Top 20+ Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh thực hiện như thế nào?

Bạn đang tìm kiếm về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt hữu ích với bạn.

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh thực hiện như thế nào?

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh có thực sự là phương pháp tránh thai hiệu quả? Chị em có nên áp dụng phương pháp này không? Tất cả sẽ có ngay trong bài viết sau đây!

Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào?

Để áp dụng cách tính ngày an toàn cho vòng kinh, bạn đã biết chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày nào chưa? Theo quy ước chung, một chu kỳ kinh thường được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo.

1. Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày?

Rất khó dể xác định chính xác một chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày vì nó còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Một người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định thì kinh nguyệt thường sẽ quay lại trong khoảng 28 – 35 ngày.

Ngày hành kinh là 3-7 ngày với khoảng 80 – 120ml máu mất đi trong mỗi chu kỳ. Ví dụ : 1/4 là ngày bắt đầu kinh nguyệt lần 1, 29/4 là ngày bắt đầu kinh nguyệt lần 2. Như vậy, chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

2. Hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng?

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt chia làm ba giai đoạn: Trước, trong và sau khi rụng trứng. Rụng trứng là quá trình trứng phát triển trong buồng trứng và mỗi tháng buồng trứng sẽ giải phóng trứng.

Tùy vào thời gian kéo dài kinh nguyệt cũng như mức độ đều đặn giữa các chu kỳ mà thời gian rụng trứng của mỗi người sẽ xê xích nhau đôi chút. Nếu bạn thắc mắc hết kinh bao nhiêu ngày thì rụng trứng, MaryBaby chỉ có thể đưa ra con số trung bình đó là từ ngày 12 – 19 của chu kỳ.

Sau khi được giải phóng khỏi buồng trứng, trứng có thể sống được đến 5 ngày. Trong thời gian đó, nó sẽ đi vào ống dẫn trứng để gặp tinh trùng và thụ thai tại đây.

Nếu quá trình thụ tinh không diễn ra trong khung thời gian đó, trứng sẽ chết và đào thải ra ngoài trong thời kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, khả năng mang thai cao nhất xảy ra nếu bạn quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc trong 6 ngày trước khi rụng trứng.

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh chỉ nên thực hiện nếu chị em có chu kỳ đều đặn hoặc xê dịch không đáng kể (1-2 ngày). Để biết chu kỳ kinh nguyệt của mình có đều đặn không, chị em cần theo dõi 8 chu kỳ gần nhất của cơ thể.

Cách tính ngày an toàn được thực hiện như sau:

  • Điểm cuối thời kỳ rụng trứng: Lấy ngày ra máu kinh đầu tiên trừ đi 12
  • Điểm trên thời kỳ rụng trứng: Lấy ngày vừa tính trên trừ đi 5
  • Ngày rụng trứng cao nhất: Thường sẽ được tính bằng cách lấy ngày ra máu kinh đầu trừ đi 15

Đây là khoảng thời gian dễ có thai. Muốn tránh thai, bạn nên quan hệ vào những ngày còn lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo bảng tính chu kỳ kinh nguyệt sau đây.

Như trên bảng tính chu kỳ kinh nguyệt đã thể hiện rõ, ngày an toàn để tránh thai đó là ngày 20 đến ngày 26 hoặc 28 (những ngày trước khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo bắt đầu). Giai đoạn này trứng đã rụng xong và đang chuẩn bị cho chu kỳ tiếp theo, khả năng thụ thai khi quan hệ trong những ngày này là rất thấp.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày

Đối với chu kỳ 30 ngày, cách tính cũng tương tự như trên. Dưới đây là ví dụ hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày để bạn dễ hình dung:

1. Vòng kinh 30 ngày thì rụng trứng vào ngày nào?

  • Điểm cuối thời kỳ rụng trứng là ngày 30 – 12 = 18
  • Điểm trên thời kỳ rụng trứng là ngày 18 – 5 = 13
  • Ngày rụng trứng cao nhất là ngày 30 – 15 = 15

Như vậy, thời điểm dễ thụ thai sẽ diễn ra vào ngày thứ 13 – 18 của chu kỳ. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 15, đây cũng là ngày dễ thụ thai bé trai nhất.

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

2. Vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn?

Muốn biết vòng kinh 30 ngày thì ngày nào quan hệ an toàn, bạn chỉ cần tính ngày rụng trứng như mục trên thì những ngày còn lại trong kỳ kinh chính là ngày an toàn để quan hệ mà không sợ có thai.

Cách tính ngày an toàn cho vòng kinh để tránh thai có thực sự hiệu quả?

So với các phương pháp tránh thai thông dụng khác như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su, đặt vòng tránh thai,… thì sử dụng cách tính ngày an toàn cho vòng kinh được xem là phương pháp tiết kiệm chi phí và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này, chị em cần nhớ rõ chu kỳ kinh của mình và tốt nhất nên ghi chép thật cẩn thật trong ít nhất 4 – 6 tháng để xác định chính xác vòng kinh trung bình.

Mặc dù cách tính này được cho là có độ chính xác khá cao với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân có thể do chị em mang trứng đôi hoặc thời điểm rụng trứng khác. Do đó, phương pháp này không có hiệu quả tránh thai tuyệt đối.

Mặc dù cũng được tính toán dựa trên các kiến thức khoa học nhưng phương pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro do cơ địa của mỗi người là mỗi khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua nếu không còn biện pháp tránh thai nào khác phù hợp hơn, còn lại, để chắc chắn, hãy cứ sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn cũ.

Tiểu Vy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4118
Lượt xem: 92164774

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4094

3. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4535

4. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5150

5. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3379

6. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3101

7. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2234

8. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ soha.vn

soha.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1614

9. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4152

10. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4427

11. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Nội dung Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1693

12. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6364

13. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ vov.vn

vov.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8721

14. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9009

15. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5091

16. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4947

17. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt rồi nhỉ? Bài viết Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5639

18. Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt từ facebook.com

facebook.com
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8664

Câu hỏi về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt

Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
cách Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
hướng dẫn Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt
Cách Tính Ngày Tránh Thai Theo Chu Kỳ Kinh Nguyệt miễn phí

Scores: 4.8 (87 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn