Nghị Luận Xã Hội Về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Bạn đang tìm hiểu về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay hữu ích với bạn.

1. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Đề bài: Trình bày suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian nhàn rỗi của giới trẻ hiện nay.***

Đoạn văn ngắn về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ

Thời gian là vốn quý của con người bởi nó qua đi không thể nào lấy lại. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận không nhỏ của giới trẻ Việt đang lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ và mang nặng tính giải trí, mà không có sự định hướng nào về công việc, học tập hay tương lai. Không khó để bắt gặp trên giảng đường, giữa hàng chục sinh viên chăm chú nghe giảng bài thì vẫn có nhiều sinh viên đang ngủ gục trên bàn chỉ vì… không có việc gì làm, hoặc mải mê lướt “phây”, trang điểm, thậm chí xem phim ngay trong giờ học.Không chỉ lãng phí thời gian, nhiều bạn còn sẵn sàng bỏ học, bỏ làm, thậm chí là vay mượn, cầm cố đồ đạc để đổ tiền vào game, mong sao có thể “xưng bá” trong thế giới ảo.

Không chỉ game, Facebook cũng đang gây nghiện cực lớn trong giới trẻ. Facebook gây nghiện đã vậy, các diễn đàn hài nhảm cũng mọc lên tràn lan và thu hút sự chú ý của hàng triệu bạn trẻ trong khi nội dung mà những trang web này cung cấp chỉ toàn là những tin tức nhảm nhí, những clip hài hước, hở hang và gây sốc… Tuy nhiên hàng ngày vẫn có hàng triệu bạn trẻ dành 2,3 tiếng đồng hồ chỉ để vào những web này xả stress. Nhưng hậu quả thì không mấy ai ý thức được của việc lãng phí thời gian cho đến khi phải đối mặt với thất bại trong cuộc sống, học tập và làm việc. Vì vậy chúng ta hãy biết tranh thủ cùng thời gian để làm những việc hữu ích cho mình và cho đời đừng lãng phí thời gian để phải chịu lỗi đáng trách nhất.

» Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn lập dàn ý chi tiết nghị luận về giá trị của thời gian

Bài văn mẫu hay nêu suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ

Một trong những điều mà Bác Hồ căn dặn chúng ta sống ở đời chính là sự “Kiệm”. Kiệm có nghĩa là tiết kiệm và hoang phí chính là sự ngược lại với sự tiết kiệm. Con người sống trong xã hội ngày càng có những chuyển biến mới và dường như cũng không hề lo lắng cho thế hệ sau. Họ như ăn chơi và hoang phí mọi mặt, người ta cho rằng đấ nước ta là “đất nước rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu”. Có lẽ chính vì thế mà lối sống hoang phí, lãng phí là một thực trạng khá báo động của một bộ phận người trong xã hội hiện nay.

Lãng phí đó chính là một hiện tượng đang ngày càng diễn ra khá phổ biến hiện nay đối với giới trẻ. Lãng phí chính là một hiện tượng gây nên sự tiêu hao, tốn kém không cần thiết trong cuộc sống của con người chúng ta.

Có thể thấy được rất rõ những biểu hiện của lãng phí trong cuộc sống hiện nay rất đa dạng. Ta như cũng nhận thấy được chính từ cấp độ vi mô (cá nhân, gia đình) đến cấp độ vĩ mô (các cấp, các ngành, toàn xã hội…) cũng có những hiện tượng lãng phí này xảy ra. Từ trong gia đình đơn giản ta cũng thấy được trong căn bếp chẳng hạn việc bạn cứ xả nước rửa rau nhưng khi xong không tắt nước ngay mà do thói quen bạn quên để nước cứ thế chảy. Hay những bóng điện không dùng đến nữa nhưng vẫn cứ bật gây tốn về tiền của cũng như điện năng cho cả gia đình. Mỗi khi bạn hoạt động mệt nhọc bật một lúc quá nhiều quạt xong khi không cần dùng nữa cũng quên không tắt hết đi,… Tất cả những thói quen này gây ra một sự lãng phí không cần thiết.

Có thể nhận thấy được chính thực trạng của việc lãng phí là hiện tượng khá phổ biến trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong giới trẻ bây giờ. Ta như nhận thấy được rằng chính hiện tượng lãng phí không chỉ là những thứ hữu hình như; tiền bạc, của cải, sức lực,…mà dường như nó cũng chính còn là lãng phí những thứ vô hình như: thời gian, tuổi trẻ, cơ hội…Các bạn như mải miết vào các trò chơi như thật vô bổ. Các trò chơi tiêu khiển như game,… không chịu học hành thì các bạn sẽ không tích lũy được một lượng kiến thức cần thiết để có thể trang bị cho mình phát triển hơn nữa. Thế rồi thời gian các bạn tiêu tốn cho nó cũng rất lớn khiến cho sức khỏe của mình cũng bị hao tổn. Không chỉ vậy thời gian đó nếu như các bạn dùng để có thể giúp cho gia đình mình hoặc đọc những cuốn sách hữu ích thì nó lại thiết thực hơn rất nhiều. Giới trẻ hiện nay thực sự như đang tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như sức lực của mình vào những trò thật vô bổ.

Nguyên nhân của sự lãng phí này đó cũng chính là những sự thiếu ý thức, thói quen phô trương, chạy theo hình thức, đua đòi… Khi giới trẻ lại luôn được coi là bộ phận luôn nhạy bén tiếp thu những điều mới lạ, còn một số thì lại chạy theo thị hiếu. Tất cả những điều này cũng chính là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại về tiền bạc, công sức, thời gian,… có lẽ chính vì thế ta sẽ không có điều kiện đầu tư cho những cái cần thiết, cấp bách khác.

Nhận thấy được chính trách nhiệm của thế hệ trẻ trước hiện tượng lãng phí trong cuộc sống hiện nay đó cũng chính là phải cùng chung sức cùng xã hội chống lại hiện tượng lãng phí, ý thức và thực hành tiết kiệm. Thực tế cần phải biết được mỗi người, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, cần biết đầu tư thời gian, công sức, cũng như tiền bạc vào những việc có ích như học tập, đồng thời cũng phải biết giúp đỡ gia đình, vì cộng đồng…Mọi người chúng ta cũng không nên sống hoài, sống phí những năm tháng tuổi trẻ có ý nghĩa.

Việc con người, đặc biệt là giới trẻ mà có thể chống lãng phí không là chuyện của một cá nhân, một gia đình, một tập thể nào… Ta như biết được đã là vấn đề chống lãng phí chính là vấn đề của toàn xã hội, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện nay. Thực tế cho thấy được rằng, chính việc sống giản dị, tiết kiệm cũng là sống đẹp bởi mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Chúng ta hãy sống thật tiết kiệm và nhớ đến thế hệ sau. Nếu như chúng ta trong xã hội hiện nay mà lại khai thác quá mức thì thế hệ sau không những không có gì để khai thác mà cũng đã làm ảnh hưởng đến chính chất lượng đời sống của thế hệ mai sau. Rừng chúng ta khai thác trắng, khai thác quá mức, khai thác đến mức không cần thiết khiến cho tài nguyên bị cạn kiện, mức độ ô nhiễm môi trường như gia tăng,… Có rất nhiều hệ lụy diễn ra nhưng con người chưa ý thức được. Hãy biết tiết kiệm để tránh lãng phí không cần thiết cho chính bạn và thế hệ sau này.

Lãng phí thực sự là một việc làm không nên đối với giới trẻ hiện nay và đồng thời nó cũng chính là một việc sai lầm. Khiến cho xã hội của chúng ta khó có thể phát triển một cách bền vững được.

Tham khảo thêm: Một số bài mẫu nghị luận về hiện tượng nghiện facebook của giới trẻ hiện nay

Bài viết hay về căn bệnh lãng phí thời gian của giới trẻ Việt

Thời gian là vốn quý của con người bởi nó qua đi không thể nào lấy lại. Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận không nhỏ của giới trẻ Việt đang lãng phí quá nhiều thời gian vào những việc vô bổ và mang nặng tính giải trí, mà không có sự định hướng nào về công việc, học tập hay tương lai.

Không khó để bắt gặp trên giảng đường, giữa hàng chục sinh viên chăm chú nghe giảng bài thì vẫn có nhiều sinh viên đang ngủ gục trên bàn chỉ vì… không có việc gì làm, hoặc mải mê lướt “phây”, trang điểm, thậm chí xem phim ngay trong giờ học.

Hãy đi đến một con phố có nhiều sinh viên đại học thuê trọ và đếm thử xem có bao nhiêu quán game online. Con số chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình. Không chỉ lãng phí thời gian, nhiều bạn còn sẵn sàng bỏ học, bỏ làm, thậm chí là vay mượn, cầm cố đồ đạc để đổ tiền vào game, mong sao có thể “xưng bá” trong thế giới ảo.

Không chỉ game online, Facebook cũng đang là một “món ăn tinh thần” gây nghiện cực lớn trong giới trẻ Việt. Trong một khảo sát của trang web GlobalWebIndex vào tháng 10/2014, Việt Nam đứng thứ 10 trong top 10 nước nghiện Facebook nhất thế giới. Trong khi đó theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Epinion – Đan Mạch thì tính đến tháng 5/2014, Việt Nam cũng đang có khoảng hơn 25 triệu người sử dụng Facebook, tương đương với 27% dân số.

Facebook gây nghiện đã vậy, các diễn dàn hài nhảm cũng mọc lên tràn lan và thu hút sự chú ý của hàng triệu bạn trẻ trong khi nội dung mà những trang web này cung cấp chỉ toàn là những tin tức nhảm nhí, những clip hài hước, hở hang và gây sốc… Tuy nhiên hàng ngày vẫn có hàng triệu bạn trẻ dành 2,3 tiếng đồng hồ chỉ để vào những web này xả stress.

Có một thực tế là không nhiều bạn trẻ ý thức được hậu quả của việc lãng phí thời gian cho đến khi phải đối mặt với những thất bại trong học tập, công việc, cuộc sống.

Nguyễn Duyên, vừa tốt nghiệp Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội là một ví dụ điển hình. Có điều kiện học tập tốt nhưng trong 4 năm đại học, Duyên chưa bao giờ chú tâm vào việc học. Cô bạn đam mê văn hóa Hàn Quốc và thường xuyên đắm chìm vào những show ca nhạc, phim truyền hình. Như một kết quả tất yếu, Duyên tốt nghiệp đại học với tấm bằng trung bình và khiến bố mẹ thất vọng.

Giờ đây, Duyên vẫn chưa kiếm được công việc tốt do tấm bằng trung bình không được cơ quan tuyển dụng chấp nhận. Duyên chia sẻ: “Bây giờ mình thực sự thấy tiếc quãng thời gian ở trường đại học đã không cố gắng học tập. Với tấm bằng này rất khó để mình xin việc ở các cơ quan nhà nước hay các công ty nước ngoài”.

Cũng cùng cảnh ngộ với Duyên là Ngọc Quân, mới tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin của Đại học Giao thông Vận tải. Có được tấm bằng khá một cách may mắn nhưng Quân vẫn chưa tìm được việc bởi các kĩ năng chuyên môn không có. Quân cho biết: “Do thời đại học quá đam mê game Đế chế và Liên minh huyền thoại nên mình thường xuyên đi tham dự các giải đấu và thức đêm để xem livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng. Đến khi ra trường, mình mới nhận ra những thứ đó không thể nuôi sống được bản thân thì đã muộn”.

Nguyễn Quý Dũng, sinh viên năm 2, Học viện Báo chí Tuyên truyền khẳng định rằng mình là một người khá lãng phí thời gian. Việc này xuất phát chủ yếu từ việc anh chàng chưa sắp xếp thời gian khoa học, công việc bị chồng chéo và chưa lên kế hoạch cụ thể những gì mình sẽ làm. Dũng cho biết: “Thời cấp 3 và năm nhất đại học là lúc mình lãng phí thời gian nhiều nhất, chỉ biết đến game online mà chẳng để ý học tập, bạn bè gì”. Tuy nhiên bước sang năm 2, Dũng đã nhận ra sự phung phí thời gian của mình và kịp thời thay đổi. Hiện nay, mỗi ngày ngoài việc học ở trường, anh chàng chỉ lướt Facebook khoảng 1 tiếng, còn lại tập trung vào việc học tiếng Anh và đọc sách.

Tương tự như Dũng, Nguyễn Tân cũng từng lãng phí thời gian rất nhiều. Vì đặc thù học công nghệ thông tin nên Tân phải dùng đến máy tính khá nhiều. Anh chàng bị “lôi” vào những trò chơi điện tử, các mạng xã hội và nghiện từ lúc nào không hay. Tuy nhiên, năm cuối đại học là khoảng thời gian Tân đã thực sự “thức tỉnh” và kịp thời thay đổi bản thân, trau dồi thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị kiếm việc làm sau khi ra trường.

Thay vì sống cuộc sống nhạt nhẽo, cả ngày loay hoay hết coi phim lại lên “phây”, lại coi phim, ăn uống rồi ngủ, hoặc vùi mình vào những cuộc “tỉ thí” trong các game online, thì bạn hãy cố gắng giữ cho mình luôn bận rộn. Một công việc làm thêm không cần lương cao, học thật tốt tiếng Anh hay một thứ ngoại ngữ mới, đi làm từ thiện và tham gia nhiều hoạt động xã hội… Tất cả những hoạt động đó, có thể bạn nghĩ nó nhàm chán, không phù hợp với mình, nhưng hãy thử tham gia và biết đâu bạn sẽ tìm được một niềm vui, đam mê mới mà bản thân chưa từng nghĩ tới.

Luôn cố gắng tạo cho mình sự bận rộn vừa là một bí quyết để khiến cuộc sống không vô nghĩa, thú vị hơn, vừa giúp bạn tránh được những thói hư tật xấu trong thế giới ảo hay ngoài xã hội.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sắp xếp các công việc một cách hợp lí để có thêm nhiều thời gian hơn trong ngày. Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long Blackmoon từng chia sẻ trong một chương trình Bản lĩnh trẻ của Tiin.vn rằng, một trong những yếu tố để bạn thành công hơn trong cuộc sống đó là sắp xếp thời gian một cách hợp lí và khoa học. Bạn phải mạnh dạn bỏ đi những việc không quan trọng và ưu tiên làm những việc quan trọng trước. Đây chính là yếu tố khiến bạn chủ động và linh hoạt, năng động hơn trong cuộc sống hiện nay.

(Nguồn: Tiin.vn)

– Sưu tầm và tuyển chọn Văn mẫu lớp 11 hay nhất / Đọc Tài Liệu

2. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ VNExpress

Cách sử dụng thời gian của thanh niên hiện nay

Tán thành và đề cao quan điểm “Thời gian là vàng” nhưng ở một bộ phận giới trẻ hiện nay chưa sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian của mình mà lãng phí chúng với những thú vui vô bổ. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hiện tượng lãng phí thời gian qua bài suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay nhé!
Đề bài: Suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nayI. Dàn ý: Suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay1. Mở bài

– Từ xa xưa, ông cha ta đã có ý thức rất rõ ràng về thời gian, thể hiện trong câu thành ngữ: “Thời gian là vàng, là bạc”.

– Nhưng có một thực trạng đáng buồn rằng đa số giới trẻ hiện nay vẫn chưa thể ý thức được giá trị của thời gian, họ thường lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ, thay vì dành để trau dồi và phát triển bản thân.

2. Thân bài

– Biểu hiện:

+ Không cố gắng học hành, ngủ gục, chơi game, làm việc riêng khi ở trên lớp

+ Thích nằm lì ở nhà cày phim, đọc truyện, tán gẫu hơn là đi ra ngoài học hỏi, đi làm thêm tích lũy kiến thức.

+ Ham thích mạng xã hội, lười đọc sách

– Nguyên nhân:

+ Nghĩ mình còn trẻ, còn nhiều thời gian, phải ăn chơi thỏa thích trước đã, việc học, việc làm để sau này cũng chưa muộn.

+ Tiếc nuối những cuộc vui, mà bỏ qua cơ hội rèn luyện bản thân, nghĩ rằng nó không cần thiết, cứ thỏa mãn những sở thích nhỏ bé của bản thân trước đã.

– Cái tôi cá nhân nông nổi, dại khờ, không chịu tiếp thu ý kiến của người đi trước, luôn tự cho là đúng

– Sự lười biếng, nhút nhát, không dám đương đầu với khó khăn, thử thách

3. Kết bài

– Lời khuyên: Không nên lãng phí thời gian vô ích nữa, đó sẽ là điều khiến bạn phải hối tiếc.

– Giải pháp: Hãy tìm cho mình một mục tiêu, hãy lập cho mình một kế hoạch, hãy đưa mình vào kế hoạch ấy và thực hiện nó, học thêm, làm thêm, chỉ có xã hội mới là người thầy toàn năng nhất.

II. Bài mẫu: Suy nghĩ về hiện tượng lãng phí thời gian của giới trẻ hiện nay

Từ xa xưa, ông cha ta đã có ý thức rất rõ ràng về thời gian, thể hiện trong câu thành ngữ: “Thời gian là vàng, là bạc”. Có thể thấy thời gian tuy là một thứ vô hình nhưng lại vô cùng có giá trị, trong xã hội hiện đại, nhịp sống thay đổi tính theo từng phút từng giây, thì thời gian lại càng trở nên quý giá hơn cả, một giây trôi qua thôi cũng đều là nuối tiếc. Bởi thời gian qua rồi, có ngoảnh đầu quay trở lại đâu, đặc biệt cuộc đời con người chỉ có vẻn vẹn vài chục năm. Tuy thời gian quý giá đến vậy, nhưng có một thực trạng đáng buồn rằng đa số giới trẻ hiện nay vẫn chưa thể ý thức được giá trị của thời gian, họ thường lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ, thay vì dành để trau dồi và phát triển bản thân.

Người ta thường nói tuổi trẻ chính là mùa xuân của cuộc đời, là lúc chúng ta sung sức, đẹp đẽ nhất, cũng chính là thời gian thích hợp để người ta học tập và gây dựng mọi thứ sẵn sàng cho bản thân bước vào đời. Thế nhưng, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay, chẳng nghĩ đến điều ấy bao giờ, họ cứ tưởng rằng cố gắng hết 3 năm cấp 3 để bước chân vào cánh cổng trường đại học là đủ rồi, việc còn lại là ăn chơi và hưởng thụ hết tuổi trẻ. Chẳng biết có ai đã nói ra một câu rất hài hước r

ằng: “Vào đại học sướng lắm, học hành gì đâu, cứ chơi thoải mái thôi”, để phù phiếm mê hoặc lớp trẻ, khiến họ răm rắp tin là thật như thế. Nhìn một lớp học buổi sáng, giảng đường có thể đông đủ đấy nhưng đến phân nửa sinh viên nằm gục mặt xuống bàn ngủ, 1⁄4 còn lại thì chơi game, lướt face, nói chuyện riêng, phần còn lại là mấy bạn ngồi bàn đầu, có lẽ là chăm chú nghe giảng nhất, nhưng thực ra trong đó có mấy người thực sự nghe hiểu, mấy người thực sự tâm huyết thì không biết nữa. Cứ đằng đẵng như thế trong suốt 4, 5 năm trên ghế giảng đường chỉ quanh đi quẩn lại, việc lên lớp, làm việc riêng, điểm danh rồi về, cuối kỳ thi thì thức thâu đêm suốt sáng cày cuốc cho kịp. Tự hỏi đi học như vậy có nghĩa lý gì, các bạn có ý thức được rằng mình đang lãng phí thanh xuân, lãng phí thời gian một cách vô tội vạ hay không? Đó là việc học hành trên lớp, còn khi có thời gian rảnh rỗi, hầu như các bạn trẻ thích ngủ, thích nằm lì ở nhà cày phim, cày game, đọc truyện hơn là bước ra đường đi làm thêm, đi học thêm. Đôi khi chỉ vì có bức ảnh sống “ảo” trên facebook mà dành cả buổi đi chỉnh sửa từng bức hình, rồi ngồi nhìn chăm chăm vào cái màn hình điện thoại, trả lời từng comment, thậm chí ngồi xem đứa nào chê hình xấu, sẵn sàng đáp trả lại ngay. Nhiều khi tôi nghĩ rằng, các bạn không thích ra ngoài cũng được thôi, vậy hãy tự trau dồi kiến thức ở nhà cũng được, nhưng không, các bạn có thể dành cả đêm xem cho hết một bộ phim hoặc tán gẫu với ai đó nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ đụng vào những cuốn sách có ý nghĩa cả. Đó là một sự lãng phí thời gian đầy đáng tiếc!

Nguyên nhân dẫn tới việc lãng phí ấy có nhiều, nhưng có lẽ xếp đầu tiên là thói quen trì hoãn của giới trẻ. Trong tâm trí của các bạn luôn có một suy nghĩ rất hồn nhiên rằng: “Tôi còn trẻ mà, tôi còn rất nhiều thời gian, thế nên cứ chơi đi đã, tôi sợ sau này sẽ hối tiếc”. Nhưng chính suy nghĩ ấy của các bạn khiến các bạn hối tiếc sau này đấy. Các bạn trẻ thường có xu hướng thỏa mãn sự lười biếng của mình hơn là nỗ lực khắc phục cái sự lười biếng ấy, bạn dự định sẽ đi học ngoại ngữ trong năm nay, nhưng vì chưa muốn học, thế là bạn tặc lưỡi bảo thôi năm sau học cũng chưa muộn, và cứ thế đến năm cuối, bạn buộc phải vắt chân lên cổ để học cho kịp, thậm chí khi bạn bè đã ra trường hết, thì bạn phải vật vã cày tiếng Anh, vì thi không đủ điểm. Tôi cũng từng nghe rất nhiều bạn nói rằng muốn đi làm thêm, tích lũy kinh nghiệm, thế nhưng vì tiếc nuối những cuộc đi chơi thâu đêm suốt sáng, những giờ phút an nhàn, mà vẫn trì hoãn mãi, thế là cả đời sinh viên bạn chẳng có chút kinh nghiệm gì ngoài kinh nghiệm “tán phét”, cũng chẳng tự tay làm ra đồng tiền nào, chẳng hiểu được giá trị của sức lao động, của đồng tiền. Đã thế còn vô tình lãng phí 4 năm thanh xuân, kiến thức, lẫn kinh nghiệm đều là con số không. Thế rồi, bạn bước ra ngoài xã hội với sự ngơ ngác, thất bại liên tiếp, lúc đó bạn mới hiểu ra thì đã quá muộn màng rồi.

Một trong những nguyên nhân khác, dẫn tới việc lãng phí thời gian của giới trẻ còn là ở cái “tôi” dại khờ, họ chưa đủ tầm nhận thức để nhận ra giá trị của tuổi trẻ, của thời gian, thế nhưng khi nghe được những lời khuyên chân thành của các bậc tiền bối đi trước họ lại thường bỏ ngoài tai, không cho đó là đúng. Họ ham thích những cái gì mới lạ, tạo cảm giác phiêu lãng tự do, không thích bị bó buộc, không thích nỗ lực, vì cảm thấy đó là việc của sau này, giờ cứ phải chơi đã. Thêm một nguyên nhân nữa là sự hèn nhát, sợ sệt, khiến con người ta chùn bước, mãi núp trong cái vỏ ốc an toàn của mình, mà đâu biết rằng sẽ có một “con voi” xã hội đi qua và giẫm nát bạn. Rất nhiều bạn trẻ núp trong căn phòng trọ chật chội, tự huyễn hoặc mình bằng những thú vui nhất thời, trốn tránh thực tại, không dám mơ ước hoặc là có mơ ước đấy, nhưng lại mặc định mình chẳng làm được đâu, cố gắng làm gì. Thời gian thấm thoát thoi đưa, tuổi lớn dần lên nhưng tâm hồn của các bạn cứ mãi 18, đó chẳng phải là điều gì hay ho cả. Rồi mai đây bạn có sống ngoài xã hội với một tâm hồn non nớt, dại khờ và bốc đồng được hay không?

https://minhtungland.com/suy-nghi-ve-hien-tuong-lang-phi-thoi-gian-cua-gioi-tre-hien-nay-46161n.aspx Thế nên các bạn trẻ của tôi ơi, đừng lãng phí thời gian nữa. Tôi biết rằng những khao khát được tận hưởng, được sống được hạnh phúc là xứng đáng và ai cũng có cả. Nhưng đừng chỉ tận hưởng không thôi, tuổi trẻ mà tận hưởng thì tuổi trung niên bạn sẽ phải cố gắng gấp 10 người khác, liệu các bạn có làm được không khi mà lúc đó những cái gọi là nhiệt huyết, thanh xuân đã cạn kiệt? Làm gì cũng được, hãy tìm cho mình một mục tiêu, hãy lập cho mình một kế hoạch, hãy đưa mình vào kế hoạch ấy và thực hiện nó, học thêm, làm thêm, chỉ có xã hội mới là người thầy toàn năng nhất, còn mạng xã hội ư? Chúng ta sẽ chẳng học được gì nhiều ngoài việc tự mê hoặc bản thân cả.

VNExpress
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

3. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

4. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

5. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

6. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

7. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

8. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ soha.vn

soha.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

9. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

10. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

11. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

12. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

13. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ vov.vn

vov.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

14. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

15. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

16. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

17. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay rồi nhỉ? Nội dung Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

18. Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay từ facebook.com

facebook.com
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7222

Câu hỏi về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay

Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
cách Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
hướng dẫn Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay
Cách Sử Dụng Thời Gian Của Thanh Niên Hiện Nay miễn phí

Scores: 4.3 (70 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn