Top 18+ Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng Cảm nhận khổ thơ 1 bài Vội vàng

Bạn đang tìm kiếm về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng Cảm nhận khổ thơ 1 bài Vội vàng

   Cảm nhận khổ thơ 1 bài Vội vàng (4 câu thơ đầu) để làm sáng tỏ cảm xúc cũng như khát vọng của nhà thơ với đời, với cuộc sống và thiên nhiên, một cảm xúc nồng nàn mãnh liệt.

Top 3 bài văn hay chọn lọccảm nhận khổ thơ 1 bài Vội vàng

Bài văn mẫu 1

Khát vọng lạ lùng của thi nhân qua 4 câu thơ đầu bài Vội vàng

Thơ Xuân Diệu là “vườn mơn trớn”, ca ngợi tình yêu bằng muôn sắc điệu, âm thanh và hương vị trong thơ. Xuân Diệu là nhà thơ tiêu biểu nhất, là đại biểu đầy đủ nhất cho phong trào thơ mới, bởi cái cá tính rất riêng khó có thể trùng lặp với ai, một phong cách thơ rất Xuân Diệu, mới cả về nội dung và hình thức. “Với những vần thơ ít lời mà nhiều ý, súc tích nhưng đọng lại bao nhiêu tinh hoa, Xuân Diệu là một tay thợ biết làm cho ta ngạc nhiên vì nghệ thuật dẻo dai và cần mẫn”. Đặc biệt khổ thơ đầu tiên trong bài thơ “Vội vàng” là một trong những bài thơ của thi sĩ đã bộc lộ cái tôi trữ tình độc đáo, đầy sức sáng tạo của thi sĩ Xuân Diệu.

Bài thơ “Vội vàng” được thi sĩ Xuân Diệu lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của mùa xuân, của tình yêu và của lòng người. Xuân Diệu đã rất tinh tế khi nhận ra vẻ đẹp của thiên nhiên trong mùa xuân, nó khiến cho lòng người lâng lâng và không thể cưỡng lại nổi sức hút.

Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi

(Phân tích khổ thơ đầu bài Vội vàng – Xuân Diệu)

Mở đầu bài thơ, Xuân Diệu đã thể hiện một ước muốn kì lạ đến ngông cuồng: “Tôi muốn tắt nắng/ tôi muốn buộc gió”. Đó là những ước muốn kì lạ bởi tắt nắng, buộc gió là công việc của tạo hóa tự nhiên. Thi sĩ muốn tước đoạt quyền của tạo hóa là bởi tắt nắng “cho màu đừng nhạt”, buộc gió “cho hương đừng bay đi”. Hóa ra trong niềm ước hết sức ngộ nghĩnh, ngông cuồng ấy nhà thơ muốn bất tử hóa cái đẹp, giữ cho cái đẹp mãi mãi lên hương tỏa sắc giữa cuộc đời này.

Thật vậy mọi thứ trên đời mang vị ngọt tới nhưng chỉ một lần rồi thôi, ta đâu có đủ thời gian cho những quả ngọt đó được nếm một lần nữa. Với Xuân Diệu không vội vàng, không chạy tới để ôm trọn những gì đang có thì làm sao mà cảm nhận hết vẻ đẹp của đời. Khổ thơ năm chữ duy nhất trong bài thơ khiến giọng điệu gấp gáp giống như một hơi thở hối hả của một con người đang tràn đầy cảm xúc. Đại từ mà tác giả Xuân Diệu đã đặt ở đầu tiên là “tôi”, chứ không phải “ta” hay chúng ta và cùng với đó là động từ “muốn” – “tôi muốn”.

Nhà thơ đang thể hiện cái tôi công khai, ngang nhiên không lẩn tránh hay giấu giếm, cái tôi đầy thách thức, đi ngược lại với thơ ca trung đại, rất ít dám thể hiện cái tôi của bản thân mình. Đây cũng chính là một điểm mới của nhà thơ trong nền văn thơ hiện lúc bấy giờ, qua đó thể hiện khát khao mãnh liệt về cuộc sống. Ông muốn ôm hết xuân sắc của đời để sống, để yêu mãnh liệt hơn nữa.

Hình ảnh của cuộc sống đi vào thơ Xuân Diệu như một thứ ánh sáng được khúc xạ qua lăng kính tình yêu rất tinh khôi và giàu sức sống. Càng yêu đời, nhà thơ càng luyến tiếc trước dòng chảy của thời gian. Thời điểm vạn vật đang căng tràn nhựa sống cũng chính là lúc đang đứng trên ranh giới của sự lụi tàn, héo úa.

Bài văn mẫu 2

Cảm xúc nồng nàn mãnh liệt của Xuân Diệu qua cảm nhận khổ 1 bài thơ Vội vàng

Viên Mai từng nói “Làm người thì không nên có cái cái tôi. Nhưng làm thơ thì không thể không có cái tôi”. Đúng vậy, nếu như không tìm cho mình một lối đi khác biệt hay một phong cách riêng thì tác phẩm của họ sẽ không thể vượt qua được sự băng hoại của thời gian. Nền thơ Mới lãng mạn 1930 – 1945 là dàn xướng ca của cái tôi. Ở đó, Xuân Diệu nổi bật với danh hiệu “mới nhất trong các nhà thơ mới”. Người đọc có thể thấy ngay điều này trong vỏn vẹn 4 câu thơ ngắn đầu bài thơ “Vội vàng”:

“Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi”

Xuân Diệu (1916 – 1985) có bút danh Trảo Nha, là nhà thơ có sự hòa quyện giữa đức tính cần cù, hăng say lao động của quê cha Hà Tĩnh nghèo khó và tâm hồn nồng nàn tha thiết của gió biển Quy Nhơn quê mẹ. Cuộc đời Xuân Diệu sống, lao động và cống hiến hết mình. Xuân Diệu là người yêu đời, ham sống, có nhận thức sâu sắc về giá trị tuổi trẻ và thời gian. Do đó, Xuân Diệu dường như bị rơi vào khủng hoảng khi nhận thức rõ cái tôi cô đơn của trí thức tiểu tư sản trong thời đại đất nước bị thực dân đô hộ. Chỉ với 4 câu thơ ngắn trong bài “Vội vàng”, người đọc sẽ thấy hết những điều đó.

Đoạn thơ đầu trong một bài thơ tự do, Xuân Diệu chọn thể thơ ngũ ngôn ngắn gọn, súc tích và bao quát cảm hứng toàn bài. Đoạn thơ có thể coi là ước vọng của cả đời Xuân Diệu, cho dù nó có phần hoang đường, kì lạ.

“Tôi muốn tắt nắng đi” 

“Tôi muốn buộc gió lại”

Hai chữ “tôi muốn” như một tuyên ngôn của cái tôi tự tin và đầy tự tôn trước cuộc đời này. Với cách đưa đại từ “tôi” lên đầu tiên kết hợp với từ “muốn”, Xuân Diệu gần như đã lật nhào mọi quy phạm khắc nghiệt của nền thơ ca trung đại trước đó. Thơ ca trung đại chỉ bàn tới việc nước, việc đại sự liên quan tới tồn vong dân tộc. Có chăng chút phong cách cá nhân cũng chỉ dám nép mình sau chữ “ta” chung. Song, các nhà thơ mới và ngay cả Xuân Diệu, tính phi ngã ấy đã bị phá vỡ hoàn toàn.

Cái tôi ấy bàn tới việc gì lớn lao? Đó là khao khát được “tắt nắng” và “buộc gió”. Thi sĩ như đang vươn mình đoạt quyền năng của tạo hóa, thay đổi mọi quy luật vũ trụ. Đôn-ki-hô-tê xưa còn tưởng mình đánh bại cả quái vật gió nhưng rốt cục đó chỉ là cái “cối xay”. Xuân Diệu cũng vậy, người lại có cái khao khát quá mức hoang đường. Nắng và gió thuộc về trời cao, nó không bị hạn chế hay ngăn cấm bằng bất kì một thứ quyền lực nào. Vậy mà thi sĩ muốn “tắt”, “buộc”. Hai động từ mạnh càng như tăng thêm vẻ hăm hở, tự tin của tác giả.

Song, khác với Đôn-ki-hô-tê, nguyên do của khát vọng hoang đường ấy lại hoàn toàn có căn cứ:

“Cho màu đừng nhạt mất”

“Cho hương đừng bay đi”

Hóa ra, lí do rất đơn giản. Xuân Diệu – nhà thơ của mùa xuân, tình yêu, tuổi trẻ và thời gian. Một “ông hoàng thơ tình” đang lo lắng. Nhà thơ sợ màu nắng sẽ mất tươi, hoa nở sẽ sớm tàn, hương sắc sẽ sớm phai. Xuân Diệu càng yêu tha thiết thì càng lo sợ sẽ mất đi. Cho nên người mới ham hố sống “vội vàng”, cuống quýt. Hai chữ “đừng” như nguyện vọng thiết tha của chàng thi sĩ: muốn giữ trọn vẹn hơn vẻ đẹp của cuộc đời, hưởng thụ trọn vẹn hơn thanh sắc vị cuộc sống này khi còn có thể.

Tóm lại đoạn thơ lục ngôn súc tích, ngắn gọn, độc đáo và sáng tạo đã lột tả hết mọi tâm tình của một chàng thi sĩ ý thức sâu sắc về quy luật cuộc đời. Chính nhận thức mới mẻ và quan niệm sống “giao cảm” hết mình với đời đã làm nên một phong cách Xuân Diệu mới mẻ và táo bạo. Bốn câu đầu bài thơ “Vội vàng” mang một chút bất ngờ, một chút phi lí, một chút đáng yêu của chân dung thi sĩ Xuân Diệu. Đoạn thơ đã hé mở một tâm hồn yêu bồng bột, sống gấp gáp và khao khát vô biên với thế giới thắm sắc đượm hương sẽ được cụ thể hóa trong toàn bộ phần sau bài thơ.

Bài văn mẫu 3

Văn mẫu 11 cảm nhận khổ 1 bài thơ Vội vàng

Khao khát giao cảm với đời, ham muốn sống mãnh liệt trong tuổi trẻ và tình yêu là đặc điểm của thơ Xuân Diệu. ở mỗi sáng tác, mỗi vần thơ của ông ta đều thấy chất Xuân Diệu ấy. Chẳng thế mà trong “Thi nhân Việt Nam” Hoài Thanh đã nhận xét: “Thơ Xuân Diệu là nguồn sống dạt dào chưa từng có ở chốn nước non lặng lẽ này”. Vậy nên Xuân Diệu được coi là “nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới”. Đặc biệt là bài “Vội vàng” – một trong những bài thơ tiêu biểu của Xuân Diệu cũng thể hiện điều đó. Cả bài thơ là niềm khao khát, giao cảm với đời. Cốt lõi của giao cảm ấy chính là quan niệm về thiên đường nơi trần thể được thể hiện rõ nét qua khổ thơ:

Ta muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Ta muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi

Nhà thơ lãng mạn người Pháp Bô-đơ-le đã từng nói “Ôi đau đớn! ôi đau đớn! thời gian ăn cuộc sống”. Đối với ông, sự vận động của thời gian là một niềm đau đớn. Thế nhưng, trước sự vận động của thời gian Xuân Diệu chỉ thể hiện nỗi cuống quýt, vội vàng trước thời gian không đứng đợi:

Tôi muốn tắt nắng đi

Cho màu đừng nhạt mất

Tôi muốn buộc gió lại

Cho hương đừng bay đi.

Mở đầu bài thơ, Xuân Diệu đã thể hiện một ước muốn kì lạ đến ngông cuồng: tôi muốn tắt nắng/ tôi muốn buộc gió. Đó là những ước muốn kì lạ bởi tắt nắng, buộc gió là công việc của tạo hóa. Đối với Chế Lan Viên “tất cả cuộc đời chỉ là vô nghĩa”, là khổ đau. Không thích mùa xuân, người thanh niên này muốn ngăn bước chân của nó bằng những gì sót lại của mùa thu trước. Những lá vàng rơi, muôn cánh hoa tàn… với cả “ý thu góp lại” tạo lên hàng rào tâm tưởng để “chắn nẻo xuân sang”. Thế nhưng ở bài “Vội vàng”, Xuân Diệu dường như có thái độ khác hẳn. Thi sĩ muốn tước đoạt quyền của tạo hóa. Là bởi tắt nắng “cho màu đừng nhạt”, buộc gió “cho hương đừng bay đi”. Hóa ra trong niềm ước hết sức ngộ nghĩnh, ngông cuồng ấy nhà thơ muốn bất tử hóa cái đẹp, giữ cho cái đẹp mãi mãi lên hương tỏa sắc giữa cuộc đời này. Niềm ước muốn mang một vẻ đẹp nhân văn của một tâm hồn nghệ sĩ.

——–

Trên đây là một số bài văn mẫu cảm nhận khổ 1 bài Vội vàng (4 câu thơ đầu) của nhà thơ Xuân Diệu tiêu biểu nhất, hy vọng đã giúp các em có thêm nội dung tham khảo phục vụ trong quá trình học và viết bài. Chúc các em học tốt môn Văn khi tham khảo tài liệu tại văn mẫu 11.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444
Lượt xem: 64446444

2. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ VNExpress

VNExpress
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

3. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

4. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

5. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

6. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

7. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

8. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

9. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

10. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

11. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

12. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

13. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

14. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

15. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

16. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

17. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

18. Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6444

Câu hỏi về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng

Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
cách Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
hướng dẫn Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng
Cảm Nhận Của Anh Chị Về Đoạn Thơ Vội Vàng miễn phí

Scores: 4.4 (131 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn