Top 20+ Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ấm bụng ngày mưa

Bạn đang tìm hiểu về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác hữu ích với bạn.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ấm bụng ngày mưa

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua (mướp đắng) cùng một số loại rau củ đặc trưng sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt là thưởng thức trong những ngày mưa se lạnh. Để nấu lẩu cá thác lác, bạn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành thực hiện như sau.

Lẩu cá thác lác - cach nau lau ca thac lac

Lẩu cá thác lác

Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác

  • Cá thác lác: 500 gram
  • Khổ qua (mướp đắng): 5 quả
  • Xương ống: 500 gram
  • Bún: 500 gram
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành tươi: 1 mớ; thìa là: 1 mớ; rau mùi: 1 mớ
  • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, muối, sa tế
Cá thác lác và khổ qua - cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Cá thác lác và khổ qua

Cách nấu lẩu cá thác lác

Bước 1: Chuẩn bị cá thác lác

Làm sạch: Cá thác lác sau khi mua về bạn rửa sạch rồi lau khô. Tiếp đến, dùng dao phi lê cá và chỉ lấy phần thịt phi lê. Thái nhỏ mỏng phần thịt cá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Xay cá: Hết 30 phút để cá lạnh, thịt cá sẽ se cứng lại. Lúc này, bạn cho cá thác lác vào máy xay và xay nhuyễn cùng với 1 chút thìa là + hành lá + hành khô + gia vị. Xay cho tới khi thịt cá mịn dẻo thì dừng lại.

Cho thịt cá đã xay ra bát và dùng đũa và thìa quết mịn. Lưu ý là bạn quết càng kỹ thì thịt cá càng dẻo ngon. Sau khi quết xong, dùng màng bọc nilon bọc kín chả cá lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Ninh nước dùng lẩu

Ninh nước dùng lẩu - cách nấu lẩu cá thác lác ngon

Ninh nước dùng lẩu

Rửa sạch xương ống với nước muối pha loãng sau đó đem chần qua với nước sôi cho sạch bọt bẩn. Tiếp đến, chặt xương ống thành những đoạn vừa rồi cho vào nồi ninh kỹ để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh, bạn vớt bọt bẩn cho nước được trong và nêm một chút gia vị cho nước được đậm đà.

Bước 3: Chuẩn bị khổ qua và các nguyên liệu khác

Khổ qua: Khổ qua (mướp đắng) đem rửa sạch, cắt bỏ hai đầu. Tiếp theo, bạn bổ đôi khổ qua rồi tách bỏ hạt, màng. Sau khi tách hạt xong, bạn thái khổ qua thành những miếng mỏng. Trong lúc chờ nấu lẩu, bạn cho khổ qua vào túi nilon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Hành: Hành tươi nhặt sạch và thái khúc nhỏ; hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ; hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt bỏ chân và đầu sau đó bổ múi cau.

Thìa là, rau mùi: rửa sạch, ngâm với nước muối loãng. Sau khi ngâm xong, vớt thìa là và rau mùi ra rổ rồi để ráo nước.

Thái khổ qua thành những miếng nhỏ - lẩu cá thác lác khổ qua

Thái khổ qua thành những miếng nhỏ

Bước 4: Hoàn thiện lẩu cá thác lác

Nước nhúng lẩu: Chuẩn bị nồi ăn lẩu. Đặt nồi lên bếp gas mini hoặc bếp từ sau đó cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn. Làm nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím đã dậy mùi, bạn trút nước ninh xương đã ngọt vào. Thêm một chút sa tế cho nước lẩu thêm đậm đà.

Thưởng thức lẩu: Bày xung quanh nồi nước nhúng lẩu chả cá đã xay, khổ qua, bún tươi, hành tây, hành tươi, thìa là và bắt đầu thưởng thức. Ngoài ra, bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm tỏi ớt cay để chấm chả cá, khổ qua khi thưởng thức lẩu.

Lẩu cá thác lác - cach nau lau ca thac lac

Lẩu cá thác lác

Bên cạnh khổ qua, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nhiều loại rau khác để ăn kèm với chả cá thác lác. Những loại rau này có thể bao gồm nấm kim châm, nấm rơm, rau muống non hoặc hoa chuối bào. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với nhiều loại củ khác như cà rốt, khoai môn cũng rất hợp.

Đối với món lẩu cá thác lác như hướng dẫn trên đây, ngoài cách xay cá mịn thành chả thì bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ thái cá thành những lát mỏng. Cùng với cá thác lác có trong nồi lẩu, việc xuất hiện của một số loại thuỷ hải sản khác như tôm đồng, ngao nước ngọt… cũng là sự kết hợp đầy hấp dẫn.

Chúc các bạn có được những nồi lẩu cá thác lác ngon, bổ dưỡng từ cách nấu lẩu cá thác lác của chúng tôi

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2808
Lượt xem: 80795681

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5610

3. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8223

4. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1594

5. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9481

6. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3595

7. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4215

8. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ soha.vn

soha.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3714

9. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1455

10. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4332

11. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5494

12. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1369

13. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ vov.vn

vov.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9123

14. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1762

15. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5739

16. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6221

17. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1328

18. Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác từ facebook.com

facebook.com
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1462

Câu hỏi về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác

Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
cách Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
hướng dẫn Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác
Cách Làm Món Lẩu Khổ Qua Cá Thác Lác miễn phí

Scores: 4.6 (82 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn