Top 20+ Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh Cách gối đầu cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho con – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh hữu ích với bạn.

Cách gối đầu cho trẻ sơ sinh để đảm bảo an toàn cho con – MarryBaby

Không thể phủ nhận rằng những chiếc gối êm dịu sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái tối đa, hỗ trợ bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu giấc hơn. Tuy nhiên, không phải vì lợi ích này mà bạn cũng cho bé nằm gối khi chưa tìm hiểu bí quyết gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách.

Để gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách, bạn hãy cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc dưới đây nhé.

1. Trẻ sơ sinh có nên nằm gối?

Khi tìm hiểu bí quyết gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách, ba mẹ thường quan tâm lựa chọn những chiếc gối phù hợp để bé yêu cảm thấy thoải mái và có giấc ngủ ngon. Thế nhưng, nếu biết được câu trả lời trẻ sơ sinh có nên nằm gối không; mẹ sẽ phải bất ngờ đấy.

Thực tế, mẹ không nên để cho trẻ sơ sinh nằm gối bởi các nguyên nhân dưới đây:

  • Làm ngạt thở: Khi kê gối cao cho bé ngủ, phần đầu của bé có thể bị lún vào chiếc gối mềm, từ đó làm cổ gập lại và khiến vùng họng bị chèn ép, dẫn đến nguy cơ ngạt thở. Hơn nữa, gối có thể ép mũi bé, làm cản trở đường thở khi bé di chuyển đầu và làm tăng nguy cơ mắc chứng đột tử (SIDS).
  • Khiến bé bị chảy nhiều mồ hôi: Chất liệu gối không được làm từ vải cotton mà là vải polyester, vải sợi dệt, nylon… có thể làm tăng nhiệt ở đầu của bé và dẫn đến sự dao động nhiệt độ trong cơ thể. Thân nhiệt bé tăng quá cao có thể gây tử vong và đe dọa tính mạng.
  • Cổ và xương sống của bé có thể bị thay đổi hình dạng: Xương sống của bé khi sinh ra là đường thẳng. Mẹ cho bé nằm gối cao hay lõm sẽ làm xương người bé biến dạng, quẹo cổ làm tăng nguy cơ dị tật ở trẻ.

Do đó, nếu mẹ đang tìm cách gối đầu cho trẻ sơ sinh bằng gối; thì không có cách nào; trừ khi bác sĩ có chỉ định khác mẹ nhé.

2. Khi nào nên cho trẻ dùng gối?

Khi nào nên cho trẻ sơ sinh dùng gối? Trẻ sơ sinh không được nằm gối. Mẹ chỉ nên cho trẻ dùng gối khi con lên 2 tuổi. Khi con ở giai đoạn này; mẹ mới cần tìm hiểu gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách. Tuy nhiên, nếu thấy con mình thoải mái khi ngủ mà không cần kê gối; mẹ chưa cần cho con nằm gối vội.

Cùng lý do với việc trẻ sơ sinh không được dùng gối; mẹ cũng không được gối đầu tay cho trẻ sơ sinh. Vì gối đầu tay cho trẻ sơ sinh có hại; và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé.

Mặt khác, bác sĩ nhi khoa có thể khuyên mẹ cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi dùng gối nếu bé mắc một số bệnh như trào ngược, nhiễm trùng tai, cảm lạnh mãn tính.

Bác sĩ có thể tư vấn cho mẹ mua những chiếc gối phù hợp cho bé để con dễ thở, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt; và đem lại lợi ích khi trẻ bị trào ngược. Trong trường hợp này, để gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách; mẹ cần phải theo dõi bé và cảnh giác mọi lúc để gối không che mũi hoặc miệng của trẻ. Khi đang bận rộn và không thể theo dõi con; mẹ cũng lưu ý nên để gối xa tầm tay với của bé.

3. Gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách như thế nào?

Gối làm tăng nguy cơ bé bị ngạt thở và là một trong những lý do hàng đầu gây ra hội chứng đột tử (SIDS) ở trẻ sơ sinh. Do đó, mẹ không nên cho trẻ sơ sinh nằm gối khi chưa có sự tư vấn từ bác sĩ để giúp bé khắc phục một số tình trạng sức khỏe.

Mẹ chỉ nên cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi gối đầu trên chăn bông thấp; không có độ lún; với chiều rộng nên bằng kích thước vai của bé. Chất liệu của chăn bông nên là vải cotton mềm mịn, thoáng mát.

Đồng thời, khi cho trẻ nằm gối; mẹ cần phải để mắt đến con thường xuyên để xoay đầu cho bé giúp đầu bé không bị móp, méo…

4. Những câu hỏi thường gặp về cách gối đầu cho trẻ sơ sinh

Để gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách, nhiều mẹ cũng thường thắc mắc những vấn đề dưới đây:

4.1 Cách gối đầu cho trẻ sơ sinh là gì?

Bé dưới 2 tuổi không được dùng gối; do đó, cách gối đầu cho trẻ sơ sinh cần được hiểu là sử dụng một vật mềm để nâng đầu cho trẻ.

Để có giấc ngủ an toàn cho bé, cách gối đầu cho trẻ sơ sinh đó là mẹ chỉ nên lót khăn dưới đầu cho trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi. Sau khi trẻ lên 2 tuổi; lúc này; mẹ có thể dùng gối cho trẻ nhưng nên là gối thấp; chỉ dày từ 3-4 cm; có lót bông gòn bên trong; và không có độ lún. Ngoài ra, mẹ cũng có thể học cách may gối cho bé để con nằm gối thoải mái và an toàn nhất.

4.2 Có nên dùng gối cao su cho bé?

Để giúp bé nằm không bị thấm mồ hôi, luôn khô ráo dù trời nóng, tạo cho bé có tư thế nằm đúng đắn và giảm tình trạng đầu bé bị méo, móp thì gối cao su là lựa chọn phù hợp. Nhưng mẹ cũng nên nhớ là chỉ cho bé trên 2 tuổi dùng gối thôi nhé.

4.3 Có nên dùng gối lõm cho trẻ sơ sinh?

Gối lõm thường được quảng cáo có tác dụng chống bẹp, méo đầu cho trẻ nhưng thực tế đây lại là 1 trong những “thủ phạm” gây bẹp đầu bé. Vì thế, mẹ cho trẻ sơ sinh nằm gối lõm là không nên.

4.4 Có nên dùng gối chống bẹp đầu cho trẻ sơ sinh?

Câu trả lời là không, vì những chiếc gối này không có tác dụng chống bẹp đầu cho bé. Ngược lại khi sử dụng chiếc gối này, cổ bé sẽ bị giữ cố định làm khó cử động quay cổ qua lại.

>> Mẹ có thể xem thêm: Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh, đã sai là phải sửa ngay tức khắc!

Để gối đầu cho trẻ sơ sinh đúng cách; mẹ cần nên biết thời điểm nào thích hợp để bé nằm gối nhằm tránh những tình trạng sức khỏe khôn lường như ngạt thở, đột tử hay làm hỏng hệ xương của bé.

Nguyễn Xuân Đại

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4915
Lượt xem: 19397179

Cách làm gối đầu cho trẻ sơ sinh từ Youtube

Triết lý cuộc sống

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2656

3. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2022

4. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5878

5. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6135

6. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6135

7. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9675

8. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ soha.vn

soha.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1949

9. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5473

10. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9521

11. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Nội dung Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2221

12. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1464

13. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ vov.vn

vov.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5687

14. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4247

15. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5124

16. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1870

17. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh rồi nhỉ? Bài viết Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3489

18. Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh từ facebook.com

facebook.com
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8574

Câu hỏi về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh

Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
cách Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
hướng dẫn Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh
Cách Gấp Khăn Làm Gối Cho Trẻ Sơ Sinh miễn phí

Scores: 4.5 (115 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn