Top 20+ Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu Bồ kết, công thức chống rụng tóc từ dân gian cực hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu hữu ích với bạn.

Bồ kết, công thức chống rụng tóc từ dân gian cực hiệu quả

dau goi tri rung toc thai doc nha lam bang bo ket 02

Người xưa đã sử dụng bồ kết để làm dầu gội dưỡng tóc đen mượt và ngăn chặn chứng rụng tóc sau sinh cho bà mẹ bỉm sữa rất hiệu quả. Hãy cùng Đẹp 365 “ngược thời gian” để tìm về công thức trị rụng tóc với quả bồ kết nhé.

Công dụng của bồ hết

Trước đây chưa có những thông tin về các nghiên cứu về bồ kết, dân gian xưa sử dụng bồ kết làm dầu gội đầu chủ yếu được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tiễn. Hiệu quả rõ nhất có thể thấy được khi gội đầu bằng bồ kết là giúp tóc đen cũng như làm tóc mềm mượt, đồng thời giảm rõ rệt triệu chứng rụng tóc.

Ngày nay đã có nhiều thông tin và dẫn chứng đưa ra cho thấy trong quả bồ kết có chứa một lượng lớn hợp chất có tên gọi là flavonozit và chất saponaretin. Hai thành phần dưỡng chất đóng vai trò quyết định đến công dụng trị rụng tóc sau sinh của quả bồ kết.

Những thành phần được tìm thấy trong quả bồ kết cũng  được đánh giá là có khả năng làm sạch da đầu, điều trị gàu nhanh và rất hiệu quả. Nhờ vậy da đầu luôn được sạch và khỏe mạnh.

bo ket cong thuc chong rung toc tu dan gian cuc hieu qua 01

3 Cách trị rụng tóc với bồ kết

Bồ kết có nhiều công dụng làm đẹp tuyệt vời đối với tóc, nhất là khả năng điều trị “căn bệnh” rụng tóc  tưởng chừng như hết thuốc chữa. Đã có nhiều công thức trị rụng tóc tại nhà bằng bồ kết ra đời, tuy nhiên có 3 cách thức sử dụng “bài thuốc” phổ biến như sau:

Cách 1: Sử dụng bồ kết  nguyên chất

 • Dùng 500 gram bồ kết khô, nướng quả bồ kết trên bếp than cho đến khi bồ kết giòn rụm. Dùng vật nặng để giã nhỏ .
 • Tiếp đến cho vào chậu nhỏ rồi đổ nước đang đun sôi trên bếp vào. Đậy  nắp chậu rồi chờ đợi từ 5-10 phút. Vớt bỏ phần xác bồ kết và lọc lấy nước.
 • Cách gội đầu là làm ướt tóc, cho nước bồ kết lên thoa đều trong vòng từ 5 phút. Xả lại nước sạch.

dau goi tri rung toc thai doc nha lam bang bo ket 01

Cách 2: Kết hợp bồ kết cùng hương nhu

Hương nhu kết hợp cùng bồ kết, có công dụng giúp tóc óng mượt, đen tuyền và chống oxy hóa, kháng khuẩn và điều trị cũng như ngăn ngừa rụng tóc sau sinh rất hiệu quả.

 • Cho bồ kết đã nướng cùng hương nhu vào nồi nước, đun sôi cho đến khi mềm nhũn. Loại bỏ phần xác, rồi tiếp tục đun nước đến khi thu được sản phẩm cô đặc.
 • Khi sử dụng pha loãng cùng ít nước ấm rồi massage da đầu và tóc 5 phút rồi xả lại với nước sạch.

dau goi tri rung toc thai doc nha lam bang bo ket 03

Cách 3: Bồ kết, vỏ bưởi, sả

Cạnh bồ kết thì vỏ bưởi và sả cũng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên giúp trị gàu và rụng tóc rất hiệu quả mà bạn nhất định phải thử nhé!

 • Đun sôi bồ kết đã nướng qua cho đến khi mềm nhừ, trước khi bưng xuống cho sả và vỏ bưởi vào đun tiếp 5 phút.
 • Tách lấy nước và làm dầu gội dưỡng tóc, sử dụng như dầu gội thông thường.

dau goi tri rung toc thai doc nha lam bang bo ket 04

Những lưu ý khi sử dụng bồ kết gội đầu

 • Nói không với việc sử dụng nước bồ kết đã pha loãng để qua ngày. Nếu là bồ kết đã nấu cô đặc nên cho vào tủ lạnh để bảo quản.
 • Không để nước bồ kết sa vào mắt, khiến mắt cay và khó chịu thậm chí là đỏ mắt
 • Sau khi gội bồ kết, nên pha nước cốt chanh hoặc giấm táo vào để giúp tóc sạch hơn, mượt mà hơn.
 • Không sử dụng bồ kết gội đầu cho bà mẹ đang mang thai

Bồ kết là một liệu pháp điều trị chứng rụng tóc an toàn, hiệu quả lại rất thân thiện với tóc và da đầu. Tuy nhiên trong quy trình chăm sóc tóc với dầu gội bồ kết đừng bỏ qua những điều lưu ý để tránh xảy ra những  ảnh hưởng không mong muốn nhé các chị em.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3533
Lượt xem: 56392318

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8206

3. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1328

4. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8478

5. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8739

6. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3102

7. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8630

8. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ soha.vn

soha.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7033

9. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6710

10. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3912

11. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6026

12. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1993

13. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ vov.vn

vov.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5423

14. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6502

15. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7768

16. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6150

17. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu rồi nhỉ? Bài viết Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7026

18. Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu từ facebook.com

facebook.com
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4309

Câu hỏi về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu

Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
cách Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
hướng dẫn Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu
Cách Sử Dụng Bồ Kết Để Gội Đầu miễn phí

Scores: 4.3 (107 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn