Top 20+ Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Bạn có tự tin về chất lượng trứng của mình?

Bạn đang tìm hiểu về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh hữu ích với bạn.

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Bạn có tự tin về chất lượng trứng của mình?

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Chất lượng trứng không thể được xác định bằng cách nhìn vào trứng, đo lường khả năng kết hợp với tinh trùng hoặc quan sát sự phân chia của phôi.

Phôi thai có vẻ tốt trong ống nghiệm không có nghĩa là nó sẽ có khả năng làm tổ trong phôi. Việc này tương tự như khi một chiếc bánh pudding trông có vẻ ngon chưa chắc khi ăn đã ngon, chất lượng trứng cũng vậy.

Chất lượng trứng như thế nào là tốt

Ở thời kỳ sinh sản của phụ nữ sẽ có một số lượng hữu hạn trứng. Khi trứng rụng có khả năng được thụ thai để hình thành thai nhi.

Số lượng trứng không phải là yếu tố quyết định đến khả năng thụ thai mà chất lượng trứng và tinh trùng mới là yếu tố quyết định. Chất lượng của trứng không phải xác định bằng mắt hay quan sát sự phân chia của phôi.

Chất lượng trứng tốt để phát triển thành phôi sau khi được thụ tinh. Một quả trứng khỏe mạnh phải có đầy đủ các nhiễm sắc thể và khả năng kết hợp các nhiễm sắc thể với tinh trùng. Quá trình thụ thai sẽ không thể nếu trứng không có các nhiễm sắc thể cần thiết.

Vậy chị em phụ nữ cần phải kiểm tra cũng như đánh giá chất lượng buồng trứng càng sớm càng tốt, nhất là người đang điều trị vô sinh và phụ nữ độ tuổi ngoài 35. Việc kiểm tra sẽ tiến hành theo các phương pháp khoa học sau.

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào?

1. Xét nghiệm FSH

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Có nhiều xét nghiệm máu giúp kiểm tra chất lượng trứng. Xét nghiệm phổ biến nhất là FSH (hóc môn kích thích nang) thường được tiến hành vào ngày thứ 3 của vòng kinh.

Nếu nồng độ FSH cao có nghĩa là buồng trứng không phát tín hiệu đến tuyến yên, nên cơ thể tiết ra nhiều FSH hơn để kích thích buồng trứng.

Các bác sĩ đã nghiên cứu hàng nghìn chu kì thụ thai trong hơn 10 năm và phát hiện những phụ nữ có nồng độ FSH cao có chất lượng trứng thấp và hiếm khi thụ thai với cả trứng của chính mình (tuy nhiên có khi lại nhanh thụ thai với trứng được hiến tặng).

Lý giải khoa học cho vấn đề này vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, chúng ta biết chắc là khi trứng rụng ở những người có nồng độ FSH cao, chúng trông có vẻ bình thường, có khả năng thụ tinh bình thường và cũng có thể phân chia phôi ở ngưỡng trung bình.

Tuy nhiên, phôi lại hiếm khi thực hiện các hoạt động phân chia tế bào để đạt đến giai đoạn 8 tế bào và gần như không bao giờ làm tổ.

2. Xét nghiệm AMH

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Một xét nghiệm mới giúp đo dự trữ trứng của buồng trứng là AMH, một loại hóc môn được tiết ra bởi các tế bào hạt của nang buồng trứng. Nồng độ AMH trong máu có thể phản ánh được khả năng dự trữ trứng.

Loại xét nghiệm này cho chúng ta dấu hiệu để chẩn đoán số lượng trứng và số năm cần thiết để thụ thai, nhưng lại không thể kiểm tra được chất lượng trứng. AMH không thay đổi trong suốt chu kì kinh nguyệt của bạn, nên mẫu máu có thể lấy bất kì lúc nào, ngay cả khi bạn đang dùng thuốc tránh thai.

Tuy nhiên, khi nồng độ FSH ở mức ổn định, tuổi tác cũng đóng vai trò chính yếu trong việc xác định chất lượng trứng. Giống như những phụ nữ có nồng độ FSH cao, trứng thu được từ những phụ nữ ở độ tuổi 40 khá bình thường, thụ tinh bình thường và trải qua giai đoạn phân chia phôi thông thường.

Tuy nhiên, phôi lại không bao giờ dính vào niêm mạc tử cung để làm tổ. Bởi vì vấn đề này mà ở những phụ nữ trong độ tuổi 40, nồng độ FSH không được xem là loại xét nghiệm đáng tin.

3. Xét nghiệm dự trữ trứng

Hầu như cứ 10 người phụ nữ bị chẩn đoán vô sinh sẽ có 1 người gặp vấn đề suy giảm buồng trứng khiến họ không thể mang thai. Rất khó để giải quyết vấn đề dạng này.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải làm các thử nghiệm dự trữ buồng trứng để đánh giá khả năng sinh sản theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phụ nữ có trứng ngay cả trước khi họ ra đời. Trong thời kì này, dự trữ buồng trứng, số trứng được lưu trữ trong các nang đã giảm đáng kể.

Ở các năm sau đó, tình trạng này cứ tiếp diễn khiến số lượng trứng càng cạn kiệt. Thực ra, các trứng có xu hướng bị thoái hóa hơn là bị tách khỏi buồng trứng.

Kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Các xét nghiệm khác cũng có khả năng đánh giá dự trữ trứng như:

  • Kích thích nang trứng
  • Dùng thuốc kích thích rụng trứng Clomid
  • Xác định số lượng nang thứ cấp

Xét nghiệm dự trữ buồng trứng không giống như kiểm tra chu kì rụng trứng. Một người phụ nữ có thể rụng trứng hoặc có vòng kinh đều đặn vẫn có thể khó thụ thai.

Có chuyên gia còn gọi đây này là hội chứng suy giảm buồng trứng để mô tả ba tình trạng vô sinh, kinh nguyệt đều đặn và buồng trứng suy giảm.

Xét nghiệm dự trữ buồng trứng chỉ giúp tiên đoán khả năng sinh sản. Và các xét nghiệm cho thấy dấu hiệu bình thường không có nghĩa là buồng trứng hoạt động tốt. Nó chỉ có nghĩa rằng chưa có xét nghiệm nào chỉ ra được sự bất thường của buồng trứng.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Việc cần làm để giúp buồng trứng khỏe mạnh

Bên cạnh vấn đề kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào, chị em cần chú ý chăm sóc buồng trứng với các lưu ý sau:

1. Hạn chế dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau gây ức chế thần kinh não, uống trong thời gian dài sẽ làm “mê hoặc” trung khu não, tốc độ “ra chỉ thị” của não tới buồng trứng chậm, hoạt tính của buồng trứng cũng suy giảm theo.

2. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bị ảnh hưởng bởi các bức xạ máy tính

Vì bức xạ máy tính sẽ ảnh hưởng tới chất lượng buồng trứng, nhất là khi bạn sử dụng gần vùng bụng. Bức xạ máy tính bảng ít hơn rất nhiều so với máy tính để bàn, muốn tránh tối đa bức xạ máy tính, cách tốt nhất là nạp điện tốt cho máy tính bảng, rút nguồn điện, dùng pin để làm việc.

3. Bổ sung sắt trong những ngày “đèn đỏ”

Trong những ngày “đèn đỏ”, cơ thể có thể mất đi một lượng lớn nguyên tố sắt mà sắt lại bổ sung dinh dưỡng cho buồng trứng.

Do đó, trong thời gian này, chị em nên ăn nhiều rau và những thực phẩm giàu sắt như nội tạng động vật để giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn.

4. Bổ sung sản phẩm từ đậu nành

Protein thực vật có trong đậu nành giúp buồng trứng khỏe mạnh hơn. Mỗi ngày ăn một miếng đậu phụ nhỏ là đủ vì nạp quá nhiều protein thực phẩm, đồng thời gia tăng gánh nặng cho thận.

Tuy nhiên, ăn đậu phụ luộc sẽ tốt hơn đậu phụ rán bởi vì trong dầu ăn dùng để rán đậu có chứa các axit béo không bão hòa, sẽ phá hủy hoạt tính của protein thực vật, làm giảm tác dụng của protein.

Trở lại với vấn đề kiểm tra chất lượng trứng bằng cách nào? Chị em đang lên kế hoạch có con, thì việc tiến hành kiểm tra chất lượng trứng là hết sức quan trọng và cần thiết. Để có một sức khỏe sinh sản tốt, điều quan trọng là chị em cần phải chăm sóc sức khỏe của mình một cách thường xuyên.

>>> Xem thêm thảo luận có chủ đề liên quan:

  • Bệnh nang buồng trứng có cách trị và có thể mang thai không?
  • Lần đầu mang thai và triệu chứng buồng trứng đa nang

MarryBaby

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8546
Lượt xem: 74602767

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5170

3. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3347

4. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7960

5. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6381

6. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5201

7. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8237

8. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ soha.vn

soha.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6291

9. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2325

10. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2993

11. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh rồi nhỉ? Nội dung Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7571

12. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5288

13. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ vov.vn

vov.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3321

14. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6373

15. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6319

16. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5310

17. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2619

18. Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh từ facebook.com

facebook.com
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5666

Câu hỏi về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh

Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
cách Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
hướng dẫn Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh
Cách Nhận Biết Buồng Trứng Khỏe Mạnh miễn phí

Scores: 4.1 (180 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn