Top 20+ Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank Máy Pos là gì? Hướng dẫn sử dụng và lưu ý trong thanh toán

Bạn đang tìm hiểu về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank hữu ích với bạn.

Máy Pos là gì? Hướng dẫn sử dụng và lưu ý trong thanh toán

Ngày nay, máy bán hàng POS đã trở nên rất phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, cửa hàng dịch vụ… Vậy máy bán hàng POS là gì? và làm thế nào để sử dụng chúng? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Máy POS là thiết bị dùng cho phương thức thanh toán thẻ

Máy POS là thiết bị dùng cho phương thức thanh toán thẻ
(Nguồn: Internet)

Điểm bán hàng là gì?

POS là viết tắt của Point Of Sale, là thiết bị được sử dụng làm phương thức thanh toán bằng thẻ ở hầu hết các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng thương mại tầm trung trở lên. … để khách hàng thanh toán dịch vụ bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.

Ưu điểm của máy POS là kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều nơi, chiếm ít diện tích nhưng lại giúp ích rất nhiều cho việc thanh toán của khách hàng. Hiện nay, tại các thành phố lớn, người dân ưa chuộng thanh toán bằng cách quẹt thẻ qua máy POS ngày càng nhiều.

Thẻ thanh toán được chấp nhận tại POS

Như đã nói ở trên, các loại thẻ chấp nhận thanh toán qua máy POS hiện nay được chia làm 2 loại là thẻ quốc tế và thẻ nội địa.

Các loại thẻ quốc tế Các phương thức thanh toán được chấp nhận trên toàn cầu bao gồm: Thẻ Visa (số thẻ bắt đầu bằng số 4), MasterCard (số thẻ bắt đầu bằng số 5), thẻ JCB (số thẻ bắt đầu bằng số 35), UnionPay (số thẻ bắt đầu bằng số 62), American Express (số thẻ bắt đầu bằng 37)

thẻ địa phương Có thể sử dụng thẻ ATM của các ngân hàng như BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank… để thanh toán qua hệ thống POS.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết thẻ thanh toán quốc tế qua số thẻ

Bạn có thể dễ dàng nhận biết thẻ thanh toán quốc tế qua số thẻ
(Nguồn: Internet)

Hướng dẫn thanh toán hệ thống POS

Nhân viên thu ngân nhận thẻ của khách hàng và đưa đến máy POS cố định hoặc máy POS cầm tay. Nhân viên cần phán đoán xem loại thẻ của khách là thẻ chip hay thẻ từ. Nếu là thẻ chip, hãy cắm thẻ vào khe đọc thẻ với mặt chip hướng lên trên và cắm thẳng vào phần có mặt chip. Thẻ từ là loại thẻ có một vạch đen dài ở mặt sau được quẹt từ đầu đến cuối khe đọc thẻ.

Máy POS hiển thị tên khách hàng, nhân viên nhập số tiền cần thanh toán và yêu cầu khách hàng nhập mã PIN (nếu thẻ của khách hàng yêu cầu). Xin lưu ý rằng nhân viên không được đứng quá gần để bảo vệ quyền riêng tư của khách khi họ nhập mật khẩu. Sau đó ký vào biên nhận để xác nhận và hoàn tất quá trình thanh toán.

Quy trình thanh toán máy POS nhà hàng khách sạn nhân viên cần biết

Là nhân viên nhà hàng – khách sạn, khi nhận thẻ thanh toán từ khách hàng, nhân viên phải biết cách nhận biết thẻ có hợp lệ hay không và tên chủ thẻ có trùng với tên trên màn hình máy tính POS hay không. .Nếu có sự không trùng khớp, nhân viên có thể yêu cầu khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng thẻ còn nguyên vẹn và chưa bị xóa hoặc hết hạn.

Khi sử dụng máy POS, chủ thẻ “quẹt” thẻ vào máy POS đặt tại quầy thu ngân. Nhân viên yêu cầu chủ thẻ nhập mã PIN và nhập số tiền cần thanh toán. Sau đó, nhân viên sẽ theo dõi tiến trình, và khi máy thông báo giao dịch thành công, chủ thẻ ký xác nhận để hoàn tất quá trình thanh toán.

Thận trọng khi sử dụng máy POS:

– In lại hóa đơn POS: Nếu bị kẹt giấy hoặc hết giấy, muốn in lại hóa đơn lần trước, bạn có thể nhấn phím chức năng 72 sau đó nhấn Đi vào. Nếu bạn muốn in lại bất kỳ hóa đơn nào trong ca làm việc của mình, hãy nhấn phím . chức năng 73 sau Nhập số hóa đơn sau đó nhấn đi vào.

– Thay giấy máy POS: Thu ngân cần kiểm tra giấy in trong máy POS trước khi quẹt thẻ cho khách hàng. Cách thay giấy POS cũng rất đơn giản: đối với máy POS cố định, giấy hóa đơn thường đã được gấp sẵn, chỉ cần mở nắp hộp giấy, chọn đúng chiều và chiều giấy là giấy sẽ thẳng mà không cần thay. phun ra. Đối với máy POS cầm tay, giấy in được cuộn lại, nhân viên chỉ cần mở nắp hộp giấy (thường ở trên cùng) và kéo một đoạn giấy nhỏ, sau đó đóng nắp hộp giấy lại.

– Ngay hêt hạn thẻ: Nhân viên thu ngân cần chú ý đến hạn sử dụng trên thẻ khi nhận thanh toán của khách hàng, để không làm mất thời gian và khiến khách hàng phải chờ đợi lâu. Đây là thao tác mà nhân viên thường ít để ý khi nhận thẻ của khách.

– Kiểm tra số tiền phải thanh toán trước khi xác nhận: Dù bạn có thể sử dụng thành thạo máy POS nhưng vẫn sẽ có trường hợp do nhập nhầm số tiền. Mặc dù bạn có thể hoàn tiền cho khách hàng nhưng ở một số ngân hàng, quá trình này mất nhiều ngày, có khi lên đến 2 tuần khiến khách hàng khó chịu và không hài lòng.

– Kiểm tra đồng tiền thanh toán: Một số môi trường kinh doanh sử dụng nhiều hơn một loại tiền tệ để thanh toán, vì vậy nhân viên cần kiểm tra kỹ với khách hàng tại máy POS.

– Kiểm tra kết nối internet: Máy POS hoạt động dựa trên đường truyền của hệ thống Internet (qua wifi) nên cần kiểm tra đường truyền, tín hiệu của máy POS trước và trong ca làm việc.

Sử dụng thành thạo máy POS là kỹ năng cần thiết cho các cửa hàng vận hành hiện nay

Sử dụng thành thạo máy POS là kỹ năng cần thiết cho các cửa hàng vận hành hiện nay
(Nguồn: Internet)

Sử dụng thành thạo máy POS gần như đã trở thành một kỹ năng thiết yếu cho hoạt động kinh doanh ngày nay. Tôi hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn trả lời câu hỏi của mình về hệ thống POS là gì và nó là gì.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3032
Lượt xem: 80564445

Nguồn: www.cet.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cà Thẻ Vietcombank từ Youtube

Lắp đặt máy Pos BIDV không dây, có dây.
Anh/Chị kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, giáo dục, siêu thị, viễn thông, điện tử,….. vui lòng inbox để áp dụng mức phí tốt nhất ah. Nhanh chân !!! Có hạn !!!
Liên hệ lắp đặt ngay để tăng doanh thu cho cửa hàng, công ty mình ah. Mr Hiếu 0908.333.660

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6922

3. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9815

4. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2836

5. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4118

6. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9668

7. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5759

8. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ soha.vn

soha.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank rồi nhỉ? Bài viết Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3108

9. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3941

10. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7311

11. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6495

12. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5438

13. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ vov.vn

vov.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3470

14. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank rồi nhỉ? Bài viết Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4393

15. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7128

16. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5090

17. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1774

18. Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank từ facebook.com

facebook.com
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7985

Câu hỏi về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank

Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
cách Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
hướng dẫn Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank
Cách Sử Dụng Máy Cà Thẻ Của Vietcombank miễn phí

Scores: 4.3 (91 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn