Top 20+ Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc Mẹo pha nước chấm các loại bánh

Bạn đang tìm hiểu về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc hữu ích với bạn.

Mẹo pha nước chấm các loại bánh

Bánh gối, bánh cuốn, bánh xèo,… mỗi loại bánh sẽ có cách pha nước chấm ngon để hợp khẩu vị.

Nội dung chi tiết

Nước chấm là linh hồn các món ăn và cũng như của nhiều loại bánh. Nước chấm đem đến hương vị mới ngon hơn, hấp dẫn hơn mà ngay bản thân món chính không thể nào đạt tới được. Nếu không có nước chấm ta có thể cảm nhận ngay sự thiếu vắng của đậm đà.

1. Pha nước chấm bánh gối

Pha nước chấm bánh gối thường là chua, cay, mặn, ngọt theo kiểu truyền thống, như nước chấm nem, với mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, rồi hòa thêm chút tương ớt vào bát nước chấm để có màu đỏ tươi. Thay dấm bằng chanh hoặc quất cho có thêm mùi thơm nếu thích.

Bạn có thể cho thêm đủ đủ, gà rốt, dưa chuột thái lát mỏng và ngâm cùng với nước chấm. Nhờ có thêm những nguyên liệu này mà món bánh gối sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

tearsdevil 13

Nước chấm bánh gối cho thêm dưa chuột, cà rốt sẽ hấp dẫn hơn

2. Bánh cuốn

Khác với bánh gối, nước chấm bánh cuốn có tỷ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước ấm (cũng có thể dùng nước luộc gà hoặc nước dừa tươi tùy thích). Ớt thái lát hoặc băm nhỏ và chanh hoặc quất. Nhưng quất sẽ mang lại hương thơm và sức hấp dẫn riêng.

tearsdevil 14

Nước chấm bánh cuốn khá đơn giản (Ảnh: Internet)

Để làm nước chấm bánh cuốn, trước tiên bạn chưng đường, khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm, hoà thêm nước (nước luộc gà là tuyệt nhất). Lúc nào ăn thì vắt quất và cho ớt. Cách này ngon nhưng dễ bị hỏng do nhiều chị em đun quá lửa khiến cho đường bị cháy, không biết khi nào cho giấm, cho mắm, cho nước. Vì thế, để tránh “mạo hiểm”, chị em nên pha như thông thường với công thức bên trên.

3. Bánh bột lọc

Với người Huế thì phần nhiều chỉ ăn nước mắm cốt + ớt chỉ thiên thái nhỏ là được. Nhưng cũng có nhiều người thích pha nước chấm. Nhất là khi món bánh bột lọc trở nên phổ biến hơn, được bán nhiều miền khác nhau thì món nước lại được pha chế sao cho phù hợp với khẩu vị.

tearsdevil 12 

Với nhiều người Huế, nước chấm chỉ mắm cốt + ớt chỉ thiên thái nhỏ là được

Vì thế chị em có thể pha nước mắm chua ngọt, hơi đậm hơn nước chấm nem, bánh bèo, bánh xèo. Cụ thể:

– Giã tỏi + ớt chỉ thiên thành một hỗn hợp nhuyễn và hơi sệt.

– Cho nước mắm vào. Cho thêm chút nước lọc. Pha đường, chanh cho vừa ăn là được.

Nước mắm chấm bánh bột lọc không chua quá, hơi đậm. Cay và thơm mùi tỏi.

4. Pha nước chấm bánh bèo

Tỉ lệ: -1 chén nước mắm ngon + 2 chén đường cát trắng

Cách pha:

– Hòa nước mắm với mật ong.

– Đun sôi nhẹ  hỗn hợp nước mắm –  đường  thành một hỗn hợp kẹo như mật ong. Sau đó cất vào hũ.

– Khi nào ăn thì lấy ra khoảng 2, 3 muỗng canh, pha thêm 2, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy cho tan kỹ, cho thêm chanh + ớt (bánh xèo không cho tỏi).

tearsdevil 15

Nước chấm bánh bèo (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, chị em nên làm thử rồi gia giảm theo ý thích, sau đó chọn tỷ lệ nào ngon nhất rồi cứ thế tiếp tục pha nước chấm bánh cho những lần sau (cách pha nước mắm chấm bánh bèo theo cô Nguyễn Doãn Cẩm Vân chỉ dẫn).

5. Nước chấm bánh xèo

Pha nước chấm bánh xèo thường có tỷ lệ: 2 muỗng nước + 2 muỗng đường (đường cát trắng hoặc đường màu, đường có màu cho vị ngon hơn) + 1 muỗng nước mắm, ớt băm (ít hay nhiều tùy vào khẩu vị)… Bạn có thể xắt ít cà rốt thành sợi nhuyễn, rửa sạch, vắt ráo, thả vào bát nước chấm để trang trí nhé!

tearsdevil 16 

Nước chấm bánh xèo có thể trang trí thêm cà rốt thái sợi (Ảnh: Internet)

Tùy lượng bánh làm ra, chúng ta chọn lượng nước mắm, đường và nước cho phù hợp. Khuấy đều hỗn hợp ba nguyên liệu trên cho đến khi nếm có vị mặn, ngọt như ý là được.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1613
Lượt xem: 19131135

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4692

3. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3831

4. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1005

5. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc rồi nhỉ? Bài viết Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3561

6. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7302

7. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5515

8. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ soha.vn

soha.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc rồi nhỉ? Nội dung Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2160

9. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9665

10. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1785

11. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc rồi nhỉ? Bài viết Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9540

12. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3910

13. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ vov.vn

vov.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7427

14. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc rồi nhỉ? Bài viết Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1066

15. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2907

16. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4409

17. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc rồi nhỉ? Nội dung Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8532

18. Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc từ facebook.com

facebook.com
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5989

Câu hỏi về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc

Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
cách Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
hướng dẫn Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc
Cách Pha Nước Chấm Bánh Bột Lọc miễn phí

Scores: 4.8 (178 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn