Top 18+ Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí Hình tượng người lính trong hai khổ cuối bài thơ Đồng chí

Bạn đang tìm kiếm về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí Hình tượng người lính trong hai khổ cuối bài thơ Đồng chí

Cảm nhận hình tượng người lính trong 2 khổ cuối Đồng chí – Hướng dẫn cách làm và một số bài văn mẫu tham khảo trình bày cảm nhận về hai khổ cuối bài thơ Đồng chí (Chính Hữu).

Văn mẫu hay phân tích, nêu cảm nhận về hình tượng người lính qua hai khổ cuối bài Đồng chí

Hình tượng người lính trong kháng chiến là đề tài thu hút nhiều bút lực. Đó là anh hùng áo vải sẵn sàng hi sinh tính mạng cho nhân dân đất nước, nhiều nhà thơ đã viết về họ… Và trong đó không thể không kể đến một bài thơ “Đồng chí” của Chính Hữu. Bài thơ được viết đầu năm 1948 những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp vô cùng khó khăn gian khổ cả về vật chất lẫn tinh thần, đời sống kháng chiến. Nhưng tinh thần đoàn kết thương yêu của đồng chí, đồng đội họ đã vượt qua để chiến đấu chiến thắng.

Chính Hữu viết “Đồng chí” hướng ngòi bút vào chất hiện thực đời sống kháng chiến khai thác cái đẹp trong cái giản dị chân thực, đời thường tình đồng chí đồng đội thắm thiết sâu nặng của người lính cách mạng rất tự nhiên như vốn có ngoài đời, đúng với phẩm chất người lính cụ Hồ, giản dị mà anh hùng.

Tình cảm đồng chí đặc biệt được thể hiện ở sự chia sẻ tâm tư nỗi niềm, những gian lao thiếu thốn của cuộc đời người lính biết bao gian khổ.

“Anh với tôi biết từng cơn ớn lạnh.

Sốt run người vừng trán ướt mồ hôi.

Áo anh rách vai

Quần tôi có vài mảnh vá

Miệng cười buốt giá

Chân không giày

Thương nhau tay nắm lấy bàn tay.”

Những câu thơ miêu tả hiện thực đời sống người lính tới từng chi tiết khó khăn gian khổ, thiếu thốn bệnh tật. Những cơn sốt rét rừng hành hạ là có thực, đói rét, chân không giầy, đầu không mũ, áo phong phanh một manh, quần rách vá là thực. Sương muối phủ rừng hoang… Bút pháp hiện thực thể hiện qua những câu thơ sóng đôi góp phần diễn tả sự sẻ chia trong mọi cảnh ngộ… Song cái đẹp nhất, quý giá nhất ở người lính là tình đồng đội, thương nhau tay nắm… tay. Trong đói rét hiểm nguy người lính đã tìm hơi ấm nơi bàn tay nhau, truyền cho nhau tình cảm sức mạnh vượt lên. Cuộc chiến đấu trường kì gian khổ là thế, bộ đội ta chỉ có tình đồng chí đồng đội, tình yêu thương giai cấp là nền tảng cơ sở để tồn tại. Tiếp sức cho nhau, tiếp tục chiến đấu thắng lợi cuối cùng.

Nhiệm vụ chủ yếu của người lính là đánh giặc vì vậy tình đồng chí cao đẹp nhất là tình đồng chí gắn bó thiêng liêng nơi tuyến đầu chống giặc, nơi sự sống và cái chết kề nhau trong tích tắc.

“Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chở giặc tới

Đầu súng trăng treo”.

Ba câu thơ dựng lên bức tượng đài sừng sững về tình đồng chí trong hoàn cảnh khắc nhiệt: Đêm, rừng hoang, sương muối đôi bạn chiến đấu tạo lên tư thế vững trãi, nương tựa vào nhau. Người lính trong cảnh phục kích giặc giữa rừng khuya còn có những người bạn nữa – Vầng trăng, “đầu súng trăng treo” là hình ảnh được nhận ra từ những đêm hành quân phục kích của chính tác giả. Nhưng hình ảnh ấy còn mang ý nghĩa biểu tượng gợi ra liên tưởng phong phú “súng và trăng là gần và sa”. Thực tại và mơ mộng, chất chiến đấu và chất chữ tình: Chiến sĩ và thi sĩ. Đó là các mặt bổ sung cho nhau hài hòa với nhau về cuộc sống cách mạng.

Hình tượng người lính trong kháng chiến chống Pháp hiện lên trong bài thơ thật giản dị chân thật hàm xúc, giàu sức biểu cảm. Tình đồng chí của những người lính dựa trên cơ sở cùng chung cảnh ngộ, lí tưởng chiến đấu. Đã góp phần quan trọng tạo lên vẻ đẹp sức mạnh tinh thần của người lính cách mạng. Bài thơ giản dị nhưng để lại trong người đọc nhiều rung cảm sâu sắc là bằng chứng xác thực về một thời oanh liệt tình người cao đẹp.

» Xem thêm: Soạn bài Đồng chí (SGK Ngữ văn 9)

Một số bài văn phân tích hình tượng người lính trong bài Đồng chí tuyển chọn qua các kì thi

Bài mẫu 1:

Người lính nông dân đã đi vào thơ ca bằng những hình ảnh chân thật và đẹp trong “Nhớ” của Hồng Nguyên, “Cá nước” của Tố Hữu… nhưng tiêu biểu hơn cả là bài “Đồng chí” của Chính Hữu. Bài thơ được sáng tác vào năm 1948 là năm cuộc kháng chiến hết sức gay go, quyết liệt. Trong bài thơ này, tác giả đã tập trung thể hiện mối tình keo sơn gắn bó, ngợi ca tình đồng chí giữa những người lính trong những năm kháng chiến chống Pháp.

Cảm nhận đầu tiên của chúng ta khi đọc bài thơ là hình ảnh người lính hiện lên rất thực, thực như trong cuộc sống còn nhiều vất vả lo toan của họ. Ngỡ như từ cuộc đời thực họ bước thẳng vào trang thơ, trong cái môi trường quen thuộc bình dị thường thấy ở làng quê ta còn đói nghèo lam lũ:

“Quê hương anh nước mặn đồng chua,

Làng tôi nghèo đất cày lên sỏi đá”.

Quê hương xa cách nhau, mỗi người mỗi nơi. Người quê ở miền biển “nước mặn đồng chua”, người ở vùng đồi núi “đất cày lên sỏi đá”. Song dù xa cách nhau, dù khác nhau, nhưng đều là quê hương của lam lũ, vất vả, đói nghèo. Chữ nghĩa bình thường mà như đang cựa quậy khi cuộc sống thực đã ùa vào câu thơ đem đến những cảm nhận sâu sắc về quê hương người lính.

Tuy ở những phương trời khác nhau, “chẳng hẹn quen nhau”, nhưng cùng sống và chiến đấu với nhau trong một đội ngũ, những người lính đã tự nguyện gắn bó với nhau:

“Súng bên súng đầu sát bên đầu

Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ”

Cái rét ở rừng Việt Bắc đã nhiều lần vào trong thơ bộ đội chống Pháp vì đó là một thực tế ai cũng nếm trải trong những năm chinh chiến ấy. Có điều lạ là câu thơ nói đến cái rét gợi cho người đọc một cảm giác ấm cúng của tình đồng đội, nghĩa đồng bào. Câu thơ của Chính Hữu đã diễn tả tình đồng chí thật cụ thể và cô đọng, sự gắn bó giữa những người đồng chí cùng chung nhau chiến đấu “súng bên súng”, cùng chung một lí tưởng “đầu sát bên đầu”. Sự gắn bó mỗi lúc lại càng thêm sâu sắc: Là súng bên súng đến đầu bên đầu, rồi thân thiết hơn nữa là đắp chung chăn, thành tri kỉ.

Đoạn thơ đầu của bài thơ kết thúc bằng hai chữ “Đồng chí” làm sáng tỏ thêm nội dung, ý nghĩa của cả đoạn thơ. Nó giải thích vì sao người lính từ bốn phương trời xa lạ, không hẹn gặp nhau mà bỗng trở thành thân thiết hơn máu thịt. Đó là sự gắn bó giữa những người anh cùng chung một lí tưởng chiến đấu, là sự gắn bó kì diệu, thiêng liêng và mới mẻ của tình đồng chí.

Những người lính, những đồng chí ấy ra đi chiến đấu với tinh thần tự nguyện:

Ruộng nương anh gửi bạn thân cày

Gian nhà không mặc kệ gió lung lay

Giếng nước gốc đa nhớ người ra lính.

Họ vốn gắn bó sâu nặng với ruộng nương, với căn nhà thân thiết, nhưng cũng sẵn sàng rời bỏ tất cả để ra đi. Nhà thơ đã dùng những hình anh quen thuộc và tiêu biểu của mọi làng quê Việt Nam như biểu tượng của quê hương những người lính nông dân. Giếng nước, gốc đa không chỉ là cảnh vật mà còn là làng quê, là dân làng. Cảnh vật ở đây được nhân cách hoá, như có tâm hồn hướng theo người lính.

Tác giả tả rất thực về cuộc sống của người lính. Nhà thơ không che giấu mà như còn muốn nhấn mạnh để rồi khắc hoạ rõ nét hơn cuộc sống gian lao thiếu thốn của họ. Và phải là người trong cuộc thì mới vẽ lên bức tranh hiện thực sống động về người lính với một sự đồng cảm sâu sắc như vậy:

Anh với tôi biết từng cơn ớn lạnh.

Sốt run người vừng trán ướt mồ hôi.

Áo anh rách vai

Quần tôi có vài mảnh vá

Miệng cười buốt giá

Chân không giày

Thương nhau tay nắm lấy bàn tay.

Thơ ca kháng chiến khi nói tới gian khổ của người lính thường nói rất nhiều tới cái lạnh, cái rét. Đoạn thơ thứ hai này kết thúc bằng câu “Thương nhau tay nắm lấy bàn tay”, một sự cảm thông, chia sẻ vừa chân thành, vừa tha thiết làm sao. Người ta bảo bàn tay biết nói là thế. Hình ảnh kết thúc đoạn thứ hai này cắt nghĩa vì sao người lính có thể vượt qua mọi thiếu thốn, gian khổ, xa quê hương, quần áo rách vá, chân không giày, mùa đông lạnh giá với những cơn sốt rét “run người”… Hơi ấm của tình đồng chí truyền cho nhau đã giúp người lính thắng được tất cả. Hình ảnh kết thúc bài thơ chỉ có ba dòng:

Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

Đầu súng trăng treo…

Sau những câu thơ tự do đang trải dài “Đêm nay rừng hoang sương muối”… câu kết thúc thu vào trong bốn chữ làm nhịp thơ đột ngột thay đổi, dồn nén, chắc gọn, gây sự chú ý cho người đọc. Hình ảnh kết thúc bài thơ đầy thơ mộng, cái thơ mộng của gian khố, hiểm nguy: một cánh rừng, một màn sương, một vầng trăng với hai ngọn súng, hai con người chờ giặc. “Đầu súng trăng treo” cùng là một câu thơ dồn nén và có sức tạo hình, nó đẹp như một biểu tượng chiến đấu của những người lính giàu phẩm chất tâm hồn. Đó cũng là vẻ đẹp trữ tình mới của thơ ca kháng chiến, kết hợp được súng và trăng mà không khiên cưỡng.

Toàn bài “Đồng chí” từ chi tiết cuộc sống đến cảm giác của tác giả đều rất thật, không một chút tô vẽ đắp điểm, không bình luận, thuyết minh. Bài thơ thiên về khai thác đời sống nội tâm, tình cảm người lính, vẻ đẹp của “Đồng chí” là vẻ đẹp của đời sống tâm hồn người lính mà nơi phát ra vầng ánh sáng lung linh nhất là mối tình đồng đội, đồng chí hoà quyện vào tình giai cấp. Hình ảnh “đầu súng trăng treo” ở cuối bài nâng vẻ đẹp người lính lên đến đỉnh cao khái quát trong đó có sự hài hoà giữa hiện thực và lãng mạn đồng thời mang ý nghĩa tượng trưng sâu sắc.

Tham khảo một số đề văn hay khác về bài Đồng chí:

  • Cảm nhận về vẻ đẹp của tình đồng chí trong bài thơ Đồng chí

  • So sánh hình tượng người lính trong Đồng chí và Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài mẫu 2:

Nhà thơ Chính Hữu được biết đến là nhà thơ của những người lính, một trong những tác phẩm có giá trị lớn nhất là bài thơ “Đồng chí”. Bài thơ sáng tác năm 1948, nội dung bài thơ thể hiện rõ tình đồng đội, đồng chí gắn bó keo sơn của những chiến sĩ quân đội nhân dân trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Tình đồng chí ấy được thể hiện rõ nét đầy chất lãng mạn qua khổ thơ cuối:

“Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới

Đầu súng trăng treo”

Mở đầu bài thơ tác giả dùng các từ ngữ mộc mạc, chân thực nhất để miêu tả cuộc sống vất vả, khó khăn của những người lính: Áo anh rách vai, quần tôi có vài mảnh vá… Hay những đêm trời rét chỉ có một mảnh chăn mỏng rồi đến những cơn sốt rét rừng hành hạ… Vượt lên trên tất cả những khó khăn đó để “Thương nhau tay nắm lấy bàn tay”. Chính những đôi bàn tay nắm chặt ấy đã minh chứng cho ý nghĩa thiêng liêng, cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí cùng nhau quyết tâm đánh giặc giữ nước.

Mở đầu là thế nhưng khi khép lại bài thơ tác giả lấy hình ảnh những người lính đứng giữa rừng hoang sương muối. Câu thơ cho chúng ta hình dung ra không gian núi rừng rộng lớn, hoang vu, vắng vẻ. Khí hậu nơi núi rừng Việt Bắc vào mùa đông luôn lạnh giá, sương dày đặc trắng xóa. Sự khắc nghiệt của thời tiết, cái lạnh thấu da thấu thịt trong khi các anh chỉ có quần vá, chân không giày, khó khăn, thiếu thốn đủ thứ, giá rét là thế nhưng có tình đồng chí là luôn đong đầy, chính tình cảm gắn bó keo sơn như người thân trong gia đình đã giúp các anh vượt qua, chịu đựng biết bao nhiêu thử thách. Mặt khác, chính những gian nan ấy càng là động lực làm cho tình cảm của các anh thêm gắn bó keo sơn, khiến cho tình người, tình đồng đội của họ càng ấm áp hơn.

“Đêm nay rừng hoang sương muối

Đứng cạnh bên nhau chờ giặc tới”

Trong cái khí lạnh, không gian âm u, lạnh lẽo đến gai người của núi rừng thì hình ảnh các anh vẫn đứng bên nhau như truyền cho nhau hơi ấm, nghị lực của tình đồng đội, đồng chí. Hình ảnh tĩnh mà động ấy sẽ xua bớt cái lạnh lẽo của sương muối, cái vắng lặng của núi rừng. Giờ phút trước trận chiến đấu với kẻ thù, rất căng thẳng, những người lính sắp bước vào cuộc chiến đấu ác liệt, họ sẽ đứng ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Nhưng tất cả dường như đều rất nhẹ nhàng, tinh thần rất bình thản, bởi giây phút ấy luôn có đồng đội sát cánh là sự động viên, là nguồn tiếp thêm sức chiến đấu, giúp họ vững tâm và quyết tâm hơn khi vào trận đánh.

Câu thơ kết “Đầu súng trăng treo” đây là hình ảnh không có thực trong đời sống nhưng rất thực trong cảm giác của con người tạo nên vẻ đẹp riêng của người lính. Giữ không gian rộng lớn, đêm tối âm u như vậy nhưng vẫn có ánh trăng như soi sáng. Những người lính đứng cạnh nhau trog lúc chờ giắc tới họ bình thản ngắm trăng, cảm nhận vẻ đẹp của trăng trong hoàn cảnh áo rách quần vá, chân không giày. Chúng ta thấy nhà thơ đã tạo nên sự hòa quyện giữa chất chiến sĩ và nghệ sĩ. Hình ảnh cây súng chính là biểu tượng của chiến tranh, trăng là biểu tượng cho sự hòa bình. Đầu súng của người chiến sỹ có treo trăng hay nói cách khác cây súng ấy bảo vệ cho vầng trăng hòa bình. Đó là sự kết hợp giữa bút pháp hiện thực và lãng mạn, vừa thực, vừa mơ, vừa xa vừa gần, vừa mang tính chiến đấu, vừa mang tính trữ tình.

Cuộc chiến đấu của ngày hôm nay là để cho ánh trăng hòa bình ngày mai mãi tỏa sáng trên quê hương của những người lính. Súng thể hiện cho hiện thực, trăng thể hiện sự lãng mạn. Hình ảnh mặt trăng treo trên đầu mũi súng cho ta thấy được người lính không phải lúc nào cũng chỉ là nguy hiểm, lúc nào cũng đối mặt với đạn bom, sự hy sinh, mà cuộc đời của họ còn bắt gặp được những hình ảnh vô cùng lãng mạn, trong sáng đẹp đẽ, thi vị, ngay trong không gian và thời gian của chiến tranh.

Chính Hữu đặt hai hình ảnh ánh trăng và súng gần nhau để bổ sung cho nhau, tạo nên một ý nghĩa mới: Súng trong tay kẻ thù mới là vũ khí nguy hiểm, còn súng trong tay người chiến sĩ là vũ khí để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên, bảo vệ ánh trăng thanh bình. Ánh trăng trên trời soi sáng cho người chiến sỹ cách mạng, ánh trăng như muốn làm bạn với người chiến sĩ, muốn ngợi ca, soi rõ tình đồng đội thiêng liêng, cao đẹp của chiến sỹ cách mạng. Toàn bài thơ nổi bật nhất chính là ba hình ảnh gắn kết với nhau: Người lính, khẩu súng, vầng trăng giữa cảnh rừng hoang sương muối trong hoàn cảnh phục kích giặc.

Tình cảm đồng chí, đồng đội là tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất của những người lính. Đó là sức mạnh giúp họ vượt qua tất cả mọi khó khăn trở ngại, mọi thiếu thốn để chiến thắng mọi kẻ thù. Với nhịp chậm, giọng thơ hơi cao, ba câu thơ cuối của bài một lần nữa khắc họa chân thực mà sâu sắc về hình ảnh người lính trong thời kì kháng chiến chống Pháp.

Kết thúc bài thơ nhà thơ Chính Hữu chỉ dùng ba câu thơ ngắn gọn, ngôn ngữ mộc mạc, bình dị. “Đồng chí” là bức tranh đẹp về tình đồng chí, đồng đội của người lính, là biểu tượng đẹp về cuộc đời người chiến sĩ. Ba câu kết như một lời nhắn nhủ với mọi người: Chúng ta hãy biết nâng niu và trân trọng, gìn giữ những tình cảm đẹp trong cuộc sống, phải biết kính trọng, biết ơn những người lính đã hi sinh vì sự độc lập của dân tộc.

>> Đừng bỏ lỡ tuyển tập văn mẫu phân tích bài thơ Đồng chí chi tiết nhất để có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn của mình.

——————————————————————–

    Các bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu Văn mẫu lớp 9 hoặc hướng dẫn soạn văn 9 khác tại doctailieu.com. Chúc các bạn học tốt môn Văn !

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888
Lượt xem: 58885888

2. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ VNExpress

VNExpress
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

3. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

4. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

5. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

6. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

7. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

8. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

9. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

10. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

11. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

12. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

13. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

14. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

15. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

16. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

17. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

18. Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5888

Câu hỏi về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí

Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
cách Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
hướng dẫn Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí
Cảm Nhận Về 2 Khổ Thơ Cuối Bài Đồng Chí miễn phí

Scores: 4.2 (176 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn