Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi Bài học quản trị từ câu chuyện nhân viên Kiến và ông chủ Sư tử

Bạn đang tìm hiểu về Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Bài học quản trị từ câu chuyện nhân viên Kiến và ông chủ Sư tử được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi hữu ích với bạn.

Bài học quản trị từ câu chuyện nhân viên Kiến và ông chủ Sư tử

Câu chuyện về chú kiến ​​và ông chủ sư tử sau đây sẽ dạy cho chúng ta một bài học về quản lý nhân sự…

Ant là một nhân viên tốt của công ty với tính cách vui vẻ. Mỗi ngày, anh ấy đi làm sớm hơn thời gian quy định và bắt đầu làm việc ngay khi đến nơi. Ông chủ sư tử ngạc nhiên khi đàn kiến ​​​​làm rất tốt mà không có người theo dõi. Sư tử nghĩ Kiến sẽ làm tốt hơn nếu có người giám sát.

2016135334d8 c9d3 4a6a aa23 e425c2564c9f

Nghĩ là làm, Sư Tử thuê Nhện giám sát công việc của Kiến. Người nhện kiểm soát giờ làm việc của đàn kiến ​​bằng cách gắn đồng hồ treo tường để tiện theo dõi. Con nhện đề nghị ông chủ thuê một thư ký tên Gián để giúp viết báo cáo và trả lời điện thoại.

Báo cáo do Spider mang đến khiến Lion rất vui và yêu cầu Lion làm thêm phân tích xu hướng thị trường và biểu đồ theo dõi sản xuất, để báo cáo tại cuộc họp với ban quản lý. Nhiều việc hơn, nhiều người hơn, Spider đã mua một chiếc máy tính xách tay và một chiếc máy in mới, đồng thời thuê Grasshopper điều hành bộ phận CNTT.

Về phần Ant, do sếp tuyển thêm nhân viên mới, cộng thêm những cuộc họp vô bổ, thủ tục giấy tờ rườm rà, Ant không thể tập trung làm việc, mọi thoải mái, thuận tiện, vui vẻ đều tan biến. Điều này làm giảm năng suất của Ant.

Sư tử nghĩ rằng mình đang làm đúng và thuê một con tắc kè để quản lý toàn bộ bộ phận nơi những con kiến ​​làm việc. Là người quản lý, bạn sẽ cần mua thêm những vật dụng cần thiết cho văn phòng của chính mình và thuê một thư ký riêng để chuẩn bị kế hoạch kiểm soát công việc và ngân sách. Các nhân viên của Ant Office luôn làm việc trong tâm trạng lo lắng.

2016b90f3085 8c5b 430c 8df6 c3c2e003d5cb

Sau một thời gian, nhìn vào báo cáo tài chính, Sư Tử ngạc nhiên vì năng suất làm việc giảm sút nhiều. Vì vậy, Sư Tử đã thuê một nhà tư vấn nổi tiếng, Giáo sư Fly, để điều tra nguyên nhân khiến doanh nghiệp sa sút và tìm ra giải pháp. Fly đã dành vài tháng để điều tra và viết một bản báo cáo dài hàng nghìn trang kết luận rằng “có quá nhiều nhân viên trong văn phòng của Ant”. Sư Tử rất bất ngờ trước kết quả này và quyết định sa thải nhân viên đó.

Sau vài ngày suy nghĩ, Lion quyết định sa thải Ant với lý do “thái độ làm việc bi quan, hiệu quả công việc giảm sút”… Quyết định của sếp Lion thực sự khiến chúng tôi bất ngờ.

Vậy khóa học quản lý nhân sự ở đây là gì?

Là một ông chủ lớn, Sư Tử mắc quá nhiều sai lầm liên tiếp. Thuê Người Nhện giám sát công việc của Người Kiến để giúp cải thiện năng suất là sai lầm số một.

Là nhân viên ai cũng mong muốn có một môi trường làm việc thoải mái và được độc lập trong công việc. Không nhân viên nào muốn ai đó luôn ở bên cạnh để giám sát công việc của họ.

201696e71302 260e 4647 810b 948c5b5ad69f

Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tạo ra càng nhiều thu nhập càng tốt, vì vậy các nhà quản lý cần chú ý đơn giản hóa cơ cấu quản lý và mang đến môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái cho “kiến”. Một bộ quản lý cồng kềnh không chỉ phát sinh chi phí đáng kể mà còn gián tiếp ảnh hưởng đến năng suất vì các thủ tục và hồ sơ phải đi qua nhiều lớp.

Nhân viên làm việc hiệu quả nhất khi họ tự định hướng tại nơi làm việc. Nếu mắc sai lầm như sếp sư tử này, bạn sẽ làm gì để công ty không bị phá sản?

hãy cung cấp cho Hoteljob.vn Biết ý kiến ​​​​của bạn!

hoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Con voi và con kiến | Elephant and Ant in Vietnam | Truyện cổ tích | Truyện cổ tích việt nam từ Youtube

#VietnamFairyTales Con voi và con kiến | Elephant and Ant in Vietnam | Chuyen co tich | Truyện cổ tích | Truyen co tich viet nam | Chuyen co tich viet nam | Nang tien ca | 4K UHD | Truyện cổ tích việt nam | Vietnamese Fairy Tales

Watch Children’s Stories in English on our English Fairy Tales Channel : http://www.youtube.com/c/EnglishFairyTales

💙Assista a mais videos💙 Watch More Videos in Vietnamese 💙

► Ba Chú Heo Con – Three Little Pigs : https://youtu.be/IBUZfuOP1c0

► Chó Sói và Bảy Chú Dê Con – Wolf And The Seven Kids : https://youtu.be/5A2EZP7zldE

► Cô bé lọ lem – Cinderella : https://youtu.be/uhxZ5e9rN80

► Hansel và Gretel – Hansel And Gretel : https://youtu.be/avkg7atEOa0

► Cô bé quàng khăn đỏ – Little Red Riding Hood : https://youtu.be/9DH9nGB1NCc

► hoàng tử êch – The Frog Prince : https://youtu.be/07oeB3cxuvc

► Thumbelina : https://youtu.be/C1NV9yKNKw4

► Người đẹp và qui vật – Beauty and the Beast : https://youtu.be/v2tT05J3BvM

► Rapunzel : https://youtu.be/PRoCHZ0Oxk4

► Nàng Tiên Cá Nhỏ – The Little Mermaid : https://youtu.be/TjOqKkhs1Qg

► Đồ bỏ xó – Rumpelstiltskin : https://youtu.be/7zdripffc7s

► Công chúa ngủ trong rừng – Sleeping Beauty : https://youtu.be/ahnUxhq8nLg

► Peter Pan : https://youtu.be/9ch3ivvkVKU

► Aladdin và cây đèn thần – Aladdin and The Magic Lamp : https://youtu.be/NkoC3B0dLeg

► 12 Nàng Công chúa thích Khiêu vũ – 12 Dancing Princesses : https://youtu.be/gWrlJ1Oz80I

► Câu chuyện về động vật – Animals Stories : https://youtu.be/79GIDPTPNus

► Vịt con xấu xí – The Ugly Duckling : https://youtu.be/ewGA3YG3W6M

► Sự tích mặt trời và mặt trăng – Sun and Moon : https://youtu.be/pqkBYtZJ9a4

► Thiên Nga Hoang – The Wild Swan : https://youtu.be/MlS8IOMVFbU

► Alibaba và 40 tên cướp – Alibaba and 40 Thieves : https://youtu.be/GCXORKGgfqs #vietnamfairytales
Parental guidance: Some material of this video may not be suitable for children’s Below 13 year’s of age.

Disclaimer ►
The Vietnamese Fairy Tales Channel and all of its videos are not “directed to children” within the meaning of Title 16 C.F.R. § 312.2 of CHILDREN’S ONLINE PRIVACY PROTECTION ACT (USA) are not intended for children under 13 years of age. Vietnamese Fairy Tales CHANNEL and its owner(s), agents, representatives, and employees do not collect any information from children under 13 years of age and expressly deny permission to any third party seeking to collect information from children under 13 years of age on behalf of Vietnamese Fairy Tales CHANNEL. Further, Vietnamese Fairy Tales CHANNEL denies any and all liability or responsibility for the practices and policies of YouTube and its agents and subsidiaries, or any other affiliated third party, regarding data collection. #WingsVFT

Câu hỏi về Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi

Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi
cách Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi
hướng dẫn Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi
Câu Chuyện Con Kiến Và Con Voi miễn phí

Scores: 4.3 (54 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn