Top 18+ Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy Cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Bạn đang tìm kiếm về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy Cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Đề bài: Cuộc chia tay của những con búp bê do nhà văn Khánh Hoài viết ra, đây không chỉ là một truyện ngắn đầy cảm động về bức bối xã hội thời bấy giờ mà nó còn là câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình, mà ở đây là tình cảm anh em gắn bó giữa Thành và Thủy.

Em hãy phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Thành để thấy được tình cảm yêu thương của một người anh dành cho em gái của mình.

Dàn ý cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con búp bê

1. Mở bài

– Giới thiệu khái quát tác giả, tác phẩm, nhân vật Thành

2. Thân bài

Các luận điểm mà các em có thể đưa ra để phân tích và nêu cảm nghĩ về nhân vật.

– Thành là một người anh rất yêu thương em: Thành chiều chuộng và luôn nhường nhịn em hết mực

– Thành là một cậu bé sống nội tâm: dù đứng trước hoàn cảnh chia li tình thương nhưng cậu vẫn cố giấu nỗi buồn trong lòng

– Những kỉ niệm của hai anh em ùa về: Nhớ về cuộc sống của một gia đình khá giả, hai anh em rất thương nhau, em gái còn rất ngoan và khéo tay

– Thành là một cậu bé kiên cường, giỏi chịu đựng: Sự thật là Thành đã phải xa em, và Thành như đành cam chịu, chết lặng trước khoảnh khắc chia li ấy

3. Kết bài:

– Nêu cảm nghĩ của mình về nhân vật Thành

– Nhân vật Thành đã cho người đọc cảm nhận rõ từng trạng thái cảm xúc, giúp cho người đọc dường như đang thực sự chứng kiến sự việc.

Để hiểu rõ hơn về tác phẩm, các em có thể đọc tham khảo thêm bài văn mẫu nêu cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê  hoặc xem lại phần hướng dẫn soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê.

Một số bài văn mẫu hay cảm nghĩ về nhân vật Thành trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Bài mẫu số 1:

Cuộc chia tay của những con búp bê” là một truyện ngắn cảm động nhà văn Khánh Hoài đã phơi bày ra các vấn đề bức xúc của xã hội và gia đình khi các bậc cha mẹ đã thiếu trách nhiệm, vô tình đẩy con cái vào cảnh bất hạnh, éo le. Đồng thời nhà văn cũng bộc lộ nỗi đau xót đối với hai anh em Thành nói riêng hay những đứa trẻ chẳng may rơi vào cảnh bất hạnh nói chung.

Nhân vật Thành cũng chính là nhân vật kể chuyện, Thành và Thủy là hai anh em, họ đều rất đau lòng khi bố và mẹ chia tay, gia đình tan vỡ. Vốn là một người anh rất thương em, gắn bó với nhau thân thiết, Thành chiều chuộng và luôn nhường nhịn em hết mực. Khi phải chia tay đứa em gái yêu quý Thành đã rất khổ tâm, cậu bé “cứ phải cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to”.

Thành là một cậu bé sống nội tâm, dù đứng trước hoàn cảnh chia li tình thương nhưng cậu vẫn cố giấu nỗi buồn trong lòng, biết rằng xa nhau em Thủy cũng rất đau khổ, để an ủi em, Thành kéo em ngồi xuống và khẽ vuốt lên mái tóc. Từng cử chỉ nhẹ nhàng nhưng cũng chứa đầy tình thương. Trước khung cảnh quen thuộc, cảnh vật vẫn như ngày hôm qua mà hôm nay anh em Thành lại phải chịu tai họa giáng xuống. Thành cảm nhận rằng thiên nhiên vẫn tươi đẹp, cuộc sống vẫn nhộn nhịp nhưng trái ngược trong lòng cậu bé là nỗi buồn và nỗi bất hạnh trước tai họa bất ngờ ập xuống.

Rồi khi sắp phải xa nhau, những kỉ niệm êm đẹp của tình anh em bỗng sống dậy mạnh mẽ trong tâm trí Thành. Nhớ về cuộc sống của một gia đình khá giả, hai anh em rất thương nhau, em gái còn rất ngoan và khéo tay “Hồi còn học lớp năm, có lần tôi đi đá bóng…em đã mang kim chỉ ra tận sân vận động. Nó bảo: Anh cởi áo ra, em vá lại cho. Em vá khéo mẹ không biết được đâu”. Nghĩ về em gái, Thành có chút ân hận vì chính bản thân mình đã mải chơi, ít khi để tới em rồi Thành quyết định “chiều nào tôi cũng đi đón em. Chúng tôi nắm tay nhau vừa đi vừa trò chuyện”.

Thành không muốn chấp nhận hiện thực phải xa em, cậu ước rằng đây chỉ là giấc mơ. Rồi khi Thành đến lớp cùng với Thủy, sau khi cùng em chia tay trường lớp, Thành sững sờ trước và kinh ngạc khi thấy mọi người đi lại bình thường, nắng vẫn vàng ươm trùm lên cảnh vật. Thành không thể giải thích được tại sao trong khi mọi người và mọi việc vẫn đang diễn ra bình thường ngoài kia mà chỉ riêng hai anh em lại phải chịu đựng sự mất mát, chia li đau khổ đến thế. Sự tương phản ấy đã phần nào khắc họa rõ nét tâm trạng xót xa, cay đắng trong tâm trạng của Thành.

Khi phải chia tay, Thành đã hứa với em mình rằng không bao giờ để hai con búp bê ngồi cách xa nhau “Tôi mếu máo trả lời và đứng chôn chân xuống đất nhìn theo cái bóng bé nhỏ liêu xiêu của em tôi trèo lên chiếc xe”. Sự thật là Thành đã phải xa em, và Thành như đành cam chịu, chết lặng trước khoảnh khắc chia li ấy, cậu không thể làm gì để thay đổi được hiện thực, dù còn quá nhỏ nhưng cậu đành phải tự mình kiên cường chấp nhận sự đau thương đó.

Nhân vật Thành đã cho người đọc cảm nhận rõ từng trạng thái cảm xúc, giúp cho người đọc dường như đang thực sự chứng kiến sự việc, thấu hiểu nội tâm nhân vật và đồng cảm sẻ chia với nhân vật. Thành đã làm nên sức cuốn hút và sự lôi cuốn, hấp dẫn của câu chuyện, mà có lẽ đó không chỉ là sự cuốn hút đối với các bạn trẻ mà ngay cả đối với các bậc phụ huynh cũng đáng phải suy nghĩ.

Bài mẫu số 2:

Qua truyện Cuộc chia tay của những con búp bê, người đọc không chỉ cảm nhận được nỗi đau trong tâm hồn Thủy, đó là còn những tổn thương sâu sắc của Thành khi chứng kiến những đổ vỡ của gia đình.

Thành là một người anh trai rất mực yêu thương và chiều chuộng em gái. Trước giây phút phải chia xa, những kỉ niệm về tuổi thơ của hai anh em lại ùa về. Thành lớn lên trong cuộc sống hạnh phúc bên bố mẹ và em gái. Thành và em rất yêu thương nhau, luôn quan tâm và bảo vệ lẫn nhau. Chiều nào em cũng đi đón Thủy đi học và hai anh em. Khi thấy em gái khâu áo cho mình, Thành bỗng tháy ân hận khi mải chơi với bạn mà không để ý đến em. Đó là tình cảm anh em thật đáng trân trọng bởi không có tình cảm nào đáng quý hơn tình thân thiết ruột thịt trong gia đình.

Thành còn là cậu bé sống nội tâm và có trái tim yêu thương sâu sắc. Tình cảm cha mẹ rạn nứt, hai anh em chia đôi theo bố và mẹ. Tác giả đã rất khéo léo lựa chọn ngôi kể là nhân vật Thành, để em chứng kiến mọi chuyện xảy ra trong một nỗi đau như khứa sâu vào tâm hồn đứa trẻ mới lớn. Khi biết Thủy khóc nức nở trong đêm, Thành đã “cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to” thế nhưng “nước mắt cứ tuôn ra như suối”. Thành không muốn để em gái nghe thấy tiếng khóc của mình, em muốn tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho Thủy trong lúc này. Nhưng những giọt nước mắt trào ra như tận cùng của nỗi đau, em thấu hiểu được sự mất mát trong tâm hồn khi cuộc chia xa này có thể là mãi mãi. Và rồi em ngồi lặng im bên Thủy trong buổi sáng sớm, bởi em chỉ muốn tranh thủ từng phút giây được ở bên em gái. Khi mẹ yêu cầu phải chia đồ chơi, Thành đã nhường hết cho em gái. Hai anh em đùn đẩy cho nhau vì không ai muốn những món đồ chơi phải xa cách như chúng. Thành cố tỏ ra vui vẻ nhưng em cũng đã khóc, khóc khi chứng kiến đứa em nhỏ tội nghiệp đau đớn khi phải chia lìa. Tác giả đã hai lần nhắc đến khung cảnh khi hai anh em ngồi lặng im trong buổi sáng sớm và khi ra khỏi lớp học, đó là cảnh vật vẫn vui tươi và dòng người qua lại vẫn như ngày thường. Dường như chẳng có ai có thể cảm nhận nỗi đau, sự mất mát trong lòng hai đứa trẻ, chúng cô đơn và yếu đuối giữa cuộc sống rộng lớn này.

Nhưng dù kiên cường và mạnh mẽ chịu đựng đến đâu, trước giờ phút chia tay em gái và mẹ, Thành đã không thể kìm nén nổi những cảm xúc dâng lên trong lòng. Em khóc nấc lên, nước mắt trào ra. Giọt nước mắt cay đắng của trẻ thơ khiến chúng ta không khỏi xót xa. Vì những sai lầm, ích kỉ của người lớn khiến các em phải chịu nỗi đau thương và mất mát quá lớn trong tâm hồn.

Nhân vật Thành đã cho người đọc cảm nhận rõ từng trạng thái cảm xúc, giúp cho người đọc dường như đang thực sự chứng kiến sự việc. Những tâm trạng, cảm xúc của em khiến chúng ta thấy được nỗi đau trong tâm hồn cậu bé khi phải chia li em gái và chứng kiến sự đổ vỡ của gia đình. Qua đó, tác giả như muốn gửi gắm đến mọi người lời nhắn nhủ, hãy trân trọng và gìn giữ hạnh phúc gia đình bởi đó là điểm tựa và bến đỗ bình yên của mỗi người.

-/-

Trên đây là văn mẫu cảm nhận về nhân vật Thành mà Đọc tài liệu sưu tầm được, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu tương tự phân tích hai nhân vật Thành và Thủy để hiểu rõ hơn về tình cảm của hai anh em trong tác phẩm.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999
Lượt xem: 99999999

2. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ VNExpress

VNExpress
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

3. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

4. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

5. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

6. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

7. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

8. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

9. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

10. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

11. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

12. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

13. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

14. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

15. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

16. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

17. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

18. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9999

Câu hỏi về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
cách Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
hướng dẫn Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy miễn phí

Scores: 4.8 (122 votes)

Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về Thành hoặc Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê 2 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Bạn đang tìm kiếm về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy hữu ích với bạn.

1. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy Văn mẫu lớp 7: Cảm nghĩ về Thành hoặc Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê 2 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Cuộc chia tay của những con búp bê là một câu chuyện cảm động về tình cảm anh em sâu nặng. Văn bản thuộc chương trình Ngữ Văn lớp 7.

holder

Download.vn xin giới thiệu tài liệu Soạn văn 7: Cảm nghĩ về Thành hoặc Thủy ở truyện ngắn Cuộc chia tay của những con búp bê.

Cảm nghĩ về Thành hoặc Thủy – nhân vật Thành

“Cuộc chia tay của những con búp bê” là một câu chuyện cảm động về tình anh em. Tác giả đã khắc họa nhân vật Thành – một trong hai nhân vật chính của truyện để gửi gắm điều đó.

Thành là anh trai, cậu có một người em gái tên là Thủy. Nhưng vì bố mẹ ly hôn nên hai anh em không thể tiếp tục sống với nhau được nữa. Trước ngày chia tay, mẹ ra lệnh cho cả hai phải chia đồ chơi.

Là một người anh trai, Thành đã luôn nhường nhịn và yêu thương em gái. Cậu rất đau lòng, thương em gái nhỏ phải theo mẹ về quê ngoại và không được đi học. Khi nghe tiếng khóc nức nở của Thủy, Thành “cứ phải cắn chặt môi để khỏi bật lên tiếng khóc to, nhưng nước mắt cứ tuôn ra như suối, ướt đẫm cả gối và hai cánh tay áo”. Dù buồn nhưng Thành vẫn tìm cách an ủi “kéo em ngồi xuống và khẽ vuốt lên mái tóc”. Cậu nhớ lại kỉ niệm một lần đi đá bóng bị rách áo, vì sợ mẹ mắng nên không dám về nhà. Chính Thủy đã đem kim chỉ ra sân vận động để vá áo cho anh. Cũng bởi hành động đó mà Thành ân hận nhận ra bao lâu nay mình mải chơi với bè bạn mà không quan tâm đến em. Khi mẹ bắt hai anh em chia đồ chơi, Thành cũng nhường lại hết cho em.

Trong đầu Thành luôn mong rằng tất cả chỉ là một giấc mơ mà thôi. Đến những khoảnh khắc cuối trước lúc chia tay, Thành dù rất đau khổ nhưng vẫn luôn nghĩ về em, chứ không hề lo nghĩ cho bản thân mình. Thành quyết định để lại hết tất cả đồ chơi cho em, kể cả Vệ Sĩ. Dù không có Vệ Sĩ gác đêm, thì có thể cậu sẽ có thể gặp phải ác mộng khi ngủ. Thành dành thời gian, dẫn Thủy đến trường, để em chia tay thầy cô, bạn bè. Khi nhìn thấy em khóc nức nở, Thành vô cùng đau khổ, buồn bã, giống như người phải xa rời bạn bè, thầy cô là cậu vậy. Và nỗi đau chia xa được đẩy đến tận cùng, khi Thành lặng người nhìn em lên xe theo mẹ về quê. Cậu tuyệt vọng đến thẫn thờ, miệng mếu máo, chân đứng chôn chặt xuống đất, không biết mình nên làm gì bây giờ. Chỉ bấy nhiêu thôi, đã đủ để lột tả tình cảm sâu nặng mà Thành dành cho em gái mình, cùng hoàn cảnh tội nghiệp của cậu.

“Cuộc chia tay của những con búp bê” đã giúp người đọc nhận ra rằng tổ ấm gia đình là vô cùng quý giá và quan trọng. Mỗi người hãy cố gắng bảo vệ và giữ gìn, không nên vì bất cứ lý do gì làm tổn hại những tình cảm tự nhiên, trong sáng.

Cảm nghĩ về Thành hoặc Thủy – nhân vật Thủy

Khi đọc truyện ngắn “Cuộc chia tay của những con búp bê” của tác giả Khánh Hoài, người đọc sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với nhân vật Thủy – một cô bé ngoan ngoãn, nhân hậu và giàu tình cảm.

Tác giả đã đặt nhân vật Thủy vào một hoàn cảnh thật đáng thương: bố mẹ sắp ly hôn. Khi đó, Thành sẽ sống với bố, còn Thủy theo mẹ về quê ngoại. Kể từ nay, hai anh em sẽ phải sống xa nhau. Và trong hoàn cảnh đó, Thủy cảm thấy buồn bã, đau khổ.

Diễn biến tâm trạng của Thủy được nhà văn khắc họa vô cùng chân thực. Mở đầu truyện, người mẹ đã yêu cầu Thành và Thủy phải đem đồ chơi ra chia. Lời yêu cầu khiến cho hai Thủy đau đớn khi nhận ra sự thật rằng cả hai sắp phải chia tay nhau. Tâm trạng của Thủy được miêu tả qua các chi tiết như: “Thủy bất giác run lên bần bật, kinh hoàng đưa cặp mắt tuyệt vọng nhìn anh; cặp mắt đen của em lúc này buồn thăm thẳm, hai bờ mi đã sưng mọng lên vì khóc nhiều, khóc cả đêm”.

Nhưng rồi, lời gọi của mẹ lại một lần nữa khiến cả hai rơi vào tuyệt vọng. Nghe tiếng mẹ gọi mà cả hai giật mình, Thủy như người mất hồn, loạng choạng bám vào cánh tay anh. Cảnh tượng chia đồ chơi diễn ra thật cảm động. Thành dành toàn bộ độ chơi cho em dù chẳng có gì nhiều. Thủy cũng muốn để lại hết cho anh. Chỉ có duy nhất hai con Em Nhỏ và Vệ Sĩ là Thủy không muốn chia cắt chúng. Nguyên nhân là nếu như không có con Vệ Sĩ gác cho thì Thành sẽ không ngủ được. Hình ảnh hai con búp bê cho thấy sự gắn bó của Thành và Thủy.

Tiếp đến, tâm trạng của Thủy tiếp tục được nhà văn khắc họa qua cuộc chia tay ở trường. Thành đưa em gái đến trường chia tay thầy cô và bạn bè. Cô giáo nhận ra Thủy và kêu em vào lớp học. Cô tặng cho em một cái bút máy nắp vàng và một quyển sổ. Nhưng Thủy nói rằng sẽ không được đi học nữa. Cô giáo và các bạn đều sửng sốt và nước mắt giàn giụa. Đọc đến đây, có lẽ mỗi người đều không kìm được nước mắt. Nhân vật Thủy thật đáng thương khi vẫn còn là một đứa trẻ nhưng đã phải bắt đầu với cuộc sống mưu sinh.

Sau khi từ trường trở về, Thủy không ngờ giây phút chia tay thật sự đến nhanh như vậy. Cả hai đều cảm thấy bàng hoàng, đau đớn. Thủy thì người như người mất hồn, mặt tái xanh như tàu lá. Em vội vàng chạy vào trong nhà lấy con Vệ Sĩ đưa cho Thành để nó trông cho anh trai ngủ. Bỗng nhiên Thủy chạy lại và đưa con Em Nhỏ cho anh, bắt anh phải hứa không bao giờ để chúng xa nhau. Thành hứa với em, rồi đứng lặng nhìn theo cái bóng nhỏ liêu xiêu của em. Điều đó cho thấy tình yêu của Thủy dành cho người anh của mình.

Truyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” giúp người đọc cảm nhận được tình cảm anh em sâu sắc của Thành và Thủy. Chúng ta cũng nhận ra tầm quan trọng của gia đình đối với cuộc sống của một đứa trẻ.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777
Lượt xem: 87778777

2. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ VNExpress

VNExpress
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

3. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

4. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

5. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

6. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

7. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

8. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ soha.vn

soha.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

9. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

10. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

11. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

12. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

13. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ vov.vn

vov.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

14. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ afamily.vn

afamily.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

15. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

16. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

17. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ coccoc.com

coccoc.com
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy rồi nhỉ? Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

18. Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy từ facebook.com

facebook.com
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8777

Câu hỏi về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy

Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
cách Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
hướng dẫn Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy
Cảm Nhận Về Cuộc Chia Tay Giữa Thành Và Thủy miễn phí

Scores: 4.8 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn