Top 20+ Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon Cách muối dưa cải chua giòn ngon

Bạn đang tìm kiếm về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon hữu ích với bạn.

Cách muối dưa cải chua giòn ngon

Chỉ với nguyên liệu chính là rau cải xanh, bạn cũng có thể chế biến món dưa chua quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng rộm, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.

Dưa cải muối là một món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam được chế biến bằng nguyên liệu chính là rau cải. Đây là món ăn kèm, giải ngấy cho những món quá nhiều dầu mỡ. Dưa cải muối chua thường kích thích vị giác (do có vị chua), nên tạo sự ngon miệng và thèm ăn. Dưới đây là hướng dẫn các bước muối dưa chua cực ngon cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu muối dưa cải chua:

– 1 kg cải xanh

– 1lít nước đun sôi (để nguội)

– 20g đường

– 60g muối, loại hạt to

– 3 thìa cà phê nhỏ dấm.

– Hành củ, hành lá

Cách muối dưa cải chua:

Đầu tiên muốn có đĩa dưa ngon, bạn nên chọn lọ muối dưa bằng sành, sứ hay thủy tinh, bày bán rất nhiều và nên chọn mua loại cải bẹ to mới ngon.

90 262

Cải bẹ mua về khoan hãy làm, phơi ngoài trời một nắng cho hơi héo, không phơi quá héo. Nếu không có nắng, bạn có thể rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, để rổ rau cạnh góc bếp, cho rau hơi héo.

Hành củ, hành lá rửa sạch. Sau đó, cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm.

Làm nước muối dưa: Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm, như vậy dưa muối sẽ không bị lên màng. Pha các gia vị theo tỷ lệ 1:3:1 (1 lít nước cần 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường). Dùng đũa khuấy đều. Dùng tay chấm ít nước muối, nêm khẩu vị thấy muối hơi mặn, có chút chua là được.

Khử trùng lọ muối dưa: Nắp lọ bằng cách úp vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút, sau đó dùng khăn hoặc giấy khô lau sạch. Nếu lọ muối dưa không được vệ sinh khử trùng sạch, rất có thể dẫn đến việc dưa sau khi muối sẽ xuất hiện váng bẩn.

Xếp dưa vào lọ, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành củ, hành lá cắt nhỏ. Bên trên cài 2 thanh tre chéo nhau (có thể dùng đũa gỗ, loại dùng 1 lần) để đè rau không bị nổi lên trên, tránh rau bị đen, nén chặt dưa.

Đổ hỗn hợp nước muối vào. Mặt nước cao hơn mặt rau. Để nơi thoáng khoảng 2 ngày là dưa vàng, rất ngon. Nếu có nắng, bạn đem phơi hũ dưa ngoài nắng 1 ngày, ngày hôm sau để lọ dưa ở nơi mát.

Với món dưa chua, chỉ sau 2 ngày là có thể ăn được, nếu thích ăn chua thì chờ lâu hơn. Đọc qua công thức thì tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có tay muối dưa ngon. Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải. Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.

Với các bước làm như trên, bạn sẽ có được món dưa chua vàng rộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu. Dưa cải muối không những được thưởng thức như một món ăn riêng mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn khác. Đặc biệt trong tiết trời nắng nóng, ăn canh dưa nấu sườn, nấu thịt bò hay dùng dưa kho cá ngừ, cá đối hoặc om cùng cá chép đều dễ ăn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6027
Lượt xem: 49917811

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9802

3. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5905

4. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1663

5. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9215

6. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5965

7. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4266

8. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ soha.vn

soha.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8571

9. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3592

10. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6765

11. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7043

12. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9991

13. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ vov.vn

vov.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4723

14. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3628

15. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2237

16. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6323

17. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4385

18. Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon từ facebook.com

facebook.com
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8211

Câu hỏi về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon

Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
cách Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
hướng dẫn Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon
Cách Làm Dưa Cải Chua Giòn Ngon miễn phí

Scores: 4.5 (74 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn