Top 20+ Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng Cách nướng mực chín vàng không dai, nhậu cực đã

Bạn đang tìm kiếm về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng hữu ích với bạn.

Cách nướng mực chín vàng không dai, nhậu cực đã

Cách nướng mực vừa chín, ngọt thịt và không bị dai bằng cồn hoặc bằng lò vi sóng chỉ với những bước làm đơn giản, chỉ tốn vài phút để thực hiện. Những nguyên liệu bạn cần để nướng mực như sau.

Mực khô nướng - nướng mực bằng cồn

Mực khô nướng

Nguyên liệu cần có

  • Mực khô: 3 – 4 con
  • Cồn 90: 300 ml
  • Dụng cụ: bếp ga, lò vi sóng, đĩa sứ lớn, vỉ nướng, giấy bạc…
Chuẩn bị nướng mực - cách nướng mực bằng cồn

Chuẩn bị nướng mực

Cách nướng mực ngon bằng cồn

Bước 1: Chuẩn bị

Mực: Bóc bỏ xương sống mực. Tách rời phần râu mực và thân mực. Cách này sẽ đảm bảo các phần mực nướng không bị sống.

Cồn: Lau sạch đĩa sứ. Cho một lượng cồn vừa phải vào đĩa để tiến hành nướng mực. Không cho cồn quá nhiều để tránh lãng phí.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng cồn - cách nướng mực khô

Nướng mực bằng cồn

Xếp riêng phần râu mực và thân mực vào vỉ khác nhau hoặc lần lượt. Châm lửa vào đĩa cồn sau đó đặt vỉ nướng lên phía trên và tiến hành nướng mực. Lật đều các mặt để mực chín kỹ. Khi thấy mực đã vàng và có mùi thơm là được.

Trường hợp không có vỉ nướng, bạn có thể dùng một đôi đũa dài để cố định và nướng mực trên ngon lửa cồn.

Lưu ý: Trong trường hợp hết cồn trong đĩa, bạn cần để lửa tắt hẳn rồi mới cho lượt cồn mới. Tuyệt đối không đổ cồn trực tiếp vào đĩa khi đang còn lửa để tránh gây nổ hoặc bỏng.

Cách nướng mực bằng lò vi sóng

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị mực: Tương tự như cách nướng bằng lò vi sóng, bạn đem tách phần râu mực và thân mực làm hai phần bằng nhau. Sau khi tách xong, dùng giấy bạc đã chuẩn bị và bọc kín râu và thân mực lại. Cách này sẽ giúp thịt mực nướng được ngọt hơn và không bị khô.

Lò vi sóng: Làm nóng lò vi sóng ở mức nhiệt khoảng 120 độ trong vòng 1 phút.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng lò vi sóng - nướng mực bằng lò vi sóng

Nướng mực bằng lò vi sóng

Nướng râu mực: Cho râu mực vào lò vi sóng đã được làm nóng. Tiến hành nướng râu mực với thời gian khoảng 45 – 50 giây. Lấy râu mực ra kiểm tra, nếu chưa chín đều thì cho vào nướng thêm từ 5 – 10 giây nữa.

 

Nướng thân mực: Tương tự như râu mực, bạn cũng cho thân mực đã bọc giấy bạc vào lò vi sóng. Tuy nhiên, thân mực cần nướng với thời gian lâu hơn. Nướng thân mực từ 55 – 60 giây hoặc thêm từ 5 – 10 giây nữa với những con mực dày mình.

Ngoài hai cách phổ biến là nướng mực bằng cồn và nướng mực bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể tiến hành nướng mực trên bếp gas. Các bước để nướng mực trên bếp ga như sau.

Cách nướng mực bằng bếp ga

Bước 1: Chuẩn bị

Tách riêng râu mực và thân mực như hai cách làm ở trên. Tách xong, xếp râu mực và thân mực vào vỉ nướng. Lưu ý là với cách nướng này bạn cũng có thể dùng những đôi đũa dài để nướng mực thay vỉ.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng bếp ga - cách nướng mực ngon

Nướng mực bằng bếp ga

Bật bếp ga và vặn về chế độ lửa nhỏ nhất. Đặt vỉ mực nướng đã chuẩn bị và tiến hành nướng đều cả hai mặt. Khi thấy mực đã vàng và thơm thì bạn tắt bếp. Lúc này mực đã chín đều.

Cách xé mực đơn giản

Mực khô nướng - nướng mực bằng cồn

Mực khô nướng

Sau khi nướng mực xong, công đoạn tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là xé mực. Để có thể xé mực vừa đẹp vừa dễ, bạn thực hiện như sau:

Đập mực: Bọc mực đã nướng xong và còn nóng vào tờ giấy báo hoặc khăn sạch rồi quấn chặt. Dùng chầy hoặc vật đập và đập liên tiếp vào thân mực để cho mực mềm ra.

Xé mực: Đập mực xong (2 – 3 phút), bạn lấy mực ra và dùng tay xé mực theo chiều ngang của thân. Nên xé mực nhỏ sợi để ăn không bị dai và cảm nhận rõ vị ngọt của thịt mực.

Như vậy là để nướng mực, bạn có rất nhiều cách nướng mực khác nhau có thể áp dụng thực hiện. Tuỳ theo điều kiện thực tế cũng như sở thích của bản thân, bạn có thể chọn cho minh một phương pháp nướng mực cho phù hợp để có được món nhậu ngon hết ý này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món mực nướng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4015
Lượt xem: 94655942

Hướng Dẫn Nướng Mực khô Bằng Lò Vi Sóng | Sieuthimuckho.com từ Youtube

Sieuthimuckho.com là nhà cung cấp mực khô ngon, uy tín chất lượng nhất tại Việt Nam với hơn 5 năm kinh nghiệm. Siêu thị mực khô hiện nay đang cung cấp đầy đủ các loại mực khô loại 1, mực khô loại 2, mực khô Hà Nội, mực khô Quảng Ninh, Mực khô sầm sơn thanh hóa….

Tới Sieuthimuckho quý khách không chỉ được tha hồ chọn lựa những sản phẩm tốt nhất mà còn được phục vụ tận tình và chu đáo nhất.

Website: https://sieuthimuckho.com
Địa chỉ: 125 Đại An, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Số Điện Thoại: 0353366750
Gmail: sieuthimuckho@gmail.com

DANH MỤC SẢN PHẨM TẠI SIEUTHIMUCKHO:

https://sieuthimuckho.com/ca-chi-vang/
https://sieuthimuckho.com/muc-kho-loai-1/
https://sieuthimuckho.com/muc-kho-loai-2/
https://sieuthimuckho.com/muc-kho-loai-3/

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5915

3. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7294

4. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3001

5. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8464

6. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6397

7. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8276

8. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ soha.vn

soha.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2696

9. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7527

10. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2467

11. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1848

12. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8320

13. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ vov.vn

vov.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6804

14. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Nội dung Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4192

15. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5776

16. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8555

17. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng rồi nhỉ? Bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9064

18. Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng từ facebook.com

facebook.com
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8878

Câu hỏi về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng

Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
cách Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
hướng dẫn Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng
Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng miễn phí

Scores: 4.9 (104 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn