Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, máy tính 2021 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent hữu ích với bạn.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại, máy tính 2021

Khi bạn biết cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại với các nhà mạng phổ biến hiện nay là Viettel, Vnpt và FPT không chỉ giúp mạng nhà bạn trở nên bảo mật hơn mà còn ổn định hơn. Tại sao việc đổi mật khẩu wifi lại quan trọng như vậy, hãy cùng BTV tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính của bài viết

1) Những lưu ý trước khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại và máy tính

Khi nhiều người truy cập trái phép hoặc bạn cung cấp quá nhiều mật khẩu cho mạng WiFi nhà mình có thể gây “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ kết nối. Những cách đổi mật khẩu wifi này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đổi mật khẩu wifi và tăng tính bảo mật cho wifi.

cách đổi mật khẩu wifi

– Nên dùng trình duyệt web IE – Internet Explorer hoặc Chrome.
– Nên đóng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey nếu đang mở Viettekey.
– Một số link đăng nhập là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1.
– Đổi mật khẩu wifi trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng internet của mạng wifi cần đổi
– Nếu bạn đang dùng “wifi” (không phải dây lan) để kết nối với modem, bộ phát wifi thì sau khi thay đổi bạn sẽ không vào mạng được nữa – do lúc đầu dùng wifi cũ – giờ bạn cần để đăng nhập kết nối với mạng wifi mới
– Link đăng nhập modem: thường là 192.168.1.1, nhưng để rõ hơn thì trên máy bạn vào start => mở run => nhập CMD => nhập lệnh ipconfig => ở phần default gateway sẽ là đường dẫn bạn đăng nhập đến modem wifi.

II) Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi theo từng nhà mạng

1. Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

1.1/ Đối với Viettel TP Link

cách đổi mật khẩu wifi

– Sử dụng modem wifi TP-Link Viettel bạn cần thao tác theo thứ tự như sau:
+ BƯỚC 1: Đầu tiên, bạn cần kết nối riêng modem wifi với máy tính hoặc laptop, khởi động trình duyệt web và truy cập địa chỉ IP 192.168.0.1, nhập tên người dùng/mật khẩu và quản trị viên (cả hai) rồi nhấn Enter
* Nếu bạn không thể đăng nhập quản trị bằng mật khẩu mặc định trên, hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Viettel 18008119 để được hỗ trợ nhanh chóng và sớm nhất.
+ Bước 2: Chọn Wireless => Wireless Security, nhập mật khẩu mới vào tab Wireless Password bên phải, sau đó chọn System Tools => Reboot => nhấn Rebot.
+ Bước 3: Chờ vài phút để modem wifi khởi động lại, đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới mà bạn đã đổi trước đó.

1.2/ Đối với Wifi Alcatel-Lucent Viettel

cách đổi mật khẩu wifi

– Bước 1: Để đổi mật khẩu Wifi, bạn cần mở trình duyệt trên máy tính, truy cập vào địa chỉ IP mặc định 192.168.1.1 và sử dụng tài khoản Admin có quyền cao nhất. Nhập tài khoản (Username) và mật khẩu (password) đều là admin => nhấn Login.
+ Lưu ý: Nếu bạn không đăng nhập được bằng mật khẩu quản trị mặc định, vui lòng liên hệ ngay tổng đài Viettel 18008119 để được hỗ trợ, mật khẩu có phân biệt chữ hoa và chữ thường.
– Bước 2: Trong hệ thống thiết lập modem wifi, tiếp tục chọn theo trình tự Network => WiFi => WPA Key và nhập mật khẩu wifi mới vào đây, nhấn lưu, hệ thống sẽ tự động khởi động lại.
– Bước 3: Sau 5 phút, bạn đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới và xem kết quả.

2. Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

cách đổi mật khẩu wifi

Đầu tiên bạn cần kết nối riêng modem wifi Gpon iGate với PC, sau đó mới có thể thực hiện thao tác đổi mật khẩu Wifi.
– Dùng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1, điền các thông tin mà bạn đã cung cấp ở mục Username và Password => Login (với quyền truy cập Wifi của quản trị viên). Thông thường, tên người dùng và mật khẩu sẽ là quản trị viên hoặc được thêm vào modem wifi.
Lưu ý: Nếu không đăng nhập được vào quản trị, hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài VNPT 1800109 để được hỗ trợ nhanh nhất và sớm nhất.
– Sau khi đăng nhập thành công, vào Network Settings => Wireless => Security, tìm mật khẩu WPA/WPAI, nhập mật khẩu mới và nhấn Apply/Save. Hãy thử đăng nhập bằng mật khẩu Wifi mới mà bạn đã thay đổi.

3. Cách đổi mật khẩu wifi FPT

3.1.Đổi mật khẩu trên máy tính

– Đầu tiên, bạn kết nối modem với máy tính thông qua cáp Ethernet hoặc Wifi.
– Truy cập địa chỉ 192.168.1.1, nhập tên đăng nhập và mật khẩu.
+ Tên đăng nhập: Nhập quản trị viên
+ Mật khẩu: là số hợp đồng được ghi trên nhãn của thiết bị modem.
Lưu ý: Nếu modem đã bị thay thế, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6600 để được hỗ trợ.
– Sau khi đăng nhập vào modem, vào tab Wireless Settings => Wireless Security.
– Nhập mật khẩu vào Security Password (đây là mật khẩu wifi của bạn) và nhấn Apply.

3.2. Đổi mật khẩu bằng ứng dụng Hi FPT

cách đổi mật khẩu wifi

+ Tải ứng dụng Hi FPT tại đây (Android) hoặc tại đây (iPhone, iPad).
+ Khởi động ứng dụng Hi FPT và đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của bạn (số điện thoại di động và mật khẩu là mã OTP được gửi khi FPT đăng ký và truy cập mạng)
+ Sau khi đăng nhập app chọn Administration trên card modem
+ Nhấn vào Change Password ở cuối thẻ và tiến hành đổi mật khẩu Wifi nếu muốn.

Nếu không tự tin vào kiến ​​thức kỹ thuật của mình, bạn không nên tự can thiệp vào các cài đặt của bộ định tuyến và modem. Thay vào đó, bạn nên gọi đến tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách đổi mật khẩu wifi với 3 nhà mạng phổ biến Viettel, VNPT, FPT. Hãy đọc và làm theo từng bước để biết cách đổi mật khẩu wifi nhé.

Hướng dẫn đổi tên Wifi và đổi mật khẩu wifi Modem alcatel lucent từ Youtube

Câu hỏi về Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent

Hướng dẫn chi tiết cách đổi tên và đổi mật khẩu wifi của mo dem Gpon alcatel lucent
Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent
cách Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent
hướng dẫn Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent
Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Alcatel Lucent miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.5 (161 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn