Top 20+ Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang tìm kiếm về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh hữu ích với bạn.

Cách nấu chè khoai dẻo thơm mát cực ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm Cách nấu chè khoai dẻoCho 4 người
 Khoai lang ruột tím 200 g
 Khoai lang ruột vàng 200 g
 Bột năng 340 g
 Đường 150 g
 Nước cốt dừa 170 ml
 Bột thạch sương sáo 18 g
 Vừng rang 10 g

77 170

Cách chế biến Cách nấu chè khoai dẻo
1. Sơ chế khoai, nghiền bột

Đầu tiên bạn cần sơ chế khoai lang tím và vàng bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ phần vỏ và phần đầu, đuôi của củ khoai. Tiếp đến, cắt khoai thành từng khoanh dày từ 2 – 3 cm, đem hấp cách thủy trong khoảng 10 phút cho khoai chín.

Sau khi khoai chín, bạn đem khoai lang tím và vàng đã hấp bỏ vào 2 cái âu, sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn. Tiếp đến, bạn cho vào 160g bột năng và trộn đều.

77 7

2. Luộc bột khoai, làm nước cốt dừa
Sau khi đã trộn khoai nghiền cùng bột năng, bạn tiến hành nhào bột và tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi. Sau đó thả lần lượt từng viên khoai vào nồi. Những viên khoai dẻo chín sẽ nổi lên trên bề mặt nước.

Để các viên khoai không bị dính vào nhau, bạn cần chuẩn bị trước một bát tô nước lọc để khi khoai dẻo chín thì dùng muôi thủng vớt ra thả vào bát nước.

Mẹo nhỏ: Để không bị lẫn màu, bạn nên luộc riêng từng loại khoai.

77 165

3. Làm nước cốt dừa
Cho 170ml nước cốt dừa cùng với 1 lít nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều đun sôi. Tiếp đến hoà 20g bột năng còn lại với một chút nước. Khi nước cốt dừa sôi, bạn hãy cho hỗn hợp bột năng đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh.

77 166

4. Làm thạch sương sáo
Hòa tan bột sương sáo với 50ml nước lạnh. Sau khi khuấy tan hỗn hợp bột sương sáo, bạn cho vào 240ml nước sôi.

Sau đó đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ, vừa khuấy vừa đun đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Tiếp theo đổ hỗn hợp ra khuôn chờ thạch sương sáo đông lại.

77 167

5. Thành phẩm
Cho viên khoai dẻo, thạch sương sáo ra bát, sau đó rưới nước dừa lên phía trên. Bạn có thể rắc thêm hạt mè để tăng giá trị thẩm mỹ cho thành phẩm.

Chè khoai dẻo ngon có vị ngọt thanh dịu nhẹ, mùi thơm lừng của khoai và nước dừa. Đây là loại chè phù hợp cho những ngày thời tiết nóng bức bởi sự thanh mát mà nó mang lại.

77 168

Nguồn gốc món chè khoai dẻo: Chè khoai lang dẻo có nguồn gốc từ Đài Loan. Chè khoai dẻo Đài Loan có vị ngọt thanh dịu, mát lành phù hợp. Ngày nay, chè khoai dẻo được biến tấu với nhiều công thức với nhiều pudding khác nhau.

Lưu ý để chế biến ngon hơn: Chè khoai dẻo là một trong những món chè dễ nấu tại nhà. Tuy nhiên để món chè khoai dẻo ngon hơn bạn cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên, bạn cần chọn mua khoai lang tươi không héo, mềm hay bị sâu. Nếu không chuẩn bị được các loại củ tươi còn cũng có thể thay thế chúng bằng các loại bột khoai.
Thứ hai chính là nguyên liệu phối hợp. Ngoài thạch sương sáo, bạn còn rất nhiều nguyên liệu khác nhau giúp món chè của bạn thêm đặc sắc như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, bánh flan,…

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3266
Lượt xem: 36254057

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4042

3. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2681

4. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7250

5. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6187

6. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7027

7. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8653

8. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ soha.vn

soha.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4209

9. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9708

10. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8616

11. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh rồi nhỉ? Nội dung Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5929

12. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6381

13. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ vov.vn

vov.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1056

14. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7653

15. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5815

16. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8121

17. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3071

18. Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh từ facebook.com

facebook.com
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3784

Câu hỏi về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh

Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
cách Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
hướng dẫn Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh
Cách Nấu Chè Khoai Lang Tím Đậu Xanh miễn phí

Scores: 4.4 (149 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn