Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp 12 lưu ý khi phục vụ rượu vang nhân viên nhà hàng cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung 12 lưu ý khi phục vụ rượu vang nhân viên nhà hàng cần biết được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp hữu ích với bạn.

12 lưu ý khi phục vụ rượu vang nhân viên nhà hàng cần biết

Rượu vang được coi là thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc xa hoa, đặc biệt khi kết hợp với các món Âu. Việc bảo quản từng chai rượu, cách phục vụ ly, rót rượu,… cũng cần tuân theo những quy tắc riêng. Hoteljob.vn Xin chia sẻ những mẹo phục vụ rượu nhân viên nhà hàng cần biết để trở thành người phục vụ chuyên nghiệp.

1. Tên rượu

Trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang, từ các cường quốc rượu vang như Pháp, Ý cho đến các nước như Argentina, Chile, Úc… Trên đây có hàng trăm loại rượu làm sao nhớ nổi tên chúng. Quy tắc ghi nhớ tên rượu thực ra khá đơn giản:

Tên rượu = tên nhà sản xuất + tên giống nho + xuất xứ

2. Khái niệm cơ bản

Nhiệt độ phục vụ tiêu chuẩn đối với rượu vang trắng và vang hồng là từ 8 đến 12 độ C, đó là lý do tại sao rượu vang trắng và vang hồng phải được làm lạnh trước khi dùng và sau đó ngâm lại vào thùng đá sau khi rót. Nhiệt độ tiêu chuẩn khi uống rượu vang đỏ là từ 16-18 độ C. Với khí hậu mùa hè của Việt Nam, rượu vang đỏ chỉ cần ướp lạnh khoảng 5-10 phút trước khi uống. Vào mùa đông, rượu vang đỏ có thể uống trực tiếp mà không cần để lạnh.

12 điều nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

hình ảnh nguồn web

– Không ngâm rượu vang đỏ quá lạnh, nếu không sẽ làm mất mùi thơm của rượu.

– Không bao giờ phục vụ rượu vang đỏ với nước sốt salad

Đặc biệt đối với rượu vang đỏ nên mở trước khi uống 15-30 phút để men thoát ra ngoài và rượu tiếp xúc với không khí. Phản ứng hóa học giữa oxy và rượu sẽ giúp rượu có vị ngon hơn, sâu hơn và đặc biệt cay nồng.

3. Loại cốc sử dụng

Ly uống rượu vang tốt nhất là ly bầu, có thân và thân cao. Không giống như ly sâm panh cao và thanh mảnh.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng

4. Cách đặt cốc

Có nhiều cách sắp xếp cốc nhưng tiêu chí luôn là dễ sử dụng và dễ vệ sinh. Theo nguyên tắc thông thường, ly rượu vang đỏ luôn được đặt bên trái ly rượu vang trắng. Nếu cả bữa tiệc chỉ dùng một loại rượu thì ly rượu nên đặt bên phải ly nước. Không xếp quá 4 loại ly trên bàn trừ trường hợp đặc biệt.

12 điều nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

Ly phù hợp nhất để uống rượu vang là ly bầu, có thân và cuống cao, không cao và dài như sáo sâm panh.

5. Chuẩn bị dụng cụ

– cái mở nắp chai

– Xô ngâm chứa đầy 2/3 viên đá và 1/3 nước lạnh cho rượu trắng hoặc rượu sủi bọt

– Khăn phục vụ

– đĩa nhỏ

– cốc phù hợp

– Kiểm tra nhiệt độ rượu trước khi phục vụ

6. Giới thiệu rượu với khách

Khi nhân viên mang chai rượu đến cho khách phải luôn quay mặt niêm phong chính của chai rượu về phía khách để khách xem. Giới thiệu xuất xứ, nhà sản xuất, giống nho và năm sản xuất chai rượu. Mô tả ngắn gọn các đặc điểm của chai rượu: mùi, vị, điểm gì đặc biệt. Và xin phép mở rượu.

ghi chú:

– Nếu khách chọn uống một loại rượu nào đó mà không có sự giới thiệu của nhân viên, người phục vụ sẽ mang chai ra, xoay nhãn chính cho khách xem rồi mở ra trước mặt khách.

-Luôn mở rượu trước mặt khách và sau khi rót ra ly thì đặt chai ở nơi khách dễ nhìn thấy.

7. Mở nút chai

Mở khóa thiếc: dùng dao cắt một chiếc nhẫn và nhẹ nhàng lấy ra

Mở nút: Sau khi mở nút, đưa nút cho khách kiểm tra và để nút vào chiếc đĩa nhỏ trên bàn

Lau sạch cổ chai từ trong ra ngoài bằng vải sạch trước khi rót.

https://www.youtube.com/watch?v=BRhVk2NXRUs

Cách mở rượu những điều nhân viên phục vụ đồ ăn/bàn/bar cần biết

8. Rót rượu

Khi bắt đầu rót rượu, trước tiên hãy rót ly đầu tiên cho chủ nhà hoặc người gọi rượu. Nếu không biết chủ nhân, người phục vụ phải hỏi xem ai sẽ đến nếm thử. Rót rượu vào ly và mời khách nếm thử. Sau khi khách ngỏ lời ưng thuận mới đề nghị khách trên bàn rót thêm rượu theo thứ tự nữ trước rồi đến nam.

Rót tiêu chuẩn: 1/3 chén rượu vang đỏ, 1/2 chén rượu vang trắng hoặc hồng. Khi rót rượu vào ly phải tách miệng chai ra khỏi miệng ly. Không để cổ chai chạm vào mép ly khi rót.

12 điều nhân viên phục vụ nhà hàng cần biết

hình ảnh nguồn web

Khi rót rượu vang nổ hoặc rượu sâm panh, hãy nhớ rót hai lần: lần rót đầu tiên và lần rót thứ hai sau khi bọt đã tan hết.Không đổ rượu vào chai rỗng, phải giữ lại một ít đề phòng cặn trong chai

9. uống

Nếu khách uống gần hết rượu trong ly, nhân viên phải tự động rót thêm thay vì đợi khách gọi món. Chỉ dừng phục vụ khi khách yêu cầu uống rượu. Nếu rót rượu cho một khách thì cũng nên rót rượu cho các khách còn lại, trừ khi khách từ chối.

Nếu ly rượu của khách đã gần cạn mà lại uống rất lâu mới ngừng, thì phải hỏi khách có muốn rót thêm rượu không. Nếu khách gọi một chai rượu khác cùng loại thì không cần đổi ly uống rượu.

Nếu khách gọi chai khác thì phải thay toàn bộ ly trên bàn cho khách. Không bao giờ rót hai loại rượu vào cùng một ly, vì điều này sẽ làm lẫn lộn hương vị của các loại rượu.

10. Lệnh phục vụ

– rượu nhẹ trước rượu nặng

– Vang trắng đến trước vang đỏ

– Phục vụ rượu chua trước sau đó đến rượu tráng miệng

– rượu tầm thường trước rượu ngon

– Rượu sâm banh (sparkling wine) luôn được phục vụ khi bắt đầu bữa tiệc.rượu nghiền luôn được phục vụ vào cuối bữa tiệc

– Không bao giờ phục vụ rượu có độ cồn cao khi bắt đầu bữa ăn

11. Cách tiết kiệm

– Khi bảo quản nên để chai nằm ngang để rượu tiếp xúc với nút bần (nút chai làm bằng gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút ướt. Nếu nút bị khô, nó có thể co lại và tạo điều kiện cho không khí lọt vào bên trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

– Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản rượu vang là khoảng 15-17 độ C và nên bảo quản ở nơi ẩm, tối, tránh ánh nắng mặt trời vì nó sẽ khiến nhiệt độ tăng cao ảnh hưởng đến hương vị của rượu.

– Rượu vang đỏ sau khi mở nắp nên sử dụng tốt nhất trong vòng 3-4 tiếng, nếu để quá lâu rượu vang đỏ sẽ phản ứng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn ở nhà, tốt nhất là nên uống hết chai trước vài lần vì không có cách nào khắc phục được. Trong các khách sạn, người ta dùng nút cao su để tránh tối đa lượng không khí hoặc dùng phương pháp bơm nitơ để nén không khí.

12. Lưu ý khi cầm ly rượu

Rượu vang cũng như rượu sâm panh phải có độ lạnh cần thiết nên khi uống nên cầm ly rượu ở đáy hoặc chân ly, chỉ được dùng ngón tay nâng ly rượu lên một cách nhẹ nhàng. Tránh dùng tay chạm vào miệng chai vì hơi nóng từ lòng bàn tay sẽ làm nóng rượu và ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị, không giống như uống rượu mạnh.

⇒ Bạn đang tìm việc làm nhà hàng – truy cập ngay Hoteljob.vn

xem thêm: Tiếng Anh cho nhân viên nhà hàng khách sạn

Hoteljob.vn tổng hợp

Nguồn: www.hoteljob.vn

Cách làm RƯỢU VANG NHO tại nhà rất dễ dàng từ Youtube

Rượu nho là thức uống được nhiều ưa thích vì hương vị của nó. Bạn cũng có thể tự làm cho mình những ly rượu nho ngon.
Mới quý vị xem video, nhấn like & đăng ký kênh:
https://www.youtube.com/channel/UCTlQ6FywkYZHJO7SsuGlb1g
#ruounho #ruouvangnho #tetsumvay

Câu hỏi về Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp

Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp
cách Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp
hướng dẫn Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp
Cách Làm Rượu Vang Nho Kiểu Pháp miễn phí

Scores: 4.6 (97 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn