#mung10thanggiengviathantaiongdia
– pha nước lá bưởi hoặc nước trà hay rượu trắng để tắm , để ráo lau khô đặt lên bàn thờ
– bàn thờ lau dọn sạch sẽ
– chưng hoa tươi, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền
– bộ tam sên, thịt heo 3 miếng, tôm 3 con, trứng vịt 3 hột , gạo, muối
– trái cây tuỳ chọn
– rượu 5 chung
– đèn cầy
– bộ đồ ông địa thần tài
– beer, nước ngọt nếu có
* sau đây là câu khấn vái
Nam Mo A đi đà Phật ( 3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.
– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.
– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Hôm nay là ngày mùng 10 tháng giêng
Con tên là……
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật ( 3 lần)
#ngayviathantai#mung10thanggieng#cungviathantaiongdia

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2902

3. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7165

4. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2165

5. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng rồi nhỉ? Nội dung Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8508

6. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1042

7. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9757

8. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ soha.vn

soha.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng rồi nhỉ? Bài viết Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1380

9. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1785

10. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2090

11. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng rồi nhỉ? Nội dung Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4653

12. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5291

13. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ vov.vn

vov.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5481

14. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng rồi nhỉ? Nội dung Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1918

15. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3430

16. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8353

17. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng rồi nhỉ? Bài viết Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7648

18. Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng từ facebook.com

facebook.com
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3730

Câu hỏi về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng

Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
cách Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
hướng dẫn Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng
Cách Cúng Ông Thần Tài Ngày 10 Tháng Giêng miễn phí

Scores: 4.2 (125 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn