Top 20+ Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên Cách mạng công nghiệp 4.0 sinh viên nên chọn học ngành nghề nào?

Bạn đang tìm hiểu về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên hữu ích với bạn.

Cách mạng công nghiệp 4.0 sinh viên nên chọn học ngành nghề nào?

“Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” hay “Cách mạng 4.0”…những khái niệm này ngày càng xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cách mạng 4.0 được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cục diện kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vậy khi nó xảy ra, các ngành nghề xã hội sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Cách mạng công nghiệp 4.0

Liệu cuộc cách mạng 4.0 có làm thay đổi diện mạo nền kinh tế?
trên thế giới? (Nguồn: Internet)

Công nghiệp 4.0 là gì?

Tóm lại, Cách mạng công nghiệp 4.0 là ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (Internet of Things-IoT), dữ liệu lớn và các công nghệ cao khác trong lĩnh vực kỹ thuật, số hóa và sinh học để thu hẹp khoảng cách giữa chúng. Cách mạng 4.0 ra đời để làm cho quá trình sản xuất trở nên thông minh và quản lý ngành sản xuất. Khái niệm này bắt nguồn từ Đức, sau đó lan sang Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và hiện đang diễn ra trên toàn cầu.

Cơ hội và thách thức do cuộc cách mạng 4.0 mang lại

Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội ở 3 cuộc cách mạng trước nên đây là cơ hội để ngành công nghiệp nước ta bắt kịp và hội nhập với khu vực và thế giới. Nền tảng công nghệ số và trí tuệ ứng dụng sẽ giúp tối ưu hóa quy trình, phương thức và hoạt động sản xuất.

Với sự hỗ trợ đắc lực của Internet of Things, trong tương lai không xa, con người sẽ có thể kiểm soát quá trình sản xuất ngay tại nhà. Từ đó giúp doanh nghiệp giảm chi phí giao dịch, vận chuyển và đạt được những bước đột phá trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, cuộc cách mạng 4.0 sẽ lôi cuốn các lĩnh vực, ngành nghề khác thay đổi, chuyển mình theo.

Mặt trái của cuộc cách mạng 4.0 là sẽ làm thay đổi cấu trúc thị trường lao động. Khi máy móc và robot dần thay thế con người, một số ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng, khiến một lượng lớn lao động trình độ thấp thất nghiệp, tác động tiêu cực đến an toàn và sức khỏe. An toàn, xã hội, môi trường, văn hóa…

Cách mạng 4.0 tác động thế nào đến sinh viên?

Như đã đề cập trước đó, cuộc cách mạng 4.0 sẽ tác động trực tiếp đến nhiều đối tượng trong xã hội. Trong số đó, sinh viên ít nhiều sẽ trở thành nhóm bị ảnh hưởng. Cuộc cách mạng này được kỳ vọng sẽ tác động mạnh mẽ đến nền giáo dục nước ta, nơi ranh giới giữa các môn học sẽ không còn quá rạch ròi mà phải hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, phải kể đến một trong những tác động của cuộc cách mạng 4.0 là tác động đến việc lựa chọn ngành học của sinh viên.

Các chuyên gia nhận định, để thích ứng với cuộc cách mạng công nghệ số, nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực như CNTT, an ninh mạng, công nghệ sinh học sẽ tăng cao. Tuy nhiên, nếu chọn các chuyên ngành này, bạn sẽ phải học thêm tín chỉ và các kỹ năng liên quan khác ngoài chuyên ngành, đồng thời phải thích nghi với cách học mới.

máy móc thay thế con người

Cách mạng 4.0, máy móc sẽ dần thay thế con người
Trong hoạt động sản xuất (nguồn: Internet)

So với sự gia tăng của các nhóm ngành kể trên, nhân lực lao động thủ công liên quan đến tự động hóa bị ảnh hưởng nhiều nhất, như: dệt may, lắp ráp điện tử, văn phòng, vận tải… Nhưng máy móc, robot sẽ dần thay thế người lao động’ việc làm.

Dự báo trong vài năm tới, nguồn nhân lực và thị trường lao động sẽ dịch chuyển sang các ngành nghề khác ngoài “cơn bão cách mạng 4.0” như: đầu bếp, nhà hàng-khách sạn; marketing, truyền thông, thiết kế, điều dưỡng… Đây đều là những robot không thể thay thế khả năng của con người và nghề tư duy.

Học sinh chọn nghề để đáp ứng tương lai

Với cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, nghề CNTT sẽ thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Nhưng điều này cũng có nghĩa là trong tương lai, sinh viên sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt về cơ hội việc làm. Nếu ngay từ đầu các em đã có định hướng nghề nghiệp phù hợp thì có thể chọn học ngành không bị ảnh hưởng bởi cuộc cách mạng 4.0, đó cũng là một lựa chọn sáng suốt và hợp lý.

đầu bếp

Kỹ năng, khẩu vị và sự sáng tạo của người đầu bếp không có robot nào có thể thay thế được. Hiện nay, đầu bếp là một trong những nghề mang lại thu nhập cao (10-12 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng, khuyến khích), đồng thời, ăn uống luôn là nhu cầu cơ bản của trẻ. Vì vậy, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành bếp luôn rộng mở.

Nhà hàng – Khách sạn (NHKS)

Cũng giống như ngành bếp, công việc của NHKS đòi hỏi yếu tố “con người” như sự tỉ mỉ, chu đáo, thân thiện, thấu hiểu khách hàng… Ngoài ra, NHKS hiện đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng. Với chuyên môn và đội ngũ quản lý cấp cao, tiềm năng lớn. Ngành công nghiệp vẫn còn tuyệt vời.

ngành thiết kế đồ họa

Sự khéo léo của con người đã giúp nhân sự ngành này vượt qua “cơn bão 4.0”. Với mức thu nhập khởi điểm khá (khoảng 6 triệu đồng/tháng) thì công việc thiết kế đồ họa là một lựa chọn tốt.

Ngoài ra, một số ngành nghề khác như giảng dạy, điều dưỡng, truyền thông ít bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh của cuộc cách mạng 4.0. Hiện đây cũng là nhóm ngành mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

học nấu ăn ở đâu

Tay nghề của người đầu bếp là không máy móc nào thay thế được

Với các chuyên ngành này, bạn có thể theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.Nếu bạn muốn làm việc trong bếp hoặc làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, có các chương trình học kỹ năng nấu ănQuản lý khách sạn và nhà hàng Tại Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET). Sở hữu những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, chương trình học thực tế, đội ngũ giảng viên,… Đây là một trong những đơn vị uy tín về đào tạo nguồn nhân lực NHKS, Đầu bếp chất lượng và các quản lý, giám đốc, đầu bếp có kiến ​​thức chuyên môn cao.

Nếu cuộc cách mạng 4.0 đầy biến động và khiến bạn lao đao thì lựa chọn một nghề nghiệp ổn định và ít bị ảnh hưởng là một hướng đi đáng để cân nhắc. Bạn có thể để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc gọi đến hotline: 1800 6552 Nhận lời khuyên về các lĩnh vực học tập hấp dẫn tại CET – nơi bạn có thể học tập trong môi trường tốt nhất có thể để thành công.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2292
Lượt xem: 70259480

Nguồn: www.cet.edu.vn

Sinh viên được và mất gì trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 từ Youtube

Tham luận của đồng chí Lê Anh Tú – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông về Sinh viên được và mất gì trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
Cảm ơn các bạn đã xem video nhé. Hãy đăng ký kênh và chia sẻ nếu thấy hay nhé.
►Đăng ký kênh Youtube: https://goo.gl/PRJ5gJ
►Facebook: : http://facebook.com/NguyenVanVietICTU
►Google+:https://goo.gl/wLwQwF
►Twitter: https://twitter.com/NguyenVietICTU
►instagram: https://www.instagram.com/nguyenvietitc/
——————
© Bản quyền thuộc về Nguyễn Văn Việt™ | © 2014
© Copyright by Nguyễn Văn Việt☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved.
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình.
Hãy chia sẻ like và đăng ký kênh để ủng hộ Nguyễn Việt nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9934

3. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9882

4. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3639

5. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên rồi nhỉ? Nội dung Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7020

6. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4671

7. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9205

8. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ soha.vn

soha.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên rồi nhỉ? Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2868

9. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5257

10. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5788

11. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên rồi nhỉ? Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4850

12. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9885

13. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ vov.vn

vov.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1203

14. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên rồi nhỉ? Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7775

15. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5902

16. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3195

17. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên rồi nhỉ? Nội dung Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1577

18. Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên từ facebook.com

facebook.com
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8733

Câu hỏi về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên

Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
cách Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
hướng dẫn Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Sinh Viên miễn phí

Scores: 4.8 (51 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Làm Thịt Trâu Nhúng Mẻ Lá Lốt Cách Làm Thịt Trâu Xào Lá Lốt Và Rau Muống Siêu Hấp Dẫn

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn