Top 20+ Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách Cách sử dụng rượu vang đúng điệu

Bạn đang tìm kiếm về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách hữu ích với bạn.

Cách sử dụng rượu vang đúng điệu

Ly dùng cho rượu vang là loại ly thân bầu. Nên cầm vào phần đế của ly để tránh làm nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị rượu.

Rượu vang được xem như “giai nhân” của các món ăn Âu khi khiến từng món trở nên đậm đà, tinh tế hơn nó vốn có. Mỗi loại vang lại có cách kết hợp riêng cần phải cân nhắc, nghiên cứu kỹ càng để có được hương vị đạt chuẩn và ăn ý nhất. Ngay cả cách cầm, rót, bảo quản từng chai rượu, vốn là tinh hoa ẩm thực, cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định. Phục vụ rượu vang không đúng có thể làm hương vị bị sai lệch và thậm chí làm hỏng cả một bữa tiệc sang trọng.

Trước khi uống:

– Với vang trắng và vang hồng: vào mùa hè, nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức 2 loại rượu này là khoảng 10 đến 12 độ C. Rót xong lại ngâm vào xô đá.

– Với vang đỏ: nhiệt độ chuẩn cao hơn một chút nên chỉ cần ngâm đá vừa đủ. Nếu để quá lâu có thể làm mùi vị bị hỏng. Ngoài ra, trước khi sử dụng vang đỏ, bạn cần mở chai khoảng 15-30 phút để rượu được “thở”, nghĩa là tác dụng với oxy, cho bay bớt cồn. Việc này khiến mùi vị của vang đỏ đậm hơn, nồng và chát hơn.

Loại ly sử dụng:

Loại ly thích hợp nhất để uống rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm và chân cao. Khác với ly champagne là loại cao, thon dài.

ruou 4 
Ly dùng cho rượu vang là loại ly bầu, có tay cầm.

Cách cầm ly rượu:

Rượu vang cũng như champagne phải có độ lạnh cần thiết, nên khi uống, bạn nên cầm ly ở phần đế hoặc chân, chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ ly rượu. Tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ làm rượu ấm lên, ảnh hưởng lớn đến hương vị, khác hẳn khi uống rượu mạnh. 

Cách rót rượu:

– Đối với vang đỏ, chỉ nên rót 1/2 ly còn với vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly và thưởng thức từ từ, chậm rãi.

– Khi rót rượu vào ly, miệng chai phải cách miệng ly. Không kê cổ chai lên miệng ly để rót.

– Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc champagne phải rót 2 lần, lần thứ 1 chờ bọt tan rồi mới rót lần 2.

– Không nên rót đến cùng, nên chừa lại một chút vì có thể có cặn ở cuối chai.

ruou 5 
Nên cầm ly vào phần đế để tránh làm nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị rượu. Ảnh: Metro

Thứ tự phục vụ rượu trên bàn tiệc:

– Đối với bàn tiệc có nhiều loại rượu vang, thứ tự ưu tiên sẽ là vang trắng phục vụ trước vang đỏ, vang chua phục vụ trước vang ngọt, vang thường trước vang ngon. Champagne sử dụng vào đầu bữa tiệc. Không nên uống các loại rượu mạnh ở ngay từ đầu vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bị say khi uống lúc đang đói.

– Ở gia đình, quy tắc đặt để ly không quá quan trọng, miễn sao tiện để lấy và thu dọn. Tuy nhiên, ở các nhà hàng sang trọng, có một vài nguyên tắc sắp đặt bạn cũng nên tham khảo: ly uống vang đỏ thường được đặt bên trái ly uống vang trắng. Nếu cả buổi tiệc chỉ dùng một loại rượu vang thì ly rượu đặt bên phải ly uống nước. Không nên xếp quá 4 loại ly trên một bàn.

Cách bảo quản:

– Trái với suy nghĩ thông thường là bày rượu trong tủ kính, trên thực tế, các chuyên gia về rượu vang khuyên rằng, bạn nên để chai rượu nằm ngang, để rượu tiếp xúc với nút chai (với loại chai nút gỗ sồi). Điều này sẽ giữ cho nút luôn ẩm ướt. Nếu nút bị khô, nó sẽ co lại và để không khí lọt vào trong chai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hương vị của rượu.

– Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu là khoảng 15-17 độ C, nên là nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời vì nó có thể khiến nhiệt độ ấm lên và tác động đến vị của rượu vang.

– Rượu nên dùng tốt nhất là 3-4 tiếng sau khi mở, nếu để lâu, khi rượu tác dụng với không khí, mùi vị sẽ không còn đạt chuẩn. Nếu ở nhà, thì tốt nhất, bạn nên uống hết chai rượu trong một vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục. Còn ở các khách sạn, người ta sử dụng các loại nút cao su để tránh tối đa không khí hoặc dùng cách bơm khí nitơ để nén không cho không khí bay vào.

Nguyên Chi

Tư vấn: Chuyên gia Hoàng Anh Tuấn (khách sạn Metropole, Hà Nội)

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4005
Lượt xem: 45032437

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1098

3. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3156

4. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3370

5. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách rồi nhỉ? Bài viết Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7333

6. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4677

7. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6815

8. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ soha.vn

soha.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách rồi nhỉ? Bài viết Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5138

9. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3532

10. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2476

11. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách rồi nhỉ? Nội dung Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4902

12. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2696

13. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ vov.vn

vov.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9425

14. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách rồi nhỉ? Nội dung Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1682

15. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7118

16. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5854

17. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách rồi nhỉ? Nội dung Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4420

18. Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách từ facebook.com

facebook.com
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7086

Câu hỏi về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách

Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
cách Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
hướng dẫn Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách
Cách Uống Rượu Vang Đỏ Đúng Cách miễn phí

Scores: 4.3 (143 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn