Top 18+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua 3 cách tỉa hoa cà chua đẹp và dễ làm trang trí cho món ăn cực bắt mắt

Bạn đang tìm hiểu về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua 3 cách tỉa hoa cà chua đẹp và dễ làm trang trí cho món ăn cực bắt mắt

3 cách tỉa hoa cà chua đẹp và dễ làm trang trí cho món ăn cực bắt mắt

Bên cạnh hương vị thơm ngon thì điểm cộng của các món ăn chính là ở khâu trang trí. Tuy việc trang trí chẳng ảnh hưởng đến mùi vị nhưng nếu món ăn được trình bày đẹp mắt thì vị giác chắc chắn sẽ được kích thích và càng làm tăng cảm giác ngon miệng khi ăn.

Và hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách tỉa hoa cà chua đẹp và dễ làm trang trí cho món ăn cực bắt mắt ngay và luôn nhé.

1 Cách tỉa hoa hồng kiểu cuốn

Nguyên liệu tỉa hoa hồng kiểu cuốn

  • Cà chua (số lượng tùy thích)
  • Dụng cụ: Dao

Cách tỉa hoa hồng kiểu cuốn

Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, để ráo nước và lấy dao cắt ngang phần đuôi quả (không cắt đứt rời). Sau đó, bạn điều chỉnh lưỡi dao sao cho ôm sát phần thân cà, rồi mới gọt vỏ một cách từ từ và cẩn thận theo chiều xoắn ốc. Khi cắt đến phía đầu quả thì bạn nên bỏ phần cuống đi nhé.

Cách tỉa hoa hồng kiểu cuốnCách tỉa hoa hồng kiểu cuốn

Tiếp theo, bạn cuộn tròn phần vỏ cà chua dài vừa cắt lại (bắt đầu từ phần đuôi). Lúc đầu, hãy cuộn chặt để làm nhụy, rồi dần dần thả lỏng ra nhằm tạo dáng xòe cho cánh hoa. Xong thì bạn dùng tay chỉnh sửa theo hình dáng như mong muốn. Cuối cùng, bạn cố định hoa trên phần đuôi quả cà chừa lại ban đầu là xong rồi.

Thành phẩm

Hoa hồng làm từ cà chua theo kiểu cuốn vừa đẹp mắt, vừa tươi lâuHoa hồng làm từ cà chua theo kiểu cuốn vừa đẹp mắt, vừa tươi lâu

Hoa hồng làm từ cà chua theo kiểu cuốn vừa có màu sắc đẹp mắt, vừa tươi lâu và không gây dính nước hay chảy nước trong quá trình thực hiện nè.

2 Cách tỉa hoa hồng kiểu xoắn

Nguyên liệu tỉa hoa hồng kiểu xoắn

  • Cà chua (số lượng tùy thích)
  • Dụng cụ: Dao

Cách tỉa hoa hồng kiểu xoắn

Cách tỉa hoa hồng kiểu xoắnCách tỉa hoa hồng kiểu xoắn

Trước hết, bạn rửa sạch cà chua, để ráo nước và lấy dao cắt 1 phần vỏ quả từ phía đuôi. Sau đó, bạn cẩn thận di chuyển lưỡi dao một cách nhẹ nhàng để tạo thành đường lượn sóng và cắt từ từ theo vòng thân quả là được.

Tiếp theo, bạn lấy 1 đầu dây vỏ cà vừa cắt từ từ cuộn tròn lại. Ban đầu, bạn nhớ cuộn chặt để tạo nhụy hoa, rồi mới thả lỏng dần dần các vòng bên ngoài để cánh hoa đẹp hơn nhé. Cuối cùng, bạn dùng tay điều chỉnh hoa theo hình dáng như mong muốn là xong rồi nè.

Thành phẩm

Hoa hồng làm từ cà chua theo kiểu xoắn sở hữu các đường lượn sóng độc đáoHoa hồng làm từ cà chua theo kiểu xoắn sở hữu các đường lượn sóng độc đáo

Hoa hồng làm từ cà chua theo kiểu này sở hữu những đường lượn sóng với cánh hoa xen kẽ nhau trông bắt mắt cực kỳ luôn. Không những thế, chúng còn giữ được độ tươi khá lâu đấy.

3 Cách tỉa hoa sen

Nguyên liệu tỉa hoa sen

Lưu ý: Bạn có thể tìm mua dao tỉa trái cây ở cửa hàng chuyên bán dụng cụ nấu ăn, chợ, siêu thị hay các trang thương mại điện tử nhé.

Cách tỉa hoa sen

Cách tỉa hoa senCách tỉa hoa sen

Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua và để ráo nước. Sau đó, bạn chọn phía đuôi làm tâm, rồi lấy dao cắt nhẹ dọc từ phần đuôi tới 2/3 phần thân quả thành 6 phần đều nhau để tạo cánh hoa. Xong thì bạn dùng mũi dao tách nhẹ phần đầu mỗi cánh ra.

Xong thì hãy cắt dọc xuống thân quả, sao cho phía đầu cánh thật mỏng, dần dần dày hơn về phía thân cánh. Kế đến, bạn dùng ngón tay vuốt nhẹ các cánh hoa ra phía ngoài để tạo thành dáng cong đẹp mắt nhé.

Lưu ý: Bạn không nên cắt cánh hoa quá dày cũng như tránh cắt vào phần thịt quả quá nhiều bởi sẽ khó tạo dáng và dễ hư hơn.

Cách tỉa hoa sen phần thịt cà chua bên trongCách tỉa hoa sen phần thịt cà chua bên trong

Tiếp theo, bạn chia phần thịt cà chua bên trong thành 6 phần đều nhau (tương tự lúc tỉa cánh hoa ban đầu), song vết cắt sẽ sâu hơn để việc tách từng cánh hoa ra dễ hơn. Lưu ý, vết cắt trong thịt quả nên làm xen kẽ với vết cắt phần vỏ thì sẽ đẹp hơn đấy.

Xong thì bạn lấy dao đẩy nhẹ từng cánh hoa ra ngoài nhằm tạo dáng hoa đang nở ra. Cuối cùng, hãy vuốt nhẹ cánh hoa để điều chỉnh độ cong theo mong muốn là xong rồi nè.

Thành phẩm

Hoa sen làm từ cà chua trông đơn giản nhưng chẳng kém phần thu hút, bắt mắtHoa sen làm từ cà chua trông đơn giản nhưng chẳng kém phần thu hút, bắt mắt

Cà chua được tỉa thành hình hoa sen nhìn đơn giản nhưng chẳng kém phần thu hút, bắt mắt. Không những thế, bạn còn có thể “thưởng thức” đóa hoa sen này luôn đó nha.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được 3 cách tỉa hoa cà chua đẹp và dễ làm trang trí cho món ăn cực bắt mắt rồi nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không thử trổ tài cắt tỉa khéo léo nào, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ cho xem.

Chọn mua dao thái các loại bán tại Bách hóa XANH:

>> Cách tỉa hoa sen từ củ hành tây

>> 3 cách tỉa hoa từ dưa leo cực đơn giản

>> Cách tỉa táo trang trí cho món ăn nhanh gọn

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ VNExpress

VNExpress
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ soha.vn

soha.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ vov.vn

vov.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua rồi nhỉ? Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua từ facebook.com

facebook.com
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua

Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
cách Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
hướng dẫn Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua
Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Cà Chua miễn phí

Scores: 4.1 (72 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *