Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước đơn giản tại nhà được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước hữu ích với bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách thay lõi lọc nước đơn giản tại nhà

Thay lọc nước Tại nhà là bước mà bất cứ ai cũng nên làm khi sử dụng máy lọc nước mini gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các bước thay lõi lọc đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tham khảo bài viết để biết các bước tự thay lõi lọc tại nhà đơn giản và hiệu quả nhé!

Vì sao nên thay lõi lọc nước gia đình định kỳ?

Thay lõi máy lọc nước định kỳ là yêu cầu bắt buộc đối với người tiêu dùng trong quá trình sử dụng máy lọc nước mini gia đình.

Máy lọc nước mini gia đình cần thay lõi lọc thường xuyên để đảm bảo hiệu quả sử dụng Như chúng ta đã biết lõi lọc của máy lọc nước có tác dụng lọc các tạp chất, độc tố và kim loại nặng có hại cho sức khỏe con người. Trong quá trình sử dụng, các chất này sẽ bám dính và tích tụ ở bên ngoài màng lọc hoặc bề mặt lõi lọc của máy lọc nước, khiến lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn, thay vào đó gây ô nhiễm nguồn nước.

Đồng thời, lõi lọc không thể tạo ra khoáng chất khiến nước mất đi vị ngọt và các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Do đó, thay lõi lọc nước định kỳ sẽ giúp bạn đảm bảo độ tinh khiết, an toàn cho nguồn nước và kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước gia đình.

Thay lọc nước

Dấu hiệu cần thay lõi lọc nước

Nếu thấy máy lọc nước mini có những dấu hiệu sau thì nên thay lõi lọc ngay để đảm bảo an toàn và tinh khiết cho nguồn nước thành phẩm:

Nước chảy về chậm, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt.

Nước thành phẩm có tạp chất lơ lửng màu đen hoặc trắng, số lượng nhiều, kích thước hạt nhìn thấy được của mắt nước lớn.

Nước thành phẩm không được ngọt tự nhiên do lõi lọc mất khả năng tạo khoáng.

Máy lọc nước mini ngừng hoạt động do bộ lọc bị tắc.

Do đó, việc thay lõi lọc thường xuyên theo thời gian khuyến cáo sẽ giúp máy lọc nước mini gia đình có tuổi thọ cao hơn.

Thay lọc nước

Thời gian thay thế bộ lọc

Tùy theo loại máy lọc nước và thói quen sinh hoạt của mỗi gia đình mà thời gian thay thế lõi lọc cũng sẽ khác nhau, thường dao động từ 1-3 tháng.

Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và chủ động hơn trong việc thay lõi lọc tại nhà, bạn có thể tham khảo thời gian thay lõi lọc của 2 thương hiệu máy lọc nước tiêu biểu là Kangaroo và Karofi:

* Thời gian thay lõi lọc kangaroo

Tên bộ lọc Đã đến lúc thay bộ lọc nước
Phần tử lọc số 1 3 tháng/lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)
Lõi lọc số 2 6 tháng/lần (sau khi lọc 27.000 lít nước)
bộ lọc số 3 9 tháng/lần (sau khi lọc 36.000 lít nước)
bộ lọc số 4 2-3 năm (sau khi lọc 36.000 lít nước)
bộ lọc số 5 18 tháng (sau khi lọc được khoảng 72.000 lít nước)
bộ lọc số 6 18 tháng (sau khi lọc 72.000 lít nước)
bộ lọc số 7 24 tháng (sau khi lọc 72.000 lít nước)
bộ lọc số 8 12 tháng (sau khi lọc 36.000 lít nước)

* Khi nào cần thay lõi lọc Karofi:

Tên bộ lọc Đã đến lúc thay bộ lọc nước
Lõi PP 5 micron 3 – 6 tháng/lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)
OCB-GAC.Core 6 – 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)
lõi cation 6 – 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)
lõi PP 1 micron 6 – 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)
CTO-GAC .Core 6 – 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)
Lõi T33-GAC 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)
Lõi ORP Kiềm 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)
lõi đá 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)
lõi hồng ngoại xa 24 tháng một lần (sau khi lọc được khoảng 20.000 lít nước)
lõi nano bạc 12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)

giá máy lọc nước

Thông thường giá của lõi lọc máy lọc nước không quá cao, dao động từ vài chục USD (lõi thường) đến hàng trăm USD (lõi chức năng).

Bạn có thể mua lõi lọc nước tại các cửa hàng, đại lý bán máy lọc nước hoặc để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt mua lõi lọc nước chính hãng. đây

Chuẩn bị trước khi thay lõi lọc máy lọc nước tại nhà

Trước khi thay lõi lọc tại nhà, bạn nên mua lõi lọc chính hãng phù hợp với thương hiệu của máy.

Nên mua lõi lọc tại đại lý bán máy lọc nước uy tín để giảm khả năng gặp phải hàng kém chất lượng.

Để thay hộp lọc nước nhanh chóng, hãy chuẩn bị sẵn một bộ bao gồm các bộ phận nhỏ của bộ lọc nước để tránh bị thất lạc và bộ thu gom nước thải để tránh làm rối dây điện trên sàn.

Bạn cần lưu ý tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất và quy trình thay lõi lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc nước tối ưu.

Thay lọc nước

Hướng Dẫn Thay Lõi Lọc Nước Gia Đình

Thay thế một bộ lọc nước ở nhà là một quá trình tương đối đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể tự thay lõi lọc nước bằng cách làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Biết các hướng dẫn thay lõi lọc nước thường xuyên sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc dễ dàng hơn.

Nên thay phần tử lọc thô và phần tử lọc chức năng tùy theo tuổi thọ của phần tử lọc.

Lõi lọc thô là lõi lọc tạp chất cơ bản của máy lọc nước mini gia đình. Nước đi qua lưới lọc sẽ loại bỏ các tạp chất như rong rêu, bùn đất hay phèn mặn, giúp các lõi lọc chức năng đi qua quá trình khử trùng nhanh hơn.

Các bước thay lõi lọc tại nhà:

– Trước khi thay lõi lọc phải tắt nguồn nước cấp và rút phích cắm của máy lọc nước để đảm bảo an toàn trong quá trình thay lõi lọc.

– Mở cốc lọc đầu tiên ở ngoài cùng bên phải ngược chiều kim đồng hồ và lấy lõi lọc cũ ra. Hãy cẩn thận tháo nắp nhựa bên ngoài máy lọc nước để giữ nguyên gioăng của máy lọc và tránh nước rò rỉ ra bên ngoài.

– Sử dụng lõi lọc đã chuẩn bị sẵn số 1 lắp vào bát lọc. Chú ý không vặn lõi quá chặt, chừa lại vài sợi chỉ để mở khóa nước vào. Đợi nước ngập cốc lọc, khóa cốc lọc theo chiều kim đồng hồ.

Thay lọc nước

– Thay lõi lọc nước ở cốc lọc số 2 theo quy trình thay lõi lọc nước số 1.

– Tháo cốc lọc nước số 3, rút ​​lõi cũ ra, sau đó dùng chậu đã chuẩn bị sẵn để hứng dưới cốc lọc, cắm điện và cho máy lọc nước chạy khoảng 30 giây. Khi nước chảy từ cốc 2 sang cốc 3 sẽ xuất hiện mạt than do lõi lọc nước 2 bị trào ra ngoài. Đợi đến khi nước trong thì tắt nguồn và thay thế lõi lọc 3.

– Tháo đường RO nhỏ dẫn vào màng RO ở đầu lõi lọc số 4 và thực hiện các bước tương tự như đối với lõi lọc số 3. Khi dùng xong lắp lại dây RO vào lõi lọc số 4 và cắm điện là máy hoạt động bình thường.

Ngoài lõi lọc thô, việc thay thế lõi lọc chức năng cũng là một hoạt động mà bạn nên chú ý. Đây là bộ phận giúp khử trùng, diệt khuẩn và tạo khoáng chất có lợi trong nước thành phẩm nên việc thay thế lõi lọc chức năng sẽ đảm bảo chất lượng nước tinh khiết tối ưu.

Các lõi lọc chức năng của máy lọc nước có thời gian thay thế định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Quý khách lưu ý nên thay lõi lọc nước chức năng thường xuyên để giúp máy lọc nước mini gia đình đạt hiệu quả lọc tốt hơn.

Thay thế phần tử lọc nước chức năng.Một số lõi lọc chức năng của máy lọc nước và thời gian thay thế định kỳ:

Bộ vi lọc PP giúp loại bỏ bùn, rêu và bụi bẩn lớn hơn 5 micron. Cập nhật thường xuyên là từ 3 đến 6 tháng sau khi bắt đầu sử dụng.

– Lõi OCB-GAC có chức năng loại bỏ clo, chất hữu cơ còn sót lại và khí hóa lỏng gây mùi cho nguồn nước. Thay sau 6 đến 9 tháng sử dụng hoặc sau khi lọc hết 10.000 lít nước tùy theo nguồn nước sử dụng.

– Bộ vi lọc PP1 loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ. Thời gian sử dụng và thay thế tương tự như lõi OCB-GAC.

Màng lọc RO giúp loại bỏ 99% vi khuẩn, vi rút và các ion kim loại nặng có trong màng lọc thô chưa lọc mang lại nguồn nước tinh khiết. Thay thế sau 1-2 năm sử dụng.

– Lõi chức năng GAC-T33 cấu tạo từ than hoạt tính hữu cơ mang lại vị ngọt tự nhiên cho nước thành phẩm. Thời hạn sử dụng là 1 năm.

tốc độ Thay lõi lọc nước chức năng Nhà sản xuất khuyến nghị để đảm bảo hiệu quả lọc tối ưu:

– Khóa nước vào và tháo phích cắm. Đóng van bình tích áp, sau đó mở nước ở vòi để giảm áp lực nước hồi trong lõi phụ.

Thay lọc nước

– Tìm vị trí lõi cần thay theo tên lõi.

– Vặn các vít giữ dây RO ở cả hai đầu lõi lọc và tháo dây ra khỏi lõi lọc.

– Mở và tháo tay cầm bộ lọc ra khỏi máy lọc nước cũ bằng tay.

– Mở nắp bộ lọc nhựa mới và tháo các núm nhựa che bộ lọc ở cả hai đầu.

– Sử dụng các mũi tên khắc trên thân lõi lọc chỉ hướng nước chảy để định hướng nước vào và ra khỏi lõi lọc mới. Nước sẽ đi vào lõi lọc theo hướng mũi tên và chảy ra ngoài theo hướng mũi tên.

– Trước khi vặn bộ lọc vào lõi lọc nước mới, hãy quấn thêm vài vòng băng dính xung quanh bát bộ lọc.

– Đấu nối dây máy lọc nước tinh khiết với lõi lọc theo chiều nước vào và ra. Sau đó, siết chặt các vít để cố định nó.

Thuyết minh chi tiết cách lắp đặt máy lọc nước gia đình – xem bây giờ

Những hiểu lầm về thay lõi lọc nước tại nhà:

– Cần chú ý đến thời gian sử dụng của từng lõi lọc của máy lọc nước và nên thay thế thường xuyên, tránh thay lõi lọc cùng lúc do tuổi thọ của lõi lọc khác nhau, gây lãng phí của thiết bị và kinh phí, và có một độ lệch nhất định.

– Khi thay lõi lọc chú ý vặn chặt gioăng. Chú ý an toàn trong quá trình thay lõi lọc máy lọc nước tại nhà tránh bỏ sót chi tiết gây hư hỏng máy lọc nước mini gia đình.

– Mua lõi lọc uy tín, chất lượng, tránh mua phải lõi lọc giả, kém chất lượng gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các thiết bị lọc nước, lõi lọc uy tín từ các nhà cung cấp thiết bị để được hưởng chế độ ưu đãi và chế độ bảo hành.

Mua Máy Lọc Nước Karofi Chính Hãng Giá Độc Quyền Chỉ Có Tại Chanh Tươi: Gọi Ngay Hotline: 0899 190 191 một trong hai Trò chuyện trực tiếp với Chanh Hỗ trợ miễn phí.

Trên đây là những điều nên, không nên và hướng dẫn chi tiết cách tự thay lõi lọc tại nhà. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những kiến ​​thức liên quan về lõi lọc và cách thay thế lõi lọc để đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình bạn!

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước 1 2 3 thô tại nhà đơn giản không cần tốn tiền gọi thợ từ Youtube

Câu hỏi về Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước 1 2 3 thô tại nhà đơn giản không cần tốn tiền gọi thợ =- Abistore.vn – thiết bị ngành nước giá sỉ
Website: https://abistore.vn/danh-muc/loi-loc-nuoc/
Zalo call 0989 336 283
ngõ 148 ngọc hồi, hà nội
thay lõi lọc nước tại nhà hà đông
thay lõi lọc nước tân á đại thành
thay lõi lọc nước tại nhà
thay lõi lọc nước kangaroo tại nhà
thay lõi lọc nước karofi tại nhà
cách thay lõi lọc nước 1 2 3
các bước thay lõi lọc nước
bao nhiêu tháng thay lõi lọc nước
dụng cụ thay lõi lọc nước
không thay lõi lọc nước đúng hạn
định kỳ thay lõi lọc nước karofi
cách thay 3 lõi lọc nước kangaroo
lịch thay lõi lọc nước kangaroo
lịch thay lõi lọc nước karofi
thay lõi lọc máy lọc nước
bao lâu phải thay lõi lọc nước
khi nào phải thay lõi lọc nước karofi
khi nào phải thay lõi lọc nước
quy trình thay lõi lọc nước
cách thay lõi lọc nước ro
cách thay lõi lọc nước số 2
lõi lọc nước bao lâu thay 1 lần
Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước
cách Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước
hướng dẫn Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước
Cách Thay Cục Lọc Của Máy Lọc Nước miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.5 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn