Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map sẽ giúp khách hàng tìm được bạn một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe… thì việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google được coi là một lợi thế cạnh tranh.

Vậy cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map miễn phí mà bạn cũng có thể tự làm được ? Trong bài viết này LADIGI.VN sẽ hướng dẫn các bạn

 

Tìm kiếm nhà riêng quan trên Google Maps và gửi yêu cầu.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Google Maps, sau đó điền địa chỉ của bạn vào thanh tìm kiếm. Nếu như địa chỉ của bạn chưa được đăng ký trên Google Maps thì phía bên dưới thanh địa chỉ sẽ xuất hiện tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps”, bạn chọn vào dòng chữ đó để bắt đầu quá trình gửi yêu cầu lên Google.

Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Sau đó có một cửa số hiện ra như sau:

Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Nếu bạn chỉ muốn bổ sung địa chỉ nhà mình, bạn chỉ cần điền đủ các thông tin bao gồm:

 • Tên địa điểm (VD: Tòa nhà E5…)
 • Địa chỉ đường phố (VD: Số 12 Ngõ 23, đường ABC)
 • Danh mục: Click để chọn
 • CÁC THÔNG TIN BỔ SUNG (Click vào dòng chữ Thêm số điện thoại, giờ làm việc và trang web)
  • Các thông tin này không bắt buộc, tuy nhiên sẽ giúp bạn được Google xét duyệt nhanh hơn.

Nếu bạn đang xác nhận địa điểm cho một doanh nghiệp, hãy bỏ qua các bước ở trên và click thẳng vào Xác nhận doanh nghiệp này.

>>>Xem thêm: Cách xác định kinh độ vĩ độ trên Google Map

Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps cần thực hiện những bước sau đây :

 • Bước 1: Truy cập Google doanh nghiệp, sau đó Click vào Đưa lên Google ( Get Stared for Free )
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Gmail đang sử dụng đã đăng ký cho doanh nghiệp. Đối với trường hợp đã đăng nhập từ trước thì không cần thực hiện lại bước này.
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
 • Bước 3: Tiếp theo đó bạn hãy điền đầy đủ mọi thông tin liên quan tới doanh nghiệp, theo form được cung cấp. Sau khi điền đầy đủ thông tin nhấn => Tiếp tục.
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Bước 4: Trong trường hợp địa chỉ của doanh nghiệp không thể tìm kiếm được thì bạn hãy thả ghim vào vị trí chính xác của doanh nghiệp, bên trên bản đồ tại Google Maps.

Chú ý khi cung cấp thông tin về số điện thoại bạn nên sử dụng số máy bàn. Việc sử dụng số máy bàn giúp ích cho quá trình xác minh của Google được chính xác và thuận lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể sẽRồi không phải chờ đợi tới 1 – 2 tuần sau mới nhận được mã xác minh.

Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
Cách thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map
 • Bước 5:  Thông báo về việc tạo trang Google+ của doanh nghiệp. Bước này giúp chúng ta có thể quản lý tốt hơn thông tin của doanh nghiệp, cũng như các thông tin liên quan khác
 • Bước 6: Chọn lựa chọn hình thức xác minh thích hợp. Thông thường sẽ là hình thức xác mình băng hình thức gửi thư trực tiếp. Thư được Google gửi về chữ số xác minh được cung cấp bên trong đó
 • Bước 7: Khoảng 1 – 2 tuần sau khi đưa địa chỉ của doanh nghiệp lên Google Maps thì việc xác minh sẽ được thực hiện. Thư từ Google được gửi về, với 5 số được cung cấp bên trong thư . Bạn cần phải truy cập google.com/local/verified, nhập mã số được cung cấp để hoàn thành bước xác minh.

Hãy đảm bảo rằng việc nhập địa chỉ của doanh nghiệp phải thật chi tiết và chính xác nếu muốn nhận được mã xác minh từ phía Google gửi về. Điều này sẽ đảm bảo giúpbạn không phải chờ đợi thời gian quá lâu. Sau khi hoàn thành việc xác minh theo quy định thì lúc này địa chỉ của doanh nghiệp mới chính thức xuất hiện trên Google Maps.

Một số lưu ý để quản lý thông tin doanh nghiệp của Google Maps

Sau khi  đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps một cách chuẩn xác thì vấn đề quản lý thông tin cần được đặc biệt chú ý. Đó chính là cách giúp chúng ta có thể bảo vệ cho tổ chức của mình hiệu quả nhất. Muốn có thể quản lý được thông tin dễ dàng, triệt để chúng ta thực hiện theo những yêu cầu dưới đây.

 • Truy cập vào trang web của Google+ theo địa chỉ https://www.google.com/business/placesforbusiness/. Được tạo ra tự động sau khi những bước đăng ký địa chỉ mà doanh nghiệp thực hiện hoàn thành đầy đủ và đúng yêu cầu.
 • Tại đây bạn có thể thực hiện việc thay đổi nhiều thông tin như tên công ty, số điện thoại liên hệ, địa chỉ , hình ảnh, hay logo,… Tuy nhiên, những thay đổi này có thể sẽ phát  xác minh từ phía Google.
 • Bạn còn có thể chia sẻ thêm những thông tin liên quan tới doanh nghiệp, hay những thông tin hữu ích để thu hút người đọc nhiều hơn.

Những lỗi thường gặp và cách khắc phục sự cố trên Google Maps cho doanh nghiệp

Đưa địa chỉ của doanh nghiệp mình lên Google Maps trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty hay doanh nghiệp lớn nhỏ. Nó  ngày càng được tin tưởng. Bởi vậy có cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps chuẩn xác, đơn giản sẽ giúp mỗi tổ chức sớm hoàn thành mong muốn này của chính mình.

Tuy nhiên, khi thực hiện nhu cầu này có những lỗi kỹ thuật thường gặp cần được tìm hiểu, có cách khắc phục kịp thời nhằm tránh những ảnh hưởng không mong muốn có khả năng xảy ra.

Xử lý lỗi bị sai lệch thông tin trên Google Maps của doanh nghiệp

Trong số nhiều lỗi có thể nhắc tới thì việc sai sót khi điền thông tin trong quá trình đăng ký Google Maps của doanh nghiệp thường gặp rất nhiều. Việc sai lệch  thông tin sẽ khiến việc nhận mã xác nhận trở nên gián đoạn, từ đó việc doanh nghiệp đăng ký địa chỉ của mình lên Google Maps sẽ không được hoàn thành.

Không những vậy, sai thông tin dù có bằng cách nào đó được Google chấp thuận cũng phần nào ảnh hưởng tới quá trình tìm kiếm thô

ng tin của khách hàng. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của doanh nghiệp. Bởi thế, khắc phục sữa thông tin cho chính xác là việc mà chúng ta cần làm. Chính điều đó mới giúp bảo vệ lợi ích, hiệu quả khai thác Google Maps trở lên tốt hơn.

 • Việc đầu tiên cần là đăng nhập vào website của Google dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.
 • Sau đó , Bạn nhấn chọn vào phần thông tin. Tìm kiếm phần mục địa chỉ.
 • Ở bước tiếp theo chúng ta tiến hành thay đổi những thông tin sao chính xác nhất để hoàn thành việc xác minh tại Google Maps

Ngoài việc tìm hiểu về cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps thì hiểu về một số lỗi thường gặp, cũng như cách khắc phục cần được thực hiện.

Có nên thêm địa chỉ nhà riêng cơ quan trên Google Map

Trước khi tiến hành đưa địa chỉ lên Google Maps thì mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu việc này nên hay không nên, nó có mang tới lợi ích gì hay không. Mỗi việc làm đều cần đem tới những giá trị nhất định, tuyệt đối không làm những việc vô nghĩa bởi nó sẽ chẳng đem lại giá trị hay lợi ích nào. Đánh giá về những ưu điểm, đồng thời xác định những hạn chế là việc mà mỗi người cần làm nếu muốn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Trong đó, việc đưa doanh nghiệp lên Google Maps là đặc biệt quan trọng và cần thiết với website khách sạn, nhà hàng, website du lịch, website của những địa điểm mà khách hàng sẽ đến trực tiếp nơi để sử dụng dịch vụ, sản phẩm.

Từ khóa tìm kiếm : cách thêm địa chỉ nhà riêng trên google map

cách thêm địa chỉ nhà riêng trên google map
cách thêm địa chỉ nhà trên google map
cách tìm địa chỉ nhà trên google map
thêm địa chỉ trên google map
thêm địa chỉ nhà trên google map
thêm nhà riêng trên google map
cách ghim địa chỉ nhà lên google map
cách đặt tên nhà riêng trên bản đồ
cách thêm tên nhà trên google map
cách tìm địa chỉ nhà trên google
cách cài địa chỉ nhà trên google map
cách đăng ký địa chỉ trên google map
cách thêm địa chỉ trên google map
cách thêm vị trí trên google map
cách thay đổi vị trí nhà riêng trên google map
thêm vị trí trên google map
ghim địa chỉ nhà lên google map
chỉnh sửa vị trí nhà riêng trên google map
cách tạo địa chỉ nhà riêng trên google map
cách tìm địa chỉ trên google map
thay đổi tên nhà riêng trên google map
cách ghim địa chỉ nhà trên google map
cài đặt nhà riêng trên google map
cách ghi tên trên google map
đưa địa chỉ nhà lên google map

Scores: 4.5 (174 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn