Top 20+ Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Bạn đang tìm kiếm về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/phan-tich-kho-tho-dau-bai-tho-voi-vang-xuan-dieu#Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng – Xuân Diệu

[Văn mẫu 11] Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng, tuyển tập những bài văn hay phân tích 4 câu thơ đầu bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

    Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng để thấy được cảm xúc vội vàng, khát khao giao cảm với đời, không gian, thời gian đã bộc lộ rõ nét, mãnh liệt hơn cái tôi cá nhân đầy say mê và muốn được hòa mình vào đất trời, muốn được phá vỡ những quy luật của tự nhiên được nhà thơ Xuân Diệu tài tình đưa vào những ý thơ.

Hướng dẫn lập dàn ýphân tích Vội vàng khổ 1

1. Mở bài:

– Giới thiệu khái quát về Xuân Diệu và bài thơ Vội vàng.

– Dẫn dắt giới thiệu khổ thơ đầu: niềm say đắm của nhân vật trữ tình trước vẻ đẹp của mùa xuân.

“Tôi muốn tắt nắng đi 

Cho màu đừng nhạt mất, 

Tôi muốn buộc gió lại 

Cho hương đừng bay đi.” 

2. Thân bài

* Khao khát lưu giữ vẻ đẹp của thiên nhiên

– Xuân Diệu đã thể hiện niềm say đắm của nhân vật trữ tình trước vẻ đẹp của mùa xuân:

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi”.

+ Mùa xuân là mùa tươi đẹp nhất trong năm cũng như tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người.

+ “Nắng” mùa xuân là ánh sáng rực rỡ, ấm áp và tươi vui, “hương” mùa xuân là nơi tinh hoa của đất trời, của vạn vật kết tinh, hội tụ.

+ Hành động “tắt nắng”, “buộc gió” là những mong muốn dường như không tài nào thực hiện được bởi lẽ nó đi ngược lại với những quy luật vốn có của tự nhiên.

=> Bốn dòng thơ ngũ ngôn như lời đề từ của bài thơ, khẳng định ước muốn đoạt quyền tạo hóa của thi nhân.

– Xuân Diệu muốn ngăn cản bước đi của thời gian để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, đáng nhớ nhất.

+ Thi sĩ khao khát giữ lại ánh nắng để “màu đừng nhạt mất”, giữ lại gió để cuộc sống luôn tràn ngập sắc hương.

+ Điệp cấu trúc “Tôi muốn… để”, động từ mạnh “tắt”, “buộc” cùng với nhịp thơ nhanh, dồn dập, thể hiện khao khát mãnh liệt, hối hả, muốn nhanh chóng không để những vẻ đẹp tạo hóa vụt mất khỏi tầm tay.

+ Nếu thời gian đi bằng nắng, bằng gió làm nhạt màu, làm phai hương thì nhà thơ muốn níu giữ thời gian ngưng bước, để màu sắc và hương thơm còn mãi với cuộc đời, để giữ mãi thời tươi xuân thì của tạo vật.

+ Quan niệm về thời gian của Xuân Diệu: Thời gian tuyến tính một chiều, khi đã trôi qua rồi thì không trở lại nên nhà thơ có khao khát giữ nắng, giữ gió để tận hưởng hết vẻ đẹp của đất trời.

-> Khao khát thể hiện sự ham sống bồng bột đến mãnh liệt, ước muốn bất tử hóa cái đẹp, giữ cho cái đẹp tỏa sắc lên hương vì đóa hoa hương sắc cuộc đời tươi thắm, ngọt ngào mà mong manh, ngắn ngủi biết bao.

=> Đằng sau ước muốn phi lí ấy là một tâm hồn yêu người với thái độ trân trọng, nâng niu và gìn giữ.

3. Kết bài

– Khái quát lại giá trị nội dung và nghệ thuật của khổ thơ 1 (4 câu thơ đầu) bài Vội vàng

Các em có thể tham khảo thêm dàn ý phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu để xác định được đúng nội dung cần triển khai và tự xây dựng cho mình được một dàn ý chi tiết và bài văn phân tích hay.

Phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng của nhà thơ Xuân Diệu

Dưới đây là một số bài văn mẫu phân tích khổ thơ đầu bài Vội vàng mà Đọc tài liệu sưu tầm được muốn gửi tới các em tham khảo:

Bài văn đạt điểm cao phân tích Vội vàng khổ 1

Ngay từ buổi đầu bước chân vào làng thơ, Xuân Diệu dường như đã tự chọn cho mình một lẽ sống: sống để yêu và tôn thờ tình yêu! Phụng sự bằng trái tim yêu nồng cháy, bằng cuộc sống say mê và bằng việc “hăm hở” làm thơ tình! Nhắc đến Xuân Diệu, sẽ thật là thiếu sót nếu không kể tên “Vội vàng”, “Đây mùa thu tới”, và “Thơ duyên” trong tuyển tập “Thơ thơ” – đứa con đầu lòng mà “ông hoàng thơ tình” đã ban tặng cho nhân gian.

Như một cái chạm tay khẽ nhẹ vào tâm hồn những người yêu thơ, thơ Xuân Diệu nhẹ nhàng và tinh tế như chính tác giả của nó, để lại trong tâm hồn người đọc một ấn tượng đậm nét và thật khó phôi pha về sự phóng túng, giàu có mà hết sức tinh tế trong đời sống nội tâm, tâm của hồn của cái “tôi” trữ tình Xuân Diệu. Thơ Xuân Diệu như một khúc tình si say đắm ngọt ngào… thật đến từng hơi thở!

Những vẻ đẹp của mùa xuân đâu chỉ của riêng Xuân Diệu. Từ nghìn năm trước, các bậc tiền bối đã có những vần thơ tràn trề về tình yêu đời với mùa xuân và cuộc sống. Nhưng yêu đến mức có những ham muốn táo bạo và khác thường như Xuân Diệu, đó là điều thật mới mẻ, thật mãnh liệt. Đặc biệt là cái cách nói của nhà thơ. Trong thơ ca trung đại, nét nổi bật là tính phi ngã, cái tôi trữ tình thường ẩn náu sau những hình tượng thiên nhiên. Trong khi đó, Xuân Diệu bộc lộ ý thức về cái tôi trữ tình thật táo bạo:

“Tôi muốn tắt nắng đi 

Cho màu đừng nhạt mất, 

Tôi muốn buộc gió lại 

Cho hương đừng bay đi.” 

Nói Xuân Diệu là một nhà thơ mới, quả không sai! Nếu như trong thơ ca của những thi sĩ lãng mạn ngày xưa, thiên đường là chốn bồng lai tiên cảnh, là nơi mây gió trăng hoa, thì trong quan niệm thơ của Xuân Diệu, cuộc sống trần gian mới thực là nơi hạnh phúc nhất, là nơi xinh đẹp và căng mọng nhựa sống nhất! Thơ lãng mạn của ông luôn có một niềm say mê ngoại giới, khác giới, một niềm khát khao giao cảm với đời, một lòng ham sống mãnh liệt đến tràn đầy.

Dường như lòng yêu đời, yêu cuộc sống của ông đã biến cái ham muốn “tắt nắng”, “buộc gió” trở nên quá táo bạo, đến độ lo âu trước sự thay đổi của đất trời, cảnh vật… muốn ôm tất cả, muốn giữ lại tất cả thiên nhiên với vẻ đẹp vốn có của nó. Ước muốn níu giữ thời gian, chặn vòng quay của vũ trụ,đảo ngược quy luật tự nhiên, phải chăng là ông đang muốn đoạt quyền tạo hóa. Nhưng trong cái phi lí đó, vẫn có sự đáng yêu của một tâm hồn lãng mạn yêu cuộc sống. Với ông, sống là cả một hạnh phúc lớn lao, kỳ diệu, sống là để tận hưởng và tận hiến.

Thế giới này được Xuân Diệu cảm nhận như một thiên đường trên mặt đất, một bữa tiệc lớn của trần gian. Nhà thơ đã cảm nhận bằng cả sự tinh vi nhất của một hồn yêu đầy ham muốn, nên sự sống cũng hiện ra như một thế giới đầy xuân tình. Cái thiên đường sắc hương đó hiện ra trong “Vội vàng” vừa như một mảnh vườn tình ái, vạn vật đương lúc lên hương, vừa như một mâm tiệc với một thực đơn quyến rũ, lại vừa như một người tình đầy khêu gợi.

Có ai đó đã nói rằng: “Xuân Diệu say đắm với tình yêu và hăng hái với mùa xuân, thả mình bơi trong ánh nắng, rung động với bướm chim, chất đầy trong tim mây trời thanh sắc”.

Với bài thơ “Vội vàng”, Xuân Diệu đã phả vào nền thi ca Việt Nam một trào lưu “Thơ mới”. Mới lạ nhưng táo bạo, độc đáo ở giọng điệu và cách dùng từ, ngắt nhịp, nhất là cách cảm nhận cuộc sống bằng tất cả các giác quan, với một trái tim chan chứa tình yêu. “Vội vàng” đã thể hiện một cảm quan nghệ thuật rất đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đó là lòng yêu con người, yêu cuộc đời. Đó là tình yêu cảnh vật, yêu mùa xuân và tuổi trẻ… Và là ham muốn mãnh liệt muốn níu giữ thời gian, muốn tận hưởng vị ngọt ngào của cảnh sắc đất trời “tươi non mơn mởn”. Phải chăng trời đất sinh ra thi sĩ Xuân Diệu trên xứ sở hữu tình này, là để ca hát về tình yêu, để nhảy múa trong những điệu nhạc tình si?! Thơ Xuân Diệu – vội vã với nhịp đập của thời gian.

>> Phân tích bài thơ Vội vàng để làm rõ hơn tình yêu thiên nhiên, khát vọng sống mãnh liệt cùng cái nhìn mới mẻ về cuộc sống qua con mắt của Xuân Diệu.

Bài của học sinh giỏi văn phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng

Nếu cần tìm một bài thơ bộc lộ rõ nhất về phong cách của Xuân Diệu thì đó có phải là “Vội vàng”. Thi phẩm này đã nói với chúng ta cái cảm xúc vồ vập với cuộc đời của tuổi trẻ. Thơ Xuân Diệu bao giờ cũng vội vàng, cuống quýt, nó là những cung bậc rạo rực băn khoăn vì thế mà khi vui cũng như khi buồn đều thấy nồng nàn, tha thiết (Hoài Thanh).

Người ta thường nói “Vội vàng” là bản tự bạch đầy đủ nhất về phong cách sống của Xuân Diệu. Vì thế mà tác phẩm có màu sắc luận đề, có thể diễn đạt bài văn nghị luận bằng thơ này như sau: Trần gian rất đẹp, tôi muốn giữ lấy nó. Những quy luật của thời gian của tạo hóa không để cho tuổi trẻ vĩnh hằng. Cho nên muốn sống nhanh hơn trong mỗi giây, mỗi phút của cuộc đời ta cần phải sống vội vàng hơn.

Cảm nhận thời gian và tuổi trẻ trôi đi không lấy lại được chính là một tư duy triết học từ hàng ngàn năm nay, nên vấn đề Xuân Diệu nêu ra trong bài thơ này không lạ. Nhưng cái mới của nó chính là sự diễn đạt bằng thơ ca qua những biến tấu của trái tim đầy cảm xúc vui buồn với cuộc đời, với tình yêu, với tuổi trẻ.

Bốn câu thơ mở đầu nhà thơ xưng “tôi” và tuyên bố muốn tước đoạt cái quyền của Tạo hóa để những gì thuộc về sự sống tươi đẹp phải là vĩnh cửu.

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất;

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi.”

Từ ngữ “tôi muốn” được nhắc lại và đặt đầu mỗi câu thơ diễn tả tâm nguyện, nỗi khát khao được sống, được hòa mình với thiên nhiên, được thâu tóm hết những điều tốt đẹp nhất đang diễn ra ở ngoài kia. Dường như Xuân Diệu muốn đoạt đi quyền của tạo hóa. Vốn dĩ nắng, gió là những hiện tượng rất tự nhiên của tạo hóa; nhưng tác giả lại có ý định muốn “tắt nắng” và “buộc gió”. Đó là những việc rất khó khăn, mà thực ra là không thể nhưng Xuân Diệu vẫn muốn đến cháy bỏng. Động từ “tắt” và “buộc” càng khẳng định hơn nữa khát khao mãnh liệt ấy. Đây có thể xem là cái “tôi” độc đáo và đặc biệt của Xuân Diệu tạo cho người đọc một cảm giác rất riêng, rất mới. Ông muốn ôm hết xuân sắc của đời để sống, để yêu mãnh liệt hơn nữa.

Nhà thơ lãng mạn người Pháp Bô-đơ-le đã từng nói “Ôi đau đớn! ôi đau đớn! thời gian ăn cuộc sống”. Đối với ông, sự vận động của thời gian là một niềm đau đớn. Thế nhưng, trước sự vận động của thời gian Xuân Diệu chỉ thể hiện nỗi cuống quýt, vội vàng trước thời gian không đứng đợi.

Chỉ với bốn câu thơ đầu, Xuân Diệu đã thể hiện một ước muốn kì lạ đến ngông cuồng: tôi muốn tắt nắng/ tôi muốn buộc gió. Đó là những ước muốn kì lạ bởi tắt nắng, buộc gió là công việc của tạo hóa. Đối với Chế Lan Viên “tất cả cuộc đời chỉ là vô nghĩa”, là khổ đau. Không thích mùa xuân, người thanh niên này muốn ngăn bước chân của nó bằng những gì sót lại của mùa thu trước. Những lá vàng rơi, muôn cánh hoa tàn… với cả “ý thu góp lại” tạo lên hàng rào tâm tưởng để “chắn nẻo xuân sang”.

Thế nhưng ở bài “Vội vàng” Xuân Diệu dường như có thái độ khác hẳn. Thi sĩ muốn tước đoạt quyền của tạo hóa. Là bởi tắt nắng “cho màu đừng nhạt”, buộc gió ”cho hương đừng bay đi”. Hóa ra trong niềm ước hết sức ngộ nghĩnh, ngông cuồng ấy nhà thơ muốn bất tử hóa cái đẹp, giữ cho cái đẹp mãi mãi lên hương tỏa sắc giữa cuộc đời này. Niềm ước muốn mang một vẻ đẹp nhân văn của một tâm hồn nghệ sĩ.

Bởi vậy đến với thơ Xuân Diệu mỗi người như được sống trong một thế giới khác, của thiên nhiên, của tình yêu, Xuân Diệu khuyên chúng ta hãy sống với trần gian với những gì tạo hóa ban tặng. Chúng ta không chỉ ngắm chúng mà phải sống với chúng. Hãy sống vội vàng chứ không nên chuẩn bị sống vội vàng.

  • Phân tích 13 câu thơ đầu bài thơ Vội vàng
  • Bài văn phân tích đoạn thơ cuối bài Vội vàng – Xuân Diệu

Trên đây là một số bài văn mẫu 11 phân tích khổ thơ đầu bài thơ Vội vàng của nhà thơ Xuân Diệu. Hy vọng sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em trong quá trình học để có thể viết được cho mình những bài văn hay.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5195
Lượt xem: 27235499

4 CÂU ĐẦU BÀI THƠ VỘI VÀNG của Xuân Diệu chi tiết, ngắn gọn | Ngữ Văn 11 | Dạy Học Ngữ Văn Online từ Youtube

Mời các em học sinh theo dõi video phân tích chi tiết, ngắn gọn 4 câu đầu bài thơ Vội vàng của nhà thơ Xuân Diệu
@Dạy Học Ngữ Văn Online và cô Thảo sẽ đồng hành cùng các em !

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3563

3. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8667

4. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1941

5. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5048

6. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1184

7. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1219

8. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6292

9. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9435

10. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4606

11. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Nội dung Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3359

12. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7213

13. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8454

14. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3720

15. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2606

16. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4839

17. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8386

18. Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7106

Câu hỏi về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng

Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
cách Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
hướng dẫn Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng
Cảm Nhận 4 Câu Thơ Đầu Bài Vội Vàng miễn phí

Scores: 4.9 (175 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn