Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học Cách trích dẫn tài liệu tham khảo

Bạn đang tìm kiếm về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học Cách trích dẫn tài liệu tham khảo

Bạn đang làm luận văn? Bạn không biết cách trích dẫn tài liệu tham khảo như thế nào cho đúng? Không cần tìm nữa, sau đây Download.vn sẽ giới thiệu đến các bạn Cách trích dẫn tài liệu tham khảo chi tiết và đầy đủ nhất.

holder

Trích dẫn tài liệu tham khảo là điều vô cùng quan trọng trong các bài luận văn, luận án, bài nghiên cứu khoa học. Bởi nó thể hiện được sự nghiên cứu, tham khảo sâu rộng các kết quả nghiên cứu của những người khác. Vậy mời các bạn cùng theo dõi Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong bài viết dưới đây.

I. Trích dẫn tài liệu tham khảo là gì?

– Tài liệu tham khảo bao gồm các tài liệu được trích dẫn, sử dụng và đề cập trong luận văn, luận án, khóa luận, bài báo….

– Trích dẫn tham khảo có ý nghĩa quan trọng đối với báo cáo nghiên cứu khoa học (làm tăng giá trị đề tài nghiên cứu nhờ có đối chiếu, tham khảo, so sánh,… với các nguồn tài liệu từ bên ngoài, thể hiện rõ nguồn gốc các thông tin thu thập được) và với người viết báo cáo (phát triển năng lực nghiên cứu: nhờ quá trình tìm kiếm và chọn lọc những thông tin có chất lượng, giúp làm tăng khả nặng tự học, tự tìm kiếm thông tin và khai thác thông tin; bồi dưỡng ý thức đạo đức nghề nghiệp, tránh hành động đạo văn…). Có hai cách trích dẫn phổ biến nhất là trích dẫn theo “tên tác giả – năm” (hệ thống Havard) và trích dẫn theo chữ số (hệ thống Vancouver) là cách hiện đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam lựa chọn.

– Nguồn trích dẫn phải được ghi nhận ngay khi thông tin được sử dụng. Nguồn trích dẫn có thể được đặt ở đầu, giữa hoặc cuối một câu, cuối một đoạn văn hay cuối một trích dẫn trực tiếp (ví dụ hình vẽ, sơ đồ, công thức, một đoạn nguyên văn).

II. Vai trò của trích dẫn tài liệu tham khảo

– Là rất quan trọng để nghiên cứu thành công.

– Giúp người đọc dễ dàng tìm thấy nguồn của tài liệu được trích dẫn nếu họ muốn.

– Cải thiện kỹ năng viết của bạn

– Một bài viết được lập luận chặt chẽ với nhiều kiến thức bổ trợ được trích dẫn từ các nguồn uy tín sẽ tăng thêm tính xác thực cho lập luận của bạn.

– Cho thấy rằng bạn đã thực sự dày công nghiên cứu rộng rãi lĩnh vực liên quan của đề tài.

– Thực tế nhất, nó có thể giúp bạn đạt điểm cao hơn.

– Cuối cùng, rất quan trọng, việc trích dẫn tài liệu tham khảo một cách chính xác, đúng nguyên tắc sẽ giúp bài luận của bạn tránh khỏi các vấn đề liên quan đến đạo văn.

III. Hình thức và nguyên tắc trích dẫn tài liệu tham khảo

a. Một số nguyên tắc về trích dẫn tài liệu tham khảo

– Tài liệu tham khảo có thể được trích dẫn và sử dụng trong các phần đặt vấn đề, tổng quan, phương pháp nghiên cứu, bàn luận. Phần giả thiết nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, kết luận, kiến nghị không sử dụng tài liệu tham khảo.

– Cách ghi trích dẫn phải thống nhất trong toàn bộ bài viết và phù hợp với cách trình bày trong danh mục tài liệu tham khảo.

– Việc trích dẫn là theo thứ tự của tài liệu tham khảo ở danh mục Tài liệu tham khảo và được đặt trong ngoặc vuông, khi cần có cả số trang, ví dụ [15, 314-315]. Đối với phần được trích dẫn từ nhiều tài liệu khác nhau, số của từng tài liệu được đặt độc lập trong từng ngoặc vuông và theo thứ tự tăng dần, cách nhau bằng dấu phảy và không có khoảng trắng, Ví dụ [19],[25],[41].

– Việc sử dụng hoặc trích dẫn kết quả nghiên cứu của người khác, của đồng tác giả phải được dẫn nguồn đầy đủ và rõ ràng. Nếu sử dụng tài liệu của người khác (trích dẫn bảng, biểu, công thức, đồ thị cùng những tài liệu khác) mà không chú dẫn tác giả và nguồn tài liệu thì luận án không được duyệt để bảo vệ.

– Không ghi học hàm, học vị, địa vị xã hội của tác giả vào thông tin trích dẫn.

– Tài liệu được trích dẫn trong bài viết phải có trong danh mục tài liệu tham khảo.

– Tài liệu được liệt kê trong danh mục tham khảo phải có trích dẫn trong bài viết.

– Không trích dẫn tài liệu mà người viết chưa đọc. Chỉ trích dẫn khi người viết phải có tài liệu đó trong tay và đã đọc tài liệu đó. Không nên trích dẫn những chi tiết nhỏ, ý kiến cá nhân, kinh nghiệm chủ quan, những kiến thức đã trở nên phổ thông.

– Khi một thông tin có nhiều người nói đến thì nên trích dẫn những nghiên cứu/ bài báo/ tác giả có tiếng trong chuyên ngành.

b. Hình thức trích dẫn tài liệu tham khảo

– Trích dẫn trực tiếp là trích dẫn nguyên văn một phần câu, một câu, một đoạn văn, hình ảnh, sơ đồ, quy trình,… của bản gốc vào bài viết. Trích dẫn nguyên văn phải bảo đảm đúng chính xác từng câu, từng chữ, từng dấu câu được sử dụng trong bản gốc được trích dẫn. “Phần trích dẫn được đặt trong ngoặc kép”, [số TLTK] đặt trong ngoặc vuông. Không nên dùng quá nhiều cách trích dẫn này vì bài viết sẽ nặng nề và đơn điệu.

– Trích dẫn gián tiếp là sử dụng ý tưởng, kết quả, hoặc ý của một vấn đề để diễn tả lại theo cách viết của mình nhưng phải đảm bảo đúng nội dung của bản gốc. Đây là cách trích dẫn được khuyến khích sử dụng trong nghiên cứu khoa học. Khi trích dẫn theo cách này cần cẩn trọng và chính xác để tránh diễn dịch sai, đảm bảo trung thành với nội dung của bài gốc.

– Trích dẫn thứ cấp là khi người viết muốn trích dẫn một thông tin qua trích dẫn trong một tài liệu của tác giả khác. Ví dụ khi người viết muốn trích dẫn một thông tin có nguồn gốc từ tác giả A, nhưng không tìm được trực tiếp bản gốc tác giả A mà thông qua một tài liệu của tác giả B. Khi trích dẫn theo cách này không liệt kê tài liệu trích dẫn của tác giả A trong danh mục tài liệu tham khảo. Một tài liệu có yêu cầu khoa học càng cao thì càng hạn chế trích dẫn thứ cấp mà phải tiếp cận càng nhiều tài liệu gốc càng tốt.

IV. Cách trích dẫn tài liệu tham khảo

A. Cách trích dẫn tài liệu tham khảo trong bài luận án, luận văn, khóa luận

Tên tác giả, năm xuất bản (đặt trong ngoặc đơn). Tên đề tài luận án, luận văn (ghi nghiêng, dấu phẩy cuối tên luận án/luận văn), bậc học, tên chính thức của cơ sở đào tạo. Ví dụ:

– Đoàn Quốc Hưng (2006). Nghiên cứu lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị ngoại khoa bệnh thiếu máu chi dưới mạn tính do vữa xơ động mạch, Luận án tiến sĩ y học, Trường Đại học Y Hà Nội.

– Nguyễn Hoàng Thanh (2011). Nghiên cứu mức sẵn sàng chi trả cho cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường tại huyện Kim B

B. Cách trích dẫn đối với tài liệu tham khảo là sách

Mẫu chuẩn: Họ tên tác giả (năm xuất bản). Tên sách, Nhà xuất bản, Nơi xuất bản

Ví dụ: Phạm Thị Thu Hà (2014). Giáo trình Quản lý dự án, NXB Bách khoa, Hà Nội

– Đối với tài liệu tham khảo là bài báo đăng trên tạp chí khoa học hoặc Kỷ yếu hội thảo khoa học trong và ngoài nước

Mẫu chuẩn: Họ tên tác giả (năm xuất bản). “Tên bài báo”, Tên tạp chí, Số ISSN của tạp chí

(hoặc số ISBN của Kỷ yếu hội thảo), số phát hành, khoảng trang chứa nội dung bài báo trên tạp chí, chỉ số doi (nếu có)

Ví dụ: Tran Thi Bich Ngoc; Barysheva, Galina A.: and Shpekht, Lyubov S. (2016). “The Care of Elderly People in Vietnam”, European Proceedings of Social and Behavioural Sciences, ISSN: 2357-1330, 7, 485-501

– Đối với tài liệu tham khảo là bài báo, tài liệu trên trang thông tin điện tử:

Mẫu chuẩn: Họ tên tác giả (năm xuất bản). “Tên bài báo”, tên tổ chức xuất bản, <liên kết đến ấn phẩm/ bài báo trên website>, ngày tháng năm truy cập.

Ví dụ: World Bank (2016), World Development Indicators Online, http://publications.worldbank/WDI/ , truy cập ngày 17/7/2016.

C. Cách trích dẫn đối với tài liệu tham khảo là bài báo trong tạp chí

Họ và tên tác giả được viết đầy đủ đối với tên người Việt Nam; Họ (viết đầy đủ), tên gọi và tên đệm (viết tắt) đối với tên người nước ngoài. Nếu bài báo có nhiều tác giả, cần ghi tên 3 tác giả đầu và cộng sự (et al-tiếng Anh), năm xuất bản (trong ngoặc đơn). Tên bài báo. Tên tạp chí, tập san (ghi nghiêng), tập (số, không có dấu ngăn cách, đặt trong ngoặc đơn, dấu phẩy sau ngoặc đơn), các số trang (gạch nối giữa hai số, dấu chấm kết thúc). Ví dụ:

1. Nguyễn Kim Sơn, Phạm Hùng Vân, Nguyễn Bảo Sơn và cộng sự (2010). Đột biến gen mã hóa EGFR trong ung thư phổi. Tạp chí nghiên cứu y học, 3, 30-37.

2. Amanda B.R, Donna P.A, Robin J.L et al (2008). Total prostate specific antigen stability confirmed after long-term storage of serum at -80C. J.Urol, 180(2), 534-538.

V. Một số lưu ý trong trích dẫn tài liệu tham khảo

– Nguyên tắc ghi tên tác giả trong trích dẫn tài liệu tham khảo kiểu APA:

+ Đối với tác giả là người nước ngoài: Họ và viết hoa các chữ cái đầu trong phần tên, kết nối với nhau bởi dấu chấm. Ví dụ: Lenin, V.I.

+ Còn đối với Tiếng Việt, chúng ta sẽ viết tắt Họ, tên đệm. Ví dụ: N. Q. T. Tiến.

– Nguyên tắc sắp xếp thứ tự tài liệu tham khảo:

+ Tài liệu được sắp xếp theo chữ cái đầu tiên của tên tác giả.

+ Trong trường hợp tên giống nhau, ta sẽ xét đến chữ cái tiếp theo trong phần tên.

+ Nếu cùng tác giả, sắp xếp theo năm.

VI. Một số ví dụ về cách trích dẫn trang tài liệu tham khảo

TÀI LIỆU THAM KHẢO

– Tiếng việt

+ Cục quản lý cạnh tranh (2011), Báo cáo hoạt động thường niên Cục Quản lý cạnh tranh, Hà Nội.

+ Phạm Thị Thu Hà (2014). Giáo trình Quản lý dự án, NXB Bách khoa, Hà Nội.

+ Nguyễn Danh Nguyên, Phạm Thị Thanh Hồng (2016). “Mô hình sản xuất hiệu suất cao: Đặc điểm và vai trò đối với sự phát triển của nền kinh tế nói chung”, Tạp chí Quản lý kinh tế, Số 75, 73-79, ISSN: 1859-039X.

– Tiếng Anh

+ Pham Thi Thanh Hong and Dinh Kim Quynh Diep, (2016). “The Influence of Branding Management on Business Performance: An Empirical Evidence from Vietnamese Food and Beverage Industry”, International Journal of Business Administration, ISSN: 1923-4007, 3(7), 36-43, doi:10.5430/ijba.v3n7p.

+ Trinh Thu Thuy, Pham Thi Thanh Hong, and Mai Fujita (2016). “Supporting Industries in Vietnam: Situation and Determinants”, Proceedings of International Conference on Emerging Challenges: Partnership Enhancement, ISBN: 978-604-93-8961-0, 3-16.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333
Lượt xem: 83338333

2. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ VNExpress

VNExpress
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

3. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

4. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

5. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

6. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

7. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

8. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ soha.vn

soha.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

9. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

10. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

11. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

12. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

13. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vov.vn

vov.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

14. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

15. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

16. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

17. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

18. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ facebook.com

facebook.com
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8333

Câu hỏi về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
cách Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
hướng dẫn Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học miễn phí

Scores: 5 (103 votes)

Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học [Video] Cách ghi nguồn trích dẫn và tạo danh mục trích dẫn trong Word

Bạn đang tìm hiểu về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học [Video] Cách ghi nguồn trích dẫn và tạo danh mục trích dẫn trong Word

Sau khi viết báo cáo, nghiên cứu hay viết khóa luận điều bắt buộc phải có trong bài viết chính là nguồn tài liệu tham khảo mà bạn lấy ý tưởng từ các tác giả khác. Để giúp bạn thực hiện điều này một cách tự động và đơn giản nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghi nguồn trích dẫn trong Word. Tìm hiểu ngay nhé!

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm - Xả Kho Giảm Hết

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết

Video hướng dẫn cách tạo nguồn trích dẫn trong Word:

1. Nguồn trích dẫn trong Word là gì? Tại sao cần trích dẫn?

Trích dẫn nguồn trong Word có nghĩa là ghi thông tin về tác giả, nguồn tài liệu mà bạn đã dùng để tham khảo và đưa vào bài viết riêng của mình. Việc trích dẫn cần được thực hiện khi bạn sao chép nguyên văn ý tưởng của bài tham khảo vào bài viết của mình hoặc là lấy ý tưởng bài tham khảo và ghi lại theo phong cách viết văn của mình. Một khi bạn thực hiện bất kỳ hình thức nào thì cũng bắt buộc bạn phải trích dẫn nguồn.

Mục đích của trích dẫn nguồn là để bảo vệ quyền tác giả, tôn trọng ý tưởng và chất xám của tác giả. Khi đề cập đến nguồn tham khảo thì bài viết của bạn sẽ mang tính thuyết phục đọc giả nhiều hơn. Người đọc cũng có thể dựa vào cơ sở lý thuyết trong bài viết của bạn để xem xét mức độ đáng tin cậy của nội dung mà bạn trình bày.

Thông thường, các bài báo cáo, bài viết học thuật hay bài nghiên cứu khoa học thì vấn đề trích dẫn nguồn là đều bắt buộc. Nếu không trích dẫn nguồn mà lại tự ý sao chép ý tưởng của người khác thì sẽ bị coi là đạo văn.

Nguồn trích dẫn trong Word

Nguồn trích dẫn trong Word

2. Danh mục trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word là gì?

Danh mục trích dẫn tài liệu tham khảo (hay còn gọi là Annotated Bibliography) là danh sách những tài liệu trích dẫn từ tạp chí, bài báo, sách hay các tài liệu khác được dùng trong nghiên cứu. Để tạo được danh mục trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word bạn cần phải biết cách sử dụng công cụ Bibliography, một tính năng vô cùng hữu ích và có ý nghĩa cho người dùng Microsoft mà bạn không thể bỏ qua.

Danh mục trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

Danh mục trích dẫn tài liệu tham khảo trong Word

3. Cách ghi nguồn trích dẫn trong Word

Bước 1: Nhấn chuột vào nội dung cần tạo trích dẫn.

Nhấn chuột vào nội dung cần tạo trích dẫn

Nhấn chuột vào nội dung cần tạo trích dẫn

Bước 2: Chọn References trên thanh công cụ > Nhấn Insert Citation > Chọn Add New Source ở phía dưới.

Nhấn Insert Citation và chọn Add New Source

Nhấn Insert Citation và chọn Add New Source

Bước 3: Hộp thoại Create Source xuất hiện > Chọn Type of Source. Có nhiều loại ghi nguồn tài liệu tham khảo trong Type of Source (mặc định là Book), bạn có thể lựa chọn cách ghi nguồn phù hợp với mình nhé.

Các loại nguồn trích dẫn

Ý nghĩa

Book

Sách

Book section

Bài của một tác giả nào đó được góp nhặt trong một cuốn sách nào đó

Journal article

Bài báo

Article in a periodical

Bài báo thuộc nguyệt san

Report

Bái báo cáo

Website

Trang web

Film

Phim ảnh

Conference proceedings

Hội nghị, hội thảo

Documents from website

Tài liệu từ website

Electronic source

Tài liệu điện tử (có thể từ CD, DVD, eBook,…)

Art

Tác phẩm nghệ thuật

Sound Recording

Tài liệu âm thanh

Performance

Buổi biểu diễn

Interview

Buổi phỏng vấn

Patent

Bằng sáng chế

Case

Án lệ (liên quan đến toà án, luật)

Miscellaneous

Các trường hợp khác (ngoài những kiểu trên)

Sau đó nhập thông tin nguồn tài liệu tham khảo (ở ví dụ này mình sẽ thực hiện ghi nguồn trích dẫn dạng bài báo (Journal Article):

+ Author: Tên tác giả. Nếu nhiều tác giả thì tích chọn Corporate Author.

+ Title: Tiêu đề bài viết.

+ Journal Name: Tên tạp chí.

+ Year: Năm.

+ Pages: Trang.

+ Volume: Số tập (chỉ số năm thứ mấy mà xuất bản phẩm đó đã lưu hành).

+ Issue: Số lần xuất bản phát hành trong năm.

Nhập xong thông tin nguồn tài liệu tham khảo, nhấn OK.

Chọn Type of Source và nhập thông tin nguồn tham khảo

Chọn Type of Source và nhập thông tin nguồn tham khảo

Nhấn vào Insert Citation sẽ thấy trích dẫn vừa tạo đã được hiển thị. Và bạn cũng có thể tạo thêm những trích dẫn khác cho tài liệu của mình như các bước trên.

Nhấn vào Insert Citation sẽ thấy trích dẫn vừa tạo đã được hiển thị

Nhấn vào Insert Citation sẽ thấy trích dẫn vừa tạo đã được hiển thị

4. Cách tạo danh mục tài liệu tham khảo có trích dẫn

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại vị trí cần tạo danh mục tài liệu tham khảo > Vào công cụ References > Chọn Bibliography > Chọn Insert Bibliography.

Vào công cụ References và chọn Insert Bibliography

Vào công cụ References và chọn Insert Bibliography

Bước 2: Như vậy là danh mục tài liệu tham khảo đã được khởi tạo. Lúc này Style trích dẫn được mặc định là APA. Nếu bạn muốn thay đổi Style trích dẫn thì bạn chỉ cần vào mục Style và thay đổi.

Nếu bạn muốn thay đổi Style trích dẫn thì bạn chỉ cần vào mục Style và thay đổi

Nếu bạn muốn thay đổi Style trích dẫn thì bạn chỉ cần vào mục Style và thay đổi

Ở ví dụ này mình thực hiện tạo danh mục tài liệu tham khảo theo style IEEE.

Danh mục tài liệu tham khảo theo style IEEE

Danh mục tài liệu tham khảo theo style IEEE

Bước 3: Nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung của các mục trích dẫn bạn chỉ cần chọn Manage Sources > Chọn trích dẫn mà bạn muốn thay đổi > Nhấn Edit….

Chọn trích dẫn mà bạn muốn thay đổi và nhấn Edit....

Chọn trích dẫn mà bạn muốn thay đổi và nhấn Edit….

Bước 4: Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong nhấn OK.

Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong nhấn OK

Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong nhấn OK

Bước 5: Nhấn Yes để lưu lại.

Nhấn Yes để lưu lại

Nhấn Yes để lưu lại

5. Một số lưu ý khi tạo danh mục tài liệu có trích dẫn

– Bạn có thể đặt lại tiêu đề danh mục sao cho hợp lý như các bài tài liệu thông thường mô tả: Danh sách tài liệu tham khảo, Nguồn tài liệu tham khảo, tài liệu tham khảo hay đối với bài viết bằng tiếng anh thì có thể đặt là References.

– Style trích dẫn theo chuẩn IEEE được áp dụng phổ biến hiện nay, dùng để đánh số các chỉ mục theo thứ tự [1], [2], [3],….

– Đối với những tài liệu tham khảo có nhiều tác giả bạn cần tích chọn Corporate Author và nhập tên của các tác giả. Nếu nhập nhiều tác giả ở khung Author thì tên tác giả sẽ hiển thị sai cách.

Tích chọn Corporate Author đối với nguồn tham khảo đồng tác giả

Tích chọn Corporate Author đối với nguồn tham khảo đồng tác giả

Xem thêm

Trên đây là cách ghi nguồn trích dẫn và tạo danh mục trích dẫn trong Word. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bạn cần. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn thành công nhé!

67.169 lượt xem

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ VNExpress

VNExpress
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ soha.vn

soha.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ vov.vn

vov.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học rồi nhỉ? Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học từ facebook.com

facebook.com
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học

Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
cách Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
hướng dẫn Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học
Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Nghiên Cứu Khoa Học miễn phí

Scores: 4.5 (151 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn