Để ngăn Ultraviewer khởi động cùng máy tính, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. Đầu tiên, mở Ultraviewer lên và tìm menu “Cài đặt”. Sau đó, trong menu “Tùy chọn”, điều chỉnh cài đặt “Khởi động cùng máy tính” thành tắt. Hoặc bạn có thể vào ứng dụng “Quản lý nhiệm vụ” trong máy tính và tìm Ultraviewer ở danh sách các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Bạn chỉ cần tắt tính năng khởi động tự động của Ultraviewer trong danh sách này. Như vậy, bạn sẽ ngăn Ultraviewer khởi động cùng máy tính mỗi khi khởi động hệ thống.

Chạy UltraViewer cùng với Windows là gì?

Khi dùng Ultraviewer, phần mềm tự động khởi động khi Windows bật. Điều này làm giảm tốc độ khởi động máy tính khi có nhiều chương trình cùng khởi động.

Để giải quyết tình trạng máy tính khởi động chậm, có thể do nhiều nguyên nhân. Như đã đề cập, một số nguyên nhân phổ biến gồm cài đặt quá nhiều phần mềm, thiếu việc dọn dẹp máy tính và tuổi thọ ổ cứng. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến khác là sự tồn tại của nhiều phần mềm khởi động cùng Windows mà người dùng không biết. Vì vậy, chúng ta cần kiểm tra cài đặt phần mềm và tắt chế độ khởi động cùng Windows để làm tăng tốc máy tính. Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt tính năng khởi động Ultraviewer cùng máy tính.

  • Khởi động Windows 10 “nhanh như gió” với Fast Startup
  • Làm thế nào để Windows khởi động nhanh hơn
  • 13 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn
  • Cách tăng tốc khởi động ứng dụng Desktop trên Windows 10

2 Cách tắt Ultraviewer trên máy tính, tắt Ultraviewer chạy cùng win 10 mới nhất

Cách tắt Ultraviewer chạy cùng win 10 (Cách 1)

Để ngăn Ultraviewer tự động chạy khi khởi động máy tính, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Ultraviewer với quyền Admin -> Chọn Settings -> Chọn Options

Cách Tắt Ultraviewer Trên Máy Tính | Tắt Ultraviewer Chạy Cùng Win 10 Mới Nhất 2024 1

Bước 2: Mở Settings -> Chọn Access -> Bỏ tick chọn Run Ultraviewer with Windows trong Auto startup -> Nhấn OK để hoàn tất.

Cách Tắt Ultraviewer Trên Máy Tính | Tắt Ultraviewer Chạy Cùng Win 10 Mới Nhất 2024 3

Để kích hoạt Ultraviewer khởi động cùng Windows, làm lại các bước trên, sau đó tick chọn Run Ultraviewer with Windows, nhấn OK là xong.

Chỉ với hai bước đơn giản, bạn đã ngăn chặn Ultraviewer khởi động cùng Windows thành công! Từ giờ, mỗi khi khởi động máy tính, phần mềm này sẽ không tự động chạy cùng Windows nữa.

Cách tắt Ultraviewer khởi động cùng Win 10 (Cách 2)

Bước 1:

Bấm chuột vào nút Start hoặc nhấn nút “Win” trên bàn phím. Sau đó gõ “Run” và nhấn “Enter” để mở cửa sổ “Run”. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Win + R” để mở nhanh cửa sổ “Run”.

Cách Tắt Ultraviewer Trên Máy Tính | Tắt Ultraviewer Chạy Cùng Win 10 Mới Nhất 2024 5

Bước 2:

dịch vụ.msc sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ Dịch vụ.

Cách tắt Ultraviewer khởi động cùng máy tính

Bước 3:

Tìm dịch vụ Dịch vụ Ultraviewer, bấm đúp chuột vào nó để mở.

Cách tắt Ultraviewer khởi động cùng máy tính

Bước 4:

Trên cửa sổ mới, hãy chọn loại Bắt đầu thủ công trong phần Lớp khởi động, sau đó nhấn Áp dụngOK. Sau đó, đóng cửa sổ Dịch vụ lại là xong.

Cách tắt Ultraviewer khởi động cùng máy tính

Không chỉ Ultraviewer, mà cũng như các phần mềm khác, người dùng nên tắt chế độ khởi động cùng Windows. Chúng ta có thể vào Task Manager để kiểm tra xem có những phần mềm nào được khởi động cùng máy tính. Từ đó, ta có thể vô hiệu hóa chế độ này cho nhiều phần mềm một lúc mà không cần phải thay đổi cài đặt cho từng phần mềm riêng lẻ. Hãy tham khảo cách làm trong bài viết “Tắt chương trình khởi động cùng hệ thống trên Windows 10”.

Tắt phần mềm khởi động cùng Windows

Chúc mọi người đạt được thành công! Nếu không thành công, theo lời sếp tôi, cách nhanh nhất để Ultraviewer không khởi động cùng Windows là gỡ Ultraviewer hoàn toàn đi :D.

Từ khoá: cách tắt ultraviewer trên máy tính

cách tắt ultraviewer trên máy tính
cách tắt ultraviewer
tắt ultraviewer chạy cùng win 10
tắt ultraviewer
cách tắt ultraviewer khoi dong cung win 10
cách tắt máy tính qua ultraviewer
cách tắt ultraviewer khi mở máy tính
ultraviewer không gõ được bàn phím
cách gỡ ultraviewer
cách tắt ultraview
cách thoát ultraviewer trên máy tính

latrongnhon