Top 20+ Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất – Top10tphcm

Bạn đang tìm kiếm về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật hữu ích với bạn.

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất – Top10tphcm

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất

Hiện nay, Trầm hương ngày càng phổ biển và được nhiều người quan tâm bởi những công dụng hữu ích và sự quý hiếm của nó. Trầm hương có thể chế ra được nhiều sản phẩm quý giá, có mùi hương đặc biệt dùng để xông nhà, để đốt, đeo tay…
Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thì người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn giữa trầm hương thật và giả. Đừng bỏ qua bài viết Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất dưới đây của chúng tôi để có được sản phẩm trầm hương thực sự hữu ích nhé!

1

Trầm hương tự nhiên (Thường được gọi là trầm hương thật)

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất
Các sản phẩm được sản xuất từ trầm hương tự nhiên có giá trị kinh tế rất cao

Trầm hương tự nhiên được tìm thấy và khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên hoang dã, chìm hoàn toàn khi được thả vào nước và có lượng dầu rất cao, loại này cũng có giá trị cao nhất trong các loại trầm hương.
Các sản phẩm được sản xuất từ trầm hương tự nhiên có giá trị kinh tế rất cao, trầm có giá trị cao và quý hiếm khi chất dầu có trong gỗ trầm nhiều và trầm thật nặng.
Những chiếc vòng tay gỗ trầm hương thường có giá trị khác nhau tùy thuộc vào vân dầu trên gỗ hay thuộc loại trầm nào, loại thấp nhất có giá từ 1.500.000 đến 2.000.000, còn loại được làm từ trầm hương tự nhiên chìm trong nước có giá lên đến hơn 1 tỷ đồng.
2

Trầm hương nhân tạo

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất
Trầm nhân tạo cũng quý giá và có giá thành khá cao

Trầm hương nhân tạo được nuôi và cấy ghép từ một loại cây có khả năng tạo ra trầm hương tương tự như trầm hương tự nhiên, được gọi là cây Dó Bầu hay cây trầm vườn.
Cây Dó Bầu từ 10 năm tuổi trở lên được cấy trầm lên khoảng 5 năm sẽ đóng trầm, tuy nhiên xác suất tạo trầm hương tương đối thấp. Tuy trầm hương nhân tạo không có mùi đậm và lâu như trầm hương thật nhưng trầm nhân tạo cũng quý giá và có giá thành khá cao.3

Trầm hương giả

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất
Trầm hương giả bay mất mùi hương rất nhanh, chìm dưới nước và có màu trắng bệch hoặc rất đen

Trầm hương giả được làm từ gỗ của các loại cây, đặc biệt là gỗ của cây Dó chưa cấy tạo trầm, sau đó tạo mùi trầm bên ngoài bằng cách nấy với tinh dầu trầm hương ở áp suất cao hoặc dùng tinh dầu bo bên ngoài sản phẩm.
Trầm hương giả có hương thơm nồng, mạnh mẽ mùi trầm giống hệt mùi trầm tự nhiên nhưng lại xốp và nhẹ, không thấy rõ vân gỗ, sau khi đeo một thời gian sẽ lộ ra lớp gỗ ban đầu và bay mất mùi hương rất nhanh, chìm dưới nước và có màu trắng bệch hoặc rất đen.
Trầm hương giả có mức giá rẻ nên rất được ưa chuộng, tuy nhiên khách hàng thường sẽ bị mua trầm giả với mức giá chênh lệch cao bởi không có kinh nghiệm nên thường bị nhầm lẫn giữa trầm hương giả với trầm hương tự nhiên.4

Cách phân biệt trầm hương thật và giả

Có 2 cách cơ bản để phân biệt trầm hương thật và trầm hương giả:

Phân biệt bằng cách quan sát bởi mắt thường

Trầm hương thật có giá trị cao về mặt sức khỏe, cầm nặng tay, không quá bóng, có màu gỗ tự nhiên, trên các thớ gỗ có chứa dầu và vân dầu càng nhiều thì chứng tỏ hàm lượng tinh dầu càng cao.
Trầm hương giả thường được tẩm mùi trầm vào những loại gỗ khác, có màu nâu đen hay đen rất sậm bởi trầm giả được nhuộm màu cho giống trầm thật, nhìn có vẻ đẹp mắt, bóng bẩy nên không thấy được lớp vân dầu trên gỗ, cầm không chắc tay và nhẹ hơn trầm hương thật.

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất
Trầm hương thật có giá trị cao về mặt sức khỏe

Phân biệt bằng khứu giác thông qua việc thử mùi Trầm

Điểm đặc sắc nhất của trầm hương là mùi hương, với một chút khứu giác, khách hàng hoàn toàn có thể phân biệt được trầm hương giả và trầm hương thật dựa vào mùi hương của trầm dù không biết nhiều về trầm đi chăng nữa.
Trầm hương thật thường có mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng khi chưa đốt, tuy nhiên sẽ lan toản một hương thơm nồng đậm khi đốt, hương thanh ngọt và ít khói, kích thích tinh thần thư thái, sảng khoái.
Trầm hương giả thì ban đầu có mùi rất nồng khi chưa có tác động nhiệt độ vì được tẩm tinh dầu trầm hương hoặc hương liệu hóa chất, thậm chí có mùi gắt, thốc vào mũi và khi hít vào có cảm giác khó chịu nếu trầm giả đó sử dụng hương liệu không an toàn, tỏa ra mùi khét, có nhiều khói, khó thở và cay mắt khi đốt.
Một đặc điểm nữa đó là khó có thể sử dụng máy móc để sản xuất hàng loạt vì trầm hương rất mềm. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể phân biệt bằng cách đun miếng trầm hương từ 1 đến 2 tiếng trong nước tinh khiết, nếu nước trong và có mùi thơm thoang thoảng thì là trầm hương thật, còn ngược lại nếu nước đổi màu thì là trầm hương giả.

Cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất
Trầm hương giả cầm không chắc tay và nhẹ hơn trầm hương thật

Những kiến thức từ cách phân biệt trầm hương thật và giả chuẩn nhất trên đây có thể giúp bạn đọc biết cách cẩn thận hơn khi quan sát và tìm mua những sản phẩm trầm hương theo đúng sở thích và nhu cầu riêng của mình.
Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn cho mình được sản phẩm trầm hương tự nhiên (trầm hương thật) từ một cửa hàng bán trầm hương uy tín nhất.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6225
Lượt xem: 41354573

Mẹo Hay Phân Biệt Trầm Hương Thật Giả Dễ Như Ăn Mì | Phần 1 từ Youtube

Cách Phân Biệt Trầm Hương Thật Giả Dễ Như Ăn Mì | Phần 1

#MocHuongShop
Liên hệ 0987863250 zalo.

——————————————————————
🔴 Hàng sẵn ship nhanh, cod toàn quốc!
🏠 MỘC HƯƠNG SHOP – NGHỆ THUẬT PHONG THỦY.
số 132 Nguyễn Hữu Cầu, Đồ Sơn, HP
📱Zalo: 0987863250 – 0931.999.050
Số 166 Dương Đình Hội, Q9, HCM
👉 Facebook Page: https://goo.gl/fhXC2m
👉 Zalo: 098786.3250 – 0931.999.050
👉 website: https://mochuongshop.com

– Bột Bách Xanh Mộc Châu thơm phức – Xông nhà diệt khuẩn, Virus | #MocHuongShop: https://youtu.be/toHO6VQwrj8
– Trầm Hương Tiến Vua ( Supper King ) Chìm Nước – Mộc Hương Shop: https://youtu.be/vu_MVS_t80Q
– Lô Vòng Bách Xanh Chìm Nước Đốt Trúc – Thơm Phức: https://youtu.be/XQdKRRkTd7k
– Giao vòng Đá Mắt Hổ Vip 5A cho khách. Size 12li, 14li hạt tròn: https://youtu.be/TI1JQlRPK-M
– Mặt Dây Chuyền San Hô Đen Thiên Nhiên – Quan Âm Bồ Tát: https://youtu.be/ZTItGW4v8Ls
– Vòng Mắt Quỷ San Hô Vua – San Hô Vàng 16li Mộc Hương Shop: https://youtu.be/AbF13YWIZWk
– Vòng Đốt Trúc Nu Ngọc Am Thơm Phức Khuyến Mại Lấy May #MocHuongShop: https://youtu.be/-JHjQ1hoFTE
– 3 Sự Thật Về Vòng Thạch Anh Tóc Vàng và Ý Nghĩa Phong Thủy: https://youtu.be/QulZdTl9xTA
Tiểu Diệp Tử Đàn Lá Kim Đeo Gần 2 Năm Sẽ NTN?: https://youtu.be/xfiWU78rCm0
– Vòng 22li San Hô Xanh Thiên Nhiên Vip | #MocHuongShop: https://youtu.be/mRPm_huX7iE
– Vòng San Hô Đỏ, Vàng, Đen thiên nhiên | #MocHuongShop: https://youtu.be/sw_88JLJ43s

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2155

3. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3545

4. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7592

5. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật rồi nhỉ? Nội dung Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6679

6. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5312

7. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4996

8. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ soha.vn

soha.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật rồi nhỉ? Nội dung Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6343

9. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8404

10. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8414

11. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8915

12. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6540

13. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ vov.vn

vov.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7446

14. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật rồi nhỉ? Nội dung Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7906

15. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1793

16. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3576

17. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật rồi nhỉ? Bài viết Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9329

18. Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật từ facebook.com

facebook.com
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2329

Câu hỏi về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật

Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
cách Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
hướng dẫn Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật
Cách Nhận Biết Vòng Gỗ Trầm Hương Thật miễn phí

Scores: 4.3 (142 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn