Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng Làm gì khi khách hàng phản ánh thức ăn có tóc /côn trùng /vật thể lạ…

Bạn đang tìm hiểu về Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Làm gì khi khách hàng phản ánh thức ăn có tóc /côn trùng /vật thể lạ… được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng hữu ích với bạn.

Làm gì khi khách hàng phản ánh thức ăn có tóc /côn trùng /vật thể lạ…

Với sự phát triển của xã hội và đời sống con người được nâng cao, vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành vấn đề được mọi người quan tâm hàng đầu.

Kinh doanh ăn uống là lĩnh vực khá nhạy cảm, việc khách hàng phàn nàn về chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, nghiêm trọng nhất và dễ ảnh hưởng đến hình ảnh nhà hàng nhất là việc khách phản ánh có tóc/móng tay/côn trùng/dị vật… Nếu những tình huống này không được xử lý đúng cách sẽ gây ra hậu quả lớn. hậu quả đối với nhà hàng.

Phải làm gì nếu khách phàn nàn về tóc/bọ/dị vật trong thức ăn...

4 tình huống phổ biến nhất với nhân viên phục vụ nhà hàng và cách giải quyết

Vậy phải làm gì khi nhà hàng quá đông và khách hàng báo cáo có ruồi, đinh, dây chun hoặc các vật thể lạ khác trong món ăn của họ?

– Trước hết, nhân viên phục vụ nên đến sớm nhất có thể, xin lỗi về sự cố và sẽ đổi món khác để giải quyết cho khách. Tất nhiên, không phải vị khách nào cũng dễ dàng bỏ qua tình huống này. Nếu tình huống nghiêm trọng, nên gọi người quản lý, không chỉ vì có kinh nghiệm xử lý tình huống tốt mà sự có mặt của người quản lý sẽ khiến khách cảm thấy được quan tâm và mọi chuyện sẽ dễ dàng lắng xuống hơn.

– Nếu trong nhà hàng có nhiều người, đề nghị khách ra khu vực riêng để tránh ảnh hưởng đến các thực khách khác và tránh sự việc lan rộng ra quá xa. Xin phép mang thức ăn vào trong nhà càng sớm càng tốt để hạn chế chụp ảnh và quay video.

– Cẩn trọng trong mọi tình huống, thể hiện sự chân thành nhất, xoa dịu tinh thần của khách, thừa nhận với khách đó là sai sót nhà hàng sẽ nhận lỗi và sửa chữa. Không ít lần khách hàng lên mạng xã hội bình luận về chất lượng món ăn nhưng chính thái độ của nhân viên lại khiến họ phật lòng.

Phải làm gì nếu khách phàn nàn về tóc/bọ/dị vật trong thức ăn...

– Nhà hàng nên đền bù cho khách hàng bằng cách giảm giá các món ăn, tùy tình hình và hóa đơn có thể giảm lần lượt 5%, 10%, 50% và tặng thêm phiếu cho lần sau, cam kết không để điều này xảy ra một lần nữa.

– Tất nhiên, không nên bỏ qua việc xem xét sau đó của quản lý nhà hàng đối với các giai đoạn khác nhau trong quy trình xử lý và phục vụ. Từ đó tìm ra nguyên nhân và giải pháp hạn chế xảy ra những rủi ro tương tự.

Phải làm gì nếu khách phàn nàn về tóc/bọ/dị vật trong thức ăn...

xem thêm: Làm gì khi khách bị ngộ độc thực phẩm trong nhà hàng-khách sạn?

Trách nhiệm tạo ra phong cách phục vụ chuyên nghiệp là trách nhiệm của ai?

Câu trả lời phụ thuộc vào chính những người phục vụ và quá trình đào tạo nhân viên của quản lý nhà hàng.

– Khi đã trở thành một người làm dịch vụ, bạn nên học cách kiềm chế cảm xúc của mình trong mọi tình huống, lắng nghe ý kiến ​​của khách hàng và những góp ý của quản lý. Xử lý bình tĩnh, linh hoạt các tình huống phát sinh.

– Đối với các nhà quản lý, nhân viên phục vụ ăn uống, việc đào tạo tốt cho nhân viên không chỉ kỹ năng công việc, tiêu chuẩn phục vụ mà còn cả thái độ, tác phong là vô cùng quan trọng.

Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong nhà hàng, từ phàn nàn về món ăn hay những sự cố không đáng có khác, nếu nhân viên phục vụ có thái độ nhẹ nhàng, chuyên nghiệp thì mọi việc sẽ đi đúng hướng và ngược lại. Trong thời đại 4.0 hiện nay, số lượng người dùng các trang mạng xã hội là rất lớn, tốc độ lan truyền thông tin chóng mặt. Những bê bối của khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp, và nếu không được xử lý đúng cách, việc sụt giảm doanh thu sẽ còn nghiêm trọng hơn là bị tẩy chay.

xem thêm: Người quản lý nhà hàng nên đào tạo nhân viên phục vụ mới như thế nào?

đứng đắn, nghiêm túc

Nguồn: www.hoteljob.vn

CHUYÊN GIA F&B HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG TIÊU CỰC TRONG KINH DOANH NHÀ HÀNG từ Youtube

KỸ NĂNG XỬ LÝ TÌNH HUỐNG TIÊU CỰC TRONG KINH DOANH F&B – CHỦ NHÀ HÀNG PHẢI BIẾT

Review tiêu cực là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh nhà hàng. Giải quyết những phản hồi tiêu cực từ khách hàng là một trong số những vấn đề khiến chủ nhà hàng đau đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh, thương hiệu, danh tiếng của nhà hàng. Vậy làm thế nào để có thể xử lý các tình huống tiêu cực từ khách hàng?

Trong video này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giải quyết vấn đề này dựa trên những kinh nghiệm quản lý, vận hành nhà hàng của tôi, hy vọng nó có thể giúp ích cho các bạn.

Hãy xem hết video nhé!

Đừng quên theo dõi trang Facebook của tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực F&B: https://www.facebook.com/diengiathaon…

Câu hỏi về Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng

Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng
cách Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng
hướng dẫn Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng
Cách Giải Quyết Vấn Đề Trong Nhà Hàng miễn phí

Scores: 4.4 (124 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn