Top 20+ Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat Hướng Đông Tây Nam Bắc ❤️️ Cách Chọn Hướng Phong Thuỷ

Bạn đang tìm hiểu về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat hữu ích với bạn.

Hướng Đông Tây Nam Bắc ❤️️ Cách Chọn Hướng Phong Thuỷ

Hướng Đông Tây Nam Bắc ❤️️ Cách Chọn Hướng Phong Thuỷ ✅ Hướng Phong Thuỷ Có Vai Trò Rất Quan Trọng, Ảnh Hưởng Tới Vận Khí Của Con Người.

Hướng Là Gì

Biết cách xác định phương hướng mặc dù bạn đang ở đâu, đó là một trong những kỹ năng sống cứu bạn trong những tình huống nguy hiểm và cấp bách. Vậy Hướng Là Gì?

Hướng có thể được hiểu là một trong những phía chính của không gian. Trong phong thuỷ, tọa hay còn gọi là vị nếu ta đứng ở tiền sảnh, mặt ta hướng ra sân, lưng ta quay vào trong, vậy trước mặt được gọi là hướng, đằng sau lưng được gọi là vị hay tọa.

Hướng Đông Tây Nam Bắc Là Gì

Hướng Đông Tây Nam Bắc Là Gì? Hướng Đông Tây Nam Bắc Là Hướng Nào hay Hướng Đông Tây Nam Bắc Ở Đâu là những câu hỏi cơ bản và phổ biến mà nếu nắm chắc được sẽ giúp bạn vận dụng được rất nhiếu trong cuộc sống.

Theo quy ước chung trên thế giới, hiện có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc. Đôi khi, chúng ta sẽ gặp các tên gọi khác của chúng là: West (W) – North (N) – East (E) – South (S). Thực chất đây chỉ là tên gọi Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh mà thôi.

Ở toàn cầu, Mặt Trời mọc từ phía đông và lặn về phía tây. Nếu bạn đứng thẳng trên mặt đất, nhìn thẳng về hướng Mặt Trời mọc và dang rộng hai tay, thì mắt bạn nhìn về phía đông, tay phải chỉ phía Nam, tay trái chỉ phía Bắc và lưng bạn hướng phía tây. Ngoài ra, ban đêm có thể tìm sao Bắc cực để tìm ra hướng Bắc.

Giới thiệu những thông tin mới có trong bài viết 🌟 Hướng Đông Nam Là Hướng Nào 🌟 Trọn Bộ Phong Thuỷ

Ký Hiệu Hướng Đông Tây Nam Bắc

Bạn có hiểu và nắm rõ tất cả các Ký Hiệu Hướng Đông Tây Nam Bắc chưa?

Khi sử dụng la bàn hoặc bản đồ thì chúng ta sẽ nhìn thấy các ký hiệu E, W, S, N. Đây là kỳ hiệu của các hướng bằng Tiếng Anh.

Bốn phương hướng địa lý chính là hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc, thường được ký hiệu bằng chữ cái đầu tiên Đ, T, N, B hay N, E, S, W (north, east, south, west trong tiếng Anh).

Các Hướng Đông Tây Nam Bắc

Các Hướng Đông Tây Nam Bắc có những mối quan hệ với nhau mà chỉ cần xác định được một hướng là bạn có thể xác được những hướng còn lại.

Hướng Đông và Tây vuông góc (90 độ) với hướng Nam và Bắc, trong đó từ hướng Bắc quay 90 độ theo chiều kim đồng hồ sẽ tới hướng Đông, còn từ hướng Bắc quay ngược chiều kim đồng hồ 90 độ sẽ tới hướng Tây. Trong địa lý, các điểm hướng này chính là những hướng chính của la bàn, các bản đồ (nếu không có chỉ dẫn thêm) thường được biểu diễn sao cho hướng Bắc là hướng trên, hướng Nam là dưới, hướng Đông bên phải và hướng Tây bên trái.

Ngoài bốn hướng chính, trên la bàn còn phân ra bốn hướng trung gian, gồm các cặp hướng vuông góc, mỗi hướng nằm ở chính giữa các cặp hướng chính: hướng đông bắc (NE), tây bắc (NW), đông nam (SE), tây nam (SW). Đôi khi các hướng này còn được tiếp tục chia đôi thành tám hướng trung gian thứ cấp, trong hình bên là những hướng được vẽ ngắn nhất (ví dụ, bắc đông bắc (NNE), đông đông bắc (ENE), đông đông nam (ESE),…).

Chia sẻ 🌼 Số Hợp Tuổi Tý 🌼 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý có thể bạn sẽ thích.

Hướng Đông Là Hướng Nào

Hướng Đông Là Hướng Nào? Tham khảo khái niệm hướng Đông dưới đây.

Hướng Đông là một trong bốn hướng chính của la bàn. Theo quy ước trên bản đồ địa lý, phía đông bên tay phải.

Hướng Tây Là Hướng Nào

Giải đáp cho bạn Hướng Tây Là Hướng Nào như sau:

Hướng Tây (chữ Hán: 西, tiếng Anh: West) là một trong bốn hướng chính của la bàn. Theo quy ước trên bản đồ địa lý, phía tây bên tay trái.

Hướng Tây Nam Hướng Nào

Khái niệm về Hướng Tây Nam Hướng Nào như sau:

Hướng Nam là một trong bốn hướng chính của la bàn. Theo quy ước trên bản đồ địa lý, phía nam ở bên dưới.

Hướng Bắc Là Hướng Nào

Tìm hiểu Hướng Bắc Là Hướng Nào với khái niệm dưới đây.

Hướng Bắc là một trong bốn hướng chính của la bàn. Theo quy ước trên bản đồ địa lý, phía bắc ở bên trên.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Số Hợp Tuổi Tuất 🍀 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất ý nghĩa.

Cách Chọn Phong Thuỷ Hướng Nhà

Xem hướng nhà hợp tuổi là một việc được cho là cực kỳ quan trọng. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà hợp tuổi gia chủ thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ sai sẽ vướng phải khó khăn đủ điều. Tuy nhiên bạn đã biết cách Cách Chọn Phong Thuỷ Hướng Nhà? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách chọn hướng nhà đơn giản và thông dụng nhất hiện nay được nhiều người sử dụng để xem hướng nhà theo Bát Trạch. Cụ thể:

Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia thành 4 cung mệnh khác nhau.

 • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn
 • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn

Tương ứng với đó, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây)

HƯỚNG DẪN CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG MỆNH XEM HƯỚNG NHÀ TỐT XẤU:

Cách xác định cung mệnh để tra cứu hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Giữa nam và nữ dù có năm sinh giống nhau nhưng đôi khi bản mệnh sẽ có sự khác biệt. Cách tính cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Ví dụ:

 • Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.
 • Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của gia chủ.  

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

CÁCH XEM HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI:

Khi đã biết được tuổi mệnh của mình, việc xác định hướng nhà hợp tuổi của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Theo đó sẽ có 4 hướng nhà phong thủy tốt và 4 hướng nhà không tốt với ý nghĩa riêng biệt.

Bạn vừa có thể chọn hướng nhà theo tuổi, đồng thời cũng có thể xem hướng nhà kinh doanh theo tuổi dễ dàng. Đây này cũng tương đồng cách xem hướng nhà bằng la bàn. Mời bạn tham khảo theo bảng sau:  

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung   Ly Đông  Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Giải thích ý nghĩa xem hướng nhà hợp tuổi theo quan niệm phong thủy:

 • Hướng Sinh khí: mang ý nghĩa sinh sôi, phát triển. Hướng nhà tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.  
 • Hướng Diên niên (Phước đức): Sự hòa thuận, êm đẹp  trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc. Hoạt động dinh doanh cũng gặp nhiều tiến triển.
 • Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, từ đó gặp nhiều may mắn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Mang nhiều hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở. Đây là hướng nhà xấu nhất nên tránh.
 • Hướng Ngũ quỷ: Dễ bị quấy rối bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn. Cãi vả, thị phi là những điều khó tránh khỏi.
 • Hướng Lục sát: Hướng về sự thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Gửi tặng bạn 💕 Tuổi Hợi Hợp Màu Gì 💕 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Cách Chọn Hướng Bếp

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro. Vì vậy, khi xây nhà hay mua nhà, các bạn nên biết Cách Chọn Hướng Bếp hợp với phong thuỷ của bạn nhé.

Nhiều người nghe đến khái niệm hướng bếp, nhưng không biết hướng bếp là hướng như thế nào. Theo phong thủy cha ông có cách xác định hướng bếp dựa trên hướng cửa bếp lò, nhưng với cuộc sống hiện đại khi bếp gas, bếp từ hay bếp điện trở nên phổ biến, chúng ta lại có sự khác biệt trong cách xác định hướng bếp.

 • Bếp từ thì không có lửa, do đó bếp từ không được gọi là táo vị nên không tính
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là cái miệng cho củi, than vào đun
 • Bếp ga: hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga

Hướng bếp phải luôn là hướng ngược với mặt người nấu, nói cách khác hướng bếp là hướng lưng người nấu. Nếu lưng người nấu bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần nhớ khi đặt bếp đó là tọa hung hướng cát, tức là đặt trên hướng xấu và nhìn về hướng tốt lành để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Còn hoả môn của bếp cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Mỗi gia chủ đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu để đặt bếp tùy thuộc vào cung mệnh của mình, bởi vậy khi chọn hướng bếp, bạn nên xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được hướng hợp phong thủy nhất.

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định rằng, cửa chính và cửa bếp nấu có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng không nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà, bởi nếu như vậy, gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi, công danh không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Sim Hợp Tuổi Phong Thuỷ 🍀 Những Số Điện Thoại Tốt Nhất

Cách Chọn Hướng Bàn Thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng, linh thiêng liên quan đến vận khí và sự may mắn của chủ nhà cho nên khi bạn thiết kế thi công bàn thờ bạn cần chú ý đến hướng của bàn thờ. Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, và vị trí đặt bàn thờ không phù hợp sẽ mang lại điều không tốt cho gia chủ. Dưới đây là Cách Chọn Hướng Bàn Thờ mời bạn đọc cùng tham khảo.

Theo nguyên tắc bố trí các Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là coi trọng vị trí đặt bàn thờ trước tiên, thứ đến là tìm hướng đẹp.

Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh, luôn được âm linh phù trợ. Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận, hỷ khí đầy nhà, luôn gặp may mắn. Ngoài ra, ta có thể đặt bàn thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.

Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị. Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Khi đặt bàn thờ bạn phải tránh và kiêng kỵ những điều sau:

 • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
 • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
 • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.
 • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.
 • Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
 • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
 • Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
 • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
 • Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Giới thiệu với bạn 🌨 Hướng Hợp Mệnh 🌨 Phong Thuỷ

Cách Chọn Hướng Giường Ngủ

Phong thủy phòng ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với gia chủ. Đây là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc mệt mỏi. Trong căn phòng đó, chiếc giường là nơi ngã lưng thư giãn, được nằm trên một chiếc giường êm ái thật không còn gì tuyệt bằng. Vậy Cách Chọn Hướng Giường Ngủ trong phòng như thế nào cho đúng?

Hướng của giường ngủ chính là hướng của chân giường, để sinh ra được cát khí, chúng ta cấn phối hợp hài hòa giữa cung mệnh của người nằm và hướng giường, từ đó mới có thể hấp thụ được tinh hoa, gia tăng sự may mắn về tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân căn phòng.

Từ việc xác định được cung mệnh, chúng ta đặt giường ngủ theo hướng như sau:

 • Người mệnh Cấn nên đặt giường theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh khí
 • Người mệnh Khôn nên đặt giường về hướng Tây Bắc để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y
 • Người mệnh Càn nên kê giường ở hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp Sinh Khí
 • Người mệnh Đoài nên đặt giường hướng về phía Tây Bắc hoặc Tây Nam
 • Người thuộc mệnh Ly nên đặt giường theo hướng Đông
 • Người mệnh Chấn nên đặt giường ở hướng Nam hoặc Bắc
 • Người mệnh Tốn nên đặt giường theo hướng Bắc hoặc Nam
 • Người mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông nam hoặc Đông

Mời bạn đọc xem nhiều hơn 🌟 Số Hợp Tuổi Hợi 🌟 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Cách Chọn Hướng Làm Việc

Hướng ngồi làm việc theo phong thuỷ trong văn phòng là điều khá quan trọng. Các doanh nghiệp cần phải xem hướng ngồi làm việc để bố trí cho phù hợp. Đặc biệt là vị trí làm việc của chủ doanh nghiệp hoặc người có quyền lực đứng đầu trong doanh nghiệp. Cách Chọn Hướng Làm Việc theo phong thuỷ sẽ mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy là hướng ra cửa chính, nhưng không được đối diện với cửa. Từ xa xưa ông bà ta đã chú ý đến việc này trong kê bàn làm việc và cả bàn học. Cách này sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc, không bị lo ra và hiệu suất công việc luôn đạt kết quả cao.

Về hướng ngồi làm việc ta cần lưu ý tới cách kê bàn làm việc sao cho không được đối diện với cửa, đây là một trong những điều cấm kị lớn gọi là phạm môn xung sát làm tinh thần luôn bị phân tán, không tập trung được vào công việc, hiệu quả công việc không cao. Trong công việc thì dễ mắc sai lầm, không hòa thuận với nhân viên.

Sau lưng chúng ta cần phải có điểm tựa. Chúng ta có thể lựa chọn cách quay lưng vào tường hoặc treo bức tranh hình núi sau lưng. Việc xem hướng ngồi làm việc như vậy sẽ giúp chúng ta có nhiêu quý nhân giúp đỡ. Đồng nghiệp hoặc nhân viên luôn thân thiện và hỗ trợ hết mình cho chúng ta trong công việc. Và ngược lại chúng ta đừng bao giờ quay mặt vào tường.

Điều tối kị khi ngồi làm việc là việc quay mặt về phía tường khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng, việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh, vậy nên cần quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc, tạo sự thân thiện với người xung quanh, quý nhân dễ phù trợ và công việc sẽ được thuận lợi hơn.

SCR.VN tặng bạn 💧 Số Hợp Tuổi Tỵ 💧 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Phong Thuỷ 4 Hướng Đông Tây Nam Bắc

Tìm hiểu thêm về Phong Thuỷ 4 Hướng Đông Tây Nam Bắc với những thông tin hữu ích có trong video sau:

Mời bạn đọc nhiều hơn với 🔥 Số Hợp Tuổi Thìn 🔥 Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc

Định vị phương hướng và Xác Định 4 Hướng Đông Tây Nam Bắc chính là một trong những kỹ năng mềm quan trọng. Có khá nhiều Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc. Việc thông thạo cách xác định phương hướng không những là kỹ năng sống cần thiết mà còn giúp bạn biết cách xác định hướng nhà để tìm được nơi định cư hợp mệnh, hợp tuổi.

Bạn có thể áp dụng những cách xác định phương hướng đông tây nam bắc đơn giản và phổ biến dưới đây:

 • Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
 • Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Bản Đồ
 • Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Bằng La Bàn
 • Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Google Map

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat đơn giản như sau:

Đối với các loại bản đồ, Atlat thì luôn có quy tắc chung khi thể hiện trên bẩn vẽ. Đó là hướng Bắc sẽ được ký hiệu bởi ký tự B, nằm trên một mũi tên thẳng đứng. Mũi tên này sẽ chỉ thẳng lên phía chính trên của trang giấy. Theo đó phía dưới trang sẽ là hướng Nam, bên phải trang là hướng Đông, bên trái giấy là hướng Tây.

Bản Đồ Đông Tây Nam Bắc

Làm sao để có thể xác định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Bản Đồ? Hướng dẫn cho bạn Bản Đồ Đông Tây Nam Bắc chi tiết và dễ hiểu với video được chia sẻ dưới đây.

Chia sẻ cùng bạn 🌹 Tuổi Thìn Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Bằng La Bàn

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Bằng La Bàn như thế nào? Để giúp bạn tìm hiểu các xem La Bàn Hướng Đông Tây Nam Bắc, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn như sau:

Sử dụng la bàn để xác định phương hướng được xem là cách xem chuẩn xác nhất. Cách sử dụng la bàn để xác định phương hướng cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần đặt chiếc la bàn trong lòng bàn tay, để ở vị trí thấp ngang hông, sau đó xoay chiều kim nắp la bàn cùng chiều với kim từ lúc này đây sẽ là hướng bắc. Đằng sau sẽ là hướng Nam tay phải hướng Đông và trái là hướng Tây.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tới một số yêu cầu sau:

 • Khi cầm la bàn không cầm thêm các vật kim loại, điều này sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc môi trường nhiệt độ cao vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng, mất từ tính.
 • Bạn nên để la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang, tốt nhất là nên để la bàn trên nền đất phẳng để xác định hướng được chính xác nhất.
 • Lưu ý hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Đây gọi là độ Từ thiên, độ này có thể thay đổi tùy theo vị trí đứng của bạn và thời gian bạn dùng la bàn là mùa nào. Tại nước ta thì độ Từ thiên thường khá nhỏ, chỉ xấp xỉ 1 độ.
 • Sau khi đặt la bàn và đợi kim ổn định thì bạn có thể xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc dựa theo ký hiệu tiếng Anh của chúng.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tuổi Dần Hợp Màu Gì 🌹 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Google Map

Khi xã hội phát triển, công nghệ hiện đại được áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Chúng giúp cho sinh hoạt hằng ngày trở nên đơn giản và tiện ích hơn rất nhiều. Một trong ứng dụng thông minh được toàn thế giới sử dụng chính là Google Map. Vậy làm cách nào để có thể Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Google Map chính xác.

Để có thể xác định được hướng trên google map trước hết bạn cần có điện thoại thông minh, laptop, ipad,… Đồng thời, còn có sự góp mặt của mạng internet. Bởi google map chỉ có thể hoạt động khi có kết nối mạng dữ liệu.

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên google map được thực hiện khi bạn đang có sẵn các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, ipad, máy tính được kết nối internet. Nếu trên điện thoại có sẵn ứng dụng google map, bạn cần chọn mở ứng dụng. Nếu không có ứng dụng được cài đặt sẵn, bạn cần vao google. Gõ google map vào thanh tìm kiếm và chọn enter. Lúc này google map sẽ hiện ra trên màn hình.

Sau khi ứng dụng được mở ra, bạn có thể xác định được tọa độ vị trí bản thân đang đứng trên bản đồ. Vị trí sẽ được hiển thị bằng dấu chấm đỏ nổi bật trên bản đồ. Tương tự như cách xác định các hướng trên atlat, trong google map các hướng Đông Tây Nam Bắc cũng cần tuân thủ theo quy định chung.

Theo đó, hướng Bắc sẽ được lấy làm chuẩn ở phía trên. Phía dưới sẽ là hướng Nam. Hai bên phải và trái sẽ tương ứng với hướng Động và hướng Tây. Cách xác định này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm đường đi nhanh nhất. Đồng thời, bạn cũng có thể quan sát đường phố thông qua hình ảnh người đồ họa màu vàng phía dưới màn hình.

Google map là ứng dụng hỗ trợ trong việc định hướng đường đi cho người dùng. Hiện tại vẫn chưa được bổ sung chức năng xác định hướng Đông Tây Nam Bắc. Chính vì vậy, cách xác định phương hướng Đông Tây Nam Bắc trên google map vẫn chưa thực sự chính xác.

Gửi đến bạn 🍃 Tuổi Mão Hợp Màu Gì 🍃 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Tây Nam Bắc Tiếng Anh

Có bao giờ bạn thắc mắc Hướng Đông Tây Nam Bắc Tiếng Anh trong tiếng Anh như thế nào không? Hay cách đọc Hướng Đông Tây Nam Bắc Trong Tiếng Anh không? Thật ra đây cũng là những thắc mắc thường gặp. Câu trả lời cho Hướng Đông Tây Nam Bắc Bằng Tiếng Anh sẽ có trong nội dung dưới đây.

Cũng giống như các hướng trong tiếng Việt, tiếng Anh cũng có 4 hướng chính bao gồm: West – North – East – South (Tây – Bắc – Đông – Nam).

Hướng Tiếng Anh Viết tắt Ví dụ
Đông East E East of Eden (phía đông vườn địa đàng).
Tây West W The sun sets in the West (mặt trời lặn hướng Tây).
Nam South S South Africa: Nam Phi.
Bắc North N North America: Bắc Mỹ.
Đông Nam South-east SE Head to the Bay Bridge, then southeast. (Đến chỗ cây cầu lớn, rồi bay về hướng đông nam.)
Đông Bắc North-east NE 50 kilometers west of Dandong, northeastern China. (50 km về hướng Tây của Dandong, Đông Bắc Trung Quốc.)
Tây Nam South-west SW The second church is somewhere southwest ofhere. (Điện thờ thứ hai là một nơi nào đó về hướng Tây Nam.)
Tây Bắc North-west NW Head northwest and flank from there! (Bay về hướng tây bắc và tấn công từ đó.)

Có thể bạn sẽ thích 🌼 Số Hợp Tuổi Mão 🌼 Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Mão

Hướng Đông Tây Nam Bắc Tiếng Nhật

Tham khảo từ vựng về các Hướng Đông Tây Nam Bắc Tiếng Nhật dưới đây:

Các từ vựng chỉ phương hướng trong tiếng Nhật như sau:

4 hướng chính :

 • 東 (ひが) Higa: hướng Đông
 • 西 (にし) Nishi: hướng Tây
 • 南 (みなみ) Minami: hướng Nam
 • 北 (きた) Kita: hướng Bắc

4 hướng phụ :

 • 北東 (ほくとう) Hokutou: Đông Bắc
 • 南東 (なんとう) Nantou: Đông Nam
 • 北西 (ほくせい) Hokusei: Tây Bắc
 • 南西 (なんせい) Nansei: Tây Nam

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1000
Lượt xem: 38519718

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3143

3. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5123

4. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9041

5. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat rồi nhỉ? Nội dung Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8519

6. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7394

7. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6659

8. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ soha.vn

soha.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat rồi nhỉ? Bài viết Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8982

9. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7008

10. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3165

11. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat rồi nhỉ? Nội dung Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4527

12. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5840

13. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ vov.vn

vov.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3563

14. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ afamily.vn

afamily.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat rồi nhỉ? Bài viết Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1627

15. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7420

16. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6290

17. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ coccoc.com

coccoc.com
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat rồi nhỉ? Nội dung Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9855

18. Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat từ facebook.com

facebook.com
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4139

Câu hỏi về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat

Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
cách Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
hướng dẫn Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat
Cách Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc Trên Atlat miễn phí

Scores: 4.3 (117 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn