Top 20+ Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh Cách làm món thịt cho xào lăn ngon tuyệt vời

Bạn đang tìm kiếm về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh hữu ích với bạn.

Cách làm món thịt cho xào lăn ngon tuyệt vời

Những món này không cần thịt ngon chỉ cần thịt vụn tạp nhạp là được bởi thơm ngon hay không chính là nhờ gia vị ướp. Cho thịt vào trong lá lốt hoặc mỡ chài (heo) bọc lại mang hấp sơ qua 1 chút trước khi đem nướng.

ĐỒ DÙNG : 3 nồi nhỏ, 3 nồi vừa, 2 nồi to, 1 chảo đất, 1 chảo gang, 1 thớt to, 1 dao phay, 1 dao chặt, vỉ nướng, rơm, than củi, cối đá, rổ rá.

GIA VỊ : Riềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, hành sống, sả, lá na, lá bí đao, lá lốt, lá mơ, lá đài bi (còn gọi là cúc tần), húng quế, lá ổi non, húng lìu, chanh ớt, vừng, đậu xanh, mỡ nước, thịt lợn nạc, mỡ lợn sống, dầu ăn.

1. Món dồi

 
Tiệc thịt chó không thể thiếu món dồi và nhựa mận.

Tất cả khúc ruột non, ruột già phải “lộn lèo” để rửa sạch sẽ bằng muối. Nhớ đừng cắt dạ dày rời cuống ruột non, vì sẽ dùng dạ dày để dồn nhân vào ruột cho dễ dàng.

Nhân dồi có những gia vị sau :

– 2 nắm lá mơ
– 2 nắm lá đài bi
– 100 gr đậu xanh rang chín, giã nát
– 1 thìa mắm tôm
– 1 thìa mẻ
– 1 chút riềng
– 1 thìa nước mắm
– 1 lít mỡ lợn sống và mỡ chó

Tất cả các gia vị trên cho vào chậu thau nhỏ trộn nhuyễn và dồi vào khúc ruột non. Nên cho vào 3,4 thìa thịt luộc để khi tuốt nhân chứa từ dạ dày xuống được trơn tru. Trước khi dồn nhân, lấy dây buộc chặt khúc cuối ruột, và buộc đầu dạ dày sau khi đã nhồi nhân xong.

Cho vào nồi luộc chín. Khoảng 30 phút sau dùng một chiếc đũa tre vót nhọn, đâm sâu vào đầu, giữa, đuôi khúc dồi, cốt ý để xả hơi làm cho nhân dồi nở, chặt. Vớt khúc dồi ra để trong rổ cho khô ráo. Trước bữa ăn, cho vào chảo chiên vàng .

Ngày nay, nhiều người không luộc mà nướng dồi trên lò than và cũng có thể nướng bằng rơm.
Thái hơi vát từng khúc dồi bằng đốt ngón tay đặt vào đĩa. Khúc dồi lớn (dạ dày) đặt sát mặt đĩa, khúc dồi nhỏ đặt ở giữa và thái tim gan đặt lên trên.

 

Xử dụng một đùi sau để làm món thịt luộc. Luộc luôn tim gan, thịt da đầu (lóc trước), lưỡi để làm nhân tiết canh. Nồi luộc phải dùng nồi lớn, cho nhiều nước. Vì nước luộc này sẽ còn dùng cho nhiều món sẽ nói ở sau.

Luộc chừng một giờ thì chín, vớt ra để cho nguội. Riêng thịt đùi đun thêm 30 phút nữa.

Cũng có người không luộc mà hấp thịt, một nồi ba món: lớp dưới cùng là nhựa mận, sau đó đến đồi và trên cùng là thịt hấp. Dồi và thịt hấp chín trước, lấy ra rồi tiếp tục nấu món nhựa mận.

Lưu ý : Thái thịt luộc cần phải dùng con dao phay mỏng lưỡi, sắc bén. Thái mỏng và to bản. Mỗi miếng thịt luộc phải có đủ 3 thành phần : da, mỡ, thịt.

3. Món chả nướng

 

Lấy một đùi sau và một đùi trước, thái từng miếng nhỏ, cho vào thau và tra các gia vị sau :
– ½ bát riềng đã giã nát
– ½ bát mẻ đã nghiền nát
– 3 thìa mắm tôm
– 1 thìa nước mắm
– 3 cây sả đập dập và thái nhỏ
– 1 chút húng lìu
Trước nhất, vắt nước riềng vào thịt nướng, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Khi tất cả gia vị đã tra xong, cũng cần pahir nhào bóp trong khoảng 5 phút nữa. Lúc đó, thịt đã ngả màu trắng ngà. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn đều.
Dụng cụ để nướng gồm 1 hoả lò dùng than củi, 1 vỉ nướng, 1 chiếc quạt. Than phải thật hồng. Khi nướng, một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. Vỉ pahir được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò than tránh gây ám khói vào thịt. Cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. Khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác.
Thời gian nướng độ 30 phút.

4. Chả chiên lá na

 
Lóc thịt nạc ở 2 bên lườn xương sống, và ở rải rác các khớp xương khác, có thể lấy thêm thịt đùi. Cho thêm 300 gr thịt lợn nạc, băm nhuyễn cùng với gia vị : riềng, mẻ, mắm tôm mỗi thứ 1 thìa, chút muối, chút nước mắm, 5 củ hành ta.

Rửa sạch lá na, lựa lá to (nếu không sẵn lá na thì thay bằng lá lốt). Lá cần phải để cuống dài. Lấy thịt đã băm sẵn to bằng đốt ngón tay, đặt bên trên mặt lá, cuộn tròn cho tới sát cuống lá, lấy một chiếc tăm tre chọc thủng lỗ nhỏ vào giữa khúc chả, ấn cuống lá ngập vào (gói như các bà gói miếng trầu).

Khi chiên chả, cần đổ nhiều mỡ, chờ cho mỡ sôi mới cho chả vào chiên. Chả ngả màu vàng vàng thì vớt ra, chiên mẻ khác.

5. Món chả sườn

 

Sườn được rọc từng 2 khúc xương một, chặt từng miếng ngắn bằng đốt rưỡi ngón tay. Tra mắm tôm, riềng, mẻ, 1 thìa mỡ lợn, trộn đều cho vào nồi nhỏ đặt lên bếp đun cho khô, đổ vài ba muôi nước luộc thịt, khi nào thấy sền sệt là được.
Sườn còn dùng để làm món khác nữa, món chả chìa. Món này thay vì xào thì đem nướng, ướp thêm sả, mỗi miêng chả chìa dài bằng cả 1 ngón tay út.
 

Xáo ninh

 

Bộ xương sống được chặt rời từng đốt và các xương ống chân chặt từng khúc. Món này cũng được tra gia vị riềng mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối.

Sử dụng nồi luộc thịt, sau khi xào xương xong, đổ vào nồi. Ninh chừng 2 tiếng thì thịt nhừ. Tuỳ theo sở thích từng nơi, có thể nấu thêm với măng tươi hoặc măng khô.

Món này cũng để chan bún. Khi múc xáo vào bát, nhớ múc luôn cả những đốt xương sống. Các khúc xương này thịt nhừ và có tuỷ, ăn rất ngon, bùi và ngọt. Món này ăn nóng về cuối bữa tiệc.

. Món óc

 
Sau khi lấy cả bộ óc, trộn thêm 100 gr mỡ lợn sống, 100 gr mỡ cầy, đem băm nát với ba củ hành ta và tra nước mắm tôm, nước riềng, nước mẻ (mỗi thứ một thìa cà phê). Xếp lá bí đao thành nhiều lượt rộng bằng 2 bàn tay, đặt trên thớt, đổ óc vào giữa, gói theo hình vuông, buộc chỉ bên ngoài thành chữ thập (như gói bánh chưng).

Một bộ óc có thể làm 2 gói – nếu muốn thêm một vài gói nữa thì băm thêm 200 gr thịt nạc cầy. Gói xong, cho vào nồi nhôm, lấy nước luộc thịt đổ ngập, đậy vung kín và cho lên bếp đun, chừng 30 phút sẽ chín.

Chú ý : Món này ăn đầu tiên, nên lựa thời gian để khi thực khách vào bàn ăn thì vừa chín, ăn nóng mới ngon. Ăn luôn cả lá bí đao bọc ngoài. Lấy dao xẻ trước làm 4 phần.

Món tiết canh

 

Nhân tiết canh gồm thịt da đầu, lưỡi, thái và băm nát, cho một ít húng quế vào băm luôn. Băm xong cho nhân vào từng đĩa có lòng sâu. Mỗi đĩa tuỳ nhân nhiều hay ít,số lượng tiết cũng theo đó mà tăng giảm. Nhưng thường thường từ 3 đến 4 thìa tiết đổ thêm 5 đến 6 thìa nước lạnh (nước này là nước luộc thịt múc ra trước để cho nguội). Khi đổ nước vào tiết, cần quấy nhanh tay và đổ liền vào đĩa nhân. Chừng ½ phút thì đĩa tiết canh sẽ đông lại. Lấy 5,6 miếng gan đặt lên trên tiết canh theo hình ngôi sao.
Mấy năm gần đây, ít người dùng món tiết canh chó.

Lưu ý : Gặp khi tiết không đông, nên nếm tiết xem có mặn không, nếu tiết mặn đổ thêm chút nước lạnh quấy đều, tiết sẽ đông. Nếu nhận thấy ít nhân, có thể băm thêm một ít ruột cây chuối non, trộn lẫn với nhân thit.

Lòng xào

 
Lấy khúc ruột già, một đoạn ruột non, phổi, 1/3 buồng gan. Tra riềng, mẻ, mắm tôm đem xào khô, vớt ra.

Dùng một củ chuối non, thái từng mảng mỏng rồi xắt từng miếng dài to bằng sợi bún, xắt đến đâu ngâm ngay vào chậu nước, nước này được pha vào một thìa mẻ, giữ cho củ chuối được trắng.

Sau khi rửa sạch, cho vào chảo xào chín, đổ vào bát nước luộc thịt. Tra thêm nước mắm, muối, mẻ. 

 Món tái áp chảo

 
Thịt ở hai bên ngực (nằm trên 2 bộ sườn) được lóc ra để nguyên mảnh thịt như hình chữ nhật. Đặt lên mặt thớt, lấy một chiếc đũa tre vót nhọn, xâm vào khắp mảnh thịt, lấy nước riềng, nước mẻ, nước mắm tôm rưới vào mảnh thịt cho thấm, thái húng quế sát trên thịt, sau đó đem ướp độ 1 giờ sau thì áp chảo. Đặc biệt món tái áp chảo này phải dùng chảo đất. Phải cho to lửa, khi chảo đã nóng, đặt từng mảnh thịt vào chảo. Lật ngửa lật úp chừng 3 phút là chín tái.

Để nguội, gần đến giờ ăn hãy thái từng miếng nhỏ, mỏng, dài độ 4 cm. Trộn với vừng rang giã dập.

(function (d, s, id) var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); (document, 'script', 'facebook-jssdk'));

window.___gcfg = lang: 'vi' ; (function ()

var po = document.createElement('script'); po.type="text/javascript"; po.async = true;

po.src="https://apis.google.com/js/plusone.js";

var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);

)();

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3809
Lượt xem: 32413829

Cách Làm Món Ăn Ngon | Đùi Chó Nấu Chuối Xanh Rất Ngon | Thịnh Vùng Cao từ Youtube

Cảm ơn mọi người đã xem video

hôm nay mình lại chia sẻ món ăn
thịt chó Nấu chuối xanh
công thức đơn giản lại ngon

Cách Làm Món Ăn Ngon | Cách Chưng Dầu Điều màu đẹp | Thịnh Vùng Cao
👉https://youtu.be/9InaTwpdEjM

Hãy đăng ký kênh ủng hộ mình nhé
em chân thành cảm ơn 😍👍👍👍
© Bản quyền thuộc về : Thịnh Vùng Cao
© Copyright by : Thịnh Vùng Cao
☞ Do not Reup
Hãy chia sẻ like và đăng ký kênh vì nó là miễn phí 😁
Xin Cảm ơn !
#thịnhvùngcao
#ẩmthực
#mónănngon

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1018

3. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8201

4. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7377

5. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3720

6. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7575

7. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8426

8. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ soha.vn

soha.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8802

9. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4701

10. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5110

11. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6108

12. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2360

13. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ vov.vn

vov.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2304

14. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6079

15. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4819

16. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2333

17. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4734

18. Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh từ facebook.com

facebook.com
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4286

Câu hỏi về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh

Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
cách Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
hướng dẫn Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh
Cách Nấu Canh Xương Chó Với Chuối Xanh miễn phí

Scores: 4.5 (162 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn