Capitol Hill là gì? Chi tiết về Capitol Hill mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

lossy page1 260px Aerial view of Washington%2C D.C.14549a.tif

Cảnh Capitol Hill nhìn trên cao từ phía đông: Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, Tòa nhà Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, và tòa nhà văn phòng Quốc hội Hoa Kỳ.

Capitol Hill (Đồi Capitol, Đồi Quốc hội), ngoài nghĩa chỉ Quốc hội Hoa Kỳ, còn là khu dân cư lịch sử lớn nhất ở Washington, D.C., trải dài về phía trước Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ (Điện Capitol), dọc theo các đại lộ rộng rãi. Nó là một trong những khu dân cư lâu đời nhất ở Washington, DC, và với khoảng 35.000 người chỉ trong vòng dưới 2 dặm vuông (5 km2), nó cũng là một trong những dân cư đông đúc nhất.[1]

Là một địa điểm địa lý nổi bật, Capitol Hill có cao độ tăng gần trung tâm Đặc khu Columbia và kéo dài về phía đông. Pierre (Peter) Charles L’Enfant, khi ông bắt đầu phát triển bản quy hoạch cho thành phố thủ đô liên bang mới năm 1791, đã chọn để đặt “Nhà Quốc hội” (tòa nhà Capitol) trên đỉnh đồi ở một địa điểm mà ông đặc trưng Như một “bệ chờ tượng đài”.[2] Tòa nhà Quốc hội là trụ sở của Quốc hội Hoa Kỳ và là nơi làm việc của nhiều cư dân của khu phố Đồi Capitol từ năm 1800.

Khu phố Capitol Hill ngày nay nằm ở hai góc tọa độ của thành phố, Đông Nam và Đông Bắc. Một phần lớn khu phố được chỉ định là Khu Lịch sử Đồi Capitol.

Tên Capitol Hill thường được sử dụng để chỉ cả khu vực lịch sử và khu vực rộng lớn xung quanh nó. Phía đông của Capitol Hill nằm bên sông Anacostia, phía bắc là hành lang Phố H, phía nam là Đường cao tốc Đông Nam / Tây Nam và Washington Navy Yard, và phía tây là Trung tâm Mua sắm Quốc gia và khu thương mại trung tâm của thành phố.

Tòa nhà Capitol nằm trong khu di tích lịch sử Capitol Hill được liệt kê trong Sổ bộ Địa danh Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ (NHRP), nhưng nó cũng được liệt kê riêng về NRHP. Khu di tích lịch sử Capitol Hill đã được mở rộng vào năm 2015 về phía bắc để bao gồm các lô đường có đường biên giới thứ 2, F Street, 4th Street, và phía nam đường H, NE, gọi chung là đầm Swampoodle Addition (Bổ xung).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    “Capitol Hill Historic District”. National Register of Historic Places Travel Itinerary. National Park Service. Truy cập ngày 18 tháng 2 năm 2013.

  2. ^ (1) “History of Capitol Hill”. Architecture. Washington, D.C.: Architect of the Capitol. Bản gốc lưu trữ ngày 27 tháng 4 năm 2017. Truy cập ngày 30 tháng 4 năm 2017.
    (2) L’Enfant, P.C. (ngày 22 tháng 6 năm 1791). “To The President of the United States”. L’Enfant’s Reports To President Washington Bearing Dates of March 26, June 22, and ngày 19 tháng 8 năm 1791: Records of the Columbia Historical Society. Washington, D.C.: Columbia Historical Society (1899). 2: 34–35. Truy cập ngày 28 tháng 12 năm 2011 – qua Google Books.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Capitol_Hill&oldid=63262335”

Từ khóa: Capitol Hill, Capitol Hill, Capitol Hill

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Google giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.9 (184 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn