Top 20+ Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản Cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp đơn giản chi tiết nhất từ A- Z dễ nhớ

Bạn đang tìm kiếm về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản hữu ích với bạn.

Cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp đơn giản chi tiết nhất từ A- Z dễ nhớ

Với những người thích học thuộc nhanh thì không còn xa lạ với sơ đồ tư duy. Tuy nhiên để lập được một sơ đồ tư duy dễ hiểu đòi hỏi đầu tư rất nhiều chất xám, cộng thêm chút khéo léo, tính nghệ thuật trong đó. Nếu đang băn khoăn không biết sơ đồ tư duy là gì? Cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp đơn giản ra sao thì tìm hiểu ngay thông tin của NGONAZ dưới đây nhé!

trang trí sơ đồ tư duy 1

Giải đáp sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy thực chất là một loại đồ thị giúp sắp xếp thông tin một cách trực quan, khoa học và dễ nhớ nhất. Thông thường, một sơ đồ tư duy xuất phát từ 1 ý tưởng chính. Sau đó các yếu tố phụ sẽ hỗ trợ xung quanh.

Trong học tập, sơ đồ tư duy sử dụng các ký hiệu, hình ảnh sinh động minh hoạ giúp các bạn ghi nhớ bài học nhanh chóng, hiệu quả. Trong công việc, sơ đồ tư duy giúp ích rất nhiều để nắm bắt, xâu chuỗi vấn đề và liên kết các đối tượng riêng lẻ.

Thay vì sử dụng 1 câu văn để mô tả, sơ đồ tư duy sử dụng hình ảnh, keyword, đường nối, mũi tên biểu thị theo quy tắc vừa thể hiện được dạng đối tượng, vừa biểu thị mối quan hệ nhiều chiều.

trang trí sơ đồ tư duy 2

Các bước lập sơ đồ tư duy

Nếu đang băn khoăn không biết lập sơ đồ tư duy ra sao cho khoa học nhất thì đừng bỏ qua các bước dưới đây.

Bước 1: Xác định từ khóa

Trước tiên, hãy tập cho mình thói quen chú ý đến từ khoá. Ghi nhớ từ khoá là bạn đã nắm được toàn bộ nội dung cần truyền đạt. Bên cạnh đó, từ khoá là yếu tố không thể thiếu của sơ đồ tư duy. Bạn phải dùng từ khoá đó để lập Mindmap cho chính mình.

Bước 2: Vẽ chủ đề ở trung tâm

Bạn sử dụng 1 tờ giấy trắng không kẻ ô đặt nằm ngang. Vẽ chủ đề ở chính giữa tờ giấy. Sau đó phát triển các ý xung quanh từ khoá đó. Sử dụng tất cả màu sắc mà bạn thích, hình ảnh hoặc chữ cho hấp dẫn hơn.

Bước 3: Vẽ thêm các tiêu đề phụ

Tiêu đề phụ nên được viết bằng chữ in hoa nằm trên các nhánh dày để nổi bật. Tiêu đề phụ có thể vẽ theo hướng chéo góc chứ không nằm ngang, như vậy nhánh phụ khác dễ toả ra hơn.

Bước 4: Vẽ các nhánh cấp 2, cấp 3,…

Bạn vẽ tiếp các nhánh cấp 2, cấp 3 tiếp theo của nhánh cấp 1 nhằm tạo sự liên kết. Lưu ý nên vẽ nhiều nhánh cong hơn đường thẳng sẽ làm cho sơ đồ tư duy mềm mại, uyển chuyển và dễ nhớ.

Chỉ sử dụng 1 từ khoá ở mỗi nhánh. Việc này giúp cho nhiều từ khoá mới và ý khác được nối thêm với từ có sẵn dễ dàng hơn.

Bước 5: Thêm các hình ảnh minh họa

Giờ là lúc bạn có thể để trí tưởng tượng bay bổng hơn bằng cách thêm các hình ảnh khác giúp ý quan trọng nổi bật, lưu vào trí nhớ tốt hơn.

trang trí sơ đồ tư duy 3

Cách trang trí sơ đồ tư duy

Sử dụng màu sắc

Chọn màu sắc đặc biệt quan trọng giúp trang trí sơ đồ tư duy trở nên đẹp mắt hơn. Nó cũng đóng góp để mọi thứ rõ ràng, dễ đọc. Bên cạnh đó, sử dụng tone màu chính là để phân ra key chính, key phụ khoa học nhất.

trang trí sơ đồ tư duy 4

Tránh làm lộn xộn sơ đồ tư duy

Trong vài trường hợp, bạn muốn chia sẻ sơ đồ tư duy của mình lên mạng. Bạn thích chúng phải bắt mắt với nhiều hình ảnh trang trí. Tuy nhiên một thiết kế đơn giản, trực tiếp sẽ truyền đạt thông tin rõ ràng hơn. Hình nền trung tính với vài màu nhấn giúp ngăn chặn thiết kế sơ đồ tư duy trở nên lộn xộn, thừa thãi.

Sử dụng độ rộng đường khác nhau

Phân cấp thị giác thực chất là tại ra các trọng lượng hình ảnh khác nhau bằng cách thay đổi kích thước, hình dạng, màu sắc, mật độ,… Ví dụ trong sơ đồ tư duy này, mật độ cảm nhận của hình dạng tạo 2 cấp độ phân cấp khác nhau. Đó là ý tưởng trung tâm dày và ý tưởng xung quanh nhẹ và thưa hơn.

trang trí sơ đồ tư duy 5

 

Sử dụng các vòng tròn

Một cách khác để trang trí sơ đồ tư duy là sử dụng vòng tròn có kích thước khác nhau. Bạn đưa ra ý tưởng cấp cao vào vòng tròn lớn hơn, còn ý tưởng hỗ trợ thì trong vòng tròn nhỏ.

Sử dụng đường thẳng kép

Một cách khác giúp hệ thống phân cấp được trực quan hơn là nhân đôi các đường kết nối chính. Trong sơ đồ tư duy ở dưới thì các ý tưởng hỗ trợ được kết nối với ý tưởng trung tâm nhờ đường thẳng kép. Sau đó, ý tưởng hỗ trợ tách ra từ chứng chỉ sử dụng các đường thẳng đơn. Chỗ nào càng đậm thì càng thu hút sự chú ý của bạn.

Sử dụng các biểu tượng

Biểu tượng là những vector đồ hoạ đơn giản minh hoạ các ý tưởng. Chúng đơn giản và tiết kiệm không gian rất tốt nên phù hợp để trang trí sơ đồ tư duy.

trang trí sơ đồ tư duy 6

 

Sử dụng bố cục dạng lưới

Muốn sơ đồ tư duy sắp xếp một cách có tổ chức thì sử dụng bố cục lưới giúp mọi thứ trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

Tạo một mẫu sơ đồ tư duy đối xứng

Thiết kế sơ đồ tư duy đối xứng giúp biểu đồ của bạn cân bằng, có tổ chức hơn. Hãy đặt số lượng nhánh của ý tưởng trung tâm đồng đều nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể đính kèm một mô tả ngắn gọn về sơ đồ của bạn.

Viết từ khóa in hoa để nhấn mạnh

Để phân biệt từ khoá trọng tâm với phần còn lại, bạn sử dụng chữ in hoa cho tiêu đề. Điều này chỉ ra rằng đó là điểm chính của sơ đồ tư duy. Hoặc mọi người dùng 1 phông chữ khác nhấn mạnh từ khoá. Hãy chắc chắn phông chữ thể hiện được chủ đề và phong cách của sơ đồ tư duy.

trang trí sơ đồ tư duy 7

Một số cách trang trí sơ đồ tư duy đẹp

trang trí sơ đồ tư duy 8

trang trí sơ đồ tư duy 9

trang trí sơ đồ tư duy 10

trang trí sơ đồ tư duy 11

trang trí sơ đồ tư duy 12 trang trí sơ đồ tư duy 13 trang trí sơ đồ tư duy 14 trang trí sơ đồ tư duy 15 trang trí sơ đồ tư duy 16 trang trí sơ đồ tư duy 17

Tham khảo: Trang trí đám cưới – hướng dẫn vài style hiện đại, nhìn là thích

Lời kết

Có nhiều cách trang trí sơ đồ tư duy khoa học, dễ hiểu và dễ nhớ. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn hình thành được một sơ đồ hữu ích nhất nhé!

4.7/5 – (4 votes)
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8068
Lượt xem: 42024513

"Sơ đồ tư duy" đẹp xỉu | 2021 từ Youtube

Xin chào mọi người,
20/3/2022
Một năm sau khi làm 2 video về sơ đồ tư duy, mình đã có cơ hội nghiên cứu sâu hơn và đặt các câu hỏi xoay quanh công cụ này.

Các bạn quan tâm có thể theo dõi video này: https://youtu.be/-7W73t27SXU để đồng hành với mình trong việc tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời về sơ đồ tư duy nhé.
– Linh –
——————————–
15/3/2021
Do tính khá cầu toàn nên Linh sửa đi sửa lại video mãi mà không ưng. Đến lúc sửa xong thì video không còn vết tích nào của chiếc kịch bản mình viết hồi đầu tháng 4/2021 nữa (◡ ‿ ◡ ✿)

Trong video này mình sẽ:
– Phân biệt sơ đồ tư duy và concept map và spider diagram
– Chia sẻ cách mình làm một bản ghi chép có bố cục trung tâm. Bản ghi chép này trông giống sơ đồ tư duy và có tính thẩm mỹ cao nên sẽ là gợi ý tốt giúp các bạn hoàn thành yêu cầu của thầy cô trên lớp. Tuy nhiên đây không phải là sơ đồ tư duy đúng với yêu cầu của Tony Buzan.

Hy vọng video mang lại chút thông tin bổ ích đối với mọi người.
——————————–
Chúc các bạn học sinh đang ôn thi chuyển cấp một kỳ thi thật thuận lợi. Đã đến giai đoạn chạy nước rút rồi, mọi người hãy tập trung học để củng cố kiến thức thay vì ngồi trang trí vở cho đẹp mắt nha (*≧∀≦*)
Các bạn khác năm nay chưa phải thi thì nhớ tận dụng kỳ nghỉ hè sớm này để bổ sung thêm kiến thức bằng việc đọc sách và ghi chú hiệu quả nhé.

Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn chờ đợi và luôn ủng hộ video của Linh.
Cùng nhau nghiêm chỉnh thực hiện 5K và giữ gìn sức khỏe nha.

Yêu thương mọi người nhiều.
——————————–
00:00 – 00:35 intro
00:35 – 00:50 sơ đồ tư duy có cần đẹp hay không?
00:50 – 03:50 so sánh mind map và concept map + spider diagram
03:50 – 04:12 cùng ghi chú đẹp xỉu nhé ^^
04:12 – 04:50 bước 1
04:50 – 06:08 bước 2
06:08 – 06:46 bước 3
06:46 – 07:12 bước 4
07:12 – 07:42 bước 5
07:42 – 08:56 bước 6
08:56 – 09:20 outro
——————————–
Cách viết calligraphy bằng bút highlighter (phần 1): https://youtu.be/IQPX7Pi13Xc
Cẩm nang đổ bóng chữ: https://youtu.be/yRtE_aXx_bA
Cách mình take notes: https://youtu.be/7DfdVDQ0t0U
Tất tần tật về sơ đồ tư duy: https://youtu.be/GZCyn0e_P6k
——————————–
Vở mình dùng: Sổ Math Notebook KLONG (200 trang)
Bút màu: Fiber pens (Thiên Long)
Bút liner: Micron 0.5 (Sakura)
——————————–
Bản quyền của Linh Phạm. Do not reup.
——————————–
📷 Instagram: linhpham_visualthinker (for sketchnote content)
📧 Email: linhpham.visualthinker@gmail.com (for business only)
——————————–
Music:
future james
lukrembo

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2377

3. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8250

4. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5513

5. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản rồi nhỉ? Bài viết Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1035

6. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5631

7. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3794

8. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ soha.vn

soha.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản rồi nhỉ? Nội dung Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1631

9. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1801

10. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3160

11. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản rồi nhỉ? Nội dung Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6892

12. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6146

13. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ vov.vn

vov.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9088

14. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản rồi nhỉ? Bài viết Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1144

15. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7154

16. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6344

17. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản rồi nhỉ? Nội dung Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7052

18. Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản từ facebook.com

facebook.com
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3303

Câu hỏi về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
cách Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
hướng dẫn Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản
Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản miễn phí

Scores: 4.4 (191 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn