Top 20+ Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi khi nào cần thiết? Lưu ý khi sử dụng!

Bạn đang tìm kiếm về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ hữu ích với bạn.

Thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi khi nào cần thiết? Lưu ý khi sử dụng!

Nguyên tắc bất di bất dịch khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi nói riêng và trẻ dưới 1 tuổi nói chung đó là; bất kỳ loại thuốc điều trị nào; kể cả thuốc hạ sốt thông thường cho trẻ em cũng phải có chỉ định từ bác sĩ điều trị mới thật sự an toàn cho trẻ.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, nhà xa trung tâm y tế, không thể kịp thời đưa đến bác sĩ chuyên khoa; những am hiểu về thuốc hạ sốt sẽ giúp mẹ hạn chế các nguy cơ cho bé. Một phần nghe theo hướng dẫn của dược sĩ bán thuốc; phần quan trọng còn lại là đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

1. Các dạng thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi phổ biến

Có tên gọi chung là thuốc hạ sốt nên nhiệm vụ chính của các loại thuốc này thường có tác dụng giúp cho thân nhiệt của cơ thể trở lại nhiệt độ bình thường, khoảng 37 độ C. Thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi có hai dạng khác nhau: Dạng gói bột và dạng viên đạn.

Dạng gói bột thường có vị ngọt, mùi thơm của một số loại trái cây, hợp với sở thích trẻ, hiệu quả hạ sốt nhanh, chỉ khoảng 15-30 phút sau khi uống. Với dạng này, hầu hết các nhà thuốc đều bán và thường hỏi mẹ về cân nặng và tuổi của trẻ.

Hàm lượng thông thường là 80mg, 150mg và 250mg, tùy theo cân nặng dược sĩ sẽ cho loại phù hợp. Cụ thể trẻ 10kg sẽ uống một gói thuốc bột hạ sốt hàm lượng paracetamol 150mg.

Dạng viên đạn phù hợp với những trường hợp trẻ sốt cao; nôn ói; quấy khóc và bỏ bú mẹ có thể sử dụng loại còn lại để nhét hậu môn.

  • Trẻ 1 tháng – 5 tháng tuổi có cân nặng từ 4-6kg sử dụng dạng 80mg.
  • Trẻ 6 tháng – 12 tháng nặng 7-12kg dùng dạng 150mg.
  • Trẻ 2 tuổi – 9 tuổi nặng 12-24kg đặt dạng viên đạn 300mg.

2. Khi nào cho trẻ 5 tháng tuổi thuốc hạ sốt?

Ngay từ sau khi sinh, thông qua những biểu hiện của trẻ và quan sát thêm bằng mắt thường; mẹ có thể nhận ra trẻ đang bị sốt bằng cách sờ ở bụng, nách thấy nóng, môi và má ửng đỏ hơn bình thường. Bước tiếp theo là sử dụng nhiệt kế đo thân nhiệt chính xác từ đó có hướng xử trí thích hợp.

Trường hợp nhiệt độ dưới 39 độ C: Mẹ không nên dùng thuốc hạ sốt mà cần lau mát kết hợp nới rộng quần áo, chườm ấm tích cực cho trẻ bằng khăn ấm, lau trán, nách, bẹn. Cặp lại nhiệt độ cho trẻ sau khi chườm.

Trường hợp nhiệt độ trên 39 độ C: Mẹ cần dùng thuốc hạ sốt cho trẻ theo đúng liều lượng và hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Mỗi lần uống thuốc cách nhau 4-6 giờ, trong 1 ngày không dùng thuốc hạ sốt quá 6 lần

Cần đưa trẻ đến bệnh viện khi:

  • Trẻ sốt kèm theo cứng cổ, phồng thóp.
  • Trẻ bị sốt 39 – 40 độ C dù đã uống thuốc nhưng không giảm sốt.
  • Đã điều trị tại nhà quá 4 – 5 ngày vẫn không khỏi hoặc sốt kéo dài hơn 3 ngày.

3. Thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi

Nhìn chung, nếu cơn sốt của trẻ 5 tháng tuổi không quá khó chịu; mẹ không nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Có 4 loại thuốc hạ sốt không kê đơn bao gồm: Acetaminophen; Ibuprofen; Naproxen và Aspirin. Tuy nhiên, thuốc hạ sốt phù hợp cho trẻ 5 tháng tuổi theo khuyến cáo chỉ có Acetaminophen. Liều Acetaminophen khuyến cáo cho trẻ em cần được chỉ định bởi bác sĩ nhi khoa.

4. Lưu ý trong cách hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi

  • Thuốc hạ sốt cho trẻ 5 tháng tuổi phù hợp: Với trẻ sơ sinh, thuốc hạ sốt sử dụng cần phù hợp theo nhóm tuổi của trẻ và “khả năng uống thuốc của trẻ”.
  • Chỉ sử dụng 1 loại thuốc: Hàm lượng paracetamol khuyến cáo sử dụng cho trẻ thường được xác định trong khoảng 60 mg/ kg mỗi ngày. Vì vậy, nếu mẹ cho bé sử dụng cùng lúc nhiều loại thuốc, bé có nguy cơ bị ngộ độc do quá liều paracetamol.
  • Chỉ dùng thuốc khi trẻ bị sốt cao: Không giống như người lớn; nhiệt độ trung bình của trẻ thường cao hơn; và đặc biệt tăng nhanh vào buổi chiều tối. Ngoài ra, theo ý kiến của các chuyên gia y tế, những trường hợp sốt dưới 38 hoặc tới 39 độ C là sốt nhẹ và vừa, không nên sử dụng thuốc. Chỉ trong những trường hợp trẻ sốt cao trên 39 độ; mẹ mới sử dụng thuốc để hạ sốt cho bé.
  • Kết hợp nhiều biện pháp: Trong cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi, song song với việc sử dụng thuốc, mẹ có thể dùng khăn lau mát da, cởi bỏ bớt quần áo và cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát để hạ sốt. Cho bé uống nước trái cây như cam chanh hoặc oresol để bổ sung lượng nước đã mất và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5931
Lượt xem: 53082827

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8587

3. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9353

4. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9960

5. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ rồi nhỉ? Bài viết Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3283

6. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5947

7. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4620

8. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ soha.vn

soha.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9753

9. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4068

10. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3343

11. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5495

12. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9963

13. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ vov.vn

vov.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4155

14. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2909

15. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7695

16. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2941

17. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2810

18. Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ từ facebook.com

facebook.com
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7801

Câu hỏi về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ

Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
cách Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
hướng dẫn Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ
Cách Tính Liều Lượng Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ miễn phí

Scores: 4.2 (174 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn