Top 20+ Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu 5 loại thực phẩm giúp giảm mệt mỏi khi mang thai – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu hữu ích với bạn.

5 loại thực phẩm giúp giảm mệt mỏi khi mang thai – MarryBaby

Ngay khi có tin vui, trong tam cá nguyệt đầu tiên, các mẹ thường rất cẩn trọng với phương pháp giảm mệt mỏi khi mang thai dù rất khó chịu với những cơn ốm nghén. Mẹ có thể sử dụng 5 loại thực phẩm tự nhiên mà MarryBaby gợi ý dưới đây!

Tình trạng mệt mỏi khi mang thai

3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian cảm giác mệt mỏi thường làm phiền mẹ bầu. Nguyên nhân là do cơ thể sản xuất ra nhiều loại hormone mới để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Thêm vào đó, sự thay đổi tâm lý bà bầu và thể chất trong thai kỳ cũng có thể gây nên tâm trạng căng thẳng về mặt tinh thần và cảm xúc.

Các chuyên gia y tế lý giải trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cơ thể thai phụ phóng thích ra nhiều hormone progesterone, tạo cảm giác uể oải và buồn ngủ, nhiều người gọi đó là hiện tượng nghén ngủ.

Ngoài ra, cơ thể bà bầu còn sản xuất ra nhiều máu để giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng tới bào thai, khiến tim và các cơ quan khác phải làm việc nhiều hơn bình thường. Các cơ quan cũng phải thay đổi cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng cho bà bầu.

Thời điểm ba tháng cuối thai kỳ thai nhi tăng cân nhanh càng làm mẹ thêm mệt, đi lại khó khăn. Đây cũng là lúc mẹ có những triệu chứng như: khó ngủ, tiểu nhiều lần về đêm, đau nhức chân, ợ nóng.

Mệt mỏi cũng có thể do mẹ đang mắc bệnh thiếu máu. Lúc này, cơ thể thai phụ cần sắt để sản xuất ra huyết cầu tố (hemoglobin) – một loại protein có trong các hồng huyết cầu, giúp vận chuyển oxy tới các mô và bào thai.

Tâm trạng mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh thiếu máu khi bạn có những triệu chứng đi kèm như: thở nông, đánh trống ngực, cảm giác yếu ớt, da nhợt nhạt, hoa mắt.

5 thực phẩm giúp giảm mệt mỏi khi mang thai

Sử dụng các loại thực phẩm từ tự nhiên là cách hiệu quả và an toàn nhất để điều chị chứng mệt mỏi khi mang thai. Dưới đây là 5 loại thực phẩm được các mẹ tin dùng:

1. Sữa chua

Sữa chua là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em khi mang thai. Sữa chua dồi dào canxi và các loại vitamin. Vi khuẩn có lợi probiotic trong sữa chua giúp chống lại mệt mỏi cho mẹ bầu, đồng thời giúp hạn chế táo bón thai kỳ.

2. Chuối chín

Chuối chín là “thực phẩm vàng” có chứa a-xit folic tuyệt đối an với phụ nữ trước và trong thời kỳ mang thai. A-xit folic và kali trong chuối còn có tác dụng làm tăng hồng cầu, giảm đau nhức cơ thể và ngăn ngừa dị tật thai nhi.

3. Đậu đỏ

Đậu đỏ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu trong thai kỳ. Ăn nhiều đậu đỏ giúp tăng lượng hemoglobin. Những loại hạt giàu chất sắt như đậu đỏ cũng nên được bổ sung sau khi sinh.

4. Bông cải xanh

Chắc chắn bông cải xanh không thể thiếu trong thực đơn của phụ nữ mang thai. Loại rau này cung cấp đang dạng các loại vitamin và protein. Đây là một trong những loại rau có công dụng chống lại mệt mỏi hiệu quả cho mẹ bầu.

5. Củ cải trắng

Thiếu hụt canxi có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là chứng mệt mỏi khi mang thai. Ăn củ cải thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày giúp chị em bớt mệt mỏi và tăng sức đề kháng.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Giảm mệt mỏi khi mang thai bằng các loại thực phẩm tự nhiên vừa an toàn, vừa hiệu quả. Áp dụng ngay để niềm vui thai kỳ không bị làm phiền mẹ nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9759
Lượt xem: 52031177

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9491

3. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8140

4. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6302

5. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1004

6. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5344

7. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4917

8. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ soha.vn

soha.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5080

9. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2375

10. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6970

11. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2506

12. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4303

13. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ vov.vn

vov.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4473

14. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1502

15. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1007

16. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6048

17. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4262

18. Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu từ facebook.com

facebook.com
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7883

Câu hỏi về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu

Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
cách Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
hướng dẫn Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu
Cách Làm Giảm Mệt Mỏi Cho Bà Bầu miễn phí

Scores: 4.4 (90 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn