Top 20+ Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo Cách lấy tinh trùng bằng tay, quý ông quan tâm đọc ngay để khỏi bỡ ngỡ!

Bạn đang tìm kiếm về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo hữu ích với bạn.

Cách lấy tinh trùng bằng tay, quý ông quan tâm đọc ngay để khỏi bỡ ngỡ!

Cách lấy tinh trùng bằng tay là vấn đề rất nhiều quý ông quan tâm. Đây là thao tác không thể thiếu khi thực hiện các xét nghiệm đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Và cách lấy tinh trùng ở nam giới tại nhà cũng rất cần cho thực hiện các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn bằng thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm…

Cách lấy tinh trùng bằng tay

Dưới đây là cách lấy tinh trùng bằng tay đơn giản, hiệu quả mà nam giới cần biết:

1. Chuẩn bị cách lấy tinh trùng bằng tay

Tinh trùng có trong cách lấy tinh trùng bằng tay ra hôm nay thực chất là kết quả của một quá trình bắt đầu từ 2-3 tháng trước đó. Trong thời gian này, tinh trùng trưởng thành về mặt cấu trúc và chức năng để có khả năng thụ tinh.

Mọi tác động trong thời gian này đều có khả năng ảnh hưởng lên chất lượng tinh trùng. Do vậy, thời gian trước khi lấy tinh dịch vài tháng, người chồng cần giữ thể chất và tinh thần thoải mái. Tránh làm việc quá sức; tránh để mắc bệnh; hạn chế dùng những chất kích thích…

2. Cách lấy tinh trùng bằng tay: Thời gian kiêng xuất tinh

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cách lấy tinh trùng bằng tay đúng cần kiêng giao hợp và xuất tinh trong các khoảng thời gian sau.

  • Thời gian kiêng giao hợp/xuất tinh để có chất lượng tinh trùng tốt là không quá 2 ngày. Người ta cũng thấy rằng tần suất giao hợp dễ có thai nhất là cách ngày.
  • Nếu chuẩn bị lấy mẫu tinh dịch để thử tinh dịch đồ: thời gian kiêng tốt nhất là 3-5 ngày (có thể 2-7 ngày).
  • Nếu lấy mẫu tinh dịch để làm IUI, IVF/ICSI hay để trữ lạnh dùng cho việc điều trị về sau. Thì thời gian kiêng tốt nhất là không quá 2 ngày (ngắn hơn càng tốt).

Nói chung, thời gian kiêng càng lâu thì số lượng tinh trùng có thể tăng nhẹ. Tuy nhiên, chất lượng tinh trùng càng giảm; tức tỷ lệ di động và tỷ lệ hình dạng bình thường giảm đi; cũng có thể do tình trùng bị ứ đọng lâu ngày nên bị thoái hóa. Ngược lại thời gian kiêng càng ngắn, chất lượng tinh trùng càng tốt hơn. Những tinh trùng mới thường có khả năng thụ tinh cao.

3. Cách lấy tinh trùng bằng tay

Ngày lấy mẫu tinh dịch, người chồng sẽ được nhận 1 lọ đựng mẫu chuyên dụng vô trùng. Lọ chuyên dụng thường có miệng rộng; làm bằng nhựa với chất liệu không gây độc cho tinh trùng.

Nên tiểu sạch rồi rửa tay và dương vật trước khi tiến hành lấy mẫu tinh dịch. Không nên lấy tinh dịch trong tâm trạng khẩn trương như chuẩn bị đi làm; sắp đến hẹn. Hoặc sau một ngày làm việc mệt mỏi thì cũng không nên do chưa có thời gian nghỉ ngơi.

Cách lấy tinh trùng bằng tay là ở trong một phòng riêng; thoải mái và hoàn toàn riêng tư. Cách lấy tinh trùng bằng tay tương tự như thủ dâm.

Nên đặt lọ ở một nơi sạch sẽ trong tầm tay, mở nắp khi sắp xuất tinh, nắp lọ để ngửa nhằm hạn chế nhiễm bẩn lọ.

Quá trình xuất tinh bao gồm nhiều xung co thắt để phóng tinh trùng ra khỏi niệu đạo. Do vậy cần lưu ý tránh tình trạng rơi vãi hoặc nhiễm bẩn tinh dịch.

Cũng có thể lấy tinh dịch bằng bao cao su. Nhưng bao cao su sử dụng phải chuyên dụng và không chứa các chất gây độc tinh trùng. Tuyệt đối không được dùng bao cao su ngừa thai thông thường để lấy tinh dịch. Vì tinh trùng sẽ bị chết và bất động rất nhiều.

4. Bảo quản, vận chuyển mẫu

Sau khi toàn bộ tinh dịch đã được thu thập, cần đậy kín nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm. Tốt nhất nên lấy mẫu tại cơ sở y tế.

Tuy nhiên, người chồng có thể lấy mẫu tại nhà. Và bạn cũng nên nhớ ghi lại giờ xuất tinh và giao mẫu đến phòng xét nghiệm. Mẫu thử nên được giữ ở 30-37oC. Thời gian từ khi lấy mẫu đến khi giao cho nhân y tế ở bệnh viện tối đa không quá 1 giờ.

Các cách lấy tinh trùng khác

Đối với trường hợp không thể dùng cách lấy tinh trùng bằng tay do không thể xuất tinh; hoặc không có tinh trùng do tắc. Các bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp can thiệp để lấy tinh trùng khác ngoài cách lấy tinh trùng bằng tay. Cụ thể gồm các phương pháp sau:

1. Sinh thiết tinh hoàn lấy tinh trùng (TESE)

TESE là thủ thuật rạch một đường nhỏ ở tinh hoàn và kiểm tra ống có chứa tinh trùng. Thời điểm tiến hành thường được lên theo lịch trình hoặc kết hợp với thời điểm chọc hút trứng. Biện pháp này thường thực hiện ở phòng mổ với thuốc an thần hoặc thực hiện gây tê tại chỗ. Tinh trùng thường được trữ đông cho IVF/ICSI sau này.

Phương pháp MicroTESE đã thay thế tối ưu cho việc lấy mẫu cho nam giới xuất tinh không có tinh trùng; hay có vấn đề về việc sản xuất tinh trùng.

2. Chọc hút mào tinh lấy tinh trùng (MESA)

MESA là thủ thuật thực hiện ở nam giới tắc ống dẫn tinh hoặc mào tinh (sau thắt ống dẫn tinh; bất thường hình thành ống dẫn tinh). Thời điểm tiến hành thường được lên theo lịch trình hoặc kết hợp với thời điểm chọc hút trứng.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Biện pháp này được thực hiện tại phòng mổ với gây mê toàn thân kèm kính hiển vi. Tinh trùng thường được trữ đông cho các chu kỳ IVF/ICSI sau này. MESA cho phép thu được nhiều mẫu tinh trùng trưởng thành hơn so với kỹ thuật hút.

Đây cũng là phương pháp được chỉ định nhiều hơn ở các trường hợp nam giới có bất thường bẩm sinh hình thành ống sinh tinh và không ảnh hưởng đến sản xuất steroid của tinh hoàn.

3. Chọc hút tinh trùng từ mào tinh qua da (PESA)

PESA là thủ thuật thực hiện ở nam giới không thể dùng cách lấy tinh trùng bằng tay. Do nam giới không có tinh trùng vì tắc nghẽn từ tiền sử thắt ống dẫn tinh hoặc viêm nhiễm. Các chuyên gia sẽ thực hiên phương pháp này bằng cách gây tê tại chỗ kết hợp cùng ngày với chọc hút trứng.

4. Microdissection TESE (microTESE)

MicroTESE là thủ thuật thực hiện ở nam giới có vấn đề sản xuất tinh trùng và không có tinh trùng. MicroTESE được thực hiện ở phòng mổ, gây mê toàn thân và sử dụng kính hiển vi. MicroTESE phối hợp chặt chẽ với việc lấy trứng ở nữ giới, được thực hiện ngay trong ngày lấy trứng.

Bệnh nhân thường phải có sẵn tinh trùng hiến dự phòng trong trường hợp không tìm thấy tinh trùng. MicroTESE cải thiện đáng kể tỷ lệ lấy tinh trùng ở nam giới không có tinh trùng và an toàn hơn các biện pháp khác. Vì biện pháp này chỉ lấy ít mô tinh hoàn được sinh thiết. Tinh trùng được trữ đông để dùng cho IVF/ICSI sau này.

Hy vọng với các thông tin về cách lấy tinh trùng bằng tay và cách tự lấy tinh trùng tại nhà sẽ giúp ích cho nam giới trong việc thực hiện thao tác lấy tinh dịch chuẩn bị cho các xét nghiệp hiếm muộn. Nếu còn thắc mắc gì về quá trình làm xét nghiệm hoặc chữa trị vô sinh và hiếm muộn hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9165
Lượt xem: 40898847

Lấy tinh trùng để làm xét nghiệm khi khám hiếm muộn từ Youtube

Hỏi: Khi đi khám hiếm muộn, đến khâu lấy tinh trùng để làm xét nghiệm thì nên lấy như lấy thế nào thưa bác sĩ? Người vợ có được vào chung với chồng không?
Mời bạn đọc xem phần tư vấn của TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh về vấn đề này.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8926

3. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6997

4. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7598

5. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo rồi nhỉ? Bài viết Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2403

6. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5952

7. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2801

8. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ soha.vn

soha.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo rồi nhỉ? Bài viết Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5316

9. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6519

10. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5618

11. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo rồi nhỉ? Nội dung Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6196

12. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2466

13. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ vov.vn

vov.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9901

14. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo rồi nhỉ? Nội dung Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8146

15. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7128

16. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6167

17. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo rồi nhỉ? Bài viết Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2501

18. Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo từ facebook.com

facebook.com
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6346

Câu hỏi về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo

Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
cách Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
hướng dẫn Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo
Cách Lấy Tinh Trùng Để Thụ Tinh Nhân Tạo miễn phí

Scores: 4.6 (80 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn