Top 20+ Cảm nghĩ về chị Võ Thị Sáu – Tấm gương anh hùng cho biết bao thế hệ cập nhật 2023

Bạn đang tìm hiểu về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu hữu ích với bạn.

Cảm nhận về chị Võ Thị Sáu bao gồm Dàn ý và Bài văn mẫu đầy đủ ý nghĩa, nội dung cần truyền tải về Tấm gương chị Võ Thị Sáu – người có công lao to lớn đối với cách mạng và nước nhà.

Vo Thi Sau

Dàn ý Cảm nhận về chị Võ Thị Sáu

1. Mở bài

Giới thiệu về chị Võ Thị Sáu.

Lưu ý: học sinh tự lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc vào khả năng của bản thân mình.

2. Thân bài

a. Khái quát về chị Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại xã Phước Thọ, nay là xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Chị được biết đến là nữ chiến sĩ dũng cảm, gan dạ, không sợ bất cứ kẻ thù nào, lòng dũng cảm của chị khiến người đời sau phải nể phục.

Ngày 2/8/1993 Chủ tịch nước Lê Đức Anh thay mặt nước CHXHCN Việt Nam quyết định phong Võ Thị Sáu danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam”.

Chị hi sinh khi chưa đầy 20 tuổi, dù tuổi còn rất trẻ nhưng chị đã có cống hiến vô cùng to lớn cho cách mạng và cho nước nhà.

Hàng năm vào ngày 27/12 âm lịch, bà con nhân dân Côn Đảo tổ chức lễ giỗ chị một cách trang trọng và đầy lòng thành kính như giỗ một người thân trong gia đình mình.

b. Lịch sử chiến đấu anh dũng của chị

Năm 1947, khi mới chỉ 14 tuổi chị đã gia nhập vào đội Công an xung phong quận Đất Đỏ trừng trị ác ôn, bảo vệ dân làng từ đó chị trở thành người chiến sĩ trinh sát làm nhiệm vụ phá tề, trừ gian.

Ngày 14/7/1948 1948, chị đã dũng cảm dùng lựu đạn tấn công cuộc mít tinh do địch tổ chức tại chợ Đất Đỏ. Trận đánh ấy đã làm cho tên tỉnh trưởng Lê Thành Tường phải mất mặt với quan Tây. Đồng bào Đất Đỏ thì hết lời khen gợi Việt Minh xuất quỷ nhập thần. Võ Thị Sáu được tuyên dương trước toàn đội.

Tháng 2/1950, tại phiên chợ giáp Tết Canh Dần, trong một trận tập kích ném lựu đạn diệt các tên Cả Suốt, Cả Đay và không may chị bị sa vào tay giặc.

Chuyến tàu ngày 21 tháng 1 năm 1952, thực dân Pháp đưa chị ra nhà tù Côn Đảo. Chị đã anh dũng hi sinh lúc 7 giờ sáng ngày 23/01/1952 nhằm ngày 27 tháng chạp năm Tân Mão.

c. Cảm nhận về tấm gương chị Võ Thị Sáu

Chị là tấm gương sáng về lòng yêu nước và sự dũng cảm mà lớp lớp thế hệ sau này đặc biệt là các bạn trẻ cần noi theo.

Chị Sáu còn là một người con trung hiếu, người đồng chí sắt son được nhân dân tin yêu kính phục. Sự ra đi của chị là niềm tiếc thương của cả dân tộc và đến tận sau này.

Những đau khổ mà chị phải chịu khi bị quân giặc tra khảo khiến bao thế hệ con người phải xót thương.

→ Chị là tấm gương sáng để thế hệ sau này noi theo và khiến người đời phải cảm phục trước những đức tính, phẩm chất của chị. Chị xứng đáng là thế hệ “tuổi trẻ tài cao” của con người Việt Nam ta.

3. Kết bài

Nêu cảm nghĩ về chị và rút ra bài học, liên hệ bản thân.

Văn mẫu cảm nhận về chị Võ Thị Sáu

“Thời thế sinh anh hùng” là một câu nói hoàn toàn đúng đắn dù ở bất cứ thời đại nào. Ở thời kì chiến tranh, có nhiều vị anh hùng đã lập nên chiến công và ghi danh mình vào sử sách. Một trong nữ anh hùng nổi tiếng của Việt Nam phải kể đến chính là chị Võ Thị Sáu – người thanh niên trẻ tuổi nhưng vô cùng dũng cảm.

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại xã Phước Thọ, nay là xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Qua quá trình chiến đấu chống quân thù của chị được lịch sử ghi lại, chị được biết đến là nữ chiến sĩ dũng cảm, gan dạ, không sợ bất cứ kẻ thù nào, lòng dũng cảm của chị khiến người đời sau phải nể phục. Chị hi sinh khi chưa đầy 20 tuổi, dù tuổi còn rất trẻ nhưng chị đã có cống hiến vô cùng to lớn cho cách mạng và cho nước nhà. Để ghi nhớ công ơn của chị, ngày 2/8/1993 Chủ tịch nước Lê Đức Anh thay mặt nước CHXHCN Việt Nam quyết định phong chị Võ Thị Sáu danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam” và hàng năm vào ngày 27/12 âm lịch, bà con nhân dân Côn Đảo tổ chức lễ giỗ chị một cách trang trọng và đầy lòng thành kính như giỗ một người thân trong gia đình mình.

Theo lịch sử ghi lại, năm 1947, khi mới chỉ 14 tuổi chị đã gia nhập vào đội Công an xung phong quận Đất Đỏ trừng trị ác ôn, bảo vệ dân làng từ đó chị trở thành người chiến sĩ trinh sát làm nhiệm vụ phá tề, trừ gian. Ngày 14/7/1948 1948, chị đã dũng cảm dùng lựu đạn tấn công cuộc mít tinh do địch tổ chức tại chợ Đất Đỏ. Trận đánh ấy đã làm cho tên tỉnh trưởng Lê Thành Tường phải mất mặt với quan Tây. Đồng bào Đất Đỏ thì hết lời khen gợi Việt Minh xuất quỷ nhập thần. Chị Võ Thị Sáu được tuyên dương trước toàn đội. Tháng 2/1950, tại phiên chợ giáp Tết Canh Dần, trong một trận tập kích ném lựu đạn diệt các tên Cả Suốt, Cả Đay và không may chị bị sa vào tay giặc. Thực dân Pháp đưa chị ra nhà tù Côn Đảo để dùng cực hình tra khảo trên chuyến tàu ngày 21 tháng 1 năm 1952. Tại đây, chị phải chịu nhiều đau đớn bởi những cực hình độc ác đến tột cùng. Ngày 23/01/1952 nhằm ngày 27 tháng chạp năm Tân Mão chị đã hi sinh tại vùng đất này.

Cái chết của chị như hồ chuông cảnh tỉnh thế hệ bấy giờ đứng lên đi giết giặc đòi lại độc lập tự do cho đất nước. Chị là tấm gương sáng về lòng yêu nước và sự dũng cảm mà lớp lớp thế hệ sau này đặc biệt là các bạn trẻ cần noi theo. Chị còn là một người con trung hiếu, người đồng chí sắt son được nhân dân tin yêu kính phục. Sự ra đi của chị là niềm tiếc thương của cả dân tộc. Những đau khổ mà chị – người con gái độ tuổi chưa đến 20 ấy phải chịu khi bị quân giặc tra khảo khiến bao thế hệ con người phải xót thương. Chị xứng đáng là thế hệ “tuổi trẻ tài cao” của con người Việt Nam ta và cũng là tấm gương sáng để thế hệ các bạn trẻ bây giờ và mai sau noi theo.

Chị đã ra đi mãi mãi nhưng những gì chị cống hiến cho cách mạng, cho đất nước, cho cuộc đời vẫn sẽ còn lưu lai trong sử sách và trong trái tim hàng triệu con người Việt Nam. Thế hệ trẻ cần nhiều hơn những tấm gương như chị để đất nước này ngày càng phát triển và giàu đẹp hơn. Tấm gương chị Võ Thị Sáu mãi là biểu tượng của thế hệ trẻ về một lòng nồng nàn yêu nước.

3. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2013

4. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6100

5. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2808

6. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4122

7. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7568

8. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu rồi nhỉ? Nội dung Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9228

9. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1182

10. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9977

11. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3412

12. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4286

13. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7150

14. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8217

15. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4910

16. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7386

17. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu rồi nhỉ? Nội dung Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1394

18. Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9500

Câu hỏi về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nghĩ Về Người Anh Hùng Võ Thị Sáu

cảm nhận về chị võ thị sáu
cảm nghĩ về chị võ thị sáu
cảm nghĩ về võ thị sáu
viết bài văn biểu cảm về võ thị sáu
cảm nghĩ về người anh hùng võ thị sáu
viết bài văn kể về võ thị sáu
viết về anh hùng võ thị sáu
việt đoạn văn kể về chị võ thị sáu
bài văn về võ thị sáu
văn về võ thị sáu
viết văn về võ thị sáu
viết bài văn về võ thị sáu
việt văn về võ thị sáu
viết về võ thị sáu
bài văn tả về võ thị sáu
làm văn về võ thị sáu
văn viết về võ thị sáu
tả về võ thị sáu
kể về người anh hùng võ thị sáu
cảm nhận về võ thị sáu
bài văn nói về võ thị sáu
bài viết về võ thị sáu
bài viết về chị võ thị sáu
bộ phim võ thị sáu

Scores: 4.7 (86 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn