Top 20+ Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Siêu Ngon

Bạn đang tìm kiếm về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong hữu ích với bạn.

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Cốt Dừa Và Khoai Môn Siêu Ngon

Ở miền Nam, chè đậu trắng nước cốt dừa, chè đậu trắng khoai môn là những món không thể thiếu trong các dịp lễ hội như rằm, thôi nôi. Không chỉ vậy đây còn là hai loại chè được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng CET học cách pha 2 set trà này tại đây nhé!

Vị ngọt bùi của đậu trắng, bùi bùi của khoai môn, béo béo của nước cốt dừa, dẻo dẻo của gạo nếp chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Cách nấu chè đậu trắng khoai môn nước cốt dừa không quá khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được chè ngọt, dẻo và dẻo. Bắt tay vào làm 2 set trà này ngay với công thức sau nhé!

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa

Yếu tố

 • 200g đậu trắng
 • ½ chén gạo nếp
 • 1 muỗng canh bột năng
 • 1 cốc nước cốt dừa
 • 150 g dừa nạo
 • 200g đường

Chè đậu trắng nước cốt dừa

Chè đậu trắng cốt dừa béo mà không ngấy, ngọt thanh hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Các Bước Nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa

bước 1: Nếp mua về vo thật sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng để nếp nở. Đối với đậu trắng cũng vậy, bạn rửa sạch và ngâm nước 4 tiếng cho đậu nở mềm trước khi nấu.

Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào bát, sau đó thêm nước ấm và vắt lấy nước cốt. Tiếp theo, cho nước cốt dừa đã nạo vào nồi cùng với nước cốt dừa. Khi nước cốt dừa sôi, nêm chút muối, đường cho vừa ăn rồi khuấy đều. Sau đó cho từ từ hỗn hợp bột năng và nước vào, khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa đặc lại.

Bước 3: Khi ngâm xong, cho đậu trắng vào nồi nước nấu cho mềm.

Bước 4: Gạo nếp cho vào nồi nấu đến khi hạt gạo nở phồng thì cho đậu trắng vào nấu cùng. Sau đó, cho một chút đường và muối vào ấm đun đến khi nước chè đặc lại.

Bước 5: Bạn cho chè ra bát nhỏ và rưới nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức.

Vậy là đã hoàn thành công thức nấu chè đậu trắng nước cốt dừa!

Thực hành món chè đậu trắng khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè khoai sọ đậu trắng

 • 300g khoai môn
 • 300g đậu trắng
 • 200g đường
 • 50g bột năng
 • 2 ống vani
 • 200 g dừa nạo

Chè đậu trắng khoai môn

Vị khoai môn kết hợp giữa dẻo của nếp, ngọt của đậu và béo của nước cốt dừa
Mang theo những món ăn ngon (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm chè đậu trắng khoai môn

bước 1: chất liệu thủ công

Đậu trắng mua về rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, úa, để ráo nước. Tiếp theo, cho đậu trắng vào ngâm mềm. Sau đó, cho đậu vào nồi ninh đến khi mềm thì vớt ra rổ.

Khoai môn khi mua về bạn gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, ngâm khoai môn vào nước muối pha loãng để loại bỏ nhựa. Sau đó, bạn vớt khoai ra rổ và để ráo nước. Sau đó, phục vụ khoai môn luộc.

Bước 2: Bạn cho dừa nạo vào bát và thêm nước ấm để lấy nước cốt. Tiếp theo, cho nước cốt vào nồi cùng chút muối đun sôi rồi tắt bếp, để nguội. Sau đó, cho bột sắn dây vào chén và hòa với 3 thìa canh nước, sau đó cho từ từ nước bột sắn dây vào nước cốt, khuấy đều tay để tạo thành sền sệt của nước cốt dừa.

Bước 3: Bạn cho nước ấm vào dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt để nấu chè. Tiếp theo, sau khi đun sôi, cho đậu trắng, khoai môn và 200gr đường vào khuấy đều cho đường tan hết vào nguyên liệu. Đun sôi trà, sau đó thêm các loại thảo mộc và tắt lửa.

Vậy là món chè đậu trắng khoai sọ thơm ngon đã hoàn thành. Bạn chỉ cần cho chè ra cốc, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Có 2 cách nấu Chè Đậu Trắng Nước Dừa và Chè Đậu Trắng Khoai Môn như đã nói ở trên. Hi vọng bạn có thể tự làm và mang đến món chè ngọt ngào, đậm đà cho cả nhà thưởng thức. Chúc may mắn với cả hai loại trà!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9585
Lượt xem: 81811121

Nguồn: www.cet.edu.vn

Chè Đậu Trắng – Xuân Hồng từ Youtube

Chè Đậu Trắng – Xuân Hồng
(Lửa Hồng Cooking Show)

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5078

3. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9327

4. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5079

5. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4131

6. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9769

7. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4354

8. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ soha.vn

soha.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3853

9. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2768

10. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6742

11. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6846

12. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7260

13. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ vov.vn

vov.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5659

14. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9616

15. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1327

16. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4914

17. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4485

18. Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong từ facebook.com

facebook.com
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7326

Câu hỏi về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong

Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
cách Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
hướng dẫn Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong
Cách Nấu Chè Đậu Trắng Với Nếp Xuan Hong miễn phí

Scores: 5 (162 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Passport Và Visa Khác Nhau Như Thế Nào Visa là gì? Passport là gì? Phân biệt Visa và Passport

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn