Top 20+ Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà 5 cách dạy con học lớp 1 ở nhà giúp xây dựng nền tảng cho bé

Bạn đang tìm kiếm về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà hữu ích với bạn.

5 cách dạy con học lớp 1 ở nhà giúp xây dựng nền tảng cho bé

Cách dạy con học lớp 1 ở nhà như thế nào hiệu quả? Bạn cần lưu ý điều gì để con học tốt, tiếp thu nhanh và yêu thích việc học?

Không phải phụ huynh nào có con vào lớp 1 đều biết dạy con học ở nhà, nhất là hiện nay, yêu cầu và lượng kiến thức của chương trình cũng tương đối lớn. MarryBaby sẽ đồng hành cùng bạn để có cách dạy con học lớp 1 ở nhà hiệu quả nhé!

Tại sao phải dạy trẻ lớp 1 học tại nhà?

Ở cấp bậc tiểu học, đặc biệt là chương trình lớp 1, trẻ không có bài tập về nhà. Song khi về nhà, bạn nhắc trẻ vẫn nên có thời gian xem lại bài, như một cách dạy bé học chữ cái nhanh và nhớ lâu hoặc học toán dễ dàng hơn…

Việc học ở nhà không chỉ là để làm bài tập, bắt kịp kiến thức chương trình mà còn là khoảng thời gian để bạn dạy kèm giúp con có phương pháp học đúng, rèn khả năng tự giác, sự tập trung…

Và bạn đã biết cách dạy con học lớp 1 ở nhà thế nào cho hiệu quả chưa?

Cách dạy con học lớp 1 ở nhà

Trên các diễn đàn hoặc các trang mạng xã hội về chăm sóc và nuôi dạy trẻ, rất nhiều bạn “kêu than” về vấn đề dạy trẻ lớp 1 học ở nhà, từ học toán lớp 1 cho tới tập đọc lớp 1.

Thực tế là để dạy học sinh lớp 1 ở nhà tốt, dễ dàng và hiệu quả, bạn lưu ý một số cách sau đây:

1. Đồng hành cùng con

Bạn luôn đồng hành cùng con từ sinh hoạt vui chơi cho tới việc học hành. Trong việc học, bạn có thể bắt đầu như sau:

  • Cho trẻ làm quen với chương trình lớp 1 trước khi con bắt đầu năm học.
  • Giải thích cho con hiểu những yêu cầu cụ thể của việc học lớp 1, ví dụ như con sẽ phải làm những gì, phải viết được cái gì, đọc được từ gì, làm được bài toán nào…

2. Rèn luyện sự tập trung cho con

Việc phải ngồi vào bàn học trong một khoảng thời gian dài luôn là thử thách lớn đối với trẻ vì các con còn ham chơi, khả năng tập trung rất kém.

Tùy theo khả năng của con, bạn hãy rèn luyện cho trẻ sự tập trung bằng cách quy định thời gian trẻ phải ngồi học mỗi ngày. Nếu con là một cậu bé hiếu động, mẹ hãy đưa ra quy tắc con chỉ cần 30 phút ngồi vào bàn học mỗi tối; nếu là một cô bé hiền dịu hơn, con có thể ngồi lâu hơn một chút.

Bạn cho trẻ một số yêu cầu về dạy bé đọc chữ, tập đọc lớp 1 hoặc toán lớp 1 phù hợp với bài học ở lớp và để trẻ hoàn thành phần việc đó. Ngoài ra, để khuyến khích sự tập trung của trẻ, bạn cũng nên hiểu tâm lý trẻ để có sự sắp xếp chu đáo:

  • Cho con thực hiện một số nhu cầu trước khi ngồi học, như uống nước, ăn nhẹ, đi vệ sinh… (bởi trẻ sẽ lấy những lý do để làm gián đoạn sự tập trung).
  • Tạo môi trường học tập yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn xung quanh như tiếng tivi, điện thoại.
  • Cất hết những gì có thể làm cho trẻ phân tâm, ví dụ như truyện tranh, đồ chơi, thức ăn, sữa…
  • Trước khi con học, bạn có thể gợi ý một phần thưởng nhỏ để con có thể tập trung tốt trong khoảng thời gian này (học xong con sẽ được một thứ gì đó…). Tuy nhiên, bạn đừng nên lạm dụng, kẻo trẻ sẽ nghĩ rằng con cứ học là được thưởng. Hãy làm cho con biết rằng đây là nhiệm vụ con cần thực hiện.

3. Làm cho việc học ở nhà trở thành một thói quen

Nếu thỉnh thoảng mới phải ngồi vào bàn học, con có thể cảm thấy rất khó chịu (bởi trẻ đang được chơi quen). Song, nếu ngồi vào bàn học mỗi ngày, trẻ sẽ dễ dàng coi đây là một thói quen của mình.

Trẻ nên học vào các ngày trong tuần, sau khi đã ăn bữa tối và có một khoảng nghỉ ngơi hợp lý. Những ngày nghỉ hoặc cuối tuần, bạn nên cho trẻ được vui chơi thoải mái.

4. Để việc học trở thành niềm say mê của trẻ

Cách dạy con học lớp 1 ở nhà như thế nào để việc học là một niềm say mê? Điều này nghe có vẻ khó nhưng có thể thực hiện được bố mẹ nhé. Chỉ cần bạn chú ý một số điều sau:

  • Không yêu cầu quá cao: Lúc này, con có thể chưa quen với việc học. Bạn đừng ép con phải đạt được mục tiêu quá cao. Bạn chỉ cần quan tâm là trẻ có làm quen được với phương pháp học mới hay không chứ không phải trẻ phải học được những gì.
  • Không ép buộc con ngồi quá lâu, học quá nhiều: Trẻ còn nhỏ, chưa có khả năng tập trung cao trong một thời gian dài. Việc ép trẻ học nhiều chỉ khiến con chán ghét việc học mà thôi.
  • Không quát mắng hay đánh đập trẻ mà hãy khuyến khích con. Điều mà nhiều phụ huynh gặp phải đó là hiện tượng “con nhà người ta”, luôn thấy con nhà người khác giỏi giang hơn con nhà mình. Những hành động này chỉ khiến trẻ thêm tự ti mà thôi. Hãy động viên con bằng những lời khen ngợi để con tự tin. Bạn chỉ cần so sánh xem hôm nay con tiến bộ hơn hôm qua thế nào chứ không phải so sánh con với những đứa trẻ khác.
  • Kết hợp phương pháp học tập truyền thống và phương pháp mới như câu đố, trắc nghiệm hoặc có thể tận dụng công nghệ thông tin học online lớp 1 để việc học thêm hấp dẫn.

5. Ôn bài cùng con và hướng dẫn con học bài mới

Trẻ có thể không theo kịp chương trình trên lớp, bạn cần dành thời gian ôn bài cùng con.

Nếu trẻ để hết sách vở ở lớp, bạn cần mua cho con thêm một bộ sách ở nhà (chủ yếu chỉ cần sách Tiếng Việt và sách Toán). Mỗi ngày, bạn nên dành 30 phút để ôn bài cùng con. Cho con đọc lại phần tập đọc hoặc làm lại một số bài toán mà ngày hôm đó con đã được học trên lớp. Nếu phần nào con chưa nhớ hoặc còn sai, bạn hãy sửa cho trẻ.

Tiếp đến là phần hướng dẫn nhanh về bài của ngày hôm sau. Mẹ không phải dạy phần này mà chỉ cần cho con xem bài để dễ dàng tiếp thu bài giảng của cô. Nếu bạn dạy trước, trẻ dễ có tâm lý không cần phải học khi vào lớp ngày hôm sau. Hơn nữa, không phải phụ huynh nào cũng có đủ kiến thức và kỹ năng để giảng dạy cho con. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên làm việc này mà hãy để thầy cô thực hiện nhiệm vụ dạy trẻ.

Trên đây là một số cách dạy con học lớp 1 ở nhà giúp xây dựng nền tảng quan trọng để trẻ có phương pháp học tốt cho những năm tiếp theo. Bạn nhớ đồng hành cùng con và đừng chủ quan trong cách dạy con ở giai đoạn này nhé!

Hà Hoa

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5815
Lượt xem: 74527470

Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho trẻ em – Bài 2 từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4545

3. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9653

4. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4803

5. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà rồi nhỉ? Nội dung Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2687

6. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8170

7. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1032

8. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ soha.vn

soha.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà rồi nhỉ? Bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2456

9. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5437

10. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1249

11. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà rồi nhỉ? Nội dung Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2652

12. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5116

13. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ vov.vn

vov.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7585

14. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà rồi nhỉ? Bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9878

15. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3229

16. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7790

17. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà rồi nhỉ? Bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9469

18. Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà từ facebook.com

facebook.com
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7918

Câu hỏi về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
cách Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
hướng dẫn Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Lớp 1 Tại Nhà miễn phí

Scores: 4.3 (58 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn