Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm Cách tính phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Bạn đang tìm hiểu về Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Cách tính phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm hữu ích với bạn.

Cách tính phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng hiệu quả không chỉ là kiếm được nhiều doanh thu mà còn kiểm soát được chi phí. Một trong số đó là chi phí nhân sự. Đoạn văn này, Hoteljob.vn Xin chia sẻ cách tính tỷ lệ chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng để các bạn tham khảo.

Cách tính tỷ lệ phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

% Chi phí nhân sự nhà hàng được tính như thế nào?

► Giá nhân công là gì?

Chi phí nhân sự còn được gọi là chi phí lao động.

Nhiều người nghĩ rằng chi phí nhân công chỉ bao gồm tiền lương, nhưng thực tế chúng tôi tính toán các khoản sau:

– Lương nhân viên

– lương nhân viên theo giờ

– thưởng

– lương làm tăng ca

– thuế lương

– Bảo hiểm

– Nghỉ ốm, nghỉ phép, nghỉ lễ…

Về cơ bản, những gì có thể được phân loại là liên quan đến lao động được đưa vào tính toán tỷ lệ phần trăm chi phí lao động của nhà hàng.

► Chi phí lao động mỗi giờ

Hãy đặt mình vào vị trí của người quản lý nhà hàng – vào lúc 3:30 chiều ngày thứ Hai, một vị khách bước vào ngồi trong nhà hàng và gọi 2 cốc bia tươi, đậu phộng và salad miễn phí. Là người quản lý theo dõi cả bán hàng và lao động, bạn phải tự hỏi: Ai đang thực sự làm việc cho vị khách đó? Nhiều khả năng chỉ là những người pha chế. Nhưng trên thực tế, bạn vẫn đang trả tiền cho một người phục vụ, tiếp viên và đầu bếp tại chỗ, những người thực sự không liên quan gì đến thỏa thuận.

Cách tính tỷ lệ phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Chi phí lao động mỗi giờ làm việc, bao gồm tất cả nhân viên nhà hàng

Trong ví dụ này, chi phí lao động tính theo phần trăm doanh thu sẽ đạt mức cao nhất! Bạn sẽ làm gì sau đó sa thải? Không, đây không phải là một biện pháp. Thật không công bằng khi sa thải đầu bếp duy nhất. Nếu khách hàng yêu cầu một cái gì đó khác thì sao? Chúng ta nên làm gì bây giờ?

Hãy đo tỷ lệ phần trăm chi phí lao động trên mỗi giờ lao động. Sử dụng dữ liệu lịch sử được thu thập từ phân tích hệ thống POS, xem lại ca, bảng phân công, bạn có thể đưa ra dự báo đáng tin cậy để đưa ra quyết định đúng đắn.

Dưới đây là cách tính chi phí lao động theo giờ:

1. Chia hoặc nhóm những người lao động có cùng mức lương. Các nhóm này bao gồm cả “hậu trường” và “quầy lễ tân”, và thậm chí có thể chi tiết hơn, chẳng hạn như bồi bàn, đầu bếp, tiếp viên, v.v.

2. Cộng tổng số giờ đã làm việc cho mỗi nhóm lương theo giờ. Giả sử rằng nhân viên phục vụ làm việc tổng cộng 400 giờ trong một tuần.

3. Nhân tỷ lệ hàng giờ với tổng số giờ làm việc. Một người phục vụ có thể kiếm được 7,25 đô la một giờ. Chúng tôi cần 400 giờ x $7,25/giờ = $2900.

4. Chia số này cho số tuần trong năm (hoặc số tháng trong năm nếu lập ngân sách theo tháng). Trong trường hợp này, bạn chia 2900 cho 52 tuần của năm, bằng 56. Bây giờ bạn biết rằng trung bình một tuần, bạn được trả 56 đô la một giờ.

5. Cộng các chi phí từ mỗi mức lương để xác định tổng chi phí lao động cho mỗi giờ làm việc. Bạn có thể trả cho nhân viên dịch vụ 56 đô la một giờ, nhưng con số đó sẽ khác nhau đối với các vị trí khác nhau. Cộng chúng lại với nhau để xác định tổng chi phí lao động cho mỗi giờ làm việc. Sử dụng tính toán này để xác định chi phí lao động của bạn dựa trên số giờ làm việc.

► Cách tính phần trăm chi phí nhân công?

# Tính chi phí lao động theo tỷ lệ phần trăm doanh thu

Công thức được sử dụng phổ biến nhất để tính tỷ lệ chi phí lao động trên doanh thu là:

Cách tính tỷ lệ phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

1. Xác định chi phí lao động nhà hàng của bạn. Phí này bao gồm tất cả các khoản thanh toán mà doanh nghiệp phải trả cho nhân viên của mình trong suốt cả năm.

2. Xác định doanh thu của nhà hàng. Trong trường hợp này, doanh thu là điểm mấu chốt: số tiền mà nhà hàng nhận được trước mọi khoản thuế hoặc các khoản khấu trừ khác. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy con số này thông qua báo cáo từ hệ thống POS của mình.

3. Chia chi phí lao động của nhà hàng cho doanh thu hàng năm.

Ví dụ: nếu một nhà hàng trả cho nhân viên của mình 300.000 đô la mỗi năm và tạo ra doanh thu 1.000.000 đô la, hãy chia 300.000 đô la cho 1.000.000 đô la để nhận được 0,3.

4. Nhân với 100. Con số cuối cùng này là tỷ lệ phần trăm của chi phí lao động của nhà hàng. Trong ví dụ trên, nó là 30%.

#Tính tỷ lệ phần trăm chi phí nhân công trên tổng chi phí vận hành

Cách tính tỷ lệ phần trăm chi phí nhân sự trong kinh doanh nhà hàng

Tỷ lệ chi phí lao động cũng có thể được tính tương ứng với tổng chi phí hoạt động:

1. Xác định chi phí lao động hàng năm của nhà hàng. Phí này bao gồm tất cả các khoản thanh toán mà doanh nghiệp phải trả cho nhân viên của mình trong suốt cả năm.

2. Xác định tổng chi phí hoạt động. Tổng chi phí hoạt động là tổng chi phí kinh doanh; không chỉ bán hàng, mà cả chi phí tiếp thị, tiền thuê nhà, thực phẩm, đồ uống và bất kỳ chi phí nào khác.

3. Chia chi phí nhân công cho tổng chi phí hoạt động.

Ví dụ: nếu chi phí nhân công là 9.000 đô la mỗi tháng và tổng chi phí hoạt động là 15.000 đô la mỗi tháng, hãy chia 9.000 đô la cho 15.000 đô la để được 0,6.

4. Nhân với 100. Số cuối cùng là tỷ lệ phần trăm chi phí lao động của nhà hàng của bạn. Trong ví dụ trên, nó là 60% tổng chi phí của doanh nghiệp.

► Làm sao để giảm chi phí nhân công một cách “hiệu quả”?

Nếu tỷ lệ phần trăm chi phí lao động quá cao, câu trả lời không phải lúc nào cũng là giảm lương của nhân viên hoặc giảm ca làm việc hoặc sa thải công nhân. Nhưng vấn đề chúng ta phải làm ở đây là tính giá thành theo hiệu quả công việc.

– Trả lương cho nhân viên khi họ bắt đầu làm việc thay vì khi họ bắt đầu bấm giờ.

– Cung cấp tiền thưởng để giảm sự vắng mặt và khuyến khích năng suất làm việc hiệu quả của nhân viên.

– Thuê và sắp xếp đủ nhân viên để tránh trả lương làm thêm giờ. Hãy suy nghĩ kỹ về ngày nghỉ Luôn có số lượng nhân viên cố định thay vì phải tăng ca hoặc thuê ngoài với chi phí gấp 3 lần.

– Luôn cập nhật thời gian nhân viên thực sự làm việc so với khi họ vào danh sách.

– Đào tạo nhân viên đa năng, một nữ tiếp viên có thể thay thế một nhân viên tích cực bất cứ lúc nào và có thể hỗ trợ bếp sơ chế đơn giản, đề phòng Nhân Viên Bị bệnh…cô ấy khiến thực khách hài lòng mà không phải trả thêm tiền.

– Điều chỉnh chính xác bảng phân công để luôn đủ nhân sự, dựa trên dự báo tổng hợp của các bộ phận.

– Lập kế hoạch tổng thể theo tháng, tuần với khả năng chủ động thay đổi và cập nhật chi tiết chính xác.

Trên đây là những chia sẻ về cách tính tỷ lệ % chi phí nhân công trong ngành ăn uống. Hy vọng bài viết này có thể giúp các nhà đầu tư hoặc nhà quản lý biết cách kiểm soát hiệu quả chi phí này và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho nhà hàng.

(Nguồn: Facebook của Brian Nguyễn)

Nguồn: www.hoteljob.vn

CÁCH TÍNH NHANH TỶ LỆ PHẦN TRĂM MÀ KHÔNG CẦN DÙNG MÁY TÍNH – PHẦN 1 từ Youtube

#thuthuattinhnham
CÁCH TÍNH NHANH TỶ LỆ PHẦN TRĂM MÀ KHÔNG CẦN DÙNG MÁY TÍNH – PHẦN 1
Bấm đăng ký kênh để xem nhiều video hay hơn.
Tải app rainbows để xem nhiều khóa học miễn phí
Dùng ĐT android: http://bit.ly/2nuRjU1
Dùng ĐT iphone: https://apple.co/2Ga4gIP

Câu hỏi về Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm

Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm
cách Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm
hướng dẫn Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm
Cách Tính Tăng Bao Nhiêu Phần Trăm miễn phí

Scores: 4.9 (66 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn