Top 20+ Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết

Bạn đang tìm kiếm về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi hữu ích với bạn.

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết

Cũng như một số loại mứt khác, cách làm mứt khế dẻo cũng khá đơn giản với các chị em phụ nữ chúng ta và cũng rất dễ tìm kiếm các loại nguyên liệu để làm ra được món mứt khế dẻo này.

Từ những quả khế chua gắt không hề dễ ăn các bạn có thể tạo ra món mứt khế dẻo ngon tuyệt cùng gia đình nhâm nhi trong trong những ngày Tết hoặc cũng có thể đãi khách, mời những người thân cùng thưởng thức. Vậy hôm nay, hãy cùng a mẹo vặt học cách làm mứt khế dẻo đơn giản này ngay nhé!

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết - cach lam mut tao ta

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản nhâm nhi trong ngày Tết – cach lam mut tao ta

Nguyên liệu làm mứt khế

  • Khế chua: 1kg
  • Đường kính trắng: 450g
  • 1 nhánh gừng (khoảng 100g)
  • Nước vôi trong

Lưu ý: Khi bạn chọn khế để làm mứt, bạn nên chọn những quả khế già và đang dần chín, có màu hơi vàng xanh. Không nên chọn những quả quá xanh vì những quả quá xanh sẽ bị chua ngắt và cũng không nên chọn những quả quá chín vì những quả quá chín sẽ bị nhũn.

Cách làm mứt khế dẻo

Bước 1: Tách khế thành từng múi

Bạn đem khế đi rửa sạch rồi cắt bỏ 2 đầu và phần viền ở cạnh của quả khế. Sau đó tách khế ra thành từng múi và tách bỏ hạt.

cach-lam-mut-khe-deo-3

Cách làm mứt khế dẻo – cắt khê ra thành từng múi và bỏ hạt

Bước 2: Ngâm khế với nước vôi

Bạn đem khế đã cắt, bỏ hạt ngâm vào trong bát nước vôi trong đã chuẩn bị sẵn (ngâm sao cho nước vôi phải ngập mặt khế). Ngâm khế trong khoảng thời gian 10 tiếng, sau đó vớt khế ra và rửa sạch lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết mùi vôi.

Cách làm mứt khế dẻo - ngâm khế với nước vôi trong

Cách làm mứt khế dẻo – ngâm khế với nước vôi trong

Bước 3: Ép khế

Dùng dao hoặc bản gỗ to ép từng miếng khế xuống thớt cho khế ra bớt nước chua và miếng khế bị ẹp xuống còn 1/3 so với miếng khế ban đầu là được (ép thật khéo léo để cho miếng khế không bị lát)

Bước 4: Chần khế

Bạn đặt nồi nước nên bếp đun sôi với khoảng 1 thìa cà phê phèn chua. Sau đó cho khế vào chần qua khoảng 20 giây rồi vớt khế ra và xả khế dưới vòi nước. Bạn nên ăn thử xem khế đã dạt độ chua vừa ý hay chưa, nếu khế vẫn còn quá chua thì bạn có thể ép lại lần nữa cho bớt nước chua đi.

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản - chần qua khế

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản – chần qua khế

Bước 5: Ướp khế với đường

Bạn lần lượt dải đều một lớp khế vào đáy nồi sau đó lại dải một lớp đường lên trên. Cứ dải lần lượt cho đến khi hết khế và đường thì thôi ( với 1kg khế thì bạn cần 450g đường như đã chuẩn bị). Bạn ướp khế với đường trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tiếng cho đường tan hoàn toàn và ngấm đều vào khế.

Cách làm mứt khế dẻo - ướp đường với khế

Cách làm mứt khế dẻo – ướp đường với khế

Bước 6: Sên mứt khế

Bạn cho khế và nước đường đã ướp vào chảo đặt lên bếp (nên chọn chảo rộng và sâu), bật bếp và đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại, thỉnh thoảng đảo đều và thật nhẹ tay cho khế và đường ngấm đều với nhau.

Khi bạn thấy nước trong chảo gần cạn thì bạn vặn lửa nhỏ liu riu và rắc gừng băm nhỏ vào. Tiếp tục đảo nhẹ nhàng đều tay.

Cách làm mứt khế dẻo - đun và rắc gừng băm đảo đều tay

Cách làm mứt khế dẻo – đun và rắc gừng băm đảo đều tay

Bước 7: Bảo quản món mứt khế dẻo

Bạn đun và đào đều tay đến khi thấy khế chuyển dần sang màu vàng nâu và đường cạn hết, bắt đầu keo lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn gắp từng miếng mứt khế ra khay để thật nguội và cho mứt vào trong lọ để bảo quản.

Cách làm mứt khế dẻo ngon tuyệt

Cách làm mứt khế dẻo ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khế dẻo đơn giản này nhé!

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản - cach lam mut khe deo

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản – cach lam mut khe deo

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1737
Lượt xem: 21428212

Cách làm mứt khế dẻo không cần nước vôi trong từ Youtube

Cách làm mứt khế dẻo không cần nước vôi trong.
Chuẩn bị:
– 500g khế chua
– 250g đường
– 100g gừng băm
– 1 thìa muối trắng
– 1 thìa nước cốt chanh
– 1 cục đường phèn
– 2 lít nước lọc

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3079

3. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9126

4. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5662

5. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6049

6. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6970

7. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4742

8. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ soha.vn

soha.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1159

9. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8591

10. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3693

11. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5181

12. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1196

13. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ vov.vn

vov.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5507

14. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi rồi nhỉ? Bài viết Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6973

15. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5954

16. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4582

17. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi rồi nhỉ? Nội dung Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5278

18. Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi từ facebook.com

facebook.com
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6907

Câu hỏi về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi

Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
cách Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
hướng dẫn Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi
Cách Làm Mứt Khế Không Cần Nước Vôi miễn phí

Scores: 4.8 (51 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn